(Review) Vay tín chấp ngân hàng HD Bank

Bạn đang cần một giải pháp tài chính hiệu quả phục vụ cho mục đích tiêu dùng nhưng vẫn chưa biết nên chọn đối tác nào tốt nhất? Vay tín chấp HD Bank với nhiều ưu điểm riêng là lựa chọn bạn nên tham khảo?

vay tín chấp hd bank

Vay tiền mặt HD Bank có dễ dàng?

1/ Dịch vụ cho vay tín chấp HDBank

HD Bank là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên ở nước ta được thành lập năm 1990. Trải qua gần 30 năm phát triển và trường thành, đến nay HD Bank nằm trong top dẫn đầu của hệ thống ngân hàng Việt Nam

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ cùng nhiều giải pháp công nghệ hiện đại, ngân hàng đã triển khai nhiều gói dịch vụ tài chính cá nhân, doanh nghiệp, nhà dầu tư hấp dẫn, đáp ứng được kỳ vọng của đông đảo người tiêu dùng.

Tính đến thời điểm tháng 12 năm 2018, HD Bank đã nắm trong tay nguồn vốn điều lệ 9.810 tỷ đồng, tổng tài sản đạt mức 216.108 tỷ đồng. Mạng lưới hoạt động của ngân hàng rộng khắp với 285 điểm giao dịch, 14.000 điểm giao dịch tài chính

Số lượng khách hàng sử dụng giải pháp tài chính của HD Bank không ngừng tăng lên theo từng năm. Hiện tại, ngân hàng đang phục vụ hơn 7 triệu khách hàng trong nhiều lĩnh vực mang tính đặc quyền như: viễn thông, tài chính, siêu thị, hàng không, khách hàng tại các khu vực nông thôn…

Ngoài gói vay thế chấp tài sản được khách hàng đánh giá cao, vay tín chấp HD Bank mặc dù không cởi mở trong chính sách đối với khách hàng như một số ngân hàng khác trên thị trường nhưng với ưu thế về hạn vốn, thời hạn vay, cách thức tính lãi gốc linh hoạt..giải pháp tài chính tính chấp của họ vẫn tạo được sức hút lớn đối với đông đảo khách hàng cả ở vùng nông thôn lẫn thành thị.

>> Vay tín chấp lãi suất thấp

vay tín chấp ngân hàng hd bank

2/ Ưu điểm lợi ích vay tín chấp HD Bank

Hiện nay trên thị trường hầu hết các ngân hàng đều triển khai gói dịch vụ cho vay tín chấp. Tuy nhiên, vay tín chấp HD Bank vẫn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng vì nớ sở hữu đồng thời nhiều ưu điểm và thế mạnh:

– Hạn vốn vay lớn tối đa có thể lên đến 500 triệu đồng. Đó là nguồn tài chính hỗ trợ tiêu dùng cực hấp dẫn giúp bạn hiện thực hóa nhiều kế hoạch chi tiêu, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu cuộc sống của bản thân, gia đình.

– Thời hạn vay nằm trong top dài nhất so với các ngân hàng khác tính đến thời điểm hiện tại cho phép người vay chu toàn kế hoạch trả nợ trong thời gian dài, không gây áp lực lên cuộc sống.

– Lãi suất cạnh tranh và cực linh hoạt. Tùy từng đối tượng khách hàng khác nhau ngân hàng sẽ áp dụng một mức lãi phù hợp, nhân văn.

– Thủ tục vay vốn đơn giản, nhanh gọn, giải ngân trong vòng 48 tiếng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hướng dẫn khách hàng tận tình, chu đáo. Hệ thống chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu về vốn của người tiêu dùng.

– Ngân hàng thường xuyên triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành riêng cho gói vay tín chấp.

