(Review) Vay mua xe ô tô Honda trả góp

Honda là thương hiệu ô tô nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đến nay, nhãn hãng này đã có mặt trên khắp thế giới và cực kỳ được ưa chuộng tại Việt Nam. Xe máy Honda, xe ô tô Honda đã trở nên quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt.

Bạn mơ ước được sở hữu một chiếc xe ô tô thương hiệu này nhưng vẫn còn đau đầu vì số tài chính chưa đủ. Thử tính đến giải pháp mua xe ô tô Honda trả góp xem? Rất nhiều lợi ích với những khách hàng có nhu cầu

mua xe ô tô Honda trả góp

1/ Bảng giá bán các dòng xe ô tô Honda mới

Nếu bạn đang lên kế hoạch mua xe ô tô Honda trả góp, hãy tham khảo bảng giá tất cả các dòng xe của hãng mới nhất dưới đây:

– Xe ô tô Honda BRIO: giá niêm yết 418 triệu đồng

– Xe ô tô Honda JAZZ: giá niêm yết 544 triệu đồng

– Xe ô tô Honda: giá niêm yết 559 triệu đồng

– Xe ô tô Honda CIVIC: giá niêm yết 729 triệu đồng

– Xe ô tô Honda HR-V giá niêm yết 786 triệu đồng

– Xe ô tô Honda CR-V: giá niêm yết 983 triệu đồng

– Xe ô tô Honda ACCORD: giá niêm yết 1.319 triệu đồng

Đây là bảng giá mới nhất cập nhật từ nhà sản xuất Honda. Tuy nhiên, đó chỉ là giá niêm yết, đến khi xe lăn bánh, bạn sẽ mất thêm một khoản phí đáng kể nữa gồm: phí trước bạ, phí bảo hiểm vật chất xe, phí ra biển, phí kiểm định, phí đường bộ…

2/ Có nên mua xe ôtô Honda trả góp?

Có nên mua xe ô tô Honda trả góp không? Với những khách hàng có đủ tiềm lực kinh tế, có đủ lượng tiền mặt cần thiết trong tay thì nhận xe trả hết tiền là an tâm nhất vì không cần phải lo lắng gì đến nợ nần và cũng không mất lãi cho ngân hàng

Với một số người, nhu cầu sử dụng ô tô cao, thu nhập khá, ổn định, khả năng trả nợ tốt thì việc mua xe trả góp là giải pháp tuyệt vời có thể giúp họ sớm chinh phục được mục tiêu sở hữu xe sang phục vụ cho nhu cầu công việc và nhu cầu đi lại. Những lợi ích dễ nhận thấy như:

– Chỉ cần một lượng tiền mặt nhỏ trong tay: từ 10% đến 30% giá trị xe là bạn có thể tham gia mua xe trả góp. Ngân hàng sẽ đứng ta cho khách vay toàn bộ số tiền còn lại để thanh toán cho đại lý bán xe.

– Cách thức tính lãi theo dư nợ giảm dần, số tiền thanh toán hàng tháng sẽ giảm theo thời gian, thấp nhất ở tháng cuối cùng. Khách hàng được quyền thỏa thuận với khách hàng về cách thức thanh toán lãi gốc phù hợp với dòng tiền thu nhập của mình.

– Hồ sơ thủ tục khá đơn giản, nhanh chóng, giải ngân ngay sau khi khách hàng có thông báo nhận đăng ký xe nên không phải chờ đợi lâu

– Thời hạn vay của tất cả các gói vay mua ô tô trả góp hiện nay khá dài. Ngân hàng cho vay ngắn nhất 5 năm, trung bình là 6 đến 7 năm. Một số ngân hàng thời gian vay kéo dài đến 8 hay 10 năm. Lượng thời gian này khá dư dả để khách hàng chu toàn kế hoạch tài chính của mình.

– Hầu hết các ngân hàng đều triển khai gói vay mua xe trả góp đến tận khách hàng nên người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn khác nhau phù hợp với năng lực tài chính của mình. Bạn có thể chọn ngân hàng VPBank, ngân hàng TPBank, ngân hàng BIDV hay ngân hàng OCB…

Tuy nhiên có nên mua xe ô tô trả góp không cần dựa trên năng lực tài chính của từng người. Nếu bạn thu nhập thấp, thu nhập trung bình, không ổn định thì nên cân nhắc lại phương án này. Bởi ngoài số tiền mua xe theo giá niêm yết còn nhiều khoản phí phát sinh nữa như: phí trước bạ, phí ra biển, phí bảo hiểm..

Đại lý bán xe ô tô Honda trả góp

3/ Các Đại lý có bán xe Honda mới & cũ trả góp không?

Hiện nay, hệ thống chi nhánh, các đại lý trực thuộc tổng công ty Honda Việt Nam đã được thiết lập rộng khắp trên cả nước. Hầu hết các tỉnh thành đều có đại lý chính thức của hãng.

Vì thế, việc mua xe ô tô nói chung và mua xe ô tô Honda trả góp nói riêng khá đơn giản và thuận tiện

Nhưng đại lý chỉ làm nhiệm vụ trung gian giữa ngân hàng và khách hàng. Họ sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thành một số giấy tờ, thủ tục cần thiết để vay vốn từ ngân hàng.

Còn việc cho vay bao nhiêu, lãi suất ra sao, cách thức thanh toán lãi gốc như thế nào tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người vay và bên cho vay. Đại bộ phận các đại lý bán ô tô không trực tiếp triển khai dịch vụ bán xe dưới hình thức trả góp.

>> Vay mua ô tô lãi suất thấp

vay mua xe ô tô Honda trả góp

4/ Thủ tục hồ sơ vay mua xe Honda trả góp

– Đối với khách hàng doanh nghiệp, công ty:

+ Giấy phép kinh doanh, điều lệ công ty

+ Nếu công ty trách nhiệm hữu hạn hạn nhiều thành viên góp vốn cần có biên bản đồng ý của các cổ đông

+ Báo cáo thuế, báo cáo tài chính trong vòng 01 năm gần đây nhất

+ Một số hợp đồng nổi bật của công ty doanh nghiệp với đối tác

+ Hợp đồng mua xe, biên lai tiền đặt cọc

+ Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo khác nếu có: dây chuyền sản xuất, ô tô khác, cổ phần, cổ phiếu, nhà xưởng…

– Đối với khách hàng cá nhân:

+ CMND/ hộ chiếu

+ Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú KT3

+ Giấy đăng ký kết hôn/ xác nhận độc thân nếu chưa lập gia đình

+ Hợp đồng mua xe, giấy đặt cọc

+ Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo nếu có: giấy tờ nhà đất, cổ phần, cổ phiếu, sổ tiết kiệm…

+ Giấy tờ  tài chính người mua:

  • Hợp đồng lao động, bảng lương trong 3 tháng gân đây. Có dấu xác nhận bảng lương đối với khách hàng thanh toán lương bằng tiền mặt.
  • Đối với khách hàng hộ kinh doanh nhỏ lẻ: cung cấp GPKD, sổ sách bán hàng trong 3 đến 6 tháng gần nhất
  • Đối với khách hàng chủ doanh nghiệp, công ty: cung cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế trong thời gian gần nhất
  • Đối với khách hàng cho thuê nhà, bất động sản: cung cấp hợp đồng thuê
>> Mua xe Suzuki Swift trả góp

mua xe Honda trả góp lãi suất thấp

5/ Nên vay mua xe Honda trả góp ngân hàng nào?

5.1 Vay mua xe Honda trả góp ngân hàng SCB

Nếu bạn có nhu cầu mua xe ô tô Honda trả góp hãy tham khảo gói vay của ngân hàng SCB. Tính ở thời điểm hiện tại, ngân hàng này đang là một trong các ngân hàng top lãi suất thấp so với thị trường

– Ưu đãi: phương thức thanh toán lãi gốc linh hoạt, được trả nợ trước hạn, được lựa chọn hình thức giải ngân, tài sản đảm bảo đa dạng, hồ sơ thủ tục nhanh gọn

– Tỷ lệ vốn vay cực lớn: 70-80% , có thể đến 100% giá trị xe khi thế chấp tài sản là nhà đất giá trị cao hơn giá mua xe.

– Thời hạn vay: 7 năm (84 tháng) nên khách hàng an tâm lên kế hoạch trả nợ dài hạn, không gây áp lực đối với cuộc sống

– Lãi suất vay 7,98%/năm

5.2 Vay mua xe ô tô Honda trả góp ngân hàng VPBank

Sức hấp dẫn của gói vay mua xe ô tô Honda trả góp VPBank là điều không thể phủ nhận được:

– Khách hàng được ưu đãi về lãi suất với 3 lựa chọn khác nhau, được ân hạn, được thanh toán nợ trước hạn, được giảm giá khi sửa xe ô tô tại garage của ngân hàng liên kết, có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ các chương trình khuyến mại, dự thượng

– Tỷ lệ vốn vay tùy thuộc vào xe mới cũ mà khách hàng dự tính mua:

+ Xe cũ hỗ trợ 50-70% giá trị xe

+ Xe mới hỗ trợ 70-80% giá trị xe

– Thời hạn vay cũng quy định theo loại hình xe mới cũ:

+ Xe cũ vay trong 5 năm (60 tháng)

+ Xe mới vay trong 8 năm (96 tháng). Đây là khoảng thời gian đủ dài để khách hàng chu toàn kế hoạch tài chính, an tâm trả nợ, không tạo áp lực lớn lên cuộc sống hàng ngày.

