(Review) Vay mua nhà Vietcombank

Giải pháp tài chính cho vay mua nhà đang được triển khai tại nhiều ngân hàng với lãi suất và ưu đãi khác nhau. Hãy thử hiểu các sản phẩm cho vay mua nhà Vietcombank được chúng tôi chia sẻ dưới đây trước khi lựa chọn!

vay mua nhà vietcombank

Vietcombank  – ước mơ trong tầm tay

Lãi suất vay mua nhà Vietcombank

Lãi suất vay mua nhà Vietcombank bao nhiêu bạn đã biết hay chưa? Đây là nhân tố quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng khi có ý định tiếp cận với nguồn vốn vay từ ngân hàng.

Tính đến thời điểm hiện tại, mức lãi cho gói mua nhà của ngân hàng Vietcombank được phân ra ba gói sau đây để khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn:

  • Gói 1: lãi suất gói vay 8,1%/năm, cố định trong 12 tháng đầu tiên. Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ thả nổi theo biến động của thị trường.
  • Gói 2: lãi suất 8,9%/năm, cố định trong 24 tháng đầu tiên. Sau khi hết ưu đãi, lãi suất cũng sẽ thả nổi theo thị trường.

Tất cả ba  gói sản phẩm nói trên đều tính lãi suất sau ưu đãi thả nổi theo thị trường nhưng  đảm bảo nằm trong biên độ dao động từ 3 cho đến 3,5% tức khoảng 10,5%. Như thế, đây là mức lãi nằm trong nhóm thấp so với các ngân hàng khác.

Không chỉ vậy, ngân hàng Vietcombank còn là đơn vị dần đầu thị trường Việt Nam với thời gian cho hưởng lãi ưu đãi dài nhất, từ 24 tháng, 36 tháng thậm chí lên đến 60 tháng.

Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với khách hàng, lãi suất ưu đãi cố định giúp họ chủ động hơn về mặt tài chính, giảm bớt nỗi lo về biến động tăng giảm lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng.

>> Lãi suất tiết kiệm Vietcombank

gói vay mua nhà vietcombankƯu điểm tuyệt vời khi vay vốn mua nhà Vietcombank

Ưu đãi gói vay mua nhà Vietcombank

Nhiều khách hàng tin dùng gói vay mua nhà Vietcombank vì nó mang đến cho người vay nhiều lợi ích tuyệt vời. Những ưu điểm mà bạn dễ dàng nhận thấy từ gói sản phẩm này như sau:

Hạn vốn vay đến 70% tài sản đảm bảo. Điều này giảm bớt áp lực thiếu thốn tài chính cho khách hàng khi có nhu cầu mua nhà.

Lãi suất vay mua nhà Vietcombank hấp dẫn, đa dạng để khách hàng lựa chọn. Lãi suất sau ưu đãi được tính nằm trong biên độ dao động thấp nên đảm bảo tối đa lợi ích cho khách hàng.

Thời hạn vay vốn tối đa 15 năm, khá dài để bạn có thể hoàn trả khoản vay một cách khá nhẹ nhàng

Dịch vụ thanh toán nợ cực nhanh chóng, có thể kiểm soát một cách dễ dàng qua VCB-iBanking, VCB-SMSBanking.

Ngân hàng áp dụng cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần nên sẽ giảm bớt được áp lực lãi suất hàng tháng.

Thủ tục, hồ sơ vay vốn đơn giản, nhanh chóng với sự hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình từ các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của ngân hàng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

>> Vay tiêu dùng Vietcombank

vay tiền mua đất vietcombankHạn mức vay cực lớn bạn nên biết

Hạn mức cho vay mua nhà Vietcombank

Hạn mức vay thế chấp mua nhà tối đa tại ngân hàng Vietcombank là 70% giá trị tài sản đảm bảo. Nếu tài sản thế chấp của bạn càng có giá trị thì số vốn vay sẽ càng lớn, không hạn định.

Thời gian vay từ 1- 15 năm, khá dài để bạn và gia đình có đủ thời gian hoàn trả khoản vay theo đúng cam kết ban đầu với ngân hàng.

Hạn mức vay về vốn, hạn mức về thời gian nói trên cũng được coi là một trong những thế mạnh tạo nên sức hấp dẫn thu hút khách hàng đối với giải pháp tài chính nhà ở của ngân hàng Vietcombank.

>> Vay mua nhà lãi suất thấp

Chính sách hỗ trợ vay mua nhà Vietcombank

Khi nói đến điểm khác biệt trong chính sách vay mua nhà Vietcombank so với các ngân hàng khác đó là:

Thời hạn hưởng lãi suất ưu đãi của Vietcombank cực dài từ 24 tháng, 36 tháng, đến 60 tháng. Đây là thời gian ưu đãi dài nhất so với các ngân hàng khác tính đến thời điểm hiện tại.

Không những thế, lãi suất sau ưu đãi thả nổi theo thị trường giống như các ngân hàng khác nhưng Vietcombank thường cam kết với khách hàng sẽ nằm trong biên độ dao động từ 3 đến 3,5%. Vì thế mức lãi sẽ ở mức 10,5%, khá hấp dẫn.

