(Review) Vay tín chấp ngân hàng HSBC

Hiện nay, dịch vụ vay tiền theo hình thức tín chấp đang được các ngân hàng triển khai rộng rãi và phổ biến. Vay tín chấp HSBC cũng là sản phẩm được đông đảo khách hàng tin dùng và đánh giá cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn theo hình thức này, hãy tham khảo thêm các thông tin về gói vay này dưới đây.

vay tín chấp hsbc

1/ Dịch vụ cho vay tín chấp ngân hàng HSBC

HSBC chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam năm 1870. Đến năm 1995 chi nhánh thành lập đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh được cấp đầy đủ giấy phép hoạt động như một dịch vụ tài chính ngân hàng.

Trong năm tiếp theo, tổ chức này mở tiếp chi nhánh thứ 2 tại Hà Nội. Đến 2005, văn phòng đại diện tại Cần Thơ cũng được thành lập. Dấu mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của HSBC là thành lập ngân hàng con đầu tiên ở Việt Nam.

Đây là ngân hàng con sở hữu 100% vốn đầu tư của ngân hàng Thượng Hải và Hồng Kông. Hiện tại đây là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, HSBC cung cấp đầy đủ các dịch vụ: quản lý tài sản, ngoại hối và thị trường vốn, thanh toán quốc tế, dịch vụ chứng khoán, tài chính cá nhân…đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường.

Bằng những đóng góp to lớn của mình, HSBC đã vinh dự được nhận các giải thưởng cao quý: ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất 2019, ngân hàng cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2019, ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam…

Trong đó, ngân hàng đặc biệt chú trọng đến dịch vụ tài chính cá nhân với nhiều sản phẩm hấp dẫn: vay tín chấp tiêu dùng, vay thế chấp, vay thấu chi có đảm bảo, tín dụng xanh….

Riêng gói vay tín chấp HSBC được đánh giá rất cao và trở thành lựa chọn của đông đảo khách hàng trên các địa bàn trọng yếu có chi nhánh giao dịch của ngân hàng. Nếu bạn đang cần hỗ trợ vốn tín chấp, hãy tìm hiểu thêm về gói vay này.

>> Vay tiền mặt trả góp hàng tháng

vay tín chấp ngân hàng hsbc

2/ Ưu điểm lợi ích khi vay tín chấp HSBC

Một số khách hàng phân vân không biết có nên lựa chọn gói vay tín chấp HSBC hay không? Trên sở cân nhắc nhiều tiêu chí của sản phẩm, bạn sẽ thấy đây là lựa chọn an toàn, hiệu quả, tiết kiệm:

– Lãi suất gói vay ưu đãi và linh hoạt. Khách hàng được lựa chọn một trong hai hình thức tính lãi sau đây: lãi tính trên dư nợ cố định và lãi tính trên dư nợ giảm dần.

– Hạn vốn vay lớn, thời hạn vay kéo dài và linh hoạt

– Hồ sơ thủ tục giải quyết nhanh gọn, đơn giản, chỉ trong vòng 2 ngày nếu khách hàng đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu.

– Không cần thế chấp tài sản, không cần bảo lãnh của công ty vẫn được ngân hàng giải ngân nguồn vốn vay theo nhu cầu

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp hoạt động 24/7

– Nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo tối đa lợi ích thiết thực cho khách hàng. Miễn phí xử lý hồ sơ cho mọi đối tượng khách hàng.

gói vay tín chấp ngân hàng hsbc

3/ Các gói vay tín chấp HSBC

3.1 Gói vay tín chấp tiêu dùng HSBC

– Ưu điểm của gói vay:

+ Hạn vốn vay cực lớn tối đa lên đến 500 triệu đồng. Đây là số vốn vay hấp dẫn so với gói vay của các ngân hàng đối thủ, đảm bảo khách hàng có thể thực hiện được nhiều mục đích tiêu dùng lớn lao.

