Bạn đã hiểu rõ về gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào chưa?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư vô cùng phổ biến hiện nay, bởi nó tương đối an toàn và ít rủi ro. Khách hàng sẽ đạt được một khoản tiền lời nhất định từ ngân hàng bằng hình thức gửi tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư an toànGửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư an toàn

1/ Gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Hiện nay khách hàng có rất nhiều lý do và nhu cầu khi gửi tiền vào ngân hàng, và mục đích chính khi gửi tiết kiệm chính là để tiết kiệm tiền. Tức là đây là một khoản tiền dư dùng để dành sử dụng sau này hay để đầu tư, chứ không để dành cho việc chi tiêu cá nhân.

Hiện nay khi khách hàng đến gửi tiết kiệm có thể chọn nhiều kỳ hạn gửi như :3 tháng,  6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,… và đặc biệt hiện nay còn có hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng. Ngày cuối cùng của mỗi kỳ hạn chính là ngày đáo hạn, bạn sẽ được nhận 1 khoản tiền lãi từ phía ngân hàng.

Chính vì thế lãi suất là yếu tố hàng đầu mà khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng quan tâm đến. Hiện nay, mức lãi suất trung bình tại các ngân hàng khoảng 5-7% cho kì hạn 12 tháng. Nhìn chung, mức lợi nhuận thu được qua việc gửi tiết kiệm không quá cao nhưng lại đảm bảo an toàn, tránh rủi ro với tiền của bạn so với các hình thức đầu tư khác.

Hiện nay, để thu hút khách hàng thì các ngân hàng tung ra nhiều chương trình ưu đãi khi gửi tiết kiệm và các mức lãi suất khá cao. Kỳ hạn cũng rất linh hoạt từ 1 đến dưới 12 tháng hay kỳ hạn dài hơn trên 12 tháng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất hiện nay?Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất hiện nay?

2/ Những lưu ý giúp gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả

– Chọn ngân hàng có mức lãi suất cạnh tranh ưu đãi tốt: trước khi gửi tiết kiệm ngân hàng bạn nên thường xuyên cập nhật tình hình lãi suất tại các ngân hàng, hay những khách hàng sắp tới ngày đáo hạn thì càng cần quan tâm đến lãi suất nhiều hơn.

Cụ thể, một số ngân hàng nhà nước lớn như BIDV đưa ra mức lãi suất tiền gửi cao nhất là 6,9% dành cho các kì hạn trên 12 tháng hoặc Vietcombank là 0.2% đối với gửi tiết kiệm không kì hạn và dao động từ 0,5% – 6,5% đối với các khoản tiền gửi có kì hạn 7 ngày – 60 tháng. Riêng hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng các ngân hàng sẽ có chính sách lãi suất riêng.

– Chọn kỳ hạn gửi phù hợp với khả năng tài chính của bạn: Các ngân hàng hiện nay có rất nhiều kỳ hạn gởi tiền từ 1 đến 36 tháng, khách hàng thoải mái lựa chọn, ngoài ra còn có những gói dịch vụ tiền gửi tiết kiệm nhanh chỉ 1-2 tuần.

– Chọn ngân hàng thuận tiện giao dịch thuận nhất: Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các ngân hàng đã giới thiệu đến khách hàng nhiều hình thức giao dịch gửi tiết kiệm tiện lợi để khách hàng lựa chọn.

Bên cạnh phương thức gửi tiết kiệm ngân hàng truyền thống là đến giao dịch trực tiếp quầy thì hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến đang được nhiều khách hàng yêu thích vì sự tiện lợi như: cho phép giao dịch bất cứ thời điểm nào, thời gian hoàn thành giao dịch nhanh chóng. Tuy nhiên gười dùng nên lựa chọn các ngân hàng có chính sách bảo mật tốt, dễ giao dịch online.

Bài viết đã cung cấp một số kiến thức cơ bản về hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng là gì và một số lưu ý để gửi tiền tiết kiệm hiệu quả nhất. Hy vọng là bạn có thể lựa chọn cho mình hình thức gửi tiền phù hợp và an toàn.

Share+
error: Content is protected !!