(Review) Vay tiêu dùng HDBank

HDbank là ngân hàng thương mại cổ phần có tuổi đời còn khá trẻ nhưng tiềm lực tài chính hùng hậu cùng mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên cả nước.

Các gói sản phẩm vay vốn của họ luôn mang giá trị phục vụ riêng, có thể chiều lòng bất cứ khách hàng nào. Vay tiêu dùng HDbank là một trong những yếu tố tạo nên giá trị riêng, sức hút riêng đó.

vay tiêu dùng HDBank

HDBank – mang đến những dịch vụ tài chính tốt nhất

1/ Lợi ích vay tiêu dùng HDBank

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ vay tiêu dùng HDbank được nhiều khách hàng tin dùng. Sức hấp dẫn này có được là do các sản phẩm mà họ mang đến cho khách hàng luôn mang giá trị phục vụ cao và lợi ích hoàn hảo:

– Mỗi khách hàng sẽ được HDBank tư vấn và đưa ra một phương án vay vốn khác nhau đảm bảo phù hợp với năng lực tài chính cũng như nhu cầu của mỗi người.

– Hạn vốn vay, thời gian vay tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, ngân hàng luôn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng miễn bạn chứng minh mục đích vay vốn không vi phạm pháp luật.

– Phương thức trả nợ linh hoạt, với nhiều phương án lựa chọn, đảm bảo phù hợp với năng lực tài chính của nhiều đối tượng khách hàng.

– Thủ tục hồ sơ đơn giản, nhanh chóng với sự tư vấn chuyên nghiệp và tận tình của đội ngũ nhân viên ngân hàng

– Hình thức vay vốn: khách hàng có thể chọn vay tiêu dùng có tài sản thế chấp hoặc vay tiêu dùng không cần tài sản thế chấp (tức vay tín chấp).

– Lãi suất hấp dẫn mang tính cạnh tranh cao so với các ngân hàng đối thủ. Vì thế, với những khách hàng có nhu cầu vay vốn lớn trong thời hạn dài thì lựa chọn giải pháp tài chính từ HDbank vừa đảm bảo hiệu quả lại vừa đảm bảo tiết kiệm.

– Gói sản phẩm vay đa dạng cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn mang đến cho khách hàng nhiều lựa phù hợp.

>> Vay tiêu dùng lãi suất thấp
gói vay tiêu dùng HD Bank

Các gói vay tiêu dùng hấp dẫn bạn nên biết

2/ Các gói cho vay tiêu dùng HDBank

HDbank đã đưa ra nhiều sản gói cho vay tiêu dùng cá nhân hết sức mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng. Bạn có thể chọn gói vay tiêu dùng mua nhà đất, mua ô tô, mua sắm trong gia đình, khám chữa bệnh, phục vụ cưới hỏi, trang trải chi phí học tập, du học, xuất khẩu lao động…

Mỗi gói vay có một ưu điểm riêng và phù hợp với nhu cầu khác nhau của từng khách hàng. Bạn cần dựa vào nhu cầu vay vốn thực tế của bản thân cũng như năng lực thanh toán khoản vay của mình mà lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Điều kiện Vay tiêu dùng HD Bank

Ưu điểm gói vay tiêu dùng thế chấp tài sản

2.1 Vay tiêu dùng thế chấp HDBank

a) Đặc điểm và lợi ích

Hình thức vay tiêu dùng có thế chấp tài sản HDbank khá hấp dẫn bởi những đặc điểm và lợi ích riêng dưới đây:

– Số tiền vay: đáp ứng tối đa nhu cầu vay vốn của khách hàng trong thời hạn dài lên đến 84 tháng.

– Lãi suất gói vay luôn cạnh tranh tốt so với các ngân hàng thương mại cổ phần khác cùng nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn quanh năm nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

– Cách thức trả nợ: lãi và gốc có thể thanh toán theo từng tháng, từng quý hay nửa năm theo thỏa thuận trong hợp đồng vay vốn.

– Tài sản đảm bảo: nhà đất với đầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý

– Giải quyết hồ sơ nhanh chóng, kịp thời với sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của HDBank

>> Vay tiêu dùng ACB
Hồ sơ vay tiêu dùng HD Bank

Điều kiện vay thế chấp bạn nên biết

b) Điều kiện vay thế chấp tài sản

Nếu bạn muốn sử dụng nguồn vốn vay tiêu dùng HDBank cần đảm bảo các tiêu chí sau đây:

– Công dân tuổi từ 18, có đủ năng lực pháp luật về khoản vay.

