Vay xây nhà ở ngân hàng nào dễ dàng?

Xây nhà là một trong những việc lớn và hệ trọng trong đời của mỗi người, nhiều gia đình đang có ý định xây nhà nhưng vốn tích lũy không đủ để xây dựng. Vì vậy tiếp cận nguồn vốn vay từ các ngân hàng là giải pháp hiệu quả để có thêm chi phí.

Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết về các gói vay xây nhà, chưa nắm đầy đủ thông tin hoặc cách chuẩn bị hồ sơ để vay vốn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin chi tiết về hình thức vay vốn này.

Nhiều gói vay xây nhà trả góp ưu đãi Nhiều gói vay xây nhà lãi suất thấp

1/ Các gói vay xây nhà ở trả góp

Nhu cầu xây nhà dường như là nhu cầu mà gia đình nào cũng có, một ngôi nhà vững chăc, kiên cố và đầy đủ là nơi nuôi dưỡng con cái tốt nhất, là tổ ấm trở về sau ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi. Cùng với sự bùng nổ của thị trường tài chính như hiện nay, nếu biết cách bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn vay lãi suất thấp cho mục đích xây nhà của mình. Các ngân hàng hiện nay cũng rất linh hoạt trong chính sách cho vay vốn và luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người vay khi có nhu cầu.

Các gói vay xây nhà lãi suất thấp của một số ngân hàng lớn trong nước bạn có thể tham khảo như ngân hàng teckcombank cho vay tối đa đến 5 tỷ đồng với mức lãi suất 7,5%/năm trong thời gian 20 năm hay ngân hàng VIB cho vay mức vốn tối đa đến 80% nhu cầu cần vay vốn của người vay để xây nhà với mức lãi suất 6,09%/năm thơig gian vay 15 năm, ngân hàng Vietinbank cho vay 70% nhu cầu tổng số vốn với mức lãi suất 7,7%/năm trong 10 năm…Như vậy, khách hàng có thể tham khảo, tìm hiểu, so sánh số tiền, mức lãi suất và biên độ lãi suất sau ưu đãi của các ngân hàng để lựa chọn ngân hàng nào phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân và gia đình để quyết định vay tại ngân hàng đó.

Muốn được vay vốn xây nhà cần điều kiện gì?Muốn được vay vốn xây nhà cần điều kiện gì?

2/ Điều kiện vay xây nhà ở ngân hàng

Các ngân hàng trong nước hiện nay rất linh hoạt và tạo điều kiện hết mức cho vay làm nhà của khách hàng khi có nhu cầu vay xây dựng nhà ở. Tuy nhiên để vay được khoản vốn của ngân hàng bạn cũng cần phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện của ngân hàng đề ra. Hầu hết tại các ngân hàng trong nước điều kiện đối với người đi vay là tương đối giống nhau và khách hàng vay xây nhà phải đáp ứng được những điều kiện như sau:

 • Điều kiện có quốc tịch Việt Nam, là người Việt Nam hoặc người Việt Nam nhưng lấy vợ hoặc chồng là người nước ngoài. Điều kiện độ tuổi làtrong khoảng 18 đến 70 tuổi tính cả thời gian đóa hạn của hợp đồng.
 • Chứng minh và đảm bảo được mức thu nhập hàng tháng đủ khả năng chi trả khoản vay. Thu nhập cá nhân hoặc tổng thu nhập của gia đình sau khi trừ đi các khoản sinh hoạt vẫn có khả năng trả nợ ngân hàng tối thiểu 10 triệu/tháng.
 • Hồ sơ tín dụng của người vay không có khoản nợ xấu nào tại các ngân hàng trong vòng 2 năm trở lại. Đây là điều kiện quan trọng ảnh hưởng khá nhiều đến hồ sơ vay của bạn.
 • Có tài sản thế chấp, thường là những tài sản về đất đai, nhà cửa, bất động sản có giấy tờ sở hữu hợp pháp và không có tranh chấp.
 • Chứng minh được vốn tự có: các ngân hàng hiện nay có thể cho bạn vay nguồn vốn đến 80% nhu cầu vốn để xây nhà của bạn, vì vậy bạn cần chứng minh được 20%nguồn vốn của mình với ngân hàng.

Ngân hàng cho vay xây nhà ở lãi suất thấp nhất?Ngân hàng cho vay xây nhà ở lãi suất thấp nhất?

3/ Thủ tục hồ sơ vay xây dựng nhà ở

 • Bản sao CMND/sổ hộ khẩu/đăng ký tạm trú
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân
 • Giấy đề nghị vay vốn và phương án trả nợ theo mẫu ngân hàng
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập và công việc hiện tại: bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm của cơ quan; Giấy phép kinh doanh; hợp đồng cho thuê nhà/đất/xe…
 • Giấy tờ hợp pháp của các tài sản đảm bảo: chủ quyền sổ hồng/sổ đỏ nhà đất, tờ khai nộp lệ phí trước bạ nhà đất..

4/ Quy trình cho vay xây nhà ở

 • Bước 1: Liên hệ ngân hàng để được tư vấn hồ sơ vay vốn
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu
 • Bước 3: Ngân hàng đến thẩm định thực tế thông tin tài sản, thu nhập, mục địch vay vốn..Nộp các hồ sơ liên quan cho ngân hàng
 • Bước 4: Định giá giá trị tài sản thế chấp thực tế
 • Bước 5: Xét duyệt và thông báo cho vay
 • Bước 6: Ký hợp đồng tín dụng (công chứng giao dịch đảm bảo)
 • Bước 7: Giản ngân nhận tiền vay vốn theo qui định

5/ Khi vay xây nhà cần lưu ý những gì?

Vay xây nhà giúp bạn nhanh chóng có được một khoản tiền để hoàn thiện tổ ấm nhưng bạn cũng cần phải cân nhắc một số điều như sau:

 • Dự toán chi phí xây dựng để vay khoản vay hợp lý: tính toán khoản chi phí xây dựng trong khả năng của gia đình là bao nhiêu, có thể dự trù chi phí tăng thêm khoảng 30% trong trường hợp giá vật liệu xây dựng tăng lên và các chi phí phát sinh khác. Như vậy bạn sẽ biết được mình cần thêm một khoản vay bao nhiêu, tất nhiên số tiền ngân hàng cho vay không vượt quá 70% giá trị tài sản thế chấp.
 • Xác định thu nhập ròng của bản thân và gia đình: thu nhập ròng là thu nhập đã trừ hết các khoản bảo hiểm, thuế…và thu nhập trả nợ phải là thu nhập đã trừ hết các khoản chi phí sinh hoạt và chi phí thu nhập. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn là xác định được tiền trả nợ hàng tháng có thể là bao nhiêu, số tiền trả nợ hàng tháng không nên vượt quá mức 40% tổng thu nhập ròng.
 • Chọn ngân hàng có các gói cho vay với lãi suất thấp: Hiện nay cách tính lãi của ngân hàng cũng không chênh lệch quá nhiều và dao động quanh mức lãi quy định của nhà nước nhưng bạn cũng nên hỏi rõ vay xây nhà lãi suất bao nhiêu sau ưu đãi, cách tính lãi sau ưu đãi và các chương trình ưu đãi của các ngân hàng để lựa chọn vay tại ngân hàng phù hợp nhất.

Như vậy qua bài viết trên chúng ta có thế thấy vay xây nhà không hề khó, bạn dễ dàng có được cơ hội xây dựng mái ấm của gia đình dựa trên việc vay vốn tại các ngân hàng nếu như đủ điều kiện.

Share+
error: Content is protected !!