Cầm đồ là gì? Top 05 Cửa hàng cầm đồ uy tín

Dịch vụ cầm đồ là gì? Những loại tài sản nào được cầm đồ với giá cao. Top 05 các hiệu cầm đồ uy tín với dịch vu cầm đồ lãi suất thấp nhất hiện nay.

Cầm đồ là gì?

Dịch vụ Cầm đồ là một giải pháp vay tiền thông qua việc thế chấp tài sản (giấy tờ) và ký hợp đồng vay tiền có kỳ hạn. Quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản đó vẫn thuộc người đi cầm đồ. Đến kỳ hạn, người đi cầm đồ phải trả cho chủ nợ đủ vốn và lãi thì được thu hồi đồ vật của mình.

cầm đồ

Những Hiệu cầm đồ uy tín nhất

Top 05 dịch vụ cầm đồ online uy tín

Dịch vụ cầm đồ f88

F88 được thành lập năm 2013 với quyết tâm thay đổi định kiến của xã hội đối với ngành nghề cầm đồ truyền thống đã tồn tại lâu đời tại Việt Nam.

Dịch vụ cầm đồ F88 đi tiên phong tại thị trường Việt Nam được đầu tư bởi Quỹ Mekong Capital với mô hình Hệ thống cầm đồ toàn quốc, cung cấp dịch vụ cầm đồ Tin cậy – Nhanh chóng – Thân thiện.

tiệm cầm đồ

Ưu điểm dịch vụ cầm đồ F88

 • Giải ngân trong ngày
 • Chấp nhận nợ xấu
 • Giao dịch tận nơi
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Cầm cố hiện vật (thu giữ niêm phong tài sản): xe ôtô, xe máy, điện thoại, laptop, máy tính bảng, vàng trang sức, máy ảnh, đồng hồ, đồ gia dụng, sim số đẹp giá trị cao.
 • Cầm giấy tờ (giữ giấy tờ): cà vẹt xe ôtô, cà vẹt xe máy
 • Khu vực hỗ trợ cho vay: Hà Nội, Hồ Chí Minh, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Kon Tum, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Lâm Đồng, Long An, Nam định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Tây Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Hệ thống cầm đồ VietMoney

Quỹ tài chính Indochine Investment và Công ty Cổ phần Việt Money tiến hành ký kết đầu tư ngày 31/10/2018. Theo đó, Indochine Investment sẽ hỗ trợ VietMoney mở rộng thị trường, đối tác, nền tảng quản trị và nghiên cứu sản phẩm mở rộng.

tiệm cầm đồ gần đây

 • Tài sản nhận cầm cố: Nhà đất, Ôtô, Xe Máy, Trang Sức, Vàng Miếng, Điện Thoại, Máy Tính, Đồng Hồ, Đồ Gia Dụng, Máy Ảnh, Sim Số Đẹp, Thiết bị văn phòng
 • Tài sản được niêm phong lưu giữ trong kho bảo mật
 • Các khu vực hồ trợ: chỉ áp dụng khu vực tại Hồ Chí Minh

Cầm Đồ Nhanh

Camdonhanh được sáng lập bởi quỹ đầu tư John Galt Ventures có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các mô hình công ty tài chính tập trung vào các khách hàng ở khu vực Đông Nam Á.

dich vu cam do Camdonhanh

 • Tài sản nhận cầm cố: Nhà đất, xe ôtô, xe tải,  xe Máy, trang Sức, kim cương, điện thoại, máy tính, đồng hồ, đồ gia dụng, máy ảnh, sim số đẹp, thiết bị văn phòng
 • Tài sản được niêm phong lưu giữ trong kho bảo mật
 • Các khu vực hồ trợ: chỉ áp dụng khu vực tại Hồ Chí Minh

Tima – Vay tiền bằng Đăng ký xe

Với số vốn đầu tư ban đầu 150 tỷ VNĐ, TIMA bắt đầu tham gia thị trường tài chính công nghệ từ năm 2015 với vai trò là nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam.

Tính đến nay, TIMA đã gọi thành công 3 triệu USD từ Quỹ ngoại Belt Road Capital Management, nâng mức định giá công ty lên đến gần 500 tỷ VNĐ

cầm đồ gần đây

Ưu điểm dịch vụ vay tiền nhanh Tima

 • Cam kết bảo mật khoản vay tuyệt đối
 • Chỉ cần đăng ký online, hồ sơ đơn giản, giải ngân trong ngày
 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí và không thu bất kì khoản phí nào trước khi vay
 • Cho vay dựa trên đăng ký ôtô hoặc xe máy bản gốc chính chủ

Danh sách các địa phương TIMA đang cho vay

Đồng Shop Sun – Vay tiền theo Đăng ký xe máy

Công ty cổ phần DONG SHOP SUN đến từ Nhật Bản với hơn 350 nhân viên trẻ và các chuyên gia quản lí người Nhật tại 41 chi nhánh trên toàn quốc.

dịch vụ cầm đồ

Ưu điểm vay cầm cố DONG SHOP SUN

 • Hỗ trợ vay với hình thức cầm cố tài sản là xe máy và điện thoại iPhone.
 • Khách hàng có nhu cầu sử dụng tài sản đã cầm cố công ty sẽ cho thuê lại tài sản đã cầm. Khi đó,công ty chỉ giữ lại cavet xe bản gốc (đối với xe máy ), hóa đơn mua hàng bản gốc (đối với iPhone).
 • Thời gian hợp đồng linh hoạt từ 1 đến tối đa 40 tháng
 • Lãi suất chỉ 0.85%/ tháng, tối đa là 10.2%/năm
 • Hoàn toàn không mất phí làm hồ sơ
 • Khu vực hỗ trợ cho vay: TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ

Tiệm cầm đồ cầm những gì?

Tiệm cầm đô (Pawnshop) hoạt động kinh doanh lịnh hoạt, có thể cầm bất cứ loại đồ vật, giấy tờ từ lớn đến nhỏ chỉ cần có giá trị về mặt tài sản như:

Cầm Giấy tờ có giá trị

Vay cầm đồ bằng giấy tờ thì Tiệm cầm đồ chỉ giữa giấy tờ, khách hàng vẫn sử dụng tài sản bình thường như: sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký xe may – ô tô

cửa hàng cầm đồ

Cầm tài sản là hiện vật

Cầm đồ bằng hiện vật thì món đồ sẽ được niêm phong lưu trữ vào kho thu giữ của đơn vị cầm đồ, các tài sản cầm đồ như:

Xe Ô tô

Với các dịch vụ vay thế chấp bằng ô tô hoặc cà vẹt ô tô dễ dàng sẽ giúp bạn sẽ có tiền mặt nhanh trong ngày mà bạn vẫn được sử dụng xế hộp di chuyển mọi nơi.

Xe máy

Khi cần tiền gấp để chi tiêu cuộc sống: đóng tiền trọ, điện nước, tiền học, đám cưới.? Nếu có xe máy bạn có thể mang tới cửa hàng cầm xe hoặc đăng ký cavret xe máy để nhận ngay một khoản tiền mặt giải quyết nhanh khó khăn hiện tại.

Điện thoại thông minh

Những chiếc điện thoại cũ không còn hữu dụng đối với bạn, đừng bỏ phí nó, hãy mang tới cửa hàng cầm đồ nếu bạn cần tiền mặt.

Đồ trang sức

Trang sức luôn là mặt hàng phổ biến tại các cửa hàng cầm đồ. Nnếu bạn có trang sức ký niệm bằng vàng hãy mang đến cửa hàng cầm đồ để giải quyết nhanh nỗi lo tài chính trước mắt.

Đồng hồ

Nếu đang sở hữu đồng hồ cao cấp, bạn có thể có ngay khoản tiền mặt nhanh chóng khi cầm đồ. Để có được giá trị đồng hồ cao nhất bạn nên bảo quản thật kỹ, tranh bị trầy xước hư hại. Hãy lau thật sạch đồng hồ trước khi bạn mang nó tớ cầm đồ.

Sim số đẹp

Bạn đang sở hữu một chiếc sim đẹp có giá trị lớn như sim tam hoa, tứ quý, lục quý, sim lộc phát,..có thể tới cửa hàng cầm đồ thế chấp sim để có khoản tiền lớn mà bạn vẫn có thể sử dụng sim nghe gọi bình thường.

Đồ điện tử cao cấp

Máy tính bàn, laptop, máy ảnh, TV, máy tính bảng và bất kỳ thiết bị điện tử cao cấp có giá trị nào của bạn. Hãy nhớ luôn mang theo bất kỳ phụ kiện kèm theo tài sản để đạt được giá trị cầm đồ cao nhất.

Nếu bạn có một máy Macbook của Apple có hộp đựng ban đầu kèm theo có thể tăng số tiền bạn vay cao hơn.

địa chỉ cầm đồ

Lãi suất cầm đồ bao nhiêu?

Thủ tục cầm đồ

 • Bước 1: Kiểm tra giấy tờ tùy thân của người cầm có hợp lệ theo hợp pháp theo quy định của pháp luật.
 • Bước 2: Kiểm tra nguồn gốc tài sản để định giá tài sản
 • Bước 3: Sau khi có biên bản định giá, nếu khách hàng có nhu cầu vay số tiền nhỏ hơn hoặc bằng giá trị định giá thì sẽ tiến hàng làm hồ sơ nhận cầm đồ theo quy định của pháp luật
 • Bước 4:  Khi khách hàng đã đồng ý với mọi điều khoản về mức lãi suất, lịch trả nợ mà bên cầm đồ đưa ra thì sẽ tiến hành ký hợp đồng vay tiền cầm cố giữa 2 bên và sau thực hiện thủ tục giải ngân tiền vay.
 • Bước 5: Tiến hành giải ngân, thường chỉ mất từ 5 – 10 phút, bạn sẽ được giải ngân  bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Lãi suất cầm đồ

Quy định lãi suất cầm đồ

Theo khoản 6 điều 29 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, lãi suất cho vay tiền khi nhận cầm cố tài sản không vượt quá quy định của Bộ luật Dân sự.