– Lãi suất vay 8,9%/năm

5.3 Vay mua ô tô Honda trả góp ngân hàng Techcombank

Thêm một phương án nữa khách hàng có thể tính đến khi có nhu cầu mua xe ô tô trả góp là ngân hàng Techcombank. Ưu điểm gói vay ngân hàng này gồm:

– Thủ tục hồ sơ nhanh gọn, đơn giản, hạn vốn lớn, thời gian vay dài, được quyền trả nợ trước hạn, được gia hạn, được ưu đãi về giá khi sửa xe tại các garage liên kết.

– Tỷ lệ vốn vay quy định theo tình trạng xe: xe cũ cho vay 70% giá trị xe. Xe mới cho vay 80% giá trị xe

– Thời gian vay: 6 năm áp dụng đối với xe cũ, 7 năm áp dụng đối với xe mới. Đây là khung thời gian phổ biến mà nhiều ngân hàng đang áp dụng hiện nay

– Lãi suất cho vay: 8,79%/năm

>> Vay mua ô tô Techcombank

5.4 Vay mua xe ô tô Honda trả góp ngân hàng TPBank

Rất nhiều khách hàng đánh giá cao gói vay mua xe ô tô Honda trả góp của TPBank. Các ưu đãi hấp dẫn lớn có thể kể đến như:

– Hạn vốn vay mua xe lớn: nếu sử dụng tài sản đảm bảo là ô tô hình thành từ khoản vay được sẽ được giải ngân 80% giá trị xe. Nếu có tài sản đảm bảo khác như: nhà đất, bất động sản được giải ngân tối đa 100% giá trị xe.

– Thời hạn vay: 7 năm

– Lãi suất: 8,9%/năm

5.5 Vay mua ôtô Honda trả góp Shinhanbank

– Ưu đãi hấp dẫn: được trả nợ trước hạn, lãi suất cạnh tranh, thời gian hưởng lãi ưu đãi dài nhất. Đối với khách hàng mua bảo hiểm tại đơn vị liên kết của ngân hàng hoặc khách hàng có thu nhập 40 triệu đồng/tháng sẽ được giảm 0,5% lãi suất/tháng

– Hạn vốn vay 70% giá trị xe

– Thời hạn vay 84 tháng

– Lãi suất 7,99%/năm, ưu đãi 12 tháng đầu

vay mua xe ôtô Honda trả góp lãi suất thấp

6/ Lưu ý khi mua xe ôtô Honda trả góp

6.1 Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng

Vay mua xe ô tô Honda trả góp nghĩa là bạn sẽ vay một khoản tiền khá lớn từ ngân hàng, hãy lưu ý một số vấn đề sau:

– Tính toán nguồn thu nhập để biết rõ khả năng thanh toán lãi gốc mỗi tháng như thế nào? Từ đó mới cân nhắc vay bao nhiêu, vay ngân hàng nào thời hạn dài nhất

– So sánh thận trọng lãi suất các ngân hàng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Sự chênh lệch không nhiều về lãi suất nhưng với gói vay lớn, thời hạn dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá

– Nắm rõ lịch thanh toán lãi gốc theo cam kết trong hợp đồng vay vốn để tránh phát sinh thêm.

6.2 Một số câu hỏi thường gặp khi vay mua xe trả góp

– Mua xe ô tô trả góp không cần chứng minh thu nhập được không?

Trả lời: Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng phải chứng minh năng lực tài chính khi vay tiền mua xe trả góp.

Đó là căn cứ để xác định khả năng thanh toán nợ của người vay và tính khả thi của phương án vay. Không xác minh năng lực tài chính của khách nghĩa là độ rủi ro của khoản vay sẽ rất cao.

– Vay mua xe ô tô trả góp cần thanh toán trước bao nhiêu tiền?

Trả lời: tùy thuộc vào từng ngân hàng mà bạn chọn, dao động từ 10% đến 30% gia trị xe.

– Mua xe ô tô trả góp lãi suất ưu đãi 0% có không?

Trả lời: gói vay trả góp 0% chỉ áp dụng đối với các sản phẩm tiêu dùng đơn thuần. Mua xe ô tô trả góp không có lãi suất ưu đãi 0% bạn nhé!

– Vay mua ô tô trả góp không cần trả trước có không?

Trả lời: có, tùy thuộc vào từng ngân hàng mà bạn chọn. Hiện nay, một số ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ vốn vay lên đến 100% giá trị xe.

– Vay mua ô tô trả góp có được thanh toán nợ trước hạn không?

Trả lời: có, một số ngân hàng áp dụng cho khách trả trước hạn không phí phạt trong khoảng thời gian nhất định, một số khác sẽ áp dụng phí phạt nếu tất toán hợp đồng trước thời hạn.

 

Bài viết khác:

  1. Mua xe Honda City trả góp
  2. Mua xe Suzuki Swift trả góp
  3. Mua xe ô tô Suzuki trả góp
  4. Vay mua ô tô VPBank
Tags: