Vay vốn kinh doanh ở ngân hàng có những hình thức nào?

Bạn là người đang đi làm nhưng có ý định muốn tự mình khởi nghiệp?

Bạn mới ra trường và đang nung nấu kế hoạch khởi nghiệp?

Kinh doanh riêng mang đến cho bạn cơ hội nhưng cũng là thách thức rất lớn và yếu tố về vốn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. Làm cách nào để giải quyết số vốn bị thiếu, chính là vay vốn kinh doanh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết và quan trọng về hình thức vay vốn này.

Vay vốn kinh doanh lãi suất thấp nhất ở đâu?

1/ Vay vốn kinh doanh là gì?

Vay vốn kinh doanh là một hoạt động vay vốn từ ngân hàng hay tại những tổ chức tín dụng bằng cách ký kết hợp đồng vay vốn bạn sẽ vay được số tiền như mình mong muốn để thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình.

Vay kinh doanh là tên gọi để phân biệt với vay tiêu dùng, so với vay tiêu dùng thì vay kinh doanh có phần phức tạp hơn bởi muốn được vay để kinh doanh bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể và trình bày được kế hoạch kinh doanh của mình nhờ đó bạn có thể được vay hoặc không.

Tuy nhiên đó là trên lý thuyết còn trên thực tế thì việc vay vốn để kinh doanh hiện nay cũng rất linh hoạt và các ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ bạn vay vốn để kinh doanh một cách thuận tiện nhất.

Vay vốn hiện nay cũng rất dễ dàng và bạn không chỉ vay được của các ngân hàng mà các tổ chức tín dụng cũng sẵn sàng giúp đỡ bạn tiếp cận được nguồn vốn một cách dễ nhất. Bạn hoàn  toàn có thể có cơ hội để khởi nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh của mình thuận lợi nhất về vốn, giúp bạn thực hiện được ước mơ và khao khát của mình.

Chọn hình thức vay vốn thế chấp hoặc vay vốn tín chấp?

2/ Các hình thức vay vốn kinh doanh bạn cần biết

Việc vay vốn để kinh doanh không những thuận tiện và rộng mở hơn về các kênh để vay vốn mà các hình thức vay vốn cũng mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn. Có những hình thức vay vốn để kinh doanh đó mà bạn cần biết đó là vay vốn kinh doanh cần thế chấp tài sản và không cần thế chấp tài sản.

a) Vay vốn kinh doanh thế chấp tài sản (sổ đỏ, sổ hồng)

Với hình thức vay vốn kinh doanh thế chấp tài sản là hình thức vay vốn cần dùng một tài sản có giá trị và thường là đất đai, nhà cửa ra để thế chấp nếu muốn được vay tiền. Hình thức vay vốn này thường có ở tại các ngân hàng, khi vay vốn kinh doanh ngân hàng có ưu điểm rất lớn đó là lãi suất thấp, thời gian được vay vốn lâu dài.

Tuy nhiên, muốn vay vốn tại ngân hàng bạn cần đảm bảo hồ sơ vay vốn của mình đẹp và trình bày được kế hoạch kinh doanh của mình, khả năng thành công của kế hoạch và thời gian chờ đợi giải ngân khá lâu từ 5-10 ngày làm việc. Đây chính là lý do mà nhiều người thường lựa chọn hình thức vay vốn không thế chấp hay còn gọi là vay tín chấp.

b) Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp (vay tín chấp)

Hình thức vay vốn kinh doanh tín chấp là hình thức vay vốn để kinh doanh mà người vay không cần tài sản để thế chấp. Tùy vào từng ngân hàng có hình thức vay vốn này và các tổ chức tín dụng cho vay không thế chấp mà bạn chỉ cần chứng mình được khả năng thanh toán thông qua giấy phép kinh doanh, hóa đơn tiền điện nước, hóa đơn tiền điện thoại hoặc đáp ứng được những điều kiện cụ thể của các tổ chức tín dụng là bạn đã được vay tiền 10-50 triệu nếu muốn vay cao hơn chỉ có khi bạn đi làm hưởng lương chuyển khoản qua ATM trên 12 triệu/tháng, thường có thể vay 10-20 lần mức lương chuyển khoản.

Đối với hình thức vay vốn này có ưu điểm là không rườm ra thủ tục và thời gian giải ngân tiền mặt nhanh 3-5 ngày. Bạn có thể nhận được tiền trong thời gian sớm nhất bằng tiền mặt hoặc qua chuyển khoản. Nếu vay vốn kinh doanh online với số tiền nhỏ 10-30 triệu có thể nhận tiền trong ngày không cần xét duyệt hồ sơ, với các hình thức vay tiền online nhưng lãi suất sẽ cao hơn vay tín chấp thông thường.

Vay vốn kinh doanh ngân hàng nào dễ dàng nhất?

Sự bùng nổ của thị trường tín dụng hiện nay giúp bạn dễ dàng có được rất nhiều thông tin về các tổ chức tín dụng có thể cho bạn vay vốn tuy nhiên hình thức vay vốn này cũng khá nhiều rủi ro và lãi suất rất cao.

Mỗi hình thức vay vốn lại có những ưu và nhược điểm riêng, nếu như hình thức vay thế chấp rủi ro thấp, lãi suất thấp và phù hợp với những người vay cần số tiền lớn nhờ vào tài sản thế chấp thì hình thức vay tín chấp thường chỉ vay được một khoản tiền ít, thích hợp với những người cần gấp vốn để đầu tư kinh doanh nhỏ, phù hợp với vay vốn kinh doanh hộ gia đình, vay vốn kinh doanh nhỏ bởi không cần phải đăng ký pháp nhân kinh doanh và không cần chứng minh tài chính.

Trên đây là những thông tin cần biết về vay vốn kinh doanh mà bạn cần hiểu rõ và lựa chọn hình thức vay vốn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Share+
error: Content is protected !!