Vay ngân hàng Vietcombank cần điều kiện gì?

Vay ngân hàng vietcombank lãi suất bao nhiêu?Vay ngân hàng vietcombank lãi suất bao nhiêu?

Hiện nay, có nhiều ngân hàng đang mở rộng các dịch vụ vay tiêu dùng, vay kinh doanh, vay mua nhà mua xe lãi suất cạnh tranh. Mỗi ngân hàng sẽ có những chiến lược, ưu đãi riêng dành cho khách hàng.

Các chương trình cho vay ngân hàng vietcombank 2018 với những thủ tục, đơn giản, tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng. Lãi suất ưu đãi, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng là những gì bạn sẽ có khi vay ngân hàng VCB.

1/ Ưu điểm khi vay ngân hàng Vietcombank

Vay vốn vietcombak có nhiều ưu đãi với nhiều hình thức vay khác nhau. Vay vốn Vietcombank bạn sẽ có nhiều hình thức vay mà bạn cho là phù hợp với khả năng chi trả của mình nhất, chẳng hạn như vay tín chấp bản lương…

Lãi suất vay vietcombank là bao nhiều? 7,2%/năm cố định năm đầu hoặc 8%/năm cố định 2 năm đầu. Biên độ lãi suất các năm sau khoảng từ 3% đến 3,5%/năm.

Mức lãi suất ưu đãi, thời hạn vay khá dài bạn sẽ yên tâm hơn khi vay vốn VCB. Bên cạnh đó, ngân hàng còn hỗ trợ trả góp dài hạn nếu khách hàng có nhu cầu.

2/ Muốn vay vốn Vietcombank cần điều kiện gì?

Bên cạnh việc lãi vay ngân hàng VCB cực kỳ ưu đãi thì các thủ tục cùng như điều kiện để vay vốn ngân hàng khá đơn giản. Chỉ cần đáp ứng được các tiêu chí dưới đây là bạn có thể vay vốn với hạn mức vay khá cao:

  • Độ tuổi từ 22 – 55, quốc tịch Việt Nam, sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Công việc ổn định, thu nhập hàng tháng lương chuyển khoản qua ngân hàng ít nhất là 5,5 triệu
  • Quan trọng nhất khi vay vốn ngân hàng Vietcom bank là không có lịch sử trả nợ xấu với bất kỳ ngân hàng nào trước đây.

Thủ tục vay vốn ngân hàng Vietcombank đơn giảnThủ tục vay vốn ngân hàng Vietcombank đơn giản

3/ Thủ tục hồ sơ vay vốn VCB

Lãi suất là một trong những vấn đề mà hầu như khách hàng nào cũng quan tâm khi vay vốn tại các ngân hàng. Sau khi tìm hiểu về lãi suất cũng như thời hạn thu hồi, cảm thấy phù hợp với mong muốn cũng như khả năng chi trả, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau là có thể vay vốn VCB:

  • Chứng minh nhân dân (bảng photo kèm theo bảng chính để đối chiếu).
  • Hộ khẩu/kt3 tạm trú tạm vắng.
  • Một số giấy tờ liên quan như: sao kê bản lương, hợp đồng lao động và các giấy tờ liên quan khác.

4/ Quy trình cho vay tín chấp

Quy trình cho vay tín chấp tại các tổ chức điều không có sự khác biệt lớn, gồm các bước cụ thể sau:

– Bước 1: Liên hệ nhân viên tín dụng để tư vấn nhu cầu & hướng dẫn hồ sơ

Khách hàng liên hệ tư vấn các gói sản phẩm để tìm kiếm gói vay tiền phù hợp điều kiện cá nhân

– Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng

Mỗi sản phẩm vay tín chấp có mức lãi suất qui định riêng và yầu điều kiện cho vay, hồ sơ vay cũng có sự khác biệt riêng. Khách hàng chọn sản phẩm vay phù hợp và chuẩn bị giấy tờ theo đúng yêu cầu của từng sản phẩm vay tín chấp.

– Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Đây là khâu quan trọng nhất của quy trình cho vay tín chấp cá nhân nhằm xác minh thực tế tính chính xác của giấy tờ khách hàng đã nộp, đồng thời làm căn cứ cho quyết định về việc cho vay vốn hay không. Các sản phẩn tín chấp theo lương bắt buộc phải thẩm định nơi làm việc, các sản phẩm khác có thể không cần thẩm định.

– Bước 4: Xét duyệt cho vay

Khi hồ sơ được duyệt nhân viên tín dụng sẽ thông báo đến khách hàng biết số tiền cho vay, thời hạn vay, số tiền phải trả hàng tháng…và tiến hành gặp để ký kết hợp đồng vay vốn.

– Bước 5: Ký kết hợp đồng và giải ngân

Hợp đồng tín dụng chính là văn bản viết ghi lại thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng. Hai bên có trách nhiệm phải tuân thủ đúng các yêu cầu của nhau. Sau khi đã ký kết hợp đồng, người vay sẽ được nhận tiền trong vồng 24 h tiếp theo.

– Bước 6: Nghĩa vụ đóng lãi gốc hàng tháng & khoản cho vay thêm

Việc đóng tiền gốc lãi hàng tháng là trách nhiệm tự giác của người vay theo đúng cam kết hợp đồng. Nếu trường hợp trả nợ trễ hoặc trả không đủ thì người vay phải chịu hoàn toàn trách nhiệm khi vi phạm cam kết, sẽ chịu phí phạt trả trễ (lãi phạt 150% lãi suất thông thường)

Nếu khách hàng luôn đóng đúng hạn không có bất kỳ lần trả trẽ nào sẽ được mời vay thêm mà không cần xét hồ sơ lại với mức lãi suất ưu đãi hơn hoặc số tiền vay cao hơn.

5/ Phân biệt vay tín chấp và vay thế chấp

– Vay thế chấp là loại hình vay vốn phổ biến dùng một tài sản thế chấp như: bất động sản, xe ôtô, sổ tiết kiệm.. Vay có thế chấp giúp ngân hàng đảm bảo không bị mất vốn khi cá nhân không trả được nợ, sẽ thu hồi tài sản và thanh lý để bù lỗ. Do mức rủi ro thấp nên lãi suất vay thế chấp thường rất thấp 7-12% năm, số tiền cho vay rất cao so với thu nhập trả nợ của người vay.

– Vay tín chấp hoàn toàn không cần có tài sản đảm bảo nào, mà hoàn toàn dựa trên uy tín và năng lực trả nợ của người đi vay. Tất nhiên việc chứng minh năng lực người đi vay sẽ được thẩm định kỹ hơn nhiều sơ với vay thế chấp. Vay tín chấp thường có giá trị lãi suất cao hơn từ 18-45% năm tùy sản phẩm vay, thời gian đáo hạn ngắn hơn.

ĐĂNG KÝ VAY THẾ CHẤP

 

Share+
error: Content is protected !!