Muốn làm hồ sơ vay thế chấp nhanh nên lưu ý gì?

Khi nhu cầu vay tiền của khách hàng ngày càng lớn, để giải quyết những vấn đề khó khăn về tài chính thì những dịch vụ vay thế chấp nhanh ngày càng phát triển. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ vay thế chấp là gì và thường e ngại không muốn đi vay tiền. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức này, bài viết sau đây xin được chia sẻ một số thông tin sau.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất hiện nay?Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất hiện nay?

1/ Vay thế chấp nhanh ở ngân hàng nào?

Dịch vụ vay thế chấp ngân hàng hiểu đơn giản là hình thức vay vốn dựa trên giá trị tài sản mà bạn đang sở hữu. Ví dụ, bạn có thể thế chấp sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ xe ô tô, sổ tiết kiệm,…để được cấp vốn vay phục vụ nhu cầu của mình.

Để đảm bảo tính quyền lợi cho cả ngân hàng và bên người đi vay thì khách hàng cần có đầy đủ những loại giấy tờ chứng minh tài sản được mang đi thế chấp để tránh trường hợp lừa đảo, mạo danh chủ sở hữu.

Những điều cơ bản cần biết khi vay thế chấp nhanh:

– Khi đã quyết định chọn hình thức vay thế chấp sẽ đồng nghĩa với việc khách hàng phải có tài sản đảm bảo. Đây chính là lợi thế để giúp bạn vay được số tiền lớn với mức lãi suất ưu đãi.

– Để vay vốn thuận lợi thì bạn cần đảm bảo:

+ Ở thời điểm đăng ký vay vốn không được có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.

+ Tài sản đảm bảo có thể thuộc sở hữu của chính người đi vay hoặc do bên thứ ba đứng ra bảo lãnh.

+ Nếu bạn có một kế hoạch chi tiết để chứng minh rõ ràng cho ngân hàng mục đích vay vốn thì sẽ rất thuận lợi để được ngân hàng chấp nhận.

– Hạn mức tối đa khi vay thế chấp thường được quyết định dựa trên hai tiêu chí:

+ Tùy thuộc vào chính sách và quy định của mỗi ngân hàng, khi sử dụng dịch vụ vay thế chấp bạn có thể vay số tiền từ 100 triệu cho đến 50 tỷ đồng.

+ Dựa trên tài sản đảm bảo với ngân hàng, ví dụ với dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ, khi sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), bạn có thể vay thế chấp được số tiền tối đâ 50-70% giá trị, thời hạn vay đến 20 năm. Nếu thu nhập và khả năng kinh tế thì khi vay ngân hàng bạn có thể vay tối đa từ 70 – 80% tùy vào giá trị của tài sản đảm bảo.

2/ Các sản phẩm vay thế chấp ngân hàng phổ biến

– Vay thế chấp với xe ô tô, xe tải đã qua sử dụng

Hình thức này dành cho những cá nhân hay doanh nghiệp đang sở hữu xe tải, xe khách, xe du lịch, ô tô…Số tiền được hỗ trợ sẽ phụ thuộc vào giá trị của xe mang đi thế chấp đã được ngân hàng thẩm định qua bên thứ 3. Khách hàng thường được vay tối đa là 50 – 70% giá trị xe hiện tại còn lại của xe.

– Vay thế chấp nhanh với quyền sử dụng đất

Hình thức vay thế chấp nhà đất dành cho những cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất. Các ngân hàng cho vay dựa vào giá trị của mảnh đất và các tài sản có trên mảnh đất đó. Khách hàng được vay tối đa 50% – 80% giá trị tài sản (Tùy vị trí đất và hồ sơ của khách hàng)

– Vay mua nhà đất trả góp

+ Hạn mức vay có thể tối đa đến 70-80% giá trị tài sản, chi phí vay vốn để mua nhà đất/căn hộ/xây dựng/sửa chữa nhà nhưng không được vượt quá tỷ lệ vay dựa trên tài sản đảm bảo.

+ Thời gian cho vay có thể lên đến 1 – 25 năm

+ Phương thức trả nợ: trả lãi hàng tháng, gốc trả định kỳ hàng tháng

Dịch vụ vay vốn ngân hàng tại TP HCM ?Dịch vụ vay vốn ngân hàng tại TP HCM ?

3/ Lợi ích của vay thế chấp tài sản ở ngân hàng

So với vay tín chấp thì mức lãi suất vay thế chấp nhanh luôn ưu đãi hơn. Mức lãi suất trung bình thường dao động từ 7-12%/năm. Đây chính là ưu điểm nổi bật để khách hàng cân nhắc mỗi khi đi vay trong khi vay tín chấp lãi suất từ 20-45% năm

Khi vay thế chấp, khách hàng có thể nhận được khoản tiền vay lớn, tối thiểu từ 50 triệu đồng cho đến 50 tỷ. Số tiền được hỗ trợ sẽ dựa mục đích vay, giá trị tài sản mang đi thế chấp và phương thức trả nợ sẽ dựa trên quy định của mỗi ngân hàng.

Nhìn chung, các ngân hàng hiện nay thường hỗ trợ số tiền vay tối đa là 70% giá trị tài sản định giá theo ngân hàng tương ứng 50 giá trị mua bán ngoài thị trường của tài sản này. Thời hạn khi khách hàng vay thế chấp cũng lâu hơn so với vay tín chấp, thường từ 1– 25 năm.

4/ Khi vay thế chấp tài sản bạn cần lưu ý gì?

Để khoản vay thế chấp nhanh của bạn được xét duyệt thành công thì bạn nên làm việc với những nhân viên tín dụng có nhiều kinh nghiệm.

Ở bước thẩm định hồ sơ thường hay bị từ chối vì chứng minh thu nhập không đủ khoản vay yêu cầu, mục địch sử dụng vốn vay không có giấy tờ rõ ràng, có lịch xử trả nợ xấu, khách hàng cung cấp thông tin thiếu trung thực làm mất lòng tin…đừng bao giờ nghĩ răng có tài sản là sẽ vay được. Khách hàng cần lưu ý điều này để tránh bị ngân hàng từ chối không cho vay. Nêu tìm kiếm các chi nhánh, phòng giao dịch xét duyệt hồ sơ dễ, chỉ nên nộp hồ sơ xét vay mỗi ngân hàng 01 lần vì chung hệ thống xử lý.

Giải quyết hồ sơ vay khó ở đâu?Giải quyết hồ sơ vay khó ở đâu?

5/ Quy trình vay thế chấp nhanh cụ thể gồm 5 bước

– Bước 1: Tư vấn & nộp hồ sơ vay vốn tại ngân hàng

– Bước 2: Nhân viên tín dụng của ngân hàng sẽ thẩm định thực tế.

– Bước 3: Tiến hành thẩm định giá tài sản thế chấp và phê duyệt cho vay

Bộ phận thẩm định của ngân hàng sẽ xác minh mọi giấy tờ và gọi điện thẩm định khách hàng, người bảo lãnh về những thông tin như tài sản, công việc, nguồn thu, gia đình, mục đích vay…

– Bước 4: Duyệt khoản vay, ký hợp đồng

Ngân hàng duyệt khoản vay, ký hợp đồng giữa 2 bên ngân hàng và người đi vay, sau đó hợp đồng vay vốn sẽ được mang đi công chứng, đăng ký giao dịch đảm bảo.

– Bước 5: Giải ngân vốn vay

Khách hàng sẽ nhận được tiền giải ngân bằng tiền mặt hoặc chuyển qua tài khoản ngân hàng cá nhân.

Hiện nay, để thuận tiện hơn cho nhiều khách hàng không có thời gian để làm hồ sơ vay vốn, thì có nhiều dịch vụ nhận làm thủ tục vay ngân hàng đơn giản tạo điều kiện thuận lợi cho những người đi vay.

Share+
error: Content is protected !!