(Review) Gửi tiết kiệm ngân hàng SCB

Gửi tiết kiệm SCB là một hình thức tích lũy đang thu hút sự tham gia của rất nhiều đối tượng khác nhau.

Mặc dù đem đến những lợi ích vô cùng thiết thực, thế nhưng vẫn còn một số ý kiến đắn đo về quyết định đăng ký gửi tiết kiệm SCB trước nhiều sự lựa chọn.

Ngay sau đây, bạn hãy cùng khám phá thông tin chi tiết về sản phẩm đang được ngân hàng SCB triển khai. Hứa hẹn bạn sẽ nhanh chóng bị thuyết phục, an tâm nuôi dưỡng dòng tiền nhàn rỗi một cách an toàn, trong khi vẫn gia tăng lợi nhuận đều đặn.

gửi tiết kiệm ngân hàng scb

1/ Ưu điểm gửi tiết kiệm ngân hàng SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) được đánh giá là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm gửi tiết kiệm tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội. Gửi gắm niềm tin ở SCB, bạn sẽ có một tài khoản tiết kiệm với đặc điểm:

+ Chấp thuận nhiều loại tiền gửi, từ VND, USD, EUR cho đến các ngoại tệ khác phổ biến trên thế giới.

+ Yêu cầu mức tối thiểu khi đăng ký mở tài khoản tiết kiệm nhỏ.

+ Kỳ hạn gửi đa dạng, thời gian dài có thể đến 60 tháng theo từng loại tiền gửi mà ngân hàng quy định tại mỗi thời điểm cụ thể.

+ Lãi suất hấp dẫn.

+ Cách thức trả lãi linh hoạt gồm lĩnh lãi trước kỳ, định kỳ (tháng, quý, năm) và cuối kỳ.

+ Ngân hàng SCB không ngừng cải tiến, triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ gửi tiết kiệm cùng chương trình ưu đãi để khách hàng tham khảo, chọn lựa theo yêu cầu.

+ Ứng dụng công nghệ hiện đại, đem đến quy trình phục vụ khách hàng chu đáo, nhanh chóng và bảo vệ an toàn đối với nguồn tiền khách hàng gửi tiết kiệm.

+ Cho phép khách hàng gửi tiền tại quầy hoặc thực hiện online nhanh gọn.

+ Trong trường hợp cần thiết, chủ tài khoản gửi tiết kiệm SCB có quyền sử dụng nguồn tiền đó để làm tài sản thế chấp ngay tại ngân hàng, hoặc ở các tổ chức tín dụng tin cậy khác.

lãi suất tiết kiệm scb

2/ Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng SCB

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu gửi tiết kiệm khác nhau ở từng đối tượng khác hàng cụ thể, ngân hàng SCB đã nỗ lực nghiên cứu, thiết kế nhiều gói sản phẩm hấp dẫn.

Theo đó, bạn sẽ dựa vào nguồn tiền nhàn rỗi mình đang sở hữu trong tay và muốn gửi tiết kiệm với thời gian cụ thể để lựa chọn sao cho phù hợp.

Chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn:

+ Kỳ hạn gửi: 189 ngày.

+ Các mệnh giá gửi phổ biến từ: 100 triệu, 200 triệu, 500 triệu cho đến 1 tỷ, 2 tỷ và 5 tỷ đồng.

+ Lãi suất tiết kiệm: 6.8%/năm.

+ Phương thức trả lãi vào cuối kỳ.

+ Khách hàng tham gia chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn không được phép thanh toán trước hạn.

+ Với hình thức này, khách hàng cũng không được thực hiện tái ký gửi. Thay vào đó, đến hạn ngân hàng sẽ giữ hộ, tạm thời treo gốc và lãi chờ khách hàng đến tất toán. Khoảng thời gian đó, khách hàng sẽ không được hưởng lãi, nhưng cũng không bị tính phí giữ hộ.

Chứng chỉ tiền gửi dài hạn

Khách hàng sở hữu trong tay nguồn tiền từ 100, 200, 500 triệu đồng đến 1, 2 tỷ đồng và có nhu cầu gửi tiết kiệm dài hạn, nhất định không thể bỏ qua chứng chỉ tiền gửi dài hạn của SCB.

Kỳ hạn gửi kéo dài lên đến 469 ngày, cam kết lãi suất cao, tính lãi vào cuối kỳ. Chủ tài khoản chứng chỉ tiền gửi dài hạn sẽ được phép tự do chuyển nhượng, sử dụng làm tài khoản cầm cố theo mục đích riêng nhưng không được tái ký gửi hoặc rút vốn trước hạn.

