Vay tín dụng tiêu dùng cá nhân là gì? Nên vay ở ngân hàng nào?

Vay tín dụng cá nhân là một sản phẩm được thiết kế dành viên cho những cá nhân, được phép vay tiền với thủ tục đơn giản có thế chấp tài sản hoặc không cần thế chấp tài sản (vay tín chấp)

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

1/ Hình thức vay tín dụng là gì?

Vay tín dụng có thể được hiểu như sau: là mối quan hệ giữa người đi vay và người cho vay. Trong đó người cho vay sẽ chuyển toàn bộ số tiền hoặc hàng hóa đến người đi vay trong một khoảng thời gian nhất định.

Sau đó người đi vay phải hoàn trả lại số tiền đã vay khi đến thời hạn trả nợ, có thể tính lãi hoặc không tùy thuộc vào đơn vị cho vay.

Vay tín dụng tiêu dùng sẽ được thể hiện cụ thể thông qua hợp đồng tín dụng mà 2 bên đã ký kết với nhau.

2/ Vay tín chấp thông qua thẻ tín dụng

Lợi ích vay tín chấp thông qua thẻ tín dụng: Giống như dịch vụ vay tín dụng thông thường, vay tiền qua thẻ tín dụng sẽ mang lại cho quý khách không ít những lợi ích:

 • Khoản vay đa dạng từ 20 – 80 triệu
 • Hạn mức thẻ không quá cao, chỉ cần từ 15 triệu trở lên
 • Ưu tiên những mức lãi thấp nhất dành cho khách hàng
 • Giải ngân nhanh chóng trong vòng 24h – 48h
 • Có thể giải ngân tại nhà hoặc cơ quan của khách hàng
 • Nếu khách hàng đang có khoản vay tại nơi khác vẫn được xem xét vay thêm

Điều kiện để được vay tín dụng tiêu dùng?Điều kiện để được vay tín dụng tiêu dùng?

3/ Đối tượng và mức lãi suất khi vay tiền

– Khi vay tín dụng cá nhân bắt buộc mọi đối tượng đều phải chứng minh được nguồn thu nhập ổn định rồi mới được cấp hạn mức thẻ tín dụng để sử dụng.

Trong đó những đối tượng công nhân viên chức nhà nước, người đang công tác tại những doanh nghiệp lớn về tài chính, dầu khí, vận tải và đang nhận lương qua tài khoảng ngân hàng sẽ được ưu ái hơn.

Khi đủ điều kiện vay tín dụng cá nhân, phía ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng hạn mức tín dụng, mức phổ biến nhất là từ 10 – 50 triệu đồng tương ứng 5-10 lần thu nhập có giấy tờ chứng minh được. Các ngân hàng luôn khuyến khích chủ thẻ nên thanh toán những khoản tiêu dùng qua thẻ hơn là để rút tiền mặt.

– Mức lãi suất khi vay bằng thẻ tín dụng:

Ngoài chức năng để thanh toán thì chủ sở hữu thẻ tín dụng còn được hỗ trợ vay vốn không thế chấp để mua sắm hoặc phục vụ cho các mục đích tiêu dùng khác.

Tuy mặt bằng lãi suất đã giảm nhưng mức lãi khi vay qua thẻ tín dụng vẫn khá cao, thường gấp đôi so với lãi suất khi vay thông thường. Hơn nữa, với mỗi hạng mức thẻ tín dụng của từng ngân hàng sẽ được vay với mức lãi suất khác nhau, dao động từ 1,5%/tháng – 2,5%/tháng.

– Thủ tục để vay tín dụng là gì? Tùy nơi bạn vay tiền mà các loại giấy tờ có thể khác biệt:

 • Bản sao Sổ hộ khẩu/KT3/Giấy tạm trú tạm vắng
 • Bản sao thẻ căn cước/CMND
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Hợp đồng lao động từ 6 tháng trở đi
 • Bảng sao kê số dư trong tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
 • Nếu nhận lương tiền mặt, thì photo bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu mộc của công ty

Nên vay tín dụng tiêu dùng ở tổ chức nào?Nên vay tín dụng tiêu dùng ở tổ chức nào?

4/ Tổ chức nào cung cấp sản phẩm vay tín dụng cá nhân?

Vay tín dụng tiêu dùng không chỉ được cung cấp bởi các ngân hàng mà còn là loại hình rất phổ biến tại những tổ chức tài chính khác. Các tổ chức tín dụng hiện nay được phân chia thành 2 loại: tín dụng ngân hàng và tín dụng phi ngân hàng.

Nếu như các ngân hàng luôn có nhiều gói sản phẩm để huy động vốn như: tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm…thì những tổ chức tín dụng phi ngân hàng lại không, chúng chỉ cung cấp các sản phẩm tín dụng và tài chính như bảo hiểm. Những tổ chức tín dụng phi ngân hàng nổi bật hiện nay như Prudential, FE Credit, Home Credit,…

5/ Những điều bạn cần biết về tín dụng cá nhân

Tín dụng bao gồm tín dụng ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Lợi ích từ tín dụng mang lại cho cả người đi vay và người cho vay là khá lớn. Đặc biệt là nó còn ảnh hưởng và tác động đến nền kinh tế của đất nước.

Với những khoản vay tín dụng đã được chấp thuận sẽ góp phần đáp ứng tức thời nhu cầu vay vốn của các cá nhân, tổ chức..giải quyết đước khá nhiều khâu quan trọng để đầu tư, tiêu dùng, mua sắm…

Một số khách hàng vì không hiểu rõ ý nghĩa thật sự của tín dụng nên dễ dàng bị những kẻ xấu lợi dụng từ đó dễ rơi vào cái bẫy của tín dụng đen. Gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thậm chí là ảnh hưởng rất lớn đến tài sản cũng như bản thân người dùng.

Share+
error: Content is protected !!