Điểm khác biệt thứ 3 trong chính sách vay vốn mua nhà tại ngân hàng Vietcombank là độ tuổi vay vốn không được quá 45 tuổi tính đến thời điểm làm hồ sơ.

Đồng thời khách hàng cũng phải đảm bảo có đủ năng lực tài chính thực sự: thu nhập hàng tháng từ 10 triệu đồng trở lên và nếu cả hai vợ chồng cam kết cùng trả nợ thì phải đảm bảo thu nhập từ 20 triệu đồng trở lên.

Đặc thù riêng này vừa tạo sức hấp dẫn đối với khách hàng vừa đảm bảo tính an toàn cho khoản vay, đảm bảo sự phát triển ổn định vững chắc cho ngân hàng ở hiện tại cũng như trong tương lai.

lãi suất vay mua nhà vietcombankGiải pháp vay vốn an toàn và tiết kiệm

Có nên vay mua nhà Vietcombank trả góp

Trước khi quyết định lựa chọn một giải pháp vay tiền từ ngân hàng nào đó cho nhu cầu vay vốn của mình bạn nhất thiết cần phải tìm hiểu kỹ càng. Vay mua nhà trả góp Vietcombank được nhiều khách hàng lựa chọn vì:

Hạn mức cho vay vốn căn cứ trên tài sản đảm bảo nên có giá trị hỗ trợ tài chính cực lớn cho nhu cầu mua nhà của khách hàng. Nếu giá trị tài sản thế chấp càng lớn thì hạn vốn vay của bạn cũng sẽ tăng lên theo chiều tỉ lệ thuận.

Thời gian vay vốn có thế kéo dài linh hoạt góp phần giảm áp lực lo lắng về khoản vay đối với cuộc sống của khách hàng.

Thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng: nội trong vòng 3 ngày ngân hàng sẽ có câu trả lời cho khách hàng.

Thủ tục đơn giản, linh hoạt với sự tư vấn hỗ trợ tích cực từ các nhân viên tín dụng của ngân hàng.

Lãi suất có đến 3 mức đa dạng để khách hàng lựa chọn. Tương ứng với mỗi mức lãi như thế sẽ có một mức thời gian hưởng lãi suất cố định khác nhau. Lãi suất sau ưu đãi dù thả nổi theo thị trường nhưng luôn được kiềm chế ở mức khả ổn định.

>> Vay xây nhà Vietcombank

Hồ sơ vay mua nhà vietcombankĐiều kiện và thủ tục cần thiết khi vay vốn

Thủ tục vay mua nhà Vietcombank

Điều kiện cho vay mua nhà Vietcombank

Gói vay mua nhà Vietcombank rất hấp dẫn và được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có thể tiếp cận được nguồn vốn vay của họ. Người vay phải đảm bảo đủ điều kiện, mới được phê duyệt phương án vay.

Điều kiện cụ thể mà Vietcombank đưa ra đối với khách hàng vay mua nhà như sau:

Khách hàng là công dân quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Khách hàng có đủ năng lực để chịu trách nhiệm hình sự và dân sự

Độ tuổi vay vốn: không quá 45 tuổi

Khách hàng có lịch sử trả nợ tốt, không dính đến nợ xấu ở bất cứ ngân hàng nào.

Tài sản đảm bảo đúng tiêu chuẩn ngân hàng như: sổ đỏ, nhà đất. Bạn có thể dùng tài sản chính chủ, cũng có thể dùng tài sản thế chấp của bố mẹ hoặc tài sản hình thành từ khoản vay: nhà dự định mua, Giá trị tài sản sẽ quyết định giá trị khoản vay. Hay nói một cách khác, tài sản thế chấp có giá trị càng lớn thì hạn vốn vay của bạn cũng càng lớn.

Ngoài ra, khách hàng cần đảm bảo khả năng tài chính để trả nợ theo quy định. Ngân hàng Vietcombank đưa ra mức thu nhập cụ thể như sau: nếu là cá nhân thì cần đảm bảo thu nhập ổn định tối thiểu là 10 triệu đồng.

Còn nếu hai vợ chồng cộng đồng trả nợ thì thu nhập phải đảm bảo tối thiểu 20 triệu đồng thì mới đủ tiêu chuẩn làm thủ tục vay vốn tại Vietcombank.

Hồ sơ vay tiền mua nhà Vietcombank 

Nếu khách hàng muốn tiếp cận với khoản vay của ngân hàng Vietcombank thì cần đảm bảo các thủ tục hồ sơ như sau:

Đơn đề nghị vay vốn (mẫu có sẵn), bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin.

Giấy tờ tùy thân cá nhân người vay: chứng minh thư hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu /giấy tạm trú, giấy chứng nhận độc thân /giấy đăng ký kết hôn.

Giấy tờ liên quan đến tài đảm bảo. Nếu là tài sản đứng tên người khác thì cần có thêm giấy bảo lãnh khoản vay.

Hợp đồng mua bán nhà đất, chứng thực định giá tài sản.

Giấy tờ chứng minh được mục đích vay vốn: dùng để mua nhà hoặc để bù đắp vào tài sản chính do còn thiếu hụt sau khi mua.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cá nhân, có đủ khả năng để trả nợ khoản vay theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng vay vốn như: bảng sao kê lương, hợp đồng lao động, đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính,…