>> Vay tín chấp ngân hàng Eximbank

gói vay tín chấp hdbank

3/ Các gói vay tín chấp HD Bank

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu vay vốn của đông đảo khách hàng Việt, ngân hàng HD Bank đã thiết kế và triển khai nhiều gói vay tiêu tín chấp hấp dẫn, thiết thực. Nổi bật là gói vay tiêu dùng tín chấp không cần tài sản thế chấp và vay tín chấp chiết khấu giấy tờ có giá trị.

Hạn vốn vay, lãi suất, điều kiện của mỗi gói vay khác nhau. Bạn cần dựa vào nhu cầu về vốn thực tế của bản thân mà cân nhắc chọn sản phẩm phù hợp nhất.

3.1 Gói vay tín chấp tiêu dùng HD Bank

a) Ưu điểm của gói vay

– Với hạn vốn vay hấp dẫn gấp 12 lần thu nhập thực lãnh hàng tháng sẽ đáp ứng tốt nhất mục đích tiêu dùng cá nhân của bạn, gia đình

– Thời hạn vay kéo dài trong 12 tháng nên bạn không cần phải quá lo lắng, an tâm làm việc và thanh toán lãi gốc theo đúng kỳ hạn

– Giải ngân vốn vay nhanh chóng mà không cần thế chấp tài sản trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

– Cách thức thanh toán lãi gốc cố định hàng tháng giúp khách hàng kiểm soát lịch trình trả nợ một cách dễ dàng nhất.

– Hồ sơ thủ tục đơn giản, nhanh gọn nên khách hàng sẽ không phải chờ đợi lâu. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo yêu cầu, ngân hàng sẽ nhanh chóng phê duyệt vốn vay và giải ngân trong thời gian sớm nhất.

– Lãi suất khoản vay cạnh tranh, hấp dẫn giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể hàng tháng.

b) Đối tượng và điều kiện cho vay

Nếu bạn muốn tiếp cận nguồn vốn vay tín chấp của ngân hàng HD Bank cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

– Khách hàng là cán bộ công nhân viên chức tại các cơ quan nhà nước có thu nhập ổn định hàng tháng.

– Cán bộ ở cấp quản lý tại các cơ quan, doanh nghiệp

– Khách hàng có tài khoản chi trả lương qua tài khoản ngân hàng HD Bank

– Khách hàng vay vốn không có nợ xấu, nợ quá hạn ở các ngân hàng, tổ chức tài chính khách.

– Có đủ năng lực tài chính để thanh toán lãi gốc hàng tháng theo đúng quy định

c) Lãi suất cho vay tín chấp

Lãi suất là nhân tố hàng đầu mà mọi khách hàng đều quan tâm khi vay vốn ngân hàng dù dưới bất cứ hình thức nào. Vay tín chấp HD Bank lãi suất bao nhiêu bạn đã biết chưa?

Hiện tại mức lãi mà ngân hàng áp dụng là 28%/năm. So sánh với gói vay tín chấp tiêu dùng của một số ngân hàng khác thì lãi suất ấn định này có phần hơi cao

Thế nhưng nhiều khách hàng vẫn lựa chọn giải pháp này vì cách tính lãi linh hoạt theo từng đối tượng. Đồng thời ngân hàng thường xuyên triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi lãi suất, phần thưởng giá trị… có sức thu hút lớn đối với khách hàng.

Cách thức tính lãi theo dư nợ giảm dần đảm bảo tối đa lợi ích của khách hàng. Tổng số tiền thanh toán cố định hàng tháng nên bạn không cần phải tính toán nhiều đau đầu.

d) Thủ tục hồ sơ yêu cầu

Để được ngân hàng giải ngân nguồn vốn vay theo luật định, bạn nhất thiết phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý theo yêu cầu:

– Giấy xác lập quan hệ khách hàng theo mẫu của ngân hàng cung cấp

– Chứng minh nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân đang trong thời gian cho phép

– Sổ hộ khẩu/giấy xác nhận tạm trú, tạm vắng hoặc KT3

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: bảng lương trong 3 tháng gần nhất, giấy bổ nhiệm vào ngạch/ bổ nhiệm chức vụ

Nếu đảm bảo đầy đủ các giấy tờ cần thiết, hồ sơ vay vốn của bạn sẽ được phê duyệt nhanh chóng. Nguồn vốn sẽ được giải ngân nhanh nên bạn không phải chờ đợi lâu.

