Vay tiêu dùng không thế chấp HSBC

Vay vốn để tiêu dùng, trang trải cuộc sống là gói vay không ai không cần đến. Nhưng khi vay vốn, để bảo đảm khoản vay, bạn cần phải có tài sản thế chấp hoặc nếu vay tín chấp không cần tài sản thế chấp thì lãi suất cao.

Có nên vay tiêu dùng ngân hàng HSBC?Có nên vay tiêu dùng ngân hàng HSBC?

1/ Đặc điểm & lợi ích vay tín chấp

 • Không cần phải có tài sản đảm bảo thế chấp
 • Không cần công ty bảo lãnh vay vốn
 • Bảo mật thông tin vay vốn đối với nơi làm việc
 • Không thu phí xử lý hồ sơ, phí bảo hiểm
 • Thời gian vay từ 6 – 48 tháng
 • Số tiền vay 5-200 triệu đồng (5-10 lần mức thu nhập hàng tháng)
 • Phương thức đóng lãi: trả góp gốc lãi hàng tháng
 • Thủ tục hồ sơ xét vay đơn giản từ 3-5 ngày làm việc

Vậy khi cần vay vốn tiêu dùng thì nên lựa chọn nơi cho vay nào để người vay không phải chật vật vì lãi suất? Nhiều người rỉ tai nhau rằng, lãi suất vay tiêu dùng HSBC không cao, rất phù hợp với nhiều người. Liệu đó có là sự thật?

Với quy mô hoạt rộng phân bố rộng khắp nước, uy tín của ngân hàng HSBC được đánh giá rất cao. Chính vì thế mà vay tiêu dùng HSBC là gói vay được nhiều người tìm đến.

Với uy tín cộng thêm tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, vay tiêu dùng ngân hàng HSBC giúp nhiều người vượt qua những khó khăn một cách dễ dàng mà chỉ chịu lãi suất thấp hơn nhiều nơi cho vay khác. Đó chính là lý do nhiều khách hàng đã tìm đế và hợp tác cùng HSBC.

Vậy vay tín chấp tiêu dùng HSBC có sự khác biệt gì so với các khoản vay tại các nơi cho vay khác? Vay tín chấp tại HSBC, người đi vay sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn so với những nơi khác như:

 • Người vay không cần bất kỳ tài sản thế chấp nào cũng được vay.
 • Có nhiều khoản vay khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Khi có nhu cầu, nhân viên HSBC tận tình tư vấn để giúp bạn chọn được gói vay phù hợp, chưa kể giải thích rõ ràng lãi suất phải trả hàng tháng, hàng năm là bao nhiêu.
 • Thủ tục vay vốn đơn giản, không làm bạn mất nhiều thời gian càng không cần đến người thứ 3 bảo lãnh.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, trong vòng 48 giờ.
 • Lãi suất vay tiêu dùng của HSBC luôn ở nhóm các ngân hàng có lãi suất thấp nhất nhất, tạo điều kiện cho rất nhiều người trả hết khoản vay trong thời gian ngắn.
 • Không cần tài sản thế chấp, chỉ cần uy tín cá nhân mà khách hàng có thể vay  tối đa lên đến 250 triệu đồng.

Vay tiêu dùng là gói vay mà ai cũng cần, nhưng chính vì lãi suất cộng với thủ tục, thời hạn giải ngân lâu nên khiến nhiều người không thể giải quyết được vấn đề cấp bách.

Vay tiêu dùng HSBC, người vay nhận được những lợi ích gì?Vay tiêu dùng HSBC, người vay nhận được những lợi ích gì?

2/ Điều kiện vay tiêu dùng HSBC

 • Tại thời điểm đề nghị vay vốn KH từ 20 tuổi trở lên, tại thời điểm tất toán KH ≤ 60 tuổi
 • Đã ký hợp đồng lao động thời hạn từ 1 năm trở lên nếu không xác định thời hạn
 • Tổng thu nhập hàng tháng ổn định từ 8 triệu đồng/tháng trở lên nhận lương qua ATM
 • Hộ khẩu thường trú/ KT3/ xác nhận tạm trú trên cùng tỉnh/thành phố với Chi nhánh cho vay hoặc làm việc thường xuyên tại tỉnh/thành phố Chi nhánh cho vay
 • Không có lịch sử nhóm nợ xấu kể từ trong 3 năm gần nhất (tính đến thời điểm vay vốn)