Chứng chỉ tiền gửi 12 tháng

Khách hàng lựa chọn chứng chỉ tiền gửi 12 tháng có thể gửi số tiền tối thiểu là 100 triệu đồng, cùng với các mệnh giá lớn hơn và là bội số của 100.000 VND. Ngân hàng áp dụng phương thức trả lại định kỳ mỗi 06 tháng, không thực hiện đối với đồng chủ sở hữu hay ký gửi đến hạn.

Tiết kiệm sinh lợi mỗi ngày

Gửi tiết kiệm SCB khách hàng được chủ động chọn kỳ hạn gửi theo ngày, từ 31 đến 364 ngày với lãi suất hàng ngày cộng vào tài khoản. Yêu cầu số tiền gửi tối thiểu khi đăng ký gói sản phẩm từ 20 triệu đồng; 1.000 EUR/1.000 AUD.

Sản phẩm gửi có kỳ hạn dành riêng cho người nước ngoài

Khách hàng là người nước ngoài, đang làm việc, sinh sống ở Việt Nam được ngân hàng SCB triển khai dịch vụ tiền gửi có kỳ hạn với số dư tối thiểu là 1.000.000VND hoặc 500 đơn vị ngoại tệ.

Kỳ hạn gửi tiết kiệm phải ngắn hơn hiệu lực về thời hạn của giấy tờ xác minh thông tin cư trú khách hàng nước ngoài ở Việt Nam theo quy định. Mọi quyền lợi và ưu đãi của SCB, chủ tài khoản tiền gửi có kỳ hạn dành cho người nước ngoài vẫn được hưởng đầy đủ.

Tiết kiệm Đắc Lộc Phát

Sản phẩm tiết kiệm Đắc Lộc Phát được SCB áp dụng đối với các kỳ hạn từ 13, 15, 18 đến 24, 36 tháng, yêu cầu số dư tối thiểu là 50 triệu đồng. Phương thức trả lãi linh hoạt theo định kỳ hàng tháng hoặc cuối kỳ.

Tiết kiệm Đắc Lộc Tài

Gửi tiết kiệm Đắc Lộc Tài, khách hàng sẽ có cơ hội hưởng lãi suất ấn tượng. Điều kiện tham gia chỉ từ 1 triệu đồng khi đăng ký mở tài khoản tiết kiệm. Kỳ hạn gửi đa dạng từ 6 đến 12 tháng, được ngân hàng trả lãi vào định kỳ hàng tháng hay cuối kỳ theo yêu cầu.

Tiết kiệm thông thường

Loại tiền gửi gửi tiết kiệm thông thường SCB phù hợp nhu cầu đông đảo khách hàng khác nhau với số dư tối thiểu từ 500.000 đồng/20 đơn vị ngoại tệ, kỳ hạn 1 đến 36 tháng. Được trả lãi linh hoạt như lĩnh lãi trước, định kỳ và cuối kỳ. Ngân hàng tự động tái ký cho khách hàng khi đến hạn, áp dụng đồng thời các chính sách ưu đãi.

Tích lũy linh hoạt

Đây là gợi ý tuyệt vời dành cho khách hàng gửi tiết kiệm SCB trong thời gian ngắn, có thể thực hiện vào mọi thời điểm theo kỳ hạn 6, 9, 12 tháng.

Ngày đến hạn, khách hàng không đến lĩnh tiền cũng không có bất cứ yêu cầu nào khác, ngân hàng tự động tái ký gốc, chuyển sang tiền gửi thông thường với phương thức trả lãi cuối kỳ. Phần lãi suất được SCB tạm giữ hộ chờ thanh toán và khoảng thời gian đó khách hàng không còn được hưởng lãi.

Ngoài ra, số dư khách hàng nộp thêm và tài khoản trong khoàng 30 ngày kể từ ngày đến hạn trở về trước, phần số dư trên 1 tỷ đồng cũng không được ngân hàng tính lãi.

Gói tiết kiệm SCB bảo vệ sức khỏe

Ngân hàng SCB liên kết cùng với đơn vị Bảo hiểm Manulife đem đến cho khách hàng sản phẩm tiết kiệm song hành – bảo hiểm toàn tâm với những đặc điểm cực kỳ thu hút.

+ Số dư tối thiểu khi đăng ký từ 50 triệu đồng.

+ Áp dụng cho kỳ hạn từ 6, 9 và 12 tháng.

+ Sản phẩm tiền gửi được lĩnh lãi trước.

+ Lãi suất cao, được bảo vệ toàn diện qua sự hỗ trợ tốt nhất từ SCB.

+ Khách hàng được hưởng ưu đãi từ SCB và đơn vị liên kết.

+ Cho phép sử dụng tài khoản tiết kiệm đề cầm cố, vay vốn theo yêu cầu khi đáp ứng tốt các quy định hiện hành của ngân hàng.

+ Ngân hàng SCB toàn quyền quyết định về việc có hay không duy trì cho khách hàng sản phẩm, hoặc tiến hành sửa đổi thể lại nội dung.

