Vay mua nhà trả góp 2019

Ngân hàng triển khai chương trình vay vốn ưu đãi hỗ trợ nhu cầu nhà ở. Khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi hơn. Việc vay tiền mua nhà trả góp với lãi suất thấp không còn là điều khó khăn như các năm trước. Mức vay hiện tại mức lãi suất bình quân các ngân hàng chỉ từ 0,6% – 0,8%/tháng, ổn định qua các năm sau.

vay tiền mua nhà trả góp với lãi suất thấp

 • Miễn phí tư vấn vay vốn
 • Không thu phí dịch vụ hồ sơ
 • Lãi suất thấp nhất cho từng điều kiện hồ sơ và nhu cầu vay vốn.
 • Top 3 các Ngân hàng có mức lãi suất thấp hiện nay
 • Xử lý được các hồ sơ ngoài qui định: tài sản nhỏ, qui hoạch, nợ xấu, tuổi trên 65, vay dài hạn..
 • Cá nhân và Doanh nghiêp có thể vay đến trên 100 tỷ đồng.

1/ Vay mua nhà trả góp thế chấp bằng chính nhà mua

 • Vay mua bất động sản: Nhà phố, Đất nền, Căn hộ chung cư..
 • Thời gian vay vốn: 1 – 20 năm
 • Số tiền vay: 100 triệu – 100 tỷ đồng
 • Tỷ lệ cho vay: 80% giá trị tài sản
 • Hình thức trả nợ: trả góp gốc lãi giảm dần

2/ Các phương thức vay tiền mua nhà đất

 • Phương thức 1: Giải ngân chuyển khoản và tạm phong tỏa tài khoản bên bán. (Bên bán được rút ra sau khi đã sang tên quyền sở hữu tài sản cho bên mua)
 • Phương thức 2: Giải ngân ngay khi công chứng mua bán (bên bán được nhận ngay 100% số tiền)

3/ Quy trình cho vay mua nhà trả góp

 • Bước 1: Liên hệ tư vấn
 • Bước 2: Gặp thực tế thẩm định nhu cầu vay
 • Bước 3: Định giá tài sản thế chấp
 • Bước 4: Công chứng mua bán nhà đất (ngân hàng, bên mua, bên bán)
 • Bước 5: Giải ngân nhận tiền

4/ Hồ sơ vay mua nhà đất

a) Hồ sơ vay vốn doanh nghiệp (chi tiết)

 • Giấy phép kinh doanh
 • CMND (thành viên góp vốn)
 • Đăng ký mẫu dấu
 • Báo cáo tài chính

b) Hồ sơ vay vốn cá nhân (chi tiết)

 • CMND
 • Hộ khẩu/tạm trú
 • Đăng ký kết hôn

5/ Một số kinh nghiệm lưu ý khi mua bán nhà đất

Nhà ở và đất thổ cư

Đất có nằm trong diện quy hoạch hay giải toả không, xem địa thế cụ thể và kiểm tra qui hoạch của đất ở Phòng tài nguyên & môi trường địa phương.

Đất đã có sổ đỏ, sổ hồng chưa, nếu chưa, phải lưu ý giấy tờ đất với các điểm:

 • Mục đích sử dụng đất (thổ cư hay thổ canh);
 • Thời hạn sử dụng đất: nếu bỏ trống, thường là không hạn chế, nếu có số năm cụ thể (ví dụ 20 năm), là đất mượn của Nhà nước (sau 20 năm Nhà nước có quyền lấy lại), hoặc nếu đất nằm vào diện giải toả, quy hoạch thì không được đền bù hoặc đền bù rất thấp, thường chỉ được bồi thường từ10 – 20% giá trị thực tế của tài sản.

Người mua nhà, đất cần quan tâm các thủ tục, giấy tờ đất, nhà phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng (sổ đỏ, sổ hồng). Cả hai bên (bán và mua) cùng đến phòng công chứng công chứng hợp đồng mua bán.

Không nộp hồ sơ ở bộ phận một cửa, mà nộp ở phòng nhà đất. Thuế trước bạ 0,5%, thuế thu nhập cá nhân 2%.

Nhà phố:

Phải xem bản vẽ nhà đất và photo một bộ giấy tờ của căn nhà, mang đến phòng quản lý đô thị để kiểm tra lại hiện trạng cũng như quy hoạch trên bản vẽ;

Căn nhà đã từng sửa chữa, thay đổi kiến trúc, nếu có, phải kèm theo giấy phép xây dựng hợp lệ; nhà có nằm trong khu quy hoạch, mốc lộ giới? (nên đến Phòng tài nguyên & môi trường tại địa phương để xác minh thông tin)

Tường nhà là tường chung hay tường riêng; điện, nước chung hay riêng; nhà có nằm trong khu xây dựng giới hạn chiều cao?

Nhà trong ngõ, hẻm:

Cần xác định lối vào nhà là chung hay riêng (nếu chung, khi mua nhà phải có hợp đồng cụ thể về lối đi chung, hoặc tách đất làm lối đi riêng)

Ngoài ra, cần lưu ý nhà có nằm trong khu hay bị ngập khi mưa lớn, triều cường.

Mua đất để xây mới:

Cần tìm hiểu rõ đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng hay không; đất đã chuyển mục đích sử dụng chưa; đất thổ cư hay đất nông nghiệp; nếu là đất thừa kế, là tài sản chung của nhiều người.

Trước khi đặt cọc, tất cả người đồng thừa kế phải ký vào biên bản đồng thuận bán đất, nếu người bán đã có gia đình, tất cả thành viên trong gia đình phải ký tên (vợ, chồng và con cái trên 18 tuổi); cần đến UBND phường xác minh thông tin lô đất có nằm trong quy hoạch hay tranh chấp; trước khi đặt cọc, làm hợp đồng, đề nghị chủ sở hữu chỉ định ranh giới rõ ràng với các khu đất liền kề, để tránh tranh chấp về sau

Nếu mua một phần đất trong khu đất lớn, do một người đứng tên sở hữu, phải lưu ý về quy định giới hạn diện tích tối thiểu khi tách thửa với đất ở và đất nông nghiệp trên địa bàn sở tại; tìm hiểu chi phí tách thửa, do bên mua hay bên bán chịu,…

Nhà chung cư, căn hộ dự án chưa có sổ:

Nên xem các căn hộ mẫu trước khi quyết định; khi mua, nên hỏi rõ: mặt tiền nhà (thường là hướng ban công), không nên mua nhà gần thang máy.

Ban công riêng hay chung với hộ khác; khả năng cách âm của nhà? Nếu mua căn hộ chung cư đang xây dựng, nhà được giao vào thời điểm nào; nếu chủ đầu tư giao nhà chậm tiến độ, mức độ bồi thường cho người mua ra sao; trường hợp người mua trả tiền chậm tiến độ, hình thức phạt thế nào; khi chủ đầu tư giao nhà nhưng khách hàng đối chiếu hợp đồng liệt kê chi tiết các thiết kế thi công phát hiện không đúng với hiện trạng nhà thực nhận, phải xử lý thế nào; tốt nhất, nên yêu cầu chủ đầu tư có phụ lục hợp đồng, trong đó liệt kê chi tiết thiết kế, thi công và chủ đầu tư cam kết bồi thường khi xảy ra thay đổi.

Trước khi nộp tiền đặt cọc, cần đọc kỹ và hiểu rõ toàn bộ các điều khoản chi tiết trong hợp đồng để tránh trường hợp khiếu kiện hay tranh chấp sau này (tiền đặt cọc chỉ có ý nghĩa như một sự cam kết hứa bán, chỉ đến khi hai bên ký kết hợp đồng mua bán căn hộ sau khi xây dựng xong toàn nhà, lúc này tính pháp lý mới được công nhận).

Nhà chung cư, căn hộ đã có sổ

Ngoài kiểm tra giấy tờ nhà có hợp lệ, đã có sổ hồng chưa, hành lang hoặc ban công nào thuộc sở hữu chung, phần nào sở hữu riêng (cần ghi rõ trong hợp đồng mua bán); có chỗ để xe hay không, nếu có thu phí, mức phí là bao nhiêu tiền/tháng…; chế độ duy trì, bảo dưỡng tòa nhà như thế nào, đóng theo quý hay năm; mức thu các loại phí sinh hoạt (bảo vệ an ninh, thang máy… cụ thể hàng tháng…; hỏi về tình hình nước, điện, an ninh; thời gian đóng mở cổng ra vào; hệ thống phòng cháy chữa cháy, cửa thoát hiểm…

6/ Các bước thủ tục công chứng mua bán nhà đất

Bước 1: Các Bên mua bán đến phòng công chứng thực hiện công chứng các hồ sơ, văn bản, giấy tờ theo quy định của pháp luật hiện hành khi thực hiện thủ tục về mua bán nhà đất. Lưu ý khi công chứng hợp đồng mua bán một bên có yếu tố nước ngoài, cần phải có dịch thuật công chứng, trừ trường hợp người nước ngoài (có thể vợ hoặc chồng) nghe, nói, đọc, viết, tiếng việt tốt trước mặt công chứng viên. Hồ sơ cần chuẩn bị để công chứng mua bán:

 • CMND, Hô khẩu, đăng ký kết hôn của cả 2 bên mua & bán (Bản gốc + 1 bản photo)
 • Sổ nhà đất & thông báo nộp lệ phí trước bạ nhà đất (bản gốc)
 • Phí công chứng khoảng 1% giá trị HĐMB (số tiền HĐMB <= 1 tỷ VNĐ)

Bước 2: Sau khi đã thực hiện công chứng đầy đủ vào hồ sơ mua bán nhà đất có thể đến văn phòng đăng ký đất đai mua hồ sơ kê khai để thực hiện các nghĩa vụ tài chính (đóng thuế, lệ phí trước bạ, phí thẩm định, phí cấp sổ). Nếu quen sử dụng internet có thể tìm kiếm và tải các biểu mẫu kê khai và điền thông tin vào tờ khai. Lưu ý đọc kĩ biểu mẫu để biết biểu mẫu nào bên mua kí, biểu mẫu nào bên bán ký tránh trường hợp kê khai lại nhiều lần tốn kém thời gian tiền bạc.

Bước 3: Sau khi đã kê khai xong các biểu mẫu, hồ sơ sẽ nộp tại bộ phận 1 cửa, văn phòng đăng ký đất đai cấp quận/huyện nơi có bất động sản. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, Bạn sẽ nhận được phiếu hẹn ngày trả kết quả.

Bước 4: Khi đến ngày nhận trả kết quả trên phiếu hẹn (5- 7 ngày sau), Bạn quay trở lại văn phòng đăng ký đất đai, nơi đã nhận hồ sơ để lấy thông báo thuế và các nghĩa vụ tài chính khác mà Bạn sẽ nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bao gồm: Thuế thu nhập cá nhân 2 % (bên bán nộp), lệ phí trước bạ 0,5% và Lệ phí thẩm định 0,15% (bên mua nộp)..

Bước 5: Khi đã nhận được thông báo thuế để thực hiện nghĩa vụ tài chính, Bạn đến nơi ghi trong phiếu hẹn (kho bạc nhà nước, ngân hàng…) nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Giữ lại biên lai nộp tiền quay trở lại văn phòng đăng ký đất đai nơi trả phiếu hẹn đóng thuế nộp lại và nhập tiếp giấy hẹn chờ ngày nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã sang tên của mình (10 -15 ngày sau). Khi nhận được sổ nhà đã sang tên bạn nên kiểm tra lại các thông tin trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã chính xác hay chưa. Nếu chưa có thể yêu cầu hiệu đính ngay thời gian mới cấp sổ.

Nhanh chóng liên hệ tư vấn thủ tục vay mua nhà trả góp lãi suất thấp khi nguồn vốn vay ưu đãi vẫn còn. Sở hữu căn nhà mơ ước không còn là điều khó nữa, đã trong tầm tay bạn !!

 

ĐĂNG KÝ VAY MUA NHÀ

 

Share+
error: Content is protected !!