+ Giải ngân vốn vay trong vòng 48 tiếng đồng hồ

+ Thời hạn vay kéo dài 60 tháng, cho phép khách hàng chu toàn kế hoạch trả nợ theo đúng cam kết trong hợp đồng vay vốn mà không gây áp lực nặng nề lên cuộc sống hàng ngày.

+ Thủ tục đơn giản, linh hoạt

+ Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần, đảm bảo tối đa lợi ích người vay.

–  Lãi suất cho vay tín chấp

Hầu hết mọi khách hàng đều quan tâm đến lãi suất gói vay. Vì đó là nhân tố quan trọng hàng đầu liên quan trực tiếp đến quyền lợi của chính mình.

Lãi suất vay tín chấp HSBC bao nhiêu? Mách bạn lãi suất áp dụng hiện tại của ngân hàng là 15,99%/năm. So sánh với gói vay của các ngân hàng khác thì đây được đánh giá là mức lãi ưu đãi, nằm ở top trung bình nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Cách thức tính lãi dựa trên dư nợ thực tế, đảm bảo tính công bằng về quyền lợi cho người vay vốn trước những biến động bất thường của thị trường tài chính.

3.2 Vay tiêu dùng khởi nghiệp

– Ưu điểm sản phẩm:

+ Hạn vốn vay tối đa 250 triệu đồng

+ Thời hạn vay linh hoạt từ 12 tháng đến 48 tháng

+ Thủ tục giải ngân nguồn vốn nhanh chóng trong còng 48 tiếng đồng hồ nếu khách hàng đảm bảo đầy đủ giấy tờ hợp lệ

+ Không cần thế chấp tài sản, không cần bảo lãnh công ty

+ Cách thức tính lãi dựa trên dư nợ giảm dần

– Lãi suất gói vay cao hơn so với với gói vay tiêu dùng: 15,99%/năm

điều kiện vay tín chấp hsbc

4/ Đối tượng và điều kiện vay tín chấp

– Khách hàng là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các khu vực sau đây: thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, thành phố Hội An, thành phố Huế, Tam Kỳ (Quảng Nam)

– Độ tuổi vay vốn từ 18 đến 60

– Có thu nhập ổn định hàng tháng trên 8 triệu đồng, thời gian làm việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hiện tại trên 1 năm

– Lương thanh toán qua tài khoản ngân hàng HSBC

hồ sơ vay tín chấp hsbc

5/ Thủ tục hồ sơ vay tín chấp

Để nhanh chóng tiếp cận với khoản vay tín chấp HSBC khách hàng cần đảm bảo đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ sau đây:

– Đơn vay vốn theo mẫu có sẵn của ngân hàng

– Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng. Nếu bạn mang theo bản chính để đối chiếu thì không cần công chứng. Chứng minh phải đảm bảo trong thời hạn sử dụng, không quá 15 năm, hình ảnh, các thông tin còn rõ ràng.

– Riêng với đối tượng khách hàng sổ hộ khẩu không cùng với địa chỉ thì bạn cần chuẩn bị cả sổ hộ khẩu và KT3 (bản sao có công chứng). Thời gian chứng thực chỗ ở không quá 1 tháng.

– Nếu địa chỉ sinh sống hiện tại trùng khớp với hộ khẩu bạn chỉ cần chuẩn bị sổ hộ khẩu: hoặc bản sao công chứng hoặc bản chính để ngân hàng đối chiếu

– Bảng kê khai tài khoản ngân hàng để chứng thực mức lương trong 3 tháng gần nhất.

– Hợp đồng lao động trên 1 năm: hoặc bản sao có công chứng hoặc mang bản chính đến để ngân hàng đối chiếu.