Tiền gửi tiết kiệm online

Một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho khách hàng đó là gửi tiết kiệm SCB online tiện lợi, rút ngắn thời gian và giảm thiểu tối đa công sức.

+ Khách hàng chủ động đăng ký mở tài khoản qua ứng dụng eBanking SCB (Internet Banking hay Mobile Banking) và nhận sổ tiết kiệm online qua email có tích hợp mã QR.

+ Lãi suất bậc thang được ngân hàng tính theo số dư tiền gửi của khách hàng, SCB áp dụng mức lãi cao bậc nhất thị trường.

+ Đặc biệt, cộng thêm 0,3%/năm khi khách hàng gửi kỳ hạn tiết kiệm từ 06 tháng trở lên.

+ Các kỳ hạn gửi linh hoạt từ 31, 39 đến 45 ngày và từ 1 đến 36 tháng.

+ SCB áp dụng các hình thức tính lãi đa dạng.

+ Chủ tài khoản tiết kiệm online được lựa chọn về hình thức tái ký, đồng thời sử dụng để cầm cố vốn khi có nhu cầu.

+ Ước tính tiền lãi và kỳ hạn gửi phù hợp một cách dễ dàng bằng công cụ tính lãi tiền tiết kiệm của SCB.

lãi suất tiền gửi ngân hàng scb

3/ Lãi suất gửi tiết kiệm SCB

SCB hiện là ngân hàng áp dụng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm thuộc top cao nhất thị trường, có thể lên tới 8,45%/năm. Ngân hàng khuyến khích tài khoản tiết kiệm theo hình thức online để có cơ hội hưởng lãi suất ở các kỳ hạn cao hơn toàn bộ sản phẩm gửi truyền thống.

Ở kỳ hạn 12 tháng lĩnh lãi cuối kỳ, lãi suất chênh lệnh giữa gửi tiền tiết kiệm thường và online lên đến 0.85%. Đối với các kỳ hạn gửi ngắn hơn, từ 6 tháng trở suốt sẽ được áp dụng mức lãi suất dao động trong khoảng 5.4% – 7.1%/năm gửi tại quầy và từ 5.45% – 7.8%/năm nếu gửi online.

Cách tính lãi suất tiết kiệm SCB

– Khách hàng nhận lãi tiền gửi đúng hạn:

Tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất x kỳ hạn gửi/365

– Khách hàng nhận lãi trước hạn:

Tiền lãi = (Số tiền gửi x lãi suất) x số ngày thực tế gửi)/365

Trong đó, kỳ hạn gửi chính là số ngày thực tế mà ngân hàng bắt đầu tính khi khách hàng gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, cho đến hết ngày liền kề trước ngày hạn thanh toán.

gửi tiết kiệm online scb

4/ Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng

Sản phẩm gửi tiết kiệm SCB được ngân hàng áp dụng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bao gồm công dân người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam còn thời hạn lưu trú.

Để thực hiện gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng SCB, bạn có thể lựa chọn các hình thức theo hưỡng dẫn cụ thể sau đây.

Gửi tiền tại quầy

+ Bạn đem theo CMND/Hộ chiếu còn thời hạn đến trực tiếp văn phòng giao dịch ngân hàng SCB gần với mình nhất và yêu cầu hỗ trợ mở tài khoản tiết kiệm.

+ Giao dịch viên cung cấp cho bạn phiếu điền thông tin, đồng thời tư vấn về các sản phẩm với điều kiện, ưu đãi, kỳ hạn gửi tương ứng để bạn tham khảo. Sau đó, bạn điền thông tin thật đầy đủ, tính chính xác rồi nộp lại cùng CMND/Hộ chiếu.

+ Nhân viên ngân hàng tiến hành xác nhận, nếu hợp lệ sẽ mở tài khoản tiết kiệm ngay cho bạn.

Gửi tiết kiệm SCB online

Theo cách này, bạn sẽ hoàn toàn nắm thế chủ động trong việc đăng ký mở tài khoản tiết kiệm, kiểm soát tài chính, rút tiền tiện lợi mọi lúc mọi nơi, hưởng mức lãi suất cao hơn so với gửi tại quầy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần có thiết bị điện tử và kết nối mạng internet.

Khách hàng tham gia phải là người đã sở hữu tài khoản thanh toán không kỳ hạn tại SCB, số dư cao hơn mức tiền tối thiểu mở tài khoản tiết kiệm và có sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử eBanking SCB.

Quy trình gửi tiết kiệm online SCB được thực hiện như sau:

+ Bạn truy cập vào website chính thức của ngân hàng SCB, chọn mục eBanking.

+ Giao diện màn hình xuất hiện, bạn nhập tài khoản và mật khẩu đăng nhập.

