Các thông tin cần biết khi đăng ký làm thẻ tín dụng

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn loại thẻ thanh toán quốc tế nào để sử dụng, thì làm thẻ tín dụng – Credit card, một trong những thẻ thanh toán phổ biến nhất hiện nay. Qua bài viết sau đây, các bạn sẽ được biết thêm thông tin để mở thẻ Credit card theo đúng yêu cầu là như thế nào.

Điều kiện làm thẻ tín dụng cần những gì?

Điều kiện làm thẻ tín dụng cần những gì?

1/ Thông tin cơ bản về thẻ tín dụng Visa/Master Credit Card

Thẻ tín dụng là gì? Là loại thẻ được cấu tạo tích hợp với một con chip có chứa thông tin về chủ thẻ và được liên kết với ngân hàng đã phát hành thẻ. Tùy theo khả năng tài chính hiện tại, thu nhập và lịch sử tín dụng của bạn, phía ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tín dụng phù hợp.

Khi mua sắm với thẻ tín dụng, bạn không cần thanh toán tiền ngay lập tức. Thay vào đó, ngân hàng sẽ ứng khoản tiền đó cho người bán thông qua thẻ và bạn sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng dựa trên hạn mức mà thẻ tín dụng được cấp.

Bạn sẽ trả dần số tiền được ngân hàng ứng trước này trong một khoảng thời gian nhất định, theo quy định của các ngân hàng Việt Nam thì thường từ 45 – 55 ngày.

Như vậy qua khái niệm thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ là gì? này chúng ta có thể rút ra một số đặc điểm cơ bản khi làm thẻ tín dụng như sau:

– Hình thức thẻ tín dụng: Là tấm thẻ có gắn con chip.

– Đặc điểm chính của thẻ tín dụng: được liên kết trực tiếp với ngân hàng và tổ chức để thanh toán, có hạn mức nhất định đối với từng đối tượng.

– Mục đích khi đăng ký thẻ tín dụng: thay thế tiền mặt.

– Điểm khác biệt của thẻ: được mua hàng trước và trả tiền sau, đặc biệt ngân hàng cho vay không tính lãi suất trong vòng 45 – 55 ngày.

– Đối tượng được làm thẻ tín dụng: những khách hàng có đủ khả năng tài chính như: người đi làm nhận lương qua chuyển khoản, kinh doanh có giấy phép đăng ký, chủ sở hữu doanh nghiệp…, có lịch sử tín dụng tốt.

Làm thẻ tín dụng Visa/Master ở đâu ưu đãi?Làm thẻ tín dụng Visa/Master ở đâu ưu đãi?

2/ Điều kiện và lợi ích khi mở thẻ tín dụng

Khi khách hàng đã hiểu rõ về đặc điểm của thẻ tín dụng thì việc sở hữu một chiếc thẻ thanh toán tiện ích với tính năng bảo vệ tài chính đã trở thành lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng đáp ứng các điều kiện của ngân hàng để được mở thẻ. Với 04 điều kiện cơ bản dành cho cá nhân để được làm thẻ tín dụng:

  • Thông tin rõ ràng về nhân thân: từ 21 tuổi trở lên
  • Chứng minh được nguồn thu nhập ổn định từ 4,5 triệu/tháng hoặc tài sản bảo đảm, bảo hiểm nhân thọ/sổ tiết kiệm/chứng chỉ tiền gửi…
  • Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng của cá nhân có tốt không
  • Một số điều kiện khác theo quy định của mỗi ngân hàng

3/ Các lợi ích khi làm thẻ tín dụng quốc tế là gì?

– Thẻ tín dụng tạo cảm giác an tâm cho khách hàng khi tiền luôn nằm trong ví.

– Ngân hàng thanh toán trước khoản chi tiêu và lãi suất hoàn toàn miễn phí trong 45 – 55 ngày. Sau đó, bạn có thể chọn trả hết hoặc trả một phần khoản nợ.

– Hình thức thanh toán của thẻ linh hoạt, có thể chi trả nhiều loại hóa đơn khác nhau với giá hết sức ưu đãi.

– Nhận nhiều ưu đãi khi mua sắm ở siêu thị, trung tâm thương mại, các trang thương mại điện tử…

– Thanh toán dễ dàng trong và ngoài nước với thẻ tín dụng Visa/Master card.

Nếu như bạn là người biết cách cân đối chi tiêu và có thể lên kế hoạch tài chính hợp lý thì việc mở và sử dụng thẻ tín dụng là điều rất tiện lợi và cần thiết.

Làm thẻ tín dụng Visa mua sắm online lãi suất 0%Làm thẻ tín dụng Visa mua sắm online lãi suất 0%

4/ Những điều nên cân nhắc khi đăng ký thẻ tín dụng

Để có cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả bạn cần chú ý những điều sau:

– Cân nhắc thói quen chi tiêu: trước khi làm thẻ tín dụng, bạn nên trả lời các câu hỏi sau:

 + Bạn dự định sử dụng thẻ tín dụng như thế nào?

 + Bạn sử dụng thẻ trong mọi giao dịch thanh toán? Hay chỉ trong trường hợp khẩn cấp?

Nếu tính toán để sử dụng thẻ tín dụng trong tất cả mọi giao dịch, bạn nên lựa chọn loại thẻ với hạn mức lớn cùng nhiều chương trình ưu đãi. Còn trong trường hợp chỉ sử dụng thẻ trong 1 vài hoạt động chi tiêu thì loại thẻ tín dụng ở mức cơ bản với mức lãi suất và phí thấp sẽ phù hợp cho bạn.

– Lãi suất thẻ tín dụng là yếu tố mà người sử dụng quan tâm khi đăng ký dịch vụ này. Lãi suất của khoản nợ khi thanh toán bằng thẻ có thể cố định hoặc thả nổi tùy vào quy định của ngân hàng phát hành thẻ. Thông thường thì giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng sẽ bắt đầu tính lãi sau 30 – 45 ngày tuỳ thuộc vào mỗi ngân hàng quy định.

– Các khoản phí, bao gồm phí phạt: người sử dụng thẻ tín dụng phải chi trả cho nhiều loại phí khác nhau theo quy định của ngân hàng như phí phát hành thẻ, phí thường niên, lãi suất… Vì vậy, trước khi chọn mở thẻ bạn cần cân nhắc biểu phí tại các ngân hàng để chọn được loại thẻ có mức phí phù hợp với khả năng chi trả của bạn.

Nếu sử dụng thẻ tín dụng không đúng cách và không nắm rõ nguyên tắc của loại thẻ ngân hàng này có thể khiến bạn phải chi trả số tiền phí trả trễ.

– Chương trình ưu đãi khi làm thẻ tín dụng

Hầu hết những thẻ tín dụng hiện nay đều đi kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các thương hiệu có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ.

Khi mua sắm hay sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được hưởng thêm nhiều chương trình khuyến mãi đãi đặc biệt. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc để chọn loại thẻ có những ưu đãi linh hoạt và hữu dụng với bạn.

Thẻ tín dụng là hình thức thẻ cao cấp nhất trong số các loại thẻ ngân hàng và khi sở hữu loại thẻ này thì bạn sẽ được cung cấp dịch vụ thẻ tốt nhất tại ngân hàng phát hành.

Qua bài viết chi tiết này ắt hẳn bạn đã biết thẻ tín dụng trả sau là gì và bạn đừng quên để lại câu hỏi nếu vẫn còn thắc mắc về loại thẻ ngân hàng này.

Share+
error: Content is protected !!