Vay thế chấp VIB hiện nay lãi suất khoảng bao nhiêu?

Ngân hàng VIB, tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam được thành lập năm 1996. Sau hơn 20 năm phát triển, VIB đã xây dựng được mạng lưới lớn mạnh với hơn 130 đơn vị trên cả nước và có được vị thế vững chắc của mình.

Trong các sản phẩm hiện nay của VIB, thì các gói vay thế chấp của ngân hàng đã không còn xa lạ với nhiều khách hàng. Bằng uy tín và chất lượng do chính ngân hàng xây dựng thì các gói sản phẩm vay thế chấp VIB được nhiều khách hàng tin tưởng để sử dụng.

Lãi suất vay thế chấp VIB ưu đãi tốt

Lãi suất vay thế chấp VIB ưu đãi tốt

1/ Lãi suất vay mua nhà VIB trả góp?

Hiện tại, lãi suất vay thế chấp ngân hàng vib 2019 đang áp dụng ở 2 mức sau đây:

– Ưu đãi với mức lãi suất 8.5%/năm và cố định trong 6 tháng đầu tiên.

– Ưu đãi với mức lãi suất 9,99%/năm và cố định trong 12 tháng đầu tiên.

Sau khi kết thức thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được điều chỉnh dựa trên lãi suất thả nổi trên thị trường và theo quy định của ngân hàng.

Trên thị trường tài chính – ngân hàng hiện nay, lãi suất ưu đãi khi vay thế chấp trung bình khoảng 6,5%/năm – 8%/năm cố định trong 3 tháng đầu và từ 7,5%/năm đến 8,5%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên.

Có thể thấy, ngân hàng VIB năm 2019 áp dụng mức lãi suất khá hấp dẫn so với các ngân hàng khác, khi cung cấp cùng loại sản phẩm với thời gian ưu đãi tương đương.

Trong thời gian ưu đãi khi vay thế chấp VIB, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động về tài chính để hoàn trả vốn đủ cho ngân hàng mà không chịu nhiều gánh nặng khi có sự biến động về lãi suất trên thị trường.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhấtVay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất

2/ Ưu điểm sản phẩm vay mua nhà ngân hàng VIB

Khi vay thế chấp ngân hàng VIB, khách hàng sẽ được hỗ trợ để lên kế hoạch trả nợ vô cùng linh hoạt, với thời gian hoàn vốn có thể lên đến 25 năm.

Các gói vay thế chấp nhanh của ngân hàng VIB chính là giải pháp tối ưu giúp khách hàng thực hiện được các mục tiêu hay kế hoạch trong khoảng thời gian ngắn nhất khi:

– VIB có thể hỗ trợ tối đa đến 80% giá trị tài sản được thế chấp

– Phương án giải ngân linh hoạt, khách hàng có thể nhận được tiền nhanh chóng khi hoàn thành hết các thủ tục vay thế chấp VIB

– Nhận được quyết định cho vay từ ngân hàng VIB từ 3 đến 5 ngày, kể từ thời điểm khách hàng cung cấp mọi hồ sơ giấy tờ.

– Khách hàng đều được miễn phí chi phí định giá sơ bộ và thẩm định tài sản thế chấp.

Hồ sơ vay vốn do ngân hàng VIB quy định như sau

Khách hàng khi đăng ký vay vốn thế chấp VIB, hồ sơ cần đáp ứng điều kiện vay thế chấp vib bank như sau:

– Bản sao chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu và phải mang theo bảng chính để ngân hàng đối chiếu.

– Bản sao sổ hộ khẩu/giấy tạm trú.

– Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân, đã có vợ/chồng hay còn độc thân.

– Giấy tờ chứng minh khả năng thu nhập của cá nhân: Bảng lương, sao kê tài khoản lương, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, hợp đồng cho thuê nhà, xe ôtô..

Ngoài hình thức vay thế chấp bằng sổ đỏ là phổ biến nhất, thì khách hàng đến VIB còn có thể vay tiền bằng sổ hồng giấy chứng nhận quyền sở hữu, xe ôtô…

Nên tham khảo nhiều ngân hàng trước khi quyết định vay thế chấpNên tham khảo nhiều ngân hàng trước khi quyết định vay thế chấp

3/ Những yếu tố bạn lựa chọn ngân hàng tốt 

Nên vay thế chấp ở ngân hàng nào tốt nhất? luôn là câu hỏi mà khách hàng đi vay lần đầu quan tâm. Để thu hút khách hàng, các ngân hàng thường xuyên tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ví dụ để chọn ngân hàng vay mua nhà đất, bạn nên quan tâm đến sản phẩm vay thế chấp VIB để được hỗ trợ tốt nhất về mức lãi suất cũng như khoản vay phù hợp.

– Chú ý về lãi suất vay thế chấp sau khi hết ưu đãi

Lãi suất khi vay chính là điều kiện hấp dẫn để các ngân hàng thu hút người đi vay, tuy nhiên đây cũng có thể là một chiêu trò khiến nhiều khách hàng bị đánh lừa. Mức lãi suất thấp không thể đảm bảo đây là một gói vay an toàn hoặc nếu mức lãi suất cao thì nên cân nhắc những ưu đãi kèm theo.

Nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6-8% năm, song thời gian ưu đãi chỉ được năm đầu tiên và sẽ tăng cao đột biến trong các năm tiếp theo.

– Thời hạn của khoản vay

Khi khách hàng tiến hành vay vốn, các ngân hàng sẽ cung cấp mức thời hạn vay cố định. Ví dụ như vay thể chấp VIB, thời hạn vay tối đa có thể đến 25 năm, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng.

Tuy nhiên, thời hạn vay ngắn sẽ tương ứng với mức lãi suất thấp hơn so với thời gian vay kéo dài. Người đi vay phải tự đánh giá tình hình tài chính hiện tại của bản thân và gia đình cũng như năng lực chi trả để lựa chọn thời gian hoàn trả tiền vay sớm nhất có thể.

– Giá trị khoản vay

Hầu hết các ngân hàng sẽ hỗ trợ từ 70- 80% giá trị tài sản thế chấp, đặc biệt, có một số ngân hàng tư nhân hỗ trợ đến 80% giá trị của tài sản đảm bảo, song những yếu tố như lãi suất, thời hạn vay thường cao hơn.

Khách hàng đi vay nên cân nhắc giá trị của khoản vay, lãi suất và thời hạn phù hợp để tìm ra dịch vụ vay thế chấp tốt nhất.

– Thời gian ngân hàng xét duyệt hồ sơ

Để chọn ra dịch vụ vay thế chấp tốt nhất, khách hàng nên lưu ý thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn của các ngân hàng. Vấn đề này nên được tham khảo từ các khách hàng đã vay trước đó, có ngân hàng sẽ đưa ra cam kết về thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng, nhưng ngược lại có nhiều ngân hàng lại để hồ sơ vay của khách hàng bị tồn đọng và không giải quyết nhanh chóng, gây thêm khó khăn cho người vay.

Share+
error: Content is protected !!