3.2 Vay tín chấp chiết khấu giấy tờ có giá trị

a) Ưu điểm và lợi ích của sản phẩm

– Hạn vốn vay linh hoạt, thời gian vay linh hoạt tùy thuộc vào giá trị và thời hạn còn lại của giấy tờ có giá trị nhưng không quá 60 tháng

– Không yêu cầu chứng minh thu nhập

– Khách hàng được phép chiết khấu giấy tờ có giá trị tài ngân hàng ở bất cứ thời điểm nào nếu muốn

– Lãi suất cố định trong thời gian chiết khấu, cạnh tranh tốt so với các ngân hàng khác trên thị trường

– Khách hàng có thể mua lại giấy tờ chiết khấu ở bất cứ thời điểm nào nếu có đủ tiền thanh toán cho ngân hàng theo thỏa thuận đã ký kết giữa hai bên

– Thời gian hoàn thành thủ tục vay chiết khấu nhanh gọn

– Thời hạn chiết khấu không quá thời hạn còn lại của giấy tờ có giá trị

b) Đối tượng và điều kiện

– Khách hàng sở hữu giấy tờ có giá trị tại ngân hàng HD Bank

c) Lãi suất vay tín chấp chiết khấu tài sản có giá trị

Hiện tại, gói vay tín chấp HD Bank theo hình thức chiết khấu giấy tờ có giá trị áp dụng mức lãi 13%/tháng. Mức lãi này cố định trong suốt thời gian chiết khấu.

Theo đánh giá của nhiều khách hàng thân quen, mức lãi này khá mềm so với các ngân hàng trong cùng thời điểm. Thời gian chiết khấu linh hoạt nên khách hàng không quá áp lực đối với khoản vay.

d) Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị

Để vay vốn theo hình thức chiết khấu, khách hàng cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị vay chiết khấu theo mẫu cho sẵn của ngân hàng

– Giấy tờ cá nhân người vay: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu thay thế

– GTCG đem chiết khấu cho ngân hàng

Như vậy, với gói vay tín chấp theo hình thức này, hồ sơ thủ tục bạn cần chuẩn bị rất đơn giản, nhanh gọn. Vốn vay sẽ được giải ngân nhanh chóng ngay sau khi thủ tục vừa hoàn tất.

hồ sơ vay tiền mặt hd bank

Thủ tục vay tiền ngân hàng HD Bank

4/ Quy trình cho vay tín chấp HD Bank

Nhằm đảm bảo tính khoa học, minh bạch và rõ ràng, quá trình vay tín chấp HD Bank luôn diễn ra theo đúng quy trình sau:

– Nhân viên ngân hàng tư vấn gói vay phù hợp với khách hàng và hướng dẫn hoàn thành các loại thủ tục vay vốn cần thiết

– Tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng, tiến hành kiểm tra, yêu cầu bổ sung nếu thiếu. Tiến hành thẩm định mục đích vay vốn của khách hàng.

– Nhân viên tín dụng để xuất phương án vay vốn lên cấp trên. Nếu hồ sơ được phê duyệt, vốn vay sẽ được giải ngân một cách nhanh chóng.

– Ngân hàng giám sát quá trình sử dụng vốn vay của khách hàng. Nếu có dấu hiệu vi phạm mục đích vay vốn có thể sẽ bị thu hồi theo luật định.

vay tín chấp hd bank lãi suất thấp

Vay tiền ngân hàng HD Bank lãi suất thấp

5/ Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng HD Bank

Vay tín chấp là hình thức vay vốn khá phổ biến hiện nay và được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, bạn nên biết, vay tín chấp lãi suất luôn cao hơn so với có tài sản thế chấp. Bởi vậy, trước khi quyết định lựa chọn gói vay nào bạn nên cân nhắc thật kỹ nhu cầu sử dụng vốn của mình.

Nếu bạn có ý định tiếp cận với nguồn vốn vay tín chấp HD Bank cần lưu ý một số lưu ý quan trọng sau đây:

– Gói vay tín chấp HD Bank chỉ áp dụng cho đối tượng khách hàng có tài khoản lương trả qua ngân hàng này. Đồng thời họ chỉ triển khai gói vay tín chấp tiêu dùng chứ không có gói vay tín chấp dành cho hộ kinh doanh, tiểu thương như một số ngân hàng khác

Điều này cho thấy HD Bank rất thận trọng trong việc cho vay tín chấp và là một trong số những ngân hàng không cởi mở trong việc triển khai hình thức vay vốn này. Vì thế, việc tiếp cận nguồn vốn vay của HD Bank đối với một số khách hàng sẽ khó khăn hơn.

– Lựa chọn gói vay phù hợp: bạn cần nắm rõ nhu cầu sử dụng vốn của mình là bao nhiêu, khả năng trả nợ hàng tháng như thế nào rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Không nên vay nhiều hơn mục đích tiêu dùng vì như thế lãng phí không cần thiết, còn vay quá ít sẽ khiến bạn đau đầu vì phải chạy vay bên ngoài.

– Cần quan tâm nhiều đến vấn đề lãi suất: bạn phải xem lãi suất gói vay mình định lựa chọn bao nhiêu. So sánh với các gói vay tại các ngân hàng xem bên nào mức lãi thấp hơn, có nhiều ưu đãi hơn.

Cân nhắc thiệt hơn trên mọi mặt rồi mới đặt bút ký vào hợp đồng. Đặc biệt đối với những gói vay hạn vốn lớn, thời hạn vay dài thì sự chênh lệch không nhiều về lãi suất cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể hàng tháng

– Tính toán chính xác thu nhập ròng: thu nhập ròng là thu nhập hàng tháng của bạn, người đồng trả nợ (nếu có) sau khi đã trừ các khoản chi phí sinh hoạt. Đó là số tiền dùng để trả gốc và lãi hàng tháng cho ngân hàng

Nếu bạn tính toán chính xác khoản tiền này thì việc trả nợ cho ngân hàng sẽ đơn giản, không gây áp lực đối với cuộc sống. Ngược lại, không tính được thu nhập ròng, vay tiền thiếu kế hoạch, thiếu cân nhắc, bạn sẽ lâm vào tình thế ngập đầu trong nợ nần.

– Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo yêu cầu: việc này tuy đơn giản nhưng nhiều khách hàng vẫn bị ách tắc bởi hồ sơ thiếu sót. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn, hướng dẫn cụ thể trước.

– Nắm rõ lịch thanh toán lãi gốc sau khi vay vốn: điều này hết sức quan trọng vì nếu không nộp lãi đúng hạn bạn sẽ phải thanh toán lãi quá hạn cao gấp nhiều lần so với lãi thực. Thanh toán tiền gốc tùy thuộc vào quy định riêng của từng ngân hàng nhưng bạn cần đảm bảo đúng thời gian, đúng thời hạn.

Một điều bạn nên nhớ nữa là thanh toán tiền vay trước thời hạn cũng sẽ phải nộp phạt trả trước hạn. Vì thế, hãy cân nhắc lợi ích trả trước hạn và trả đúng hạn liệu mức chênh lệch quyền lợi thuộc về ai rồi mới đưa ra quyết định.

Trên đây là đầy đủ mọi thông tin cần thiết về sản phẩm vay tín chấp HD Bank bạn nên biết. Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn nhất.

 

Bài viết khác:

  1. Vay tín chấp theo lương lãi suất thấp
  2. Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập
  3. Vay tín chấp Eximbank
  4. Vay tiêu dùng HD Bank
  5. Vay tiêu dùng lãi suất thấp
  6. Vay thế chấp HD Bank

 

error: Content is protected !!