EBank Online

Chính sách vay vốn tiêu dùng cá nhân Vietcombank

Vay vốn tiêu dùng không còn xa lạ gì đối với tất cả khách hàng trong cuộc sống thời hiện đại. Mỗi sản phẩm vay của các ngân hàng khác nhau sẽ có những đặc thù riêng, ưu điểm riêng.

Vậy, bạn đã biết gói vay tiêu dùng Vietcombank có những ưu điểm vượt trội như thế nào?

Lãi suất vay tiêu dùng Vietcombank ưu đãi thấp

1/ Đặc điểm vay tiêu dùng Vietcombank

Gói vay tiêu dùng Vietcombank được nhiều khách hàng tin dùng vì có nhiều ưu điểm riêng mà không phải dịch vụ tài chính nào cũng có thể đáp ứng được cho bạn:

– Sản phẩm vay được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng nên đảm bảo tính thực dụng cao.

– Hạn vốn vay, thời hạn vay linh hoạt tùy thuộc và gói sản phẩm mà bạn lựa chọn, đáp ứng tối đa nhu cầu về vốn cũng như năng lực tài chính của mỗi khách hàng.

– Lãi suất gói vay hấp dẫn, mang tính cạnh tranh cao, cùng nhiều dịch vụ ưu đãi đi kèm chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng..

– Khách hàng có thể vay tiêu dùng bằng hình thức thế chấp tài sản: giấy tờ cầm cố có giá trị, ô tô, tài sản nhà đất. Không có tài sản đảm bảo vẫn được ngân hàng giải ngân số vốn vay dưới hình thức vay tín chấp

– Thủ tục vay vốn nhanh chóng, đơn giản, phương thức thanh toán khoản vay linh hoạt, tạo điều kiện mở rộng cửa cho nhiều khách hàng có điều kiện tiếp cận với khoản vay của ngân hàng Vietcombank.

>> Vay tiêu dùng trả góp

Sản phẩm cho vay tiêu dùng Vietcombank đa dạng

2/ Các gói vay tiêu dùng cá nhân Vietcombank

Thế mạnh của ngân hàng Vietcombank là sở hữu hệ thống sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy và nhu cầu sử dụng của mình, bạn hãy cân nhắc lựa chọn gói vay nào phù hợp nhất

2.1 Vay tiêu dùng có thế chấp tài sản

a) Đặc điểm lợi ích

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai gói vay tiêu dùng thế chấp tài sản nhà đất. Giữa rất nhiều lựa chọn đó, giải pháp tài chính từ ngân hàng Vietcombank vẫn được đông đảo khách hàng tin dùng:

– Hạn vốn vay của sản phẩm hấp dẫn, tối đa lên đến 1 tỷ đồng. Đây là số vốn lớn giúp khách hàng có thể hiện thực hóa mọi giấc mơ tiêu dùng hưu ích và cần thiết

– Thời hạn gói vay kéo dài trong 120 tháng (tức 10 năm), đảm bảo để khách hàng chu toàn kế hoạch trả nợ theo đúng cam kết trong hợp đồng vay vốn

– Lãi suất gói vay nằm ở mức trung bình thấp so với các ngân hàng khác nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

– Phương thức trả nợ linh hoạt, theo nhiều mục đích tiêu dùng khác nhau.

– Tài sản đảm bảo linh hoạt: bạn có thể sử dụng tài sản nhà đất thuộc sở hữu bản thân hay của bên thứ 3 đồng ý bảo lãnh.

– Thủ tục hồ sơ đơn giản, giải ngân nguồn vốn nhanh chóng nên bạn sẽ không phải chờ đợi lâu khi vay tiêu dùng cá nhân Vietcombank.

>> Vay tiêu dùng agribank

b) Điều kiện vay vốn

Nếu bạn muốn sử dụng nguồn vốn vay tiêu dùng tại ngân hàng này cần đảm bảo đầy đủ những yêu cầu tối thiểu sau đây:

– Khách hàng trong độ tuổi từ 18 đến 65 tính đến thời điểm làm hồ sơ vay vốn

– Có đủ năng lực tài chính, có thu nhập ổn định hàng tháng không dưới 5 triệu đồng.