3/ Hồ sơ vay tiêu dùng HSBC

 • Đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn
 • CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực (không quá 15 năm).
 • Hộ khẩu/ Giấy tạm trú/ KT3 tại nơi khách hàng sinh sống/làm việc.
 • Hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ tương đương thể hiện vị trí và thâm niên công tác, bảng lương/ sao kê lương/ xác nhận lương
 • Các giấy tờ khi vay sản phẩm tín chấp khác: hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện/nước/internet, hợp đồng tín dụng cũ

4/ Quy trình cho vay tín chấp

Quy trình cho vay tín chấp tại các tổ chức điều không có sự khác biệt lớn, gồm các bước cụ thể sau:

– Bước 1: Liên hệ nhân viên tín dụng để tư vấn nhu cầu & hướng dẫn hồ sơ

Khách hàng liên hệ tư vấn các gói sản phẩm để tìm kiếm gói vay tiền phù hợp điều kiện cá nhân

– Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng

Mỗi sản phẩm vay tín chấp có mức lãi suất qui định riêng và yầu điều kiện cho vay, hồ sơ vay cũng có sự khác biệt riêng. Khách hàng chọn sản phẩm vay phù hợp và chuẩn bị giấy tờ theo đúng yêu cầu của từng sản phẩm vay tín chấp.

– Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Đây là khâu quan trọng nhất của quy trình cho vay tín chấp cá nhân nhằm xác minh thực tế tính chính xác của giấy tờ khách hàng đã nộp, đồng thời làm căn cứ cho quyết định về việc cho vay vốn hay không. Các sản phẩn tín chấp theo lương bắt buộc phải thẩm định nơi làm việc, các sản phẩm khác có thể không cần thẩm định.

– Bước 4: Xét duyệt cho vay

Khi hồ sơ được duyệt nhân viên tín dụng sẽ thông báo đến khách hàng biết số tiền cho vay, thời hạn vay, số tiền phải trả hàng tháng…và tiến hành gặp để ký kết hợp đồng vay vốn.

– Bước 5: Ký kết hợp đồng và giải ngân

Hợp đồng tín dụng chính là văn bản viết ghi lại thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng. Hai bên có trách nhiệm phải tuân thủ đúng các yêu cầu của nhau. Sau khi đã ký kết hợp đồng, người vay sẽ được nhận tiền trong vồng 24 h tiếp theo.

– Bước 6: Nghĩa vụ đóng lãi gốc hàng tháng & khoản cho vay thêm

Việc đóng tiền gốc lãi hàng tháng là trách nhiệm tự giác của người vay theo đúng cam kết hợp đồng. Nếu trường hợp trả nợ trễ hoặc trả không đủ thì người vay phải chịu hoàn toàn trách nhiệm khi vi phạm cam kết, sẽ chịu phí phạt trả trễ (lãi phạt 150% lãi suất thông thường)

Nếu khách hàng luôn đóng đúng hạn không có bất kỳ lần trả trẽ nào sẽ được mời vay thêm mà không cần xét hồ sơ lại với mức lãi suất ưu đãi hơn hoặc số tiền vay cao hơn.

5/ Phân biệt vay tín chấp và vay thế chấp

– Vay thế chấp là loại hình vay vốn phổ biến dùng một tài sản thế chấp như: bất động sản, xe ôtô, sổ tiết kiệm.. Vay có thế chấp giúp ngân hàng đảm bảo không bị mất vốn khi cá nhân không trả được nợ, sẽ thu hồi tài sản và thanh lý để bù lỗ. Do mức rủi ro thấp nên lãi suất vay thế chấp thường rất thấp 7-12% năm, số tiền cho vay rất cao so với thu nhập trả nợ của người vay.

– Vay tín chấp hoàn toàn không cần có tài sản đảm bảo nào, mà hoàn toàn dựa trên uy tín và năng lực trả nợ của người đi vay. Tất nhiên việc chứng minh năng lực người đi vay sẽ được thẩm định kỹ hơn nhiều sơ với vay thế chấp. Vay tín chấp thường có giá trị lãi suất cao hơn từ 18-45% năm tùy sản phẩm vay, thời gian đáo hạn ngắn hơn.

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP

 

Share+
error: Content is protected !!