Vay thế chấp sổ hồng ngân hàng ưu đãi?

Vay thế chấp sổ hồng ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hiện nay? Vay thế chấp sổ hồng là gì? Hướng dẫn thủ tục vay thế chấp tài sản tại các ngân hàng đơn giản.

Thủ tục vay thế chấp sổ hồng trả góp tại ngân hàng?

Vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng là một trong những hình thức vay vốn phổ biến trong thời điểm hiện nay được nhiều doanh nghiệp, cá nhân tin tưởng lựa chọn. Vậy vay thế chấp sổ hồng là gì? Những đặc điểm cơ bản của hình thức vay vốn thế chấp sổ hồng hiện nay tại các ngân hàng?

1/ Vay thế chấp sổ hồng là gì?

Mặc dù là hình thức vay vốn phổ biến, có lịch sử phát triển lâu đời nhất tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa biết rõ vay thế chấp sổ hồng là gì? Thực ra vay vốn thế chấp sổ hồng là hình thức vay vốn mà khách hàng sử dụng chính sổ hồng nhà đất cấm cố để ngân hàng giữ sổ trong quá trinh vay vốn. Mục đích vay vốn đa dang có thể là vay mua nhà đất, vay kinh doanh, vay xây sửa nhà, tiêu dùng mua sắm cá nhân, du lịch, du học..

2/ Đặc điểm vay thế chấp sổ hồng

Vay vốn thế chấp sổ hồng là hình thức vay vốn có thể kéo dài từ 1 đến 20 năm với số tiền huy động có thể lên đến 100 triệu đến 10 tỷ đồng. Lãi suất vay thế chấp sổ hồng tại các ngân hàng khác nhau có sự dao động khác nhau. Thông thường mức lãi suất này thấp hơn hẳn so với các loại hình vay vốn khác, chỉ dao khoảng 0,6 đến 0,8%/tháng và ít biến động.

Khi vay thế chấp sổ hồng khách hàng sẽ có hạn mức vay vốn cao nhất khoảng 80% so với giá trị tài sản. Khách hàng có thể chọn 2 phương pháp trả  đó là vay thế chấp sổ hồng trả góp gốc lãi hàng tháng hoặc chỉ trả lãi theo tháng và trả gốc vào cuối kỳ vay.

Vay vốn thế chấp sổ hồng là hình thức vay có lãi suất thấp

3/ Quy trình vay thế chấp sổ hồng ngân hàng

Để thực hiện được thủ tục vay thế chấp ngân hàng khách hàng cần thực hiện theo quy trình theo đúng qui định của từng ngân hàng khác. Tuy nhiên quy trình vay vốn thế chấp sổ hồng thường bao gồm các bước cơ bản như: nhận hồ sơ, định giá tài sản, thẩm định thực tế, thông báo phê duyệt, công chứng thế chấp và giá ngân nhận tiền.

Quy trình vay thế chấp sổ hồng ngân hàng khá đơn giả, tuy nhiên đối với khách hàng ít có kinh nghiệm thì cũng không tránh khỏi những khó khăn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ làm hồ sơ, lựa chọn ngân hàng và hình thức vay tối ưu nhất, nhận giải ngân nhanh nhất mà không tốn thêm bất kỳ khoản chi phí nào.

4/ Lãi suất vay thế chấp sổ hồng

Hiện nay mức lãi suất cho vay thế chấp giữa các ngân hàng dao đồng từ 8-12% /năm theo từng thời điẻm công bố. Tùy theo mục đích vay vốn như kinh doanh, mua nhà đât, xây sửa nhà, mua xe ôtô.. mỗi mục địch có khung lãi suất khác nhau và hồ sơ chúng minh thu nhập khách hàng giấy tờ đầy đủ rõ ràng.

5/ Hồ sơ vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng

  • CMND cả vợ chồng người vay (cả vợ chồng người đứng tên tài sản)
  • Giấy đăng ký kết hôn (hoặc xác nhận độc thân)
  • Giấy tờ tài sản: sổ hồng, sổ đỏ nhà đất
  • Giấy tờ chứng minh thư nhập: hợp đồng lao động + xác nhận lương 3 tháng (sao kê lương); Giấy pháp kinh doanh + báo cáo thuế; Hợp đồng cho thuê nhà đất, xe ô tô…
Share+
error: Content is protected !!