– Có đủ năng lực chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với khoản vay tại ngân hàng

–  Có tài sản đảm bảo khoản vay đúng theo quy định của ngân hàng: nhà đất với đầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý.

c) Lãi suất gói vay tiêu dùng thế chấp tài sản

Nhiều khách hàng phân vân không biết sản phẩm vay tiêu dùng có thế chấp tài sản của ngân hàng Vietcombank mức lãi như thế nào?

Hiện tại, lãi suất gói vay này là 7,3%/năm, so sánh bảng tổng hợp lãi suất của các ngân hàng khác trong cùng thời điểm thì đây là mức lãi thấp, rất ưu ái đối với người tiêu dùng.

Cách tính lãi dựa trên dư nợ giảm dần đảm bảo công bằng về quyền lợi cho người vay. Phương thức thanh toán lãi linh hoạt tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên trong hợp đồng vay vốn.

Hồ sơ vay vốn tiêu dùng Vietcombank cần chuẩn bị?

 d) Thủ tục hồ sơ 

Thủ tục hồ sơ vay vốn của ngân hàng Vietcombank khá đơn giản, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau khi có nhu cầu vay vốn:

– Đơn đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ theo mẫu có sẵn của ngân hàng Vietcombank.

– Hồ sơ nhân thân người vay gồm: CMND/hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, hộ khẩu/xác nhận tạm trú hoặc KT3, giấy xác nhân tình trạng độc thân/ giấy đăng ký kết hôn.

– Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp: nhà đất với đầy đủ hồ sơ pháp lý, không nằm trong diện quy hoạch, không ở trong tình trạng tranh chấp, có thể mua bán theo quy định của pháp luật.

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bản thân người vay và người đồng trả nợ: hợp đồng lao động, bổ nhiệm chức vụ, thu nhập khác từ kinh doanh…

– Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn đúng đắn, phù hợp với quy định của ngân hàng và pháp luật của nhà nước.

Đảm bảo đầy đủ các loại hồ sơ nói trên, phương án vay của bạn sẽ nhanh chóng được phê duyệt. Ngược lại, nếu thiếu bất cứ giấy tờ cần thiết nào, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn bổ sung đầy đủ rồi mới tiến hành thẩm định phê duyệt.

Vay tiêu dùng tín chấp Vietcombank lãi suất thấp

2.2 Vay tiêu dùng tín chấp

Vay tiêu dùng cá nhân Vietcombank theo hình thức tín chấp đang ngày càng được đông đảo khách hàng tin dùng vì những lợi ích tuyệt vời của nó. Sản phẩm vay vốn này sẽ hỗ trợ tài chính hiệu quả cho khách hàng nhằm thực hiện mục đích tiêu dùng trong cuộc sống.

a) Đặc điểm lợi ích

Hiện tại hầu hết các ngân hàng hoạt động tại thị trường Việt Nam đều cho triển khai gói vay tiêu dùng cá nhân, nhưng sản phẩm vay vốn của Vietcombank  vẫn là lựa chọn hàng đầu bởi những ưu điểm vượt trội:

– Hạn mức vốn vay gấp 20 lần số lương hàng tháng, tối thiểu 25 triệu và tối đa không quá 500 triệu đồng. Đây là khoản tiền lớn để bạn có thể thực hiện được nhiều mục đích tiêu dùng lớn lao đã dự định.

– Thời hạn khoản vay linh hoạt từ 12 đến 60 tháng

– Lãi suất khoản vay hấp dẫn, đủ sức cạnh tranh và vượt qua mọi đối thủ trên thương trường để giành lấy sự tín dùng từ phía khách hàng. Lãi suất gói vay tính theo dư nợ thực tế, đảm bảo tối đa lợi ích cho người vay.

