(Review) Vay tiêu dùng ngân hàng VPBank

Gói vay tiêu dùng VPBank có gì hấp dẫn mà được nhiều khách hàng tin dùng đến thế? Điều kiện vay vốn là gì, hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị ra sao?

vay tiêu dùng VPBank

Các gói lãi suất vay tiêu dùng VPBank

1/ Lợi ích vay tiêu dùng VPBank

– Gói vay tiêu dùng của ngân hàng VPBank rất đa dạng. Mỗi gói vay quy định hạn vốn vay, lãi suất vay, thời hạn trả nợ, cách thanh toán nợ khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn phù hợp với nhu cầu thực tế bản thân

– Hạn vốn vay linh hoạt: gói vay tín chấp tối đa 500 triệu đồng còn gói vay thế chấp có thể lên đến hàng chục tỷ đồng tùy thuộc vào mục đích tiêu dùng và tài sản thế chấp

– Hạn vay thế chấp cũng rất lớn, nhất là đối với gói vay mua nhà lên đến 10 năm, riêng gói tín chấp sẽ ngắn hạn hơn nhiều

– Lãi suất gói vay hấp dẫn, đảm bảo cạnh tranh tốt với các ngân hàng đối thủ trên thị trường

– Thủ tục hồ sơ vay vốn đơn giản, nhanh chóng, khách hàng không cần phải chờ đợi lâu nếu đảm đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, vốn vay sẽ được giải ngân trong thời gian sớm nhất

vay tiêu dùng ngân hàng VPBank

Sản phẩm cho vay tiêu dùng cá nhân VPBank

2/ Sản phẩm cho vay tiêu dùng cá nhân

2.1 Vay tiêu dùng thế chấp tài sản nhà đất

Vay tiêu dùng VPBank thế chấp là vay tiền được đảm bảo bằng tài sản có giá trị. Tài sản này phải đang có giá trị, quyền lợi đối với người vay.

Khi ngân hàng đã tiếp nhận nhu cầu vay vốn của bạn sau đó giải ngân khoản vay thì tài sản vẫn thuộc về bạn, ngân hàng chỉ giữ lại giấy tờ chứng minh tài sản.

Đến thời hạn thanh toán khoản vay mà bạn không đủ khả năng thanh toán thì ngân hàng sẽ tiến hành tịch biên tài sản, chuyển đổi chủ sở hữu.

Vay thế chấp tài sản nhà đất VPBank thực chất là hình thức vay trả góp có tài sản đảm bảo, giúp khách hàng giải quyết khó khăn về tài chính một cách hiệu quả. Nếu so với gói vay tín chấp thì lãi suất sản phẩm này thấp hơn và hạn vốn vay lớn hơn.

a) Đặc điểm sản phẩm

Gói vay tiêu dùng VPBank thế chấp nhà đất được nhiều khách hàng đánh giá cao vì những ưu điểm và tính năng nổi bật như:

– Hạn vốn vay cực lớn, có thể đáp ứng 100% nhu cầu vay vốn của khách hàng. Riêng gói vay mua nhà, mua căn hộ hạn vốn vay tối đa lên đến 15 tỷ đồng. Số vốn vay của các gói khác nhau phụ thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo

– Thời hạn vay linh hoạt phù hợp với năng lực tài chính của mọi đối tượng khách hàng: từ 1 đến 10 năm.

– Lãi suất khoản vay nằm ở mức khá thấp so với các ngân hàng thương mại khác trong cùng thời điểm hiện tại.

– Thủ tục hồ sơ vay vốn đơn giản, gọn nhẹ, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình. Nếu khách hàng đảm bảo các giấy tờ theo yêu cầu, nguồn vốn sẽ được giải ngân trong thời gian sớm nhất.

– Tài sản đảm bảo linh hoạt: bạn có thể dùng tài sản nhà đất, xe ô tô thuộc sở hưu của mình hoặc của người thân trong gia đình để thế chấp.

– Lãi suất tính theo dư nợ thực tế, đảm bảo tính công bằng, hết thời gian ưu đãi, lãi sẽ thả nổi theo biến động thị trường nhưng được kiểm soát ở biên độ dao động thấp, ổn định.

– Phương thức thanh toán lãi gốc linh hoạt: lãi có thể thanh toán theo tháng hoặc theo quý, gốc có thể trả dần đều hàng tháng hoặc góp theo kiểu bậc tháng..

>> Vay tiêu dùng lãi suất thấp

b) Điều kiện vay vốn thế chấp

Khác với gói vay tín chấp, vay tiêu dùng VPBank đòi hỏi khách hàng phải đảm bảo những điều kiện cơ bản sau đây:

– Khách hàng là cá nhân hay hộ gia đình người Việt Nam, cá nhân người nước ngoài đang sinh sống và làm việc thường xuyên trên địa bàn chi nhánh ngân hàng VPBank hoạt động. Người vay ở khu vực giáp ranh với địa bàn nói trên cũng được đáp ứng nhu cầu vay vốn.

– Nguồn thu nhập hàng tháng không dưới 4,5 triệu đồng/tháng, có đủ năng lực tài chính để trả nợ.

– Có tài sản đảm bảo khoản vay: nhà đất có giá trị của bản thân hoặc người thân phù hợp với yêu cầu của ngân hàng.

Tuy từng gói vay tiêu dùng khác nhau mà ngân hàng còn đưa ra những điều kiện vay vốn khác nhau. Chẳng hạn vay để hoàn thiện căn hộ thì phải đảm bảo nhà dự án đã có biên bản bàn giao. Đối với gói vay tiêu dùng khoản đã trả cần đảm bảo lịch sử tín dụng tốt…

Lãi suất vay tiêu dùng VPBank

Lãi suất vay tiêu dùng thế chấp VPBank

c) Lãi suất vay thế chấp tiêu dùng

Nét nổi bật của gói vay tiêu dùng VPBank thế chấp nhà đất là lãi suất thấp hơn rất nhiều so với gói vay tín chấp. Nếu tín chấp cùng ngân hàng VPBank là 22%/năm thì gói vay thế chấp chỉ từ 6.9% đến 8,6%

Đây là lãi suất trung bình, khá hấp dẫn mà không phải dịch vụ tài chính nào cũng có thể hộ trợ cho bạn. Vì thế, nếu cần vốn, bạn đừng bỏ qua cơ hội này nhé!

Lãi suất gói vay cố định trong thời gian ưu đãi sau đó thả nổi theo biến động thị trường. Cách tính lãi dựa trên dư nợ thực tế, đảm bảo tính cạnh tranh so với các ngân hàng đối thủ.

d) Thủ tục hồ sơ vay thế chấp

Nếu bạn vay tiêu dùng VPBank thế chấp tài sản nhà đất cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau đây:

– Giấy tờ cá nhân người vay gồm: CMND/hộ chiếu, sổ hộ khẩu/giấy tạm trú/ sổ KT3.

– Mục đích vay vốn phù hợp với quy định của ngân hàng, pháp luật của nhà nước: hợp đồng mua bán nhà đất, giấy tờ kinh doanh…

– Giấy tờ tài sản đảm bảo: nhà đất có giá trị, có thể mua bán, không có tranh chấp hay kiện tụng gì…

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ có xác nhận của cơ quan hoặc các nguồn thu khác như kinh doanh buôn bán, sản xuất, cho thuê nhà…

>> Vay mua nhà VPbank

Hồ sơ vay tiêu dùng VPBank

Các hình thức vay tiêu dùng tín chấp VPBank

2.2 Vay tiêu dùng tín chấp

Vay tín chấp tiêu dùng VPBank là sản phẩm cho vay mà khách hàng không cần thế chấp bất cứ tài sản nào. Ngân hàng dựa vào uy tín của người vay để quyết định giải ngân số vốn cần thiết cho khách

Đa phần vay vốn theo hình thức tín chấp tiêu dùng thì hạn mức thấp hơn so với gói vay tiêu dùng có thế chấp tài sản. Số tiền vay thường dao động từ 10 triệu cho đến 500 triệu đồng tùy từng ngân hàng.

a) Đặc điểm vay tín chấp

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai gói vay tiêu dùng nói chung và vay tiêu dùng tín chấp nói riêng. Tuy nhiên, sản phẩm vay vốn dưới hình thức này của ngân hàng VPBank vẫn được tin dùng nhiều hơn cả.

Điều gì tạo nên sức hấp dẫn cho gói vay tiêu dùng VPBank? Dành thời gian tìm hiểu và so sánh gói vay giữa các ngân hàng bạn sẽ thấy rõ những ưu điểm và lợi ích vượt trội sau đây:

– Hạn vốn vay hấp dẫn tối tiểu 10 triệu đồng và tối đa không quá 500 triệu đồng. Nếu so sánh với các ngân hàng khác trong cùng gói vay bạn sẽ thấy đây là số vốn giải ngân nằm ở nhóm đầu.

– Thời gian vay tối đa 48 tháng nên khách hàng đủ điều kiện để hoàn chỉnh, chu toàn phương án trả nợ của mình

– Lãi suất gói vay theo dư nợ giảm dần, đảm bảo lợi ích, tính công bằng đối với quyền lợi người tiêu dùng

– Thủ tục hồ sơ vay vốn đơn giản, nhanh chóng với sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên VPBank. Nếu khách hàng đảm bảo đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, vốn sẽ được giải ngân trong thời hạn 1 ngày

– Phương thức thanh toán tiền lãi và gốc vô cùng linh hoạt, tùy thuộc vào thỏa thuận giữa ngân hàng và người vay vốn.

– Số tiền phải thanh toán hàng tháng không thay đổi, lãi suất giảm dần, tiền gốc thanh toán sẽ tăng lên tương ứng, đảm bảo tổng số tiền phải thanh toán mỗi tháng cho ngân hàng không thay đổi.

Vì thế, bạn vừa nhanh chóng hoàn thành tiến độ vừa dễ dàng kiểm soát lịch trình trả nợ

b) Điều kiện gói vay tiêu dùng tín chấp

Mỗi ngân hàng đưa ra những điều kiện khác nhau để đảm bảo an toàn cho khoản tiền giải ngân của mình. Nếu bạn muốn vay tiêu dùng VPBank theo hình thức tín chấp cần đảm bảo các điều kiện này:

– Độ tuổi vay vốn: nam từ 22 đến 60, nữ từ 22 đến 55, đảm bảo về sức khỏe cũng như tinh thần để chịu trách nhiệm về khoản vay.

– Hộ khẩu thường trú hoặc KT3 ở địa phương có chi nhánh ngân hàng VPBank.

– Khách hàng vay vốn phải đảm bảo có thu nhập mỗi tháng không dưới 4,5 triệu đồng/tháng

– Đảm bảo về thời gian công tác ở đơn vị hiện tại:

+ Đối với khách hàng dưới 25 tuổi phải đảm bảo làm việc tối thiểu ở cơ quan hiện tại 3 tháng và ít nhất 1 năm kinh nghiệm ở bất cứ đơn vị nào khác

+ Đối với khách hàng vay vốn trên 25 tuổi: 3 tháng làm việc ở đơn vị công tác hiện tại.

Nếu bạn đáp ứng đủ những tiêu chí nói trên thì việc vay vốn tín chấp ở ngân hàng VPBank trở nên vô cùng đơn giản. Hãy đến trực tiếp tại chi nhánh gần nhất của ngân hàng để nhân viên tín dụng hướng dẫn các loại hồ sơ thủ tục vay vốn.

>> Vay mua ô tô VPBank

vay tiêu dùng VPBank lãi suất thấp

Lãi suất vay tiêu dùng tín chấp VPBank?

c) Lãi suất vay tiêu dùng tín chấp

Lãi suất là nhân tố được khách hàng quan tâm hàng đầu khi quyết định tiếp cận khoản vay ngân hàng vì nó liên quan trực tiếp đến lợi ích người vay.

Đối với những khoản vay vơi số tiền lớn, thời hạn dài thì chênh lệch nhỏ về lãi suất cũng có thể giúp khách hàng tiết kiệm thêm một khoản tiền lãi đáng kể phải đóng hàng tháng.

Gói vay của ngân hàng nào có lãi suất thấp, nhiều ưu đãi hấp dẫn sẽ thu hút được sự tin dùng của đông đảo khách hàng và ngược lại. Hiểu rõ được điều này, ngân hàng VPBank triển khai gói vay tiêu dùng tín chấp đáp ứng được kỳ vọng của người vay.

Lãi suất gói vay tiêu dùng VPBank tín chấp là 22%/năm. Nếu so sánh với các ngân hàng khác như: Techcombank, VIB, Vietcombank thì nó cao hơn.

Đổi lại, khi sử dụng sản phẩm này, khách hàng được hưởng những lợi ích khác bù vào: hạn vốn vay lên đến 500 triệu đồng, thời gian vay dài đến 48 tháng. Vì thế, sức hấp dẫn của nó vẫn không ngừng tăng lên.

d) Thủ tục hồ sơ vay vốn

So với vay thế chấp, gói vay tiêu dùng tín chấp nói chung và của ngân hàng VPBank nói riêng khá đơn giản về hồ sơ thủ tục.

Chỉ từ 2 đến 3 ngày kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ khách hàng là nhu cầu vay vốn của bạn đã được đáp ứng thậm chỉ vốn vay sẽ được giải ngân trong vòng 1 ngày. Đối với VPBank, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

– CMND/hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân, bản sao sổ hộ khẩu, giấy tạm trú KT3

– Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân, khả năng trả nợ của khách hàng: hợp đồng lao động, giấy chứng nhận vị trí công tác hiện tại, thâm niên nghề nghiệp, tài khoản lương/bảng lương…

– Một ảnh thẻ 3×4

Đảm bảo đầy đủ những giấy tờ cần thiết nói trên, phương án vay vốn của bạn sẽ được phê duyệt một cách nhanh chóng. Ngược lại, nếu thiếu bất cứ giấy tờ nào, hồ sơ của bạn sẽ bị ách tắc lại cho đến khi được bổ sung đầy đủ.

e) Quy trình vay vốn tiêu dùng tín chấp

Nhằm đảm bảo tính minh bạch, công khai, rõ ràng và an toàn đối với khoản tiền giải ngân, quy trình vay vốn của khách hàng luôn tuân thủ theo các bước sau:

– Bước 1: tiếp nhận thông tin khách hàng và tiến hành tư vấn gói vay phù hợp với mục đích vay vốn cũng như năng lực tài chính của người vay.

– Bước 2: sau khi được tư vấn, khách hàng tiến hành hoàn thành thủ tục vay vốn theo yêu cầu, còn ngân hàng sẽ thẩm định các thông tin người vay.

– Bước 3: nhân viên sẽ đưa hồ sơ vay vốn của bạn cho giám đốc phê duyệt. Thông thường quá trình này sẽ mất từ 1 đến 2 ngày tùy vào từng ngân hàng.

– Bước 4: ngân hàng sẽ trực tiếp thông báo kết quả vay vốn tới tận khách hàng. Nếu được, bạn cần tranh thủ đến ngân hàng để làm thủ tục giải ngân.

>> Lãi suất tiết kiệm VPBank

Điều kiện vay tiêu dùng VPBank

Vay tiêu dùng VPBank lãi suất thấp

3/ Kinh nghiệm, lưu ý khi vay vốn VPbank

Vay vốn ngân hàng nói chung và vay tiêu dùng VPBank nói riêng bạn cần biết số kinh nghiệm đơn giản nhưng hết sức hưu ích dưới đây:

– Lựa chọn gói vay phù hợp với năng lực tài chính bản thân: điều này hết sức cần thiết vì nó sẽ đảm bảo khả năng thanh toán khoản nợ của bạn đối với ngân hàng.

Nếu thu nhập của bạn, người đồng trả nợ đều đặn, ổn định và khá cao, bạn có thể chọn hạn vốn vay lớn hơn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Đối với những khách hàng thu nhập trung bình cần cân nhắc hạn vốn vay phù hợp.

Nếu không tính đến điều này, bạn sẽ ngập đầu trong nợ. Hàng tháng thu nhập không đủ thanh toán cho ngân hàng, phải chạy vạy khắp nơi vì lãi và gốc phải trả. Cuộc sống, công việc, gia đình vì thể mà bị ảnh hưởng theo.

Tính toán chính xác thu nhập ròng trong trường hợp này sẽ giúp bạn có một kế hoạch tài chính hoàn hảo. Biết chính xác số tiền bản thân có được sau khi đã trừ đi toàn bộ chi tiêu hàng tháng sẽ giúp bạn biết năng lực trả nợ của mình đến đâu. Từ đó mà lựa chọn sản phẩm vay phù hợp, tiết kiệm hơn trong chi tiêu mỗi ngày.

– Chú ý nhiều đến yếu tố lãi suất: trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay vốn bạn cần tìm hiểu kỹ càng lãi suất của từng gói vay khác nhau. So sánh lãi suất giữa các ngân hàng khác nhau. So sánh lãi suất ưu đãi và lãi suất sau ưu đãi như thế nào

Có một số khách hàng chỉ quan tâm đến lãi suất ưu đãi hiện tại mà quên đi lãi suất thả nổi sau đó. Như thế, bạn sẽ có nguy cơ phải chịu tổn thất tài chính đáng kể vì lãi có thể tăng lên rất nhanh.

Chọn gói vay lãi suất thấp một cách có tính toán. Nếu quá tham lãi thấp có thể bạn sẽ rơi vào cái bẫy của ngân hàng. Tính toán thận trọng, không ngoan khi vay vốn là điều hết sức cần thiết.

– Hồ sơ vay vốn phải đảm bảo theo đúng yêu cầu. Nếu thiếu bất cứ giấy tờ nào, hồ sơ của bạn sẽ bị ách tắc và chậm lại. Đồng thời thông tin kê khai trong đó phải chính xác, trung thực.

Khi ngân hàng phát hiện cung cấp thông tin gian dối trong hồ sơ của bạn thì khả năng được phệ duyệt hồ sơ sẽ thấp đi.

– Chú ý thời điểm nộp lãi và trả gốc đúng hạn: nếu nộp lãi chậm bạn sẽ phải thanh toán phí quá hạn cao hơn nhiều so với mức lãi thực. Trong trường hợp không đủ khả năng thanh toán tiền gốc khi hết thời hạn cam kết sẽ bị tích biên tài sản

Nếu khách hàng trả nợ trước hạn, sẽ phải thanh toán khoản phí phạt từ 1% đến 5% số dư nợ gốc ở thời điểm hiện tại. Vì thế, hãy cân nhắc giải pháp nào tốt hơn, lợi hơn rồi mới đưa ra hướng giải quyết bạn nhé!

– Lưu ý nữa, gói vay tín chấp tiêu dùng sẽ có lãi suất cao hơn nhiều so với lãi suất vay tiêu dùng thế chấp. Vì thế, bạn hãy cân nhắc nên lựa chọn vay theo tín chấp hay thế chấp là tốt hơn.

Nếu là gói vay tín chấp bạn chỉ vay trong thời hạn ngắn là tốt nhất, giảm bớt áp lực lãi suất đối với cuộc sống. Phương thức trả nợ vay tín chấp theo 2 hình thức phổ biến: trả theo dư nợ giảm dần, trả theo dư nợ gốc

Theo tính toán của những người vay có kinh nghiệm thì cách trả theo dư nợ gốc lãi suất sẽ thấp hơn so với cách còn lại mà việc thanh toán hàng tháng cũng thuận tiện và nhanh chóng hơn

Bạn thiếu vốn, bạn cần vay tiêu dùng VPBank. Nên chọn gói vay nào bạn hãy tìm hiểu kỹ thông trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay vốn. Đừng quên một số lưu ý cần thiết khi vay tiền ngân hàng!

 

Bài viết khác:

  1. Vay tiêu dùng Sacombank
  2. Vay tiêu dùng TPBank
  3. Vay thế chấp sổ đỏ VPBank
  4. Vay kinh doanh VPBank