Gửi tiết kiệm bằng USD ở ngân hàng nào?

Đã có thời gian, mức lãi suất gửi USD tại các ngân hàng rất thấp, chỉ từ 0-0,25%/ năm. Nhiều chuyên gia cho rẳng, đây là động thái cần thiết để giảm sự bành trướng của USD so với VNĐ nhằm củng cố sức mạnh cho đồng nội tệ.

Với kinh tế vĩ mô thì đây là bước cần thiết nhưng với những khách hàng muốn gửi USD thì đây quả là thiệt thòi. Chính quy định siết chặt đó, đã làm dậy sóng nhiều thắc mắc của khách hàng , trong đó “gửi tiết kiệm bằng usd ở đâu”, “gửi tiết kiệm usd ở ngân hàng nào”  từng là vấn đề được bàn thảo nhiều nhất.

Gửi tiết kiệm USD ở ngân hàng nào?Gửi tiết kiệm USD ở ngân hàng nào?

Nhưng vì muốn củng cố sức mạnh của VNĐ, lãi suất khi gửi USD càng có nhiều thông tin khiến người gửi không mấy vui vẻ, khi mức lãi suất quá thấp, gần bằng 1% năm. Vậy hiện nay nên gửi tiết kiệm USD hay VNĐ?

Lãi suất VNĐ đang khá thấp so với mức lạm phát, nên gửi tiết kiệm bằng VNĐ sẽ giúp người gửi thu được nhiều lợi nhuận chưa thực sự tốt hơn gửi tiết kiệm USD. Còn nếu muốn giữ USD có lợi nhất thì nhiều chuyên gia khuyên khách hàng nên giữ từ nhiều trăm ngàn USD trở lên.

Đầu tháng, giá USD được bán ra tại Vietcombank đã giảm tới 40 đồng so với thời điểm hiện nay. Với những nhận lãi suất tiền gửi tiết kiệm bằng USD tình hình cũng không mấy sáng sủa hơn. Nên lượng người gửi USD trong năm có xu hướng giảm dần.

Lãi suất gửi tiết kiệm USD các ngân hàng hiện nay?Lãi suất gửi tiết kiệm USD các ngân hàng hiện nay?

Năm nay, tình hình gửi tiết kiệm bằng USD liệu có sáng sủa hơn? Với những ai hiện đang nắm giữ lượng tiền USD trong tay, vấn đề được quan tâm nhiều nhất là có nên gửi tiết kiệm USD?

Tất nhiên khi gửi tiết kiệm, dù là với VNĐ, EUR hay USD; bạn sẽ nhận được mức lãi suất phù hợp. Nhưng để cân bằng sức mạnh giữa các đồng tiền, không thể không có quy định thắt chặt và quản lý chặt USD là một trong những ví dụ điển hình để tránh tình trạng đô la hóa.

Chẳng hạn như gửi tiết kiệm USD Vietcombank, tuy mức lãi suất nhận được vẫn là 0% năm nhưng nhiều khách hàng vẫn gửi USD tại đây vì muốn số tiền đó được an toàn. Bởi Vietcombank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam, có sự bảo trợ của Ngân hàng nhà nước. Dù mức lãi suất gửi tiết kiệm USD Vietcombank là như thế, nhưng so với việc đầu tư vào BĐS, vàng, cổ phiếu…nhiều rủi ro thì gửi USD vào ngân hàng vẫn được nhiều người lựa chọn.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

Share+
error: Content is protected !!