Hình thức vay tiền nóng là gì? Có nên chọn lựa hình thức này?

Bên cạnh hình thức vay vốn truyền thống tại ngân hàng đã có từ lâu đời thì những năm gần đây, hình thức vay tiền nóng đang dần nở rộ ở các địa phương và thành phố lớn. Bài viết sau đây sẽ trình bày một số thông tin cơ bản về hình thức tiền vay nóng, giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này và tránh trường hợp tranh chấp trong quá trình giao dịch.

Vay tiền nóng Tp.HCM, Hà Nội ở đâu uy tín?

Vay tiền nóng Tp.HCM, Hà Nội ở đâu uy tín?

1/ Vay tiền nóng không cần thế chấp là gì?

Vay tiền nóng được hiểu là một dịch vụ hỗ trợ vay tiền tương tự như vay ngân hàng, giúp khách hàng giải quyết những khó khăn về tài chính. Các đơn vị cho vay nóng hoạt động cho vay được đầu tư bởi tư nhân.

Thông thường thủ tục và hồ sơ vay tiền nóng tương tự với ngân hàng, tuy nhiên, thời gian giải ngân khoản vay sẽ nhanh hơn ngân hàng, được vay với số tiền lớn nhưng cũng tiềm ẩn một số rủi ro và lãi suất khá cao.

Các hình thức vay tiền nóng hiện nay

Có nhiều hình thức vay tiền nóng tư nhân khá phổ biến như: vay nóng trong ngày, vay tiền thế chấp sổ đỏ, giấy tờ xe,vay tiền nhanh tín chấp, vay tiền nóng không cần thế chấp.

Thông thường với các hình thức vay tín tại ngân hàng hiện nay thường phải mất 3 đến 5 ngày mới được duyệt khoản vay và nhận tiền.Tuy nhiên với hình thức vay nóng trực tiếp hoặc vay tiền nóng online thì bạn chỉ đợi khoảng 1-2 giờ sau khi đăng ký vay là đã nhận tiền ngay mà không cần tài sản thế chấp.

Bên cạnh đó, cần lưu ý là trong khoảng thời gian ngắn đã thỏa thuận trước với bên cho vay, bạn sẽ phải trả cả vốn lẫn lãi đúng hạn, tránh để phát sinh phí phạt trễ hạn rất cao.

Ưu và nhược điểm hình thức vay tiền nóng nhanh

+Ưu điểm:

Như đã đề cập ở trên, khi tham gia vay tiền nóng ở đâu thì bạn chỉ cần đợi khoảng vài tiếng đồng hồ là có thể nhận ngay khoản tiền vay. Số tiền bạn có thể vay được rất lớn, từ 1 triệu cho đến 30 triệu, tùy thuộc vào hồ sơ của bạn được công ty tài chính đánh giá như thế nào.

Phần lớn những nơi có cung cấp dịch vụ vay nóng hiện nay chỉ yêu cầu bạn nộp Chứng minh nhân dân, giấy tờ xe, hoặc thẻ sinh viên và sổ hộ khẩu để ghi nhận lại thông tin.

Với những thủ tục và hồ sơ đơn giản, dường như là hoàn toàn phù hợp với đại đa số người dân nước ta, đặc biệt là các sinh viên và công nhân nên hình thức vay nóng cho đến nay vẫn tồn tại và trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

+ Nhược điểm:

Lãi suất cho vay nóng hiện nay dao động ở mức 20% đến 25%/tháng, tuy nhiên có một số nơi lãi vay đến tận 30%/tháng, cao hơn rất nhiều so với mức lãi suất 2-5%/tháng khi vay tín chấp tại các ngân hàng, công ty tài chính hiện nay. Và vượt quá 150% so với mức lãi suất 9%/năm do Nhà nước đã quy định.

Khi tham gia dịch vụ cho vay này, nếu không trả nợ đúng hạn thì bạn sẽ phải đối diện với nhiều biện pháp đòi nợ khắc nghiệt, bị gây áp lực về tinh thần vô cùng nặng nề.

Nên cân nhắc thật kỹ trước khi vay tiền nóngNên cân nhắc thật kỹ trước khi vay tiền nóng

2/ Có nên vay tiền nóng khi cần hay không?

Nếu nhu cầu vay tiền của bạn chỉ để sử dụng cho những mục đích như: sinh hoạt mua sắm, tiêu dùng, giải trí hay đi du lịch thì bạn không nên tham gia dịch vụ vay tiền nóng.

Thế nhưng nếu bạn đang ở trong trường hợp cấp bách cần đến tiền ngay lập tức như phẫu thuật, trả viện phí, bị tai nạn và không còn nơi nào để vay thì bạn có thể cân nhắc đến dịch vụ cho vay nóng để giải quyết tạm thời những vấn đề này.

Khi đã tham gia thì bạn nên cân nhắc và tính toán thật kỹ về số tiền lãi, để có đủ khả năng chi trả đúng hạn và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc về khả năng tài chính hiện tại của bản thân để vay nóng với khoản tiền bao nhiêu là hợp lý, đủ để giải quyết công việc đang cần.

Vay tiền nóng tư nhân chỉ thực sự nguy hiểm khi bạn vay quá nhiều tiền, vượt quá khả năng tài chính của bản thân và dẫn đến không còn khả năng chi trả.

Lãi suất vay tiền nóng bao nhiêu là hợp lýLãi suất vay tiền nóng bao nhiêu là hợp lý

3/ Lãi suất của tiền vay nóng là bao nhiêu?

Lãi suất vay tiền sẽ do các bên thoả thuận với nhau nhưng không được vượt quá 150% so với mức lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước quy định.

Trong trường hợp các bên đã có thoả thuận về việc trả lãi, nhưng lại không xác định rõ mức lãi suất hoặc có tranh chấp thì phải áp dụng mức lãi cơ bản của Ngân hàng Nhà nước công bố tương ứng với thời hạn đã vay tiền.

Theo quy định của Bộ luật dân sự thì nếu cho vay với mức lãi suất vượt quá 150% lãi suất cơ bản thì chính là cho vay nặng lãi. Khi đó, cá nhân hoặc tổ chức có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo đó, mức lãi suất cho vay tối đa mà các bên thỏa thuận khi cho vay tiền là:

 • Mức lãi suất trong 1 năm: 9 x 150% = 13,5%/năm
 • Tương ứng với mức lãi suất tính theo tháng như sau: 13,5 : 12 = 1,125%/tháng.
 • Mức lãi suất tính theo ngày như sau: 13,5 : 365 = 0,037%/ngày

Trên đây là cách tính mức lãi suất cho vay dựa trên tỷ lệ phần trăm, tuy nhiên trên thực tế, có nhiều giao dịch cho vay sẽ tính số tiền lãi cụ thể theo từng ngày. Và áp dụng cách tính trên như sau:

Ví dụ cho vay nóng 5 triệu đồng thì mức lãi suất tối đa khi vay tiền nóng là:

 • Số tiền lãi suất trong năm: 5 triệu x 150 % = 750.000 đồng/năm
 • Tương ứng 1 tháng là 62.500 đồng và 2.000 đồng cho 1 ngày

Vậy từ số tiền gốc bạn có thể tính ra số tiền lãi khi vay tương ứng theo tháng hoặc ngày. Nếu bạn đi vay thì cần phải cảnh giác tuyệt đối với các tổ chức cho vay lãi suất cao hơn mức 150%. Người cho vay tiền cũng không nên quá ham lợi mà sa lầy vào tội cho vay nặng lãi.

Không có câu trả lời thật sự chính xác đối với câu hỏi lãi suất vay tiền nóng là bao nhiêu, bởi mỗi nơi sẽ có mức lãi khác nhau, việc cần làm là bạn nên cần tham khảo thật kỹ cách tính lãi suất trước khi vay.

————————————————————–

TỔNG HỢP CÁC GÓI VAY TIỀN ONLINE NHANH

I. DỊCH VỤ VAY TIỀN MẶT ONLINE NHANH 24h 

 • Vay tiền mặt online nhanh nhất, nhận tiền ngay trong ngày.
 • Đã có lịch sử trả nợ xấu vẫn vay được.

1/ Doctor Đồng

 • Cho vay tiền mặt online chỉ cần CMND gốc+Hộ khẩu, không cần giữ giấy tờ.
 • Số tiền vay từ 1-10 triệu
 • Thời gian vay 10-30 ngày
 • Phạm vi cho vay tất cả các tỉnh trên toàn quốc (trừ Hải Phòng và các huyện đảo)
 • Link đăng ký vay tiền (tại đây)

———————————————————————————

II. VAY CẦM GIẤY TỜ (Chỉ giữ giấy tờ, không giữ tài sản)

1/ Đồng Shop Sun

 • Vay tiền mặt online thế chấp giấy tờ Carvet xe máy (phải chính chủ), Iphone
 • Cho vay tiền mặt từ 1-30 triệu đồng
 • Thời gian vay 2-40 tháng
 • Phạm vi cho vay cá nhân sống tại khu vực Tp.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Bình Dương.
 • Link đăng ký vay tiền (tại đây)

2/ Tima

 • Vay tiền bằng giấy tờ Carvet xe ôtô hoặc Carvet xe máy (không cần chính chủ)
 • Phạm vi cho vay cá nhân sống tại khu vực Tp.HCM, Hà Nội
 • Link đăng ký vay tiền (tại đây)

————————————————————————

III. DỊCH VAY CẦM ĐỒ ONLINE 24/24 (giữ tài sản)

Nếu bạn có tài sản, có thể cầm cố vay tiền mặt nhanh trong thời gian ngắn từ 1-3 tháng, nhận tiền trọng ngày.

1/ Dịch vụ cầm đồ Vietmoney

 • Dịch vụ cho vay cầm đồ giá trị từ lớn đến nhỏ
 • Tài sản nhận cầm cố: bất động sản, xe ôtô, xe máy trang sức, điện thoại, máy móc, vàng,..
 • Khu vục hỗ trợ: chỉ ở Tp.HCM
 • Link đăng ký vay tiền (tại đây)

2/ Dịch vụ cầm đồ F88 

 • Dịch vụ vay tiền cầm cố tài sản hiện vật có giá trị (thu giữ tài sàn cầm cố)
 • Dịch vụ cầm đồ uy tín F88 nhận các loại tài sản cầm cố: xe ôtô, xe máy, laptop, điện thoại, sim số đẹp, Đồng hồ, vàng trang sức
 • Các tỉnh được hỗ trợ: Tp.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh.
 • Link đăng ký vay tiền (tại đây)
Share+
error: Content is protected !!