Vay thế chấp nhà đất diện tích nhỏ ở ngân hàng nào tốt?

Vay thế chấp là gì? Nên vay thế chấp nhà ngân hàng nào tốt? Hướng dẫn thủ tục vay thế chấp nhà điện tích nhỏ tại ngân hàng đơn giản.

Vay thế chấp sổ hồng nhà đất tại ngân hàng có dễ?

Vay thế chấp sổ hồng nhà đất tại ngân hàng có dễ?

1/ Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp ngân hàng không còn xa lạ đối với chúng ta. Vay thế chấp ngân hàng là hình thức vay bắt buộc người đi vay phải có tài sản bảo đảm cho khoản vay của mình, đây được xem như là biện pháp đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp đối của bên cho vay trong tình trạng xấu nhất.

Một trong những hình thức vay thế chấp được sử dụng nhiều nhất hiện nay là vay thế chấp nhà ngân hàng bằng sổ đỏ hay sổ hồng nhà đất, xe ôtô. Đối với hình thức vay mua nhà đất có thể thế chấp nhà sắp mua hoặc vay thế chấp nhà đất khác. Một số người thắc mắc rằng vay thế chấp nhà diện tích nhỏ có được không? Thì câu trả lời sẽ là có, nhưng diện tích nhà nhỏ 10-20 m2 trong nội thành TP.HCM, Hà Nội.. có thể vay vốn được tại số ít ngân hàng, do giá trị không lớn đồng nghĩa với việc khoản vay sẽ tương gần tương đương với giá trị ngôi nhà.

2/ Ưu điểm vay thế chấp nhà đất

Hồ sơ vay thế chấp ngân hàng được xét duyệt tương đối dễ dàng hơn so với vay tín chấp. Tại nhiều ngân hàng việc giải ngân chỉ thực hiện trong vòng 3-5 ngày là đã xong. Việc này rất thuận lợi cho khách hàng vay vốn. Hồ sơ vay vốn chỉ cần các giấy tờ tùy thân thân và giấy tờ liên quan của tài sản bảo đảm, nguồn thu nhập và phương án sử dụng vốn vay.

Hình thức vay thế chấp đa dạng, điều kiện vay vốn đơn giản, lãi suất vay thế chấp tài sản thường thấp nhất trong các gói cho vay. Ưu điểm này tạo điều kiện cho người vay vốn dễ dàng có thể vay vốn theo nhu cầu và mong muốn phù hợp với điều kiện thực tế của mình nhất có thể. Góp phần phát triển và nâng cao đời sống của người đi vay.

Mức lãi suất vay thế chấp thấp hơn rất nhiều so với lãi suất vay tin chấp. Điều này sẽ giúp người đi vay không tốn quá nhiều chi phí về lãi suất cùng các loại chi phí khác nhau.

Vay thế chấp nhà điện tích nhỏ 10-20 m2 vẫn được vay

Vay thế chấp nhà điện tích nhỏ 10-20 m2 vẫn được vay

3/ Vay thế chấp nhà ở ngân hàng nào là tốt?

Hiện nay có rất ngân hàng đang hoạt động trong cả nước như: Ngân hàng Agribank, Vietinbank, Vietcombank, Techcombank, TPbank, VPbank,.. và đồng thời cùng cung cấp dịch vụ vay thế chấp. Nhưng tại mỗi ngân hàng, có mỗi chính sách vay thế chấp khác nhau như: Mức lãi suất khác nhau, hạn vay khác nhau, đối tượng cho vay có khi yêu cầu tiêu chí cũngkhác nhau…

Vì vậy người đi vay cần tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết, bên cạnh đó là các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng. Những thông tin ấy sẽ giúp khách hàng có được tối đa quyền và lợi ích của mình nhất. Vì vay thế chấp tài sản là một trong những loại hình vay vốn nổi bật dành cho mọi đối tượng cân nhắc sử dụng vì ưu điểm của nó.

Hiện nay mức lãi suất cho vay thế chấp giữa các ngân hàng dao đồng từ 7-12% /năm theo từng thời điẻm công bố. Tùy theo mục đích vay vốn như kinh doanh, mua nhà đât, xây sửa nhà, mua xe ôtô.. mỗi mục địch có khung lãi suất khác nhau và hồ sơ chúng minh thu nhập khách hàng giấy tờ đầy đủ rõ ràng.

4/ Điều kiện vay thế chấp nhà đất

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam
 • Khách hàngđang ở trong độ tuổi lao động từ 18-65 tuổi.
 • Tài sản đảm bảo thế chấp phải phù hợp với quy định hiện tại của ngân hàng.
 • Có đầy đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với Ngân hàng (hồ sơ chứng minh thu nhập)
 • Không có lịch sử trả nợ xấu(CIC) ở bất cứ ngân hàng nào, tính đến hiện tại.

5/ Hồ sơ vay thế chấp nhà ngân hàng

 • CMND cả vợ chồng người vay (cả vợ chồng người đứng tên tài sản)
 • Giấy đăng ký kết hôn (hoặc xác nhận độc thân)
 • Giấy tờ tài sản: sổ hồng, sổ đỏ nhà đất
 • Giấy tờ chứng minh thư nhập: hợp đồng lao động + xác nhận lương 3 tháng (sao kê lương); Giấy pháp kinh doanh + báo cáo thuế; Hợp đồng cho thuê nhà đất, xe ô tô…

6/ Quy trình vay thế chấp tài sản

 • Bước 1. Liên hệ nhân viên tín dụng (được tư vấn & nộp hồ sơ vay)
 • Bước 2. Định giá tài sản đảm bảo
 • Bước 3. Bộ phận thẩm định hồ sơ sẽ kiểm tra thực tế các thông tin đăng ký vay vốn như mục đích sử dụng vốn, tài sản, nguồn thu nhập, lịch sử nợ xấu..
 • Bước 4. Duyệt khoản vay, ký hợp đồng vay (công chứng giao dịch bảo đảm)
 • Bước 5. Giải ngân nhận tiền
Share+
error: Content is protected !!