Đăng ký !! Tư vấn ! Free

Khi Cầm đồng hồ cần lưu ý điều gì?

Đồng hồ là một trong những tài sản có giá trị, có thể cầm cố để vay được một khoản tiền khi gặp khó khăn về kinh tế. Nhưng hiện nay, không phải địa chỉ cầm đồ nào cũng đánh giá đúng về giá trị cảu loại tài sản này khi nhận cầm cố. Vậy làm sao để chọn được địa chỉ nhận cầm đồng hồ giá cao và an toàn nhất?

Cầm đồng hồ tphcm uy tín và chất lượng

Cầm đồng hồ tphcm uy tín và chất lượng

1/ Dịch vụ cầm đồng hồ có mặt ở mọi nơi

Trong một khảo sát tại TP.HCM mới đây, trong những loại tài sản được cầm phổ biến ngoài điện thoại, laptop, xe máy thì đồng hồ cũng được rất nhiều người nhắc đến. Chủng loại đồng hồ được mang đi cầm cũng khá đa dạng, từ cầm đồng hồ casino, DW,..những thương hiệu bình dân cho đến các loại đồng hộ đắt tiền, trị giá hàng chục hay hàng trăm triệu như Rolex.

Cũng vì giá trị của loại tài sản này cao như thế, mà khách hàng khi quyết định cầm đồng hồ thường phải cân nhắc kĩ lưỡng, vì không phải cửa tiệm nào cũng nhận cầm đồng hồ hiệu với giá cao, mức lãi thấp, đặc biệt là thật uy tín.

Trên thị trường hiện nay có trên 80% là đồng hồ giả, những loại đồng hồ này có ngoại hình giống với hàng chính hãng đến 99%. Một người dùng bình thường khó có thể phân biệt được đâu là sản phẩm chính hãng và đâu là hàng fake.

Khi mang đồng hồ đến cầm tại những địa chỉ không uy tín, những chiếc đồng hồ cao cấp của bạn có thể bị phù phép thành những món hàng không có giá trị mà bạn không hề hay biết. Đến khi nhận lại đồng hồ thì đã quá muộn .

Chính vì điều này, khi quyết định cầm đồng hồ bạn hãy tìm một địa chỉ thực sự uy tín với những đặc điểm như sau:

– Địa chỉ kinh doanh phải cụ thể, nếu có website thì phải chuyên nghiệp: rất nhiều tiệm cầm đồ hiện nay hoạt động hoàn toàn tự phát, chỉ trưng biển và làm dịch vụ mà không hề có giấy phép kinh doanh.

– Ký hợp đồng cầm cố có giá trị pháp lý: thường các tiệm cầm đồ sau khi cầm tài sản chỉ đưa lại một mảnh biên lai không có giá trị pháp lý. Nếu xảy ra tranh chấp sẽ rất khó giải quyết, vì vậy bạn cần yêu cầu tiệm cầm đồ ký hợp đồng rõ ràng với bạn trước khi giao tài sản.

– Tài sản phải được niêm phong an toàn khi cầm cố: Dịch vụ cầm đồ uy tín sẽ luôn đánh giá chính xác nhất giá trị của từng loại tài sản được cầm cố và có tem niêm phong an toàn đối với tài sản của bạn.

Một điều quan trọng mà ai cũng nghĩ đến khi đi cầm đồ đó chính là lãi suất. Lãi suất khi đi cầm đồ hiện dao động khoảng 3%/tháng, tuy nhiên mức lãi suất này cũng chỉ để tham khảo và được thay đổi tuỳ theo từng đơn vị tài chính, vì vậy bạn cần hỏi kỹ và thống nhất với bên cầm đồ để có lãi suất tốt nhất.

Địa chỉ cầm đồng hồ quận 8 uy tín?

Địa chỉ cầm đồng hồ quận 8 uy tín?

2/ Lưu ý cần biết khi đi cầm đồ

Để quá trình cầm đồng hồ của bạn diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Chọn nơi cầm đồ uy tín

Theo như nghiên cứu thì tâm lý chung của những người đi cầm đồ luôn quan tâm đến khoản tiền được nhận và lãi suất cầm cố. Tuy nhiên, bạn không hề nhận ra những địa chỉ cầm đồ không uy tín với mức lãi suất càng thấp thì đồng nghĩa với độ rủi ro càng cao. Vì vậy, chọn một địa chỉ uy tín để cầm đồng hồ đeo tay của bạn, giúp bạn yên tâm hơn.

– Cửa hàng có quy trình lưu giữ chuyên nghiệp

Bất kỳ tài sản nào được cầm cố, bạn cũng phải lưu ý đến quá trình lưu giữ tài sản của mình tại cửa hàng, đảm bảo cho tài sản của bạn được giữ nguyên vẹn giá trị của nó.

– Thẩm định giá trị tài sản chính xác

Tài sản của bạn đem cầm thường chỉ được định giá bằng cái nhìn chủ quan của các cửa hiệu cầm đồ. Vì thế, bạn sẽ không thể nắm được giá trị thực của tài sản mang đi cầm. Một cửa hàng cầm đồng hồ uy tín sẽ cho bạn thấy quá trình định giá tài sản chuyên nghiệp, cho bạn thấy rõ được giá trị của tài sản mà mình đang sở hữu.

– Quy trình làm việc linh hoạt

Một cửa hàng nhận cầm đồ uy tín, họ sẽ xác minh chính xác những giấy tờ mà bạn mang đến, rồi tiến hành định giá tài sản và đưa ra khoản lãi suất hợp lý đối với tài sản cầm cố của bạn. Đặc biệt, họ sẵn sàng gia hạn thêm thời gian cầm đồ, linh động chuyển từ lãi suất ngày thành lãi tháng để hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Dịch vụ cầm đồng hồ ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ cầm đồng hồ ở đâu tốt nhất?

– Hợp đồng minh bạch, rõ ràng

Với những điều khoản hợp đồng không rõ ràng, bạn rất dễ dàng bị lừa, thậm chí bị kiện ngược lại. Vì vậy, hợp đồng minh bạch khi đi cầm đồ là rất quan trọng. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng tất cả các điều khoản được ghi trong hợp đồng cũng như những ràng buộc của cả 2 bên mua và bán.

– Thời gian cầm đồ và việc gia hạn thời gian

Với mỗi hợp đồng cầm đồng hồ đều có ngày bắt đầu và ngày tất toán, vì thế bạn nên chú ý tới điều này để tất toán hợp đồng đúng hạn hoặc xin thêm thời gian để gia hạn hợp đồng.

>> Xem thêm: Vay tin chấp ngân hàng
Share+