+ Tiếp tục, bạn nhìn ở thanh menu ngang, tìm chọn chức năng “Tiết kiệm”. Hệ thống lúc này hiển thị danh sách các sản phẩm gửi tiền tiết kiệm để bạn tra cứu thông tin chi tiết theo nhu cầu.

+ Bạn đi đến mục “Mở tiết kiệm” và chọn sản phẩm phù hợp rồi đăng ký “Mở tài khoản”.

Sau vài phút thao tác là bạn đã nhanh chóng sở hữu cho mình tài khoản gửi tiết kiệm SCB online rồi. Ngoài các ưu đãi do ngân hàng áp dụng, bạn còn có cơ hội trải nghiệm hàng loạt tiện ích công nghệ cao tích hợp.

Vừa an tâm về sự an toàn tiền gửi, vừa hài lòng đối với các lệnh giao dịch được bảo toàn an ninh chặt chẽ.

>> Lãi suất gửi tiết kiệm TPBank

lai suat tien gui online scb

5/ Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng SCB?

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) được thành lập qua sự hợp nhất từ ngân hàng Đại Nghĩa, Tín Nghĩa và Sài Gòn. Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2012, SCB đã không ngừng xây dựng lớn mạnh, khẳng định vị thế quan trọng trên thị trường cạnh tranh.

Bằng sự uy tín, các sản phẩm, dịch vụ do SCB cung cấp luôn chiếm trọn mọi niềm tin khách hàng. Do đó, gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng SCB chắc chắn là quyết định hoàn toàn đúng đắn của bạn.

Điều kiện và thủ tục đơn giản

Bất cứ khác hàng nào là công dân người Việt Nam, người nước ngoài đang hoạt động hợp pháp ở Việt Nam đều có quyền tham gia mở tài khoản tiết kiệm SCB với thủ tục đơn giản.

Chấp thuận nhiều loại tiền gửi

SCB chấp thuận nhiều loại tiền gửi của khách hàng. Ngoài đồng tiền Việt Nam (VND), bạn có thể gửi ngoại tệ theo niêm yết từ ngân hàng như USD, EUR, CHF, JPY, AUD, GBP, CAD, SGD.

Đa dạng các loại sản phẩm

Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm do SCB nghiên cứu, thiết kế rất đa dạng. Mang đến cho khách hàng sự tham khảo, đưa ra lựa chọn tương ứng.

Lãi suất cao

Được đánh giá là ngân hàng áp dụng lãi suất tiền gửi cao bậc nhất thị trường, đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho khách hàng. Đặc biệt, gửi tiền SCB online còn nâng cao khả năng nhận lãi suất lớn, cao hơn so với hình thức gửi tiền truyền thống.

Linh hoạt về kỳ hạn gửi và phương thức trả lãi

Dựa theo nhu cầu nuôi dưỡng nguồn tiền mà khách hàng có thể chọn kỳ hạn gửi linh hoạt theo tháng hoặc năm. Bên cạnh đó, phương thức trả lãi của ngân hàng SCB cũng giúp khách hàng được chủ động với lĩnh lãi trước, định kỳ hoặc cuối kỳ.

Loại bỏ nỗi lo rủi ro

Gửi tiết kiệm SCB bạn sẽ loại bỏ được những rủi ro liên quan đến nguồn vốn tích lũy. Sở dĩ duy trì được tâm lý đó ở khách hàng là nhờ vào tiềm lực tài chính vững mạnh của ngân hàng. Quan trọng nhất đó khả năng ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, hỗ trợ tối đa quá trình trải nghiệm cho khách hàng.

Bên cạnh việc thực hiện sao kê điện tử giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra tài khoản tiết kiệm. Ngân hàng còn cam kết không xảy ra trường hợp giả mạo hay có bất cứ sự can thiệp nào, ngay cả nhân viên SCB cũng không được quyền tham gia vào các lệnh giao dịch của khách hàng.

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ eBanking SCB, mọi thao tác đều đòi hỏi thông qua nhiều lớp bảo mật. Ngân hàng sẽ tiến hành gửi thông tin xác thực về số điện thoại của bạn để kịp thời kiểm soát tài chính và phát hiện nguy cơ thuận tiện.

Phục vụ chuyên nghiệp

Ngân hàng SCB quy tụ nguồn nhân lực chất lượng cao, đều đã qua đào tạo chuyên môn bài bản và tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ. Điều đó được thể hiện ở thái độ làm việc chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng chu đáo, tận tâm và vui vẻ khi tư vấn theo yêu cầu.

Như vậy, bạn đừng chần chừ, hãy tham khảo, chọn ra cho mình sản phẩm gửi tiết kiệm SCB lý tưởng để nuôi dưỡng hiệu quả nguồn tiền nhàn rỗi.

 

Sending
User Review
0 (0 votes)