Khoản 1 điều 468 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định, lãi suất vay do các bên thỏa thuận nhưng không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay.

Tuy nhiên lãi suất tại các tiệm cầm đồ có như vây không?

Thực tế thì ai cũng biết là khó có tiệm nào cầm cố tài sản đúng mức lãi suất không quá 20% năm theo quy định của nhà nước?

Các tiệm cầm đồ từ nhỏ đến lớn vẫn áp dụng mức lãi suất luôn cao hơn mức nhà nước quy định vì họ sử dụng những chiêu lách luật bằng các hình thức áp mức lãi suất đúng theo quy định nhà nước nhưng khách sẽ phải chịu thêm các khoản phụ phí khác như: phí làm hồ sơ, phí kho bãi, phí đáo hạn, phí phạt v.v…

Nếu mức lãi suất vay cầm đồ thực tế vào khoảng 3% – 5%/tháng được xem là hợp lý hiện nay.

Cách thức tính lãi suất cầm đồ

Công thức tính lãi suất cầm đồ:

Số tiền lãi = [(số lãi suất) * (tổng số tiền)]/100

Ví dụ: Bạn cầm xe máy được 10 triệu VNĐ với lãi suất 5% thì số tiền lãi bạn phải trả 01 tháng là: [5% x 10.000.000 đồng ] /100 như vậy bạn cần trả 500.000 đồng/1 tháng tiền lãi khi cầm cố tài sản tại dịch vụ cầm đồ.

Tiền lãi tính theo ngày: 500.000 đồng/30 ngày = 16.666 đồng/ngày

cầm đồ uy tín

Dịch vụ cầm đồ gần nhất

Kinh nghiệm cầm đồ an toàn

Chọn hiệu cầm đồ uy tín để cầm cố

Tìm những địa chỉ cầm đồ uy tín có kinh nghiệm cầm đồ lâu năm sẽ có quy trình cầm cố, mức tính lãi suất minh bạch, quy trình bảo quản và bồi thường rõ ràng, đảm bảo an toàn cho tài sản cầm cố giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều.

Nắm chắc được mức lãi suất cho vay

Trước khi quyết định cầm cố tài sản ở bất kỳ địa chỉ cầm đồ nào, điều đầu tiên bạn cần phải nắm chắc được chính là mức lãi suất và cách tính lãi suất của cơ sở xem hàng ngày, hàng tháng bạn cần phải trả bao nhiêu tiền gốc và lãi.

Từ đó, lên kế hoạch chi tiêu, cân bằng tài chính xem có nằm trong phạm vi chi trả của bản thân không.

Mức lãi suất cầm đồ thường giao động từ 3% – 5% tháng tại những cơ sở cầm đồ lớn có uy tín, giá trị tài sản, tính chất đặc thù của loại tài sản đó.

Nắm rõ các điều khoản hợp đồng cầm cố

Trước khi ký các hợp đồng cầm cố, ngoài các mục quan trọng như về mức lãi suất cho vay và hạn thanh toán, thì bạn cũng nên đọc kỹ hết tất cả các điều khoản: cách tính lãi suất, phí phạt trả chậm, phí phạt tất toán trước hạn..để tránh các trường hợp xảy ra tranh chấp khi phát sinh các rủi ro sau này.

Các nội dung trong hợp đồng là bằng chứng, cơ sở để cơ quan có thẩm quyền giải quyết đơn khiếu nạn của bạn sau này.

Đảm bảo tài chính để trả gốc và lãi đúng hạn

Nắm được số tiền gốc và lãi vay phải trả trong cả hợp đồng vay là điều cực kỳ quan trọng để bạn cân đối tài chính của bản thân xem mình có đủ năng lực để trả khoản vay vào đúng thời hạn đã được thỏa thuận trong hợp đồng cho vay hay không

Khi đã cân nhắc kỹ khả năng kinh tế của bản thân có thể chi trả được cả gốc và lãi đúng hạn bạn sẽ có thể yên tâm cầm cố tài sản ở tiệm cầm đồ.

Cố gắng chủ động trả lãi và tất toán đúng hạn

Khi quá thời hạn trả nợ gốc mà bạn không trả nợ để tất toán khoản vay thì tài sản của bạn có thể sẽ bị thanh lý. Vì thế hãy cố gắng đừng thanh toán trễ.

Trong trường hợp bạn tạm thời không thể trả nợ, trước khi đến hạn hãy liên hệ với hiệu cầm đồ xin gia hạn kéo dài thêm thời gian vay.

Có giải pháp vay tốt hơn tiệm cầm đồ không?

Hãy tham khảo các hình thức cho vay tiền mặt (tín chấp) không cần thế chấp tại các ngân hàng, công ty tài chính cũng là giải pháp tài chính tối ưu giúp bạn chịu lãi suất thấp hơn nhiều.

Các cần mẫu hợp đồng cầm đồ

Biên lai cầm đồ

mẫu giấy cầm đồ

Mẫu phiếu cầm đồ

Mẫu Hợp đồng cầm đồ

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download