(Review) Vay tín chấp ngân hàng Á Châu (ACB)

Vay tín chấp ACB là hình thức vay vốn đơn giản, nhanh gọn, lãi suất hấp dẫn được đông đảo khách hàng tin dùng và đánh giá cao trong suốt thời gian qua. Nếu bạn đang cần nguồn hỗ trợ vốn cho mục đích tiêu dùng, hãy tham kỹ thông tin gói vay chúng tôi cung cấp dưới đây.

vay tín chấp acb

1/ Các hoạt động cho vay tín chấp ACB

Ngân hàng ACB: tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu, có mạng lưới kinh doanh rộng khắp với 350 phòng giao dịch, chi nhánh trên khắp cả nước. Đội ngũ nhân viên đông đảo với hơn 9000 người.

Trải qua 21 năm tồn tại và phát triển, ngân hàng ACB trở thành giải pháp tài chính hữu hiệu cho nhiều cá nhân, đơn vị trong cả nước. Theo đánh giá của đông đảo khách hàng, ACB là ngân hàng có cấu trúc hoạt động hiệu quả vượt trội, có quy tắc phát triển, tăng trường bền vững.

 Đặc biệt, mọi hoạt động của ngân hàng luôn mang tính chuyên nghiệp, lợi nhuận ở mức hợp lý và thu nhập chính đáng. Vì thế, số lượng khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng không ngừng tăng lên.

Nhằm đáp ứng đa da nhu cầu của người tiêu dùng, hiện nay, ACB đang triển khai nhiều ngành nghề kinh doanh: huy động vốn, bảo hiểm, chiết khấu, hùn vốn, dịch vụ thanh toán, cho thuê tài chính, kinh doanh chứng khoán.

Riêng dịch vụ cho vay với đa dạng các sản phẩm. Vay ngắn hạn, vay trung hạn, vay dài hạn: hạn mức vốn lớn, thời hạn vay linh hoạt tùy thuốc vào nhu cầu của từng khách hàng khác nhau.

Bạn có thể vay vốn theo hình thức thế chấp, có tài sản đảm bảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể vay vốn theo hình thức tín chấp, nghĩa là không cần tài sản đảm bảo ACB vẫn phê duyệt vốn vay cho khách hàng dựa vào năng lực trả nợ cũng như uy tín cá nhân, mục đích sử dụng vốn của người vay.

Đây đang là hình thức vay vốn chủ yếu tại ngân hàng được nhiều người tin dùng với các sản phẩm như: vay kinh doanh cơ ngơi bền vững, vay tín chấp tiêu dùng thông qua lương. Mỗi gói vay có hạn vốn, lãi suất, điều kiện khác nhau, phù hợp với nhu cầu riêng của từng khách hàng. Vì thế, bạn cần nắm rõ thông tin từng gói trước khi lựa chọn.

>> Vay mua nhà ACB

vay tín chấp ngân hàng acb

2/ Ưu điểm vay tín chấp ngân hàng ACB

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai gói vay vốn theo hình thức tín chấp. Đây là hình thức vay vốn linh hoạt, tiện ích, nhanh chóng với nhiều ưu điểm vượt trội

Vay tín chấp ACB được đánh giá cao, được nhiều khách hàng lựa chọn vì nó nó có nhiều ưu điểm vượt trội sau:

– Hạn vốn vay lớn, tối đa lên đến 500 triệu đồng. Điều này cho phép người tiêu dùng thực hiện nhiều mục tiêu tiêu dùng cần thiết trong cuộc sống.

– Thời hạn vay linh hoạt, tối đa lên đến 60 tháng, đủ điều kiện để khách hàng chu toàn kế hoạch trả nợ cho ngân hàng mà không gây áp lực nặng nề đối với cuộc sống hàng ngày

– Lãi suất vay cạnh tranh: dao động từ 20 đến 27%/năm, phù hợp với mặt bằng chung của các ngân hàng khác

– Hồ sơ thủ tục vay vốn đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vòng 2 ngày nếu khách hàng đảm bảo đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết theo yêu cầu. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng 24/24.

>> Vay tín chấp ngân hàng Đông Á

lãi suất vay tín chấp ngân hàng acb

3/ Các gói sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn đa dạng của khách hàng, hiện ngân hàng ACB đang triển khai gói vay tín chấp với hai hình thức cơ bản: vay tín chấp cơ ngơi bền vững và vay tín chấp tiêu dùng.

3.1 Gói vay cơ ngơi bền vững

a) Ưu điểm của từng gói vay

Nếu sử dụng gói vay này, khách hàng sẽ được đảm bảo những lợi ích tối thiểu sau đây:

– Ngân hàng ACB sẽ ưu đãi kết nối tài khoản thương gia cho khách hàng với nhiều ưa đãi hấp dẫn như: được miễn phí quản lý tài khoản thương gia thời hạn một năm kể từ thời điểm khách hàng mở tài khoản

Được miễn phí lựa chọn số tài khoản đẹp theo nhu cầu. Đặc biệt, khi lựa chọn gói vay này bạn còn được giảm 30% chi phí tiền cước trong nước. Đồng thời được ưu tiên phục vụ tại các phòng giao dịch, các chi nhánh khác nhau của ngân hàng.

– Lịch trả nợ và chính sách trả nợ được thiết kế riêng đảm bảo lợi ích tối đa cho người vay. Khách hàng được phép trả nợ trước hạn thêm 100 triệu đồng/mỗi tháng.

– Biên độ công của lãi suất theo hình thức bậc thang với mức ưu đãi từ 2,5%

– Khách hàng được ân hạn vốn lên đến 6 tháng

– Hồ sơ thủ tục đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vòng 24h tính từ thời điểm nhận hồ sơ khách hàng

b) Lãi suất gói vay tín chấp cơ ngơi bền vững

Gói vay cơ ngơi bền vững hỗ trợ khách hàng tối đa nguồn vốn vay cần thiết để thực hiện mục tiêu mở rộng trụ sở kinh doanh hoặc xây dựng thêm một số địa điểm kinh doanh khác

Lãi suất cạnh tranh được thiết kế phù hợp với từng thời kỳ. Phía ngân hàng ACB sẽ có thông báo cụ thể, rõ ràng cho quý khách hàng nếu có nhu cầu tiếp cận nguồn vốn vay. Lưu ý, biên độ cộng lãi suất theo hình thức bậc thang ưu đãi lên đến 2,5%

c) Đối tượng vay vốn tín chấp

– Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 tuổi có đủ năng lực dân sự chịu trách nhiệm đối với khoản vay trước pháp lượt

d) Điều kiện vay vốn tín chấp

– Khách hàng có mục đích vay vốn rõ ràng: đầu tư mở rộng trụ sở kinh doanh hoặc thuê thêm, xây dựng thêm các địa điểm kinh doanh khác

– Đảm bảo đầy đủ các loại hồ sơ, thủ tục theo yêu cầu

– Có đủ năng lực tài chính để thanh toán nợ và lãi theo đúng cam kết trong hợp đồng vay vốn. Không vướng đến nợ xấu tại các đơn vị tài chính, không trong thời gian thi hành án.

3.2 Vay tín chấp tiêu dùng qua lương

a) Ưu điểm gói vay

– Khách hàng được ngân hàng hỗ trợ vốn vay mà không cần có tài sản thế chấp

– Số tiền vay lớn, gấp 15 lần thu nhập lương hàng tháng, không quá 500 triệu đồng

– Thời hạn vay dài, tối đa 60 tháng với phương thức trả nợ linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

– Lãi suất ưu đãi dành riêng cho đối tượng khách hàng đang làm việc tại các cơ quan hành chính sự nghiệp.

– Khách hàng được giải ngân vốn vay trong vòng 48 tiếng tính từ khi ngân hàng tiếp nhận hồ sơ

– ACB sẽ tặng khách hàng gói bảo hiểm Prevoir

b) Điều kiện vay tín chấp tiêu dùng qua lương

Để tiếp cận với nguồn vốn vay tín chấp ACB khách hàng cần đảm bảo những điều kiện tối thiểu sau đây:

– Thu nhập tối thiểu 7 triệu đồng/tháng đối với khách hàng sinh sống và làm việc tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội

– Đối với khách hàng ở các tỉnh thành khác, lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng

– Có thời gian làm việc tối thiểu tại công ty, cơ quan hiện tại 12 tháng. Có điện thọai để liên lạc

c) Đối tượng vay vốn

Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 22 tuổi. Trong đó, thời gian vay và tuổi vay không quá 60 tuổi đối với nam và không quá 55 tuổi đối với nữ

d) Lãi suất vay tín chấp theo lương

Hiện gói vay tín chấp của ngân hàng ACB đang được khách hàng đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội về hạn vốn vay, thời gian vay, phương thức trả nợ, lãi suất và cách thức tính lãi.

Lãi suất vay tín chấp tiêu dùng hiện tại của ngân hàng ở mức 27%. Đây là mức lãi cạnh tranh, phù hợp với mặt bằng chung so với các ngân hàng khác. Cách thức tính lãi theo dư nợ thực tế, giảm dần theo số tiền vay của khách hàng.

>> Mở thẻ tín dụng ACB

Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng acb

4/ Thủ tục, hồ sơ vay vốn tín chấp ACB

Để nhanh chóng được tiếp cận nguồn vốn vay tín chấp ACB, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, thủ tục theo yêu cầu của ngân hàng gồm:

– Giấy đề nghị vay vốn, kiêm phương án vay tiêu dùng tín chấp theo mẫu có sẵn của ngân hàng

– Nếu khách hàng chưa có tài khoản tại ngân hàng ACB cần có thêm giấy đề nghị mở tài khoản

– Chứng minh nhân dân bản sao (thời hạn không quá 15 năm kể từ ngày cấp). Hộ khẩu thường trú hoặc KT3/giấy đăng ký tạm trú (bản sao)

– Hợp đồng lao động tại đơn vị hiện hành. Giấy xác nhận lương theo mẫu, kê khai bảng lương trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu treo của công ty, cơ quan, đơn vị hiện đang làm việc.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập khác nếu có.

Nếu bạn đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ nói trên, hồ sơ vay vốn của bạn sẽ nhanh chóng được xem xét và phê duyệt. Trong vòng 48 tiếng, nguồn vốn vay sẽ được giải ngân.

5/ Quy trình vay tiền tín chấp ACB

Nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng và sự phát triển bền vững của ngân hàng, quy trình vay vốn nói chung và vay tín chấp ACB nói riêng luôn đảm bảo minh mạch, rõ ràng, khoa học:

– Thứ nhất: khách hàng có nhu cầu vay vốn trực tiếp liên hệ với ngân hàng để được tư vấn: lựa chọn gói vay phù hợp, điều kiện vay, hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị

– Thứ 2: khách hàng chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn rồi nộp lên cho ngân hàng

– Thứ 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ khách hàng, tiến hành phê duyệt, thẩm định và thông báo kết quả trực tiếp cho khách trong thời gian sớm nhất

– Thứ 4: Chuẩn bị các thủ tục, chứng từ có liên quan để tiến hành giải ngân

– Thứ 5: giải ngân vốn vay

>> Vay tiêu dùng ACB

điều kiện vay tín chấp ngân hàng á châu

5/ Các lưu ý khi đăng ký vay tín chấp ACB

Để đảm bảo tối đa quyền lợi của mình khi vay vốn ngân hàng nói chung và vay tín chấp ACB nói riêng, khách hàng cần lưu ý một số kinh nghiệm quan trọng sau đây:

– Lựa chọn gói vay phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân và gia đình