– Có đầy đủ giấy tờ tùy thân như: CMND/hộ chiếu, hộ khẩu

– Mục đích vay vốn chính đáng và có thể chứng minh được với bên ngân hàng

– Có tài sản đảm bảo hợp pháp đúng yêu cầu của ngân hàng. Tài sản chính chủ hay của bên thứ 3 đều được ngân hàng phê duyệt miễn đảm bảo đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Lãi suất Vay tiêu dùng HD Bank

Lãi suất gói vay có thể bạn chưa biết

c) Lãi suất vay tiêu dùng thế chấp

Tại thời điểm năm hiện nay, HDBank áp dụng lãi suất cho gói vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo là 8%/năm trong thời hạn ưu đãi.

Sau thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi theo biến động thị trường nhưng luôn được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng. Cụ thể, biên độ lãi sau ưu đãi bằng lãi suất ưu đãi cộng thêm tối đa 3,5%

Có thể coi đây là mức lãi trung bình thấp, đủ sức cạnh tranh với mọi đối thủ khác trên thị trường. Phí phạt trả nợ trước hạn từ 1% đến 3%.

Lãi suất tính theo dư nợ thực tế, đảm bảo sự công bằng với nguồn vốn vay mà khách hàng sử dụng. Phương thức thanh toán lãi linh hoạt, đảm bảo phù hợp với năng lực tài chính của bạn.

Vay tiêu dùng HDBank lãi suất thấp

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay vốn tiêu dùng

d) Thủ tục hồ sơ vay thế chấp

Nếu bạn muốn nhu cầu vay vốn của mình nhanh chóng được thẩm định và giải ngân, nhất thiết phải đảm bảo đủ các giấy tờ sau:

– CMND/hộ chiếu/ thẻ căn cước, sổ hộ khẩu/tạm trú KT3 của người vay và người đồng trả nợ nếu có

– Giấy tờ về tài sản đảm bảo: giấy chứng nhận quyền sở hữu, hợp đồng mua bán…

– Giấy tờ chứng minh khả nănng tài chính của người vay vốn: bảng lương, hợp đồng lao động, thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh…

– Giấy tờ phương án mục đích vay vốn, đã thảo luận và nhất trí trước với bên ngân hàng.

Vay tín chấp tiêu dùng HDBank

Sức hấp dẫn từ gói vay tiêu dùng tín chấp HDBank

2.2 Vay tín chấp tiêu dùng HDBank

Vay tiêu dùng tín chấp là hình thức vay vốn không cần có tài sản đảm bảo. Ngân hàng dựa vào uy tín của đơn vị nơi bạn đang công tác và uy tín của cá nhân người vay mà giải ngân nguồn vốn phục vụ mục đích tiêu dùng chính đáng.

Thông thường, các khoản vay tín chấp sẽ có số vốn vay và thời hạn thấp hơn so với các khoản vay có tài sản thế chấp. Tức tối thiểu là 10 triệu đồng và tối đa là 500 triệu đồng trong khoảng thời gian tối đa không quá 60 tháng.

a) Đặc điểm lợi ích

Gói vay tiêu dùng HDBank tín chấp có đặc điểm và lợi ích như thế nào mà được nhiều khách hàng tin dùng? Tìm hiểu kỹ các thông tin về những sản phẩm vay vốn này bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những lợi ích lớn sau đây:

– Hạn vốn vay lớn, gấp 12 lần số lương thực nhận hàng tháng, tối đa lên đến 500 triệu đồng trong thời hạn vay tối đa 60 tháng. Như thế, với số vốn này khách hàng có đủ khả năng tài chính để thực hiện nhiều dự tính tiêu dùng quan trọng

– Khách được được vay vốn theo nhu cầu mà không cần tài sản thế chấp cũng không cần bảo lành từ công ty hay đơn vị nơi bạn đang công tác.

– Gốc và lãi trả cố định hàng tháng nên bạn dễ dàng kiểm soát số tiền mình đã trả đồng thời có kế hoạch chi tiêu phù hợp hơn, đảm bảo hoàn trả khoản vay đúng cam kết trong hợp đồng vay vốn.

– Thủ tục hồ sơ vay vốn đơn giản, nhanh gọn. Ngân hàng giải ngân vốn cực nhanh chỉ trong vòng 48 tiếng sau khi tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng

– Lãi suất vay tín chấp đảm bảo công bằng và có tính cạnh tranh cao

Thủ tục Vay tiêu dùng HD Bank

Điều kiện riêng của gói vay tín chấp

b) Điều kiện cho vay tín chấp HDBank

Gói sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp của HDBank dựa vào uy tín của cá nhân và công ty nơi bạn làm việc để giải ngân số vốn nên điều kiện mà ngân hàng đưa ra như sau:

– Khách hàng vay vốn hiện đang làm cấp quản lý ở các công ty lớn hoặc đang là cán bộ làm việc trong các cơ quan nhà nước

– Tài khoản lương trả qua ngân hàng HDBank

– Tiền lương tối thiểu hàng tháng của khách hàng không dưới 6,5 triệu đồng.

c) Lãi suất vay tín chấp HDBank

Lãi suất là sự quan tâm hàng đầu của người đi vay. Điều này liên quan trực tiếp đến quyền lợi người vay, cụ thể là số tiền mà họ cần phải thanh toán hàng tháng

Đặc biệt, đối với những khoản vay với số tiền lớn trong thời vay kéo dài, chỉ cần sự chênh lệch nhẹ về lãi suất cũng có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trong suất hành trình hoàn trả.

Lãi suất vay tiêu dùng HDBank theo hình thức tín chấp năm 2019 là 28%/năm, lãi suất tín theo dư nợ thực tế. Tiền gốc trả dần cùng lãi suất và tổng số tiền hàng tháng khách hàng thanh toán cho khách hàng không đổi

Tiền lãi giảm dần theo từng tháng và tiền gốc cần thanh toán tăng dần sao cho tổng số tiền phải thanh toán không đổi cho đến kỳ hạn cuối cùng. Điều này tạo ra hai thuận lợi cho người vay: dễ dàng kiểm soát lịch trình trả nợ của mình và chủ động hơn về mặt tài chính, đảm bảo trả nợ đúng hẹn

Lãi suất Vay tiêu dùng HDBank

Thủ tục hồ sơ vay tín chấp gồm những gì?

d) Thủ tục hồ sơ vay vốn

Để có thể nhanh chóng được giải ngân nguồn vốn vay tiêu dùng tại ngân hàng HDBank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, thủ tục sau đây:

– CMND/hộ chiếu/căn cước, hộ khẩu/ giấy tạm trú KT3

– Giấy tờ thể hiện khả năng trả nợ của người vay: quyết định bổ nhiệm chức vụ, hợp đồng lao động, kê khai tài khoản lương trong vòng 3 tháng gần đây nhất và các giấy tờ khác có liên quan.

e) Các bước vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng HDBank

Nếu bạn muốn vay tín chấp tại HDBank cần đến trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng và tiến hành tuân tự theo các bước sau:

– Lấy số thứ tự và chờ đến lượt giao dịch của mình

– Vào quầy giao dịch khi đến số thứ tự, xuất trình chứng minh nhân dân, yêu cầu vay vốn tín chấp.

– Điền đầy đủ thông tin vào đơn yêu cầu vay vốn do nhân viên tín dụng ngân hàng phát. Sau đó nộp lại toàn bộ giấy tờ theo yêu cầu

– Ngân hàng sẽ tiến hành xem xét hồ sơ và nhu cầu vay vốn của khách hàng sau đó trực tiếp thông báo kết quả vay vốn

– Cuối cùng, hoàn thiện thủ tục vay vốn và ngân hàng tiến hành giải ngân trong vòng 48 tiếng nếu không có bất cứ vướng mắc nào cần thẩm định lại

Kinh nghiệm vay tiêu dùng HDbank

Vay vốn tiêu dùng – một số kinh nghiệm nên bỏ túi

3/ Kinh nghiệm cần lưu ý khi vay vốn tiêu dùng

– Hiện nay, vay tiêu dùng HDBank triển khai với hai sản phẩm chủ lực là vay tiêu dùng có thế chấp và vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo tức vay tín chấp. mỗi hình thức có một ưu điểm riêng nên bạn cần cân nhắc thận trọng trước khi lựa chọn.