– Một số hóa đơn cần thiết: hóa đơn tiền điện/hóa đơn tiền nước/hóa đơn tiền điện thoại trong thời gian gần nhất tại địa bàn cư trú.

lãi suất vay tín chấp hsbc

6/ Quy trình cho vay tín chấp HSBC

Việc vay tín chấp HSBC luôn đảm bảo tuân thủ theo đúng quy trình đặt ra. Điều này vừa đảm bảo minh bạch, rõ ràng về quyền lợi đối với khách hàng vừa đảm bảo an toàn cho khoản vay mà ngân hàng giải ngân

– Bước 1: Nhân viên ngân hàng tư vấn, hướng dẫn khách hàng các loại hồ sơ, thủ tục cần thiết

– Bước 2: Khách hàng hoàn thiện hồ sơ nộp cho nhân viên ngân hàng

– Bước 3: tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin, tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn, mục đích vay vốn.

– Bước 4: Thông báo kết quả thẩm định lên cấp trên và xin phê duyệt phương án vay nếu tất cả hồ sơ đều đảm bảo yêu cầu

– Bước 5: Ký hợp đồng tín dụng, tiến hành giải ngân nguồn vốn trong thời gian sớm nhất.

vay tín chấp hsbc lãi suất thấp

7/ Kinh nghiệm vay vốn tín chấp tại HSBC

Khi vay tín chấp ở các ngân hàng nói chung và vay tín chấp HSBC nói riêng bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau để đảm bảo tối đa quyền lợi của bản thân:

– Đầu tiên, bạn nên cân nhắc nên vay vốn tín chấp hay vay vốn thế chấp tài sản? Vì thực tế, vay tín chấp lãi suất bao giờ cũng cao hơn so với vay thế chấp.

– Cân nhắc gói vay phù hợp: bạn cần tính đến nhiều nhân tố: lãi suất, hạn vốn, thời hạn vay, cách thức thanh toán như thế nào. Nên vay vốn trong hạn mức cho phép, vừa đủ nhu cầu tiêu dùng để tránh lãng phí.

Đặc biệt, bạn cần quan tâm nhiều đến yếu tố lãi suất gói vay như thế nào? Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên so sánh với các gói vay của các ngân hàng khác. Cân nhắc thiệt hơn kỹ càng rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Như thế, bạn hoàn toàn yên tâm vì kế hoạch trả nợ sẽ diễn ra đúng như dự tính. Ngược lại, thu nhập không tương xứng với số tiền cần thanh toán cho ngân hàng hàng tháng sẽ khiến bạn đau đầu vì nợ nần, gây áp lực lên cuộc sống.

– Đảm bảo đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu. Thông tin kê khai trong đó phải chính xác, rõ ràng, minh bạch. Nếu ngân hàng phát hiện ra các sai phạm mang tính chất cố ý của bạn sẽ ngay lập tức ngừng giải ngân nguồn vốn

– Nắm rõ lịch trả nợ lãi gốc theo đúng cam kết trong hợp đồng vay vốn. Điều này rất quan trọng vì nếu vi phạm khách hàng sẽ phải nộp lãi quá hạn cao hơn nhiều so với mức lãi thông thường.

– Cũng nên cân nhắc đến việc tất toán khoản vay trước thời hạn nhé! Vì hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng chính sách phạt trả nợ trước hạn. Với gói vay tín chấp HSBC phí phạt 3% số tiền dư nợ hiện tại. Bạn phải xem phương án nào lợi nhất cho mình rồi mới đi đến quyết định.

– Sử dụng vốn vay đúng mục đích, đúng cam kết, không vi phạm pháp luật. Vì nếu có dấu hiệu vi phạm ngân hàng sẽ ngay lập tức thu hồi vốn vay.

Gói vay tín chấp HSBC có lợi ích gì? Lãi suất gói vay bao nhiêu, điều kiện, thủ tục khoản vay như thế nào hẳn bạn đã có đầy đủ thông. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn nhất, phù hợp nhất.

 

Bài viết khác:

  1. Vay tín chấp HSBC
  2. Vay tiêu dùng HSBC
  3. Điều kiện mở thẻ tín dụng HSBC
error: Content is protected !!