– Khách hàng có thể vay vốn mà không cần tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp, chỉ cần đáp ứng một số tiêu chuẩn riêng mà ngân hàng đưa ra là có thể tiếp cận được nguồn vốn vay như mong muốn.

– Thủ tục hồ sơ đơn giản, bạn chỉ cần dùng bản sao không cần công chứng. Trong vòng từ  2 đến 3 ngày tiếp nhận hồ sơ khách hàng, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân nguồn vốn

– Khách hàng được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục tận tình, chu đáo, được bảo mật khoản vay, được phép trả nợ trước hạn nếu bạn có đủ năng lực tài chính.

Điều kiện cho vay tiêu dùng Vietcombank trả góp

b) Điều kiện vay vốn tiêu dùng Vietcombank

Nhằm đảm bảo tối đa lợi ích cho khách hàng và sự phát triển bền vững cho ngân hàng, Vietcombank yêu cầu khách hàng phải đảm bảo đầy đủ những yêu cầu sau nếu muốn vay vốn tiêu dùng theo hình thức tín chấp:

– Khách hàng vay vốn là công dân Việt Nam tuổi không quá 55 đối với nữ và không quá 60 tuổi đối với nam tính đến thời điểm kết thúc hợp đồng vay vốn.

– Thu nhập tối thiểu của người vay không dưới 3 triệu đồng/tháng. Điều này nhằm đảm bảo tói thiểu khả năng thanh toán khoản vay của khách hàng đối với ngân hàng.

– Có đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến việc làm: hợp đồng lao động, hay xác nhận hiện đang công tác tại cơ quan đơn vị theo mẫu có sẵn của ngân hàng

– Thời gian làm việc tại cơ quan, công ty hiện tại không dưới 12 tháng

– Khách hàng được xếp hạng tín dụng loại A trong nội bộ ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn đảm bảo đầy đủ những điều kiện nói trên, hãy trực tiếp đến tại chi nhánh ngân hàng gần nhất để được nhân viên tín dụng hướng dẫn hoàn thành thủ tục vay vốn trong thời gian sớm nhất.

>> Vay tiêu dùng BIDV

c) Lãi suất gói vay tiêu dùng tín chấp

Lãi suất là vấn đề mà bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm khi có nhu cầu tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng. Điều này hết sức cần thiết vì nó có liên quan trực tiếp đến lợi ích người vay. Đặc biệt đối với những khoản vay lớn trong thời hạn khá dài thì lãi suất hấp dẫn sẽ giúp tiết kiệm cho khách hàng một khoản tiền đáng kể hàng tháng.

Vậy, gói vay tiêu dùng Vietcombank lãi suất như thế nào mà được nhiều khách hàng tin dùng, lựa chọn như thế?

Hiện tại, ngân hàng đang áp dụng mức lãi 0,6%/tháng, đây là lãi suất nằm ở mức trung bình thấp, cực cạnh tranh so với các ngân hàng đối thủ. Cách tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần cho đến kỳ hạn cuối cùng.

Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất gói vay sẽ thả nổi theo biến động thị trường nhằm đảm bảo tính công bằng cho cả bên vay và bên cho vay. Với Vietcombank, khách hàng không cần phải lo lắng vì biên độ lãi sẽ luôn được kiểm soát ở mức thấp, ổn định.

d) Thủ tục hồ sơ

Để vay vốn ngân hàng Vietcombank, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu:

– Giấy tờ cá nhân người đi vay: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc chứng nhận tạm trú KT3.

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: hợp đồng lao động, giấy xác nhận của cơ quan đơn vị về thu nhập hàng tháng, về vị trí công tác

Những kinh nghiệm vay tiêu dùng Vietcombank cần biết?

3/ Kinh nghiệm vay tiêu dùng Vietcombank

Ngân hàng có thể hỗ trợ bạn nguồn vốn lớn để thực hiện nhiều mục đích tiêu dùng cũng như kinh doanh khác nhau.

Điều quan trọng đối với mỗi khách hàng là cần biết tận dụng tối đa lợi ích khoản vay và hạn chế đến mức thấp nhất  khoản tiền phát sinh trong quá trình vay vốn và hoàn trả khoản vay.

Để thực hiện được điều này, bạn cần biết một số kinh nghiệm cần thiết sau đây khi vay vốn ngân hàng nói chung và vay vốn tiêu dùng Vietcombank nói riêng:

– Xác định gói vay phù hợp với nhu cầu tiêu dùng: rất nhiều yếu tố bạn cần xét đến như: hạn vốn vay, thời hạn vay và lãi suất gói vay. Bạn cần cân đối, tính toán chính xác số tiền cần vay để chọn hạn mức vay thích hợp, tương xứng.

Nếu vay quá ít so với nhu cầu về vốn sẽ khiến bạn đau đầu vì phải xoay xở bên ngoài, còn nếu vay quá nhiều so với nhu cầu thực tế sẽ dễ dẫn đến lãng phí, phải chịu lãi suất hàng tháng không nên có.

Đồng thời, bạn cũng cần tính đến năng lực tài chính thực tế của mình mà cần nhắc số tiền cần vay. Điều này hết sức cần thiết vì nếu thu nhập không tương xứng với khoản tiền nợ cần thanh toán hàng tháng bạn sẽ mãi ngập đầu trong nợ nần.

Muốn đảm bảo cân đối giữa vay và trả, kinh nghiệm quan trọng bạn nên biết là phải tính toán chính xác thu nhập ròng của bản thân, người đồng trả nợ nếu có.

Tổng thu nhập hàng tháng sau khi đã trừ đi toàn bộ chi phí, sinh hoạt hàng ngày là thu nhập ròng bạn có thể trả nợ. Nếu đảm bảo độ chính xác của thu nhập ròng, bạn hoàn toàn yên tâm vì khoản vay sẽ thanh toán đúng kỳ hạn

– Tìm hiểu kỹ đặc điểm của lãi suất, cách tính lãi sản phẩm vay, các điều khoản vay kèm theo… Bạn phải chắc chắn rằng mình đã hoàn toàn hiểu về sản phẩm vay vốn trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng.

Lựa chọn gói vay lãi suất thấp là điều người vay nào cũng muốn. Thế nhưng, bạn đừng quá tham lãi trước mắt vì lãi suất thấp nhiều khi cũng tiềm ẩn nguy cơ khó lường. Lãi suất sau ưu đãi cũng là điều quan trọng bạn cần tính đến khi tiếp cận khoản vay từ ngân hàng.

– Chú ý thời gian nộp lãi và thời gian thanh toán gốc đúng kỳ hạn: nếu thanh toán lãi chậm sẽ phải nộp lãi quá hạn với mức chênh lệch khá lớn, nếu thanh toán gốc không hoàn thành sẽ bị tịch biên tài sản, thậm chí có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

– Đảm bảo hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu: thao tác này tuy đơn giản nhưng vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn đảm bảo đầy đủ giấy tờ khoản vay sẽ nhanh chóng được phê duyệt.

Nếu thiếu bất cứ giấy tờ nào, phương án vay sẽ chưa được phê duyệt cho đến khi khách hàng bổ sung đầy đủ.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý thông tin kê khai trong hồ sơ vay vốn phải đảm bảo tính trung thực, chính xác, minh bạch. Nếu có bất cứ gian dối khi cung cấp thông tin phương án vay vốn thì hồ sơ có thể bị từ chối cho vay.

– Thường xuyên theo dõi các sự kiện chương trình ưu đãi, khuyến mãi, tri ân khách hàng của ngân hàng Vietcombank. Bạn không chỉ có cơ hội được nhận các phần thưởng có giá trị bằng hiện vật mà còn được hưởng gói lãi suất ưu đãi nữa.

Vay tiêu dùng Vietcombank rất đơn giản, nhiều gói vay hấp dẫn. Đây là giải pháp tài chính an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, giúp bạn chinh phục những mục tiêu lớn trong cuộc đời nên đừng bỏ lỡ nhé!

Share+