– Đặc điểm của gói vay tín chấp là không cần tài sản đảm bảo nên lãi suất cao hơn khá nhiều so với vay thế chấp. Vì thế, bạn hãy tính toán thận trọng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

– Lựa chọn vốn vay phù hợp với năng lực tài chính của bản thân. Điều này hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng thanh toán khoản vay của bạn theo đúng hợp đồng

– Không nên làm hồ sơ vay vốn tiêu dùng nói chung và bất cứ hình thức vay vốn nào khác tại ngân hàng HDBank khi bạn đang vướng đến lịch sử nợ xấu ở bất cứ ngân hàng nào hay đang trong thời gian thi hành án, chờ thi hành án vì chắc chắn phương án vay vốn của bạn sẽ không được phê duyệt.

– Hồ sơ vay vốn cần đảm bảo đầy đủ theo yêu cầu để tránh mất thời gian bổ sung. Thông tin kê khai trong hồ sơ chính xác, trung thực.

Nếu ngân hàng phát hiện ra bất cứ dấu hiệu gian dối hay cố ý sai phạm nào từ phía khách hàng thì nhu cầu vay vốn của bạn sẽ bị dừng ngay, thậm chí có thể sẽ bị tố cáo trước pháp luật

– Tính toán thu nhập người vay và người đồng trả nợ có đủ khả năng trả nợ vay hàng tháng?

Nếu tính chính xác nguồn thu này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định vay vốn hợp lý nhất. Khả năng thanh toán nợ cũng vì thế luôn đảm bảo, bạn sẽ không phải đau đầu vì thâm hụt trong chi tiêu khiến số tiền thanh toán hàng tháng cho ngân hàng không đủ

– Chú ý thời gian trả lãi và trả gốc đúng hạn vì nếu nếu chậm trễ khách hàng sẽ phải chịu thêm các khoản phạt không đáng có. Lưu ý phí phạt trả nợ trước hạn của HDBank từ 1% đến 3%

– Sử dụng vốn vay đúng mục đích, có kế hoạch để đảm bảo hiệu quả, không lãng phí.

– Tận dụng tốt các chương trình khuyến mãi: HDBank thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng nhân các dịp lễ đặc biệt trong năm.

Nếu có nhu cầu tiếp cận nguồn vốn từ dịch vụ tài chính này, bạn nên nắm bắt và tận dụng cơ hội này. Vì ngoài được nhận các phần quà trực tiếp, khách hàng còn được ưu đãi về lãi suất cũng như hạn vốn vay.

– Đối với gói vay tiêu dùng thế chấp: tài sản đảm bảo nhà đất phải có đầy đủ giấy tờ về mặt pháp lý, không nằm trong vùng quy hoạch, không có tranh chấp  kiện tụng. Nếu là tài sản của bên thứ 3 thì cần có giấy tờ bảo lãnh.

– Riêng đối với khoản vay tiêu dùng tín chấp bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề liên quan khác nữa khi vay vốn:

+ Không giống như các ngân hàng khác, ngoài gói vay tín chấp cho cá nhân còn có gói vay tín chấp cho các hộ kinh doanh nhỏ, các tiểu thương, chỉ cần có chứng minh, sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kinh doanh là có thể vay hàng trăm triệu đồng

+ Riêng ngân hàng HDBank chỉ phát hành gói vay tiêu dùng tín chấp đối với các cá nhân, điều kiện bắt buộc là có tài khoản trả lương tại ngân hàng, mức lương không dưới 6,5 triệu đồng/tháng.

Điều này cho thấy chính sách vay tín chấp của HDBank không cởi mở như một số ngân hàng khác. Họ tỏ ra thận trọng trong việc phát hành gói vay này nhằm đảm bảo độ an toàn cho nguồn vốn.

Đặc điểm, lợi ích gói vay tiêu dùng HDBank như thế nào bạn đã rõ? Điều kiện, thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị cũng khá đơn giản? Lựa chọn hay không bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhé!

 

Bài viết khác:

  1. Vay tiền mặt HD Bank
  2. Vay tiêu dùng ACB
  3. Lãi suất tiền gửi HDBank
  4. Lãi suất thẻ tín dụng HDBank
  5. Vay thế chấp HD Bank
Tags: