Điều kiện vay thế chấp ngân hàng ACB thế nào?

Thành lập từ năm 1993, trải qua 26 năm phát triển không ngừng, đến nay ngân hàng Á Châu ACB đã có chỗ đứng vững vàng trên trên thị trường tài chính – ngân hàng. Trên toàn quốc hiện đang có 350 chi nhánh và phòng giao dịch của ACB.

Với chương trình vay thế chấp ACB, ngân hàng hỗ trợ nhu cầu vay vốn của khách hàng lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo, cùng thời gian vay dài, có thể lên đến 20 năm. Chính vì vậy, ngày càng nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn dịch vụ này của ngân hàng ACB.

Ngân hàng ACB với nhiều khoản vay thế chấp hấp dẫn

Ngân hàng ACB với nhiều khoản vay thế chấp hấp dẫn

1/ Lợi ích khi vay thế chấp ngân hàng ACB

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu xem khi vay thế chấp ngân hàng ACB sẽ có những lợi ích gì:

 • Số tiền được giải ngân: dựa trên khả năng tài chính cũng như mục đích sử dụng vốn, ngân hàng ACB có thể đáp ứng tối đa số tiền cần vay của khách hàng.
 • Lãi suất cạnh tranh so với các ngân hàng khác: được tính dựa trên dư nợ thực tế.
 • Thời gian vay thế chấp ngân hàng ACB tối đa lên đến 20 năm.
 • thức trả nợ tương đối linh hoạt như: lãi trả định kỳ theo tháng/quý, vốn sẽ trả theo hình thức góp đều hoặc góp bậc thang định kỳ ≤ 6 tháng.
 • Thủ tục vay khá đơn giản, thời gian giải quyết hồ sơ cũng nhanh chóng.

2/ Hồ sơ cần thiết để vay thế chấp ngân hàng Á Châu – ACB

Về cơ bản, ngân hàng ACB sẽ yêu cầu một bộ hồ sơ vốn: giấy tờ pháp lý, hồ sơ tài chính, giấy tờ sở hữu tài sản mang đi đảm bảo và giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn. Tùy vào nhu cầu và đối tượng khách hàng, mà ACB có thể thêm một số yêu cầu khác đối với hồ sơ.

– Về hồ sơ pháp lý, ngân hàng Á Châu yêu cầu:

 • Giấy tờ chứng minh được nhân thân và lý lịch minh bạch của khách hàng đăng ký vay vốn cùng với người đứng ra bảo lãnh hoặc người đồng ký hợp đồng vay.
 • Sổ hộ khẩu/KT3, CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu đều phải còn hiệu lực
 • Đăng ký kết hôn hoặc Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.

– Hồ sơ tài chính, ngân hàng Á Châu yêu cầu:

 • Khách hàng cần cung cấp hợp đồng lao động còn thời hạn, sao kê tài khoản nhận lương hoặc bảng lương có dấu đỏ của công ty.
 • Nếu nguồn thu nhập từ việc kinh doanh: cần giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, bảng kê thu chi các loại hàng hóa…

– Hồ sơ tài sản đảm bảo để vay thế chấp ngân hàng ACB thì ngân hàng yêu cầu như sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà/đất & thông báo nộp lệ phí trước bạ nhà dất
 • Giấy tờ đăng ký xe ô tô & Giấy đăng kiểm xe ô tô.

– Hồ sơ chứng minh mục đich vay, ngân hàng Á Châu yêu cầu các loại giấy tờ như: hợp đồng mua xe ô tô, hợp đồng đặt cọc nhà, giấy phép xây dựng hay sửa chữa nhà,..

Vay thế chấp sổ đỏ ACB có dễ dàng?Vay thế chấp sổ đỏ ACB có dễ dàng?

3/ Lãi suất vay thế chấp ngân hàng ACB

Theo mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng ACB hiện nay được thông báo mới nhất thì khách hàng khi vay vốn có tài sản đảm bảo tại ACB, mức lãi suất áp dụng như sau:

Nếu khách hàng muốn vay vốn ngắn hạn: đối với tài sản đảm bảo thuộc nhóm 1 và 2, mức lãi suất cho vay được áp dụng khoảng 9.2%, với tài sản đảm bảo trong nhóm 3 và 4 thì lãi suất khi vay thế chấp ngân hàng ACB khoảng 10.7%.

Nếu khách hàng chọn vay vốn trung và dài hạn: đối với tài sản đảm bảo thuộc nhóm 1 và thì lãi suất dao động khoảng 9.8% và tài sản đảm bảo trong nhóm 3 và 4 thì lãi suất rơi vào khoảng 11.2%.

Vậy tại sao lãi suất khi vay vốn thế chấp tại ACB lại phụ thuộc các nhóm tài sản đảm bảo?

Tài sản đảm bảo chính là cách chứng minh tốt nhất đối với ngân hàng, trong việc bạn sẽ thanh toán khoản vay đúng hạn. Trong trường hợp xảy ra tình trạng nợ xấu thì tài sản thế chấp chính là phương án cuối cùng để thanh toán nợ.

Bên cạnh đó khách hàng phải có trách nhiệm với khoản vay của mình để nhanh chóng lấy lại tài sản đã thế chấp ngân hàng của mình.

Các loại tài sản đảm bảo được ngân hàng ACB chấp nhận bao gồm: vật hiện hữu, quyền sở hữu tài sản và các loại giấy tờ có giá trị.

Ngoài vấn đề lãi suất, khách hàng vay thế chấp ngân hàng ACB nên chú ý đến hình thức trả nợ. Ngân hàng ACB sẽ dựa trên mục đích cũng như đối tượng vay mà thiết kế lịch trình trả nợ cho khách hàng.

Khách hàng sẽ được lựa chọn giữa các hình thức trả nợ là: vốn trả định kỳ hàng tháng hoặc ≤ 6 tháng/lần theo hình thức góp đều hoặc góp kiểu bậc thang.

Hướng dẫn thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ACBHướng dẫn thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ACB

4/ Điểm khác biệt khi lựa chọn vay vốn tại ACB

– Trả nợ trước hạn

Ngân hàng Á Châu là ngân hàng duy nhất luốn khuyến khích khách hàng trả nợ trước hạn: ví dụ đối với khoản vay mua nhà đất, có thể trả trước hạn 600 triệu/ năm, nếu vay mua xe hoặc tiêu dùng, có thể trả nợ trước hạn 240 triệu/ năm, và tất nhiên là không chịu loại phí phạt nào cả.

Đăc biệt nếu khách hàng vay vốn để kinh doanh, có thể thanh toán nợ trước hạn đến mức 1 tỷ/ năm.

Khi vay thế chấp ngân hàng ACB thì chính khách hàng sẽ tự lên kế hoạch trả nợ cho chính mình, có thể trả nợ trong thời gian ngắn hơn nếu thực sự khách hàng có một kế hoạch chính xác để trả nợ.

Nếu khách hàng cố gắng để tận dụng quyền lợi này thì mức lãi suất phải chịu sẽ thấp hơn so với cả mức ưu đãi mà ngân hàng đưa ra trước đó.

– Linh hoạt trong hình thức trả nợ gốc

Nếu tại những ngân hàng khác, đa số khách hàng phải trả nợ gốc định kỳ hàng tháng thì tại Á Châu ACB bạn có 2 lựa chọn:

+ Trả định kỳ hàng tháng

+ Trả nợ gốc bậc thang.

Trong thời gian đầu khách hàng chỉ cần trả một ít tiền gốc, đến khi dòng tiền đã ổn định thì có thể trả tiền nợ gốc tăng lên. Điều này sẽ giúp khách hàng không còn chịu áp lực thanh toán nợ trong thời kỳ đầu tiên.

– Hỗ trợ phí thẩm định tài sản

Nếu tại một số ngân hàng khác, khách hàng có thể mất từ 1-2 triệu cho phí thẩm định tài sản thì tại ACB, với bộ phận thẩm định thuộc chính ngân hàng nên khi làm hồ sơ khách hàng sẽ mất phí khá thấp.

Chính vì những điều trên, nên nhiều khách hàng muốn vay vốn mua nhà đất hay để kinh doanh đã lựa chọn vay thế chấp ACB để được định giá tài sản và xác minh quy hoạch với mức chi phí thấp.

Share+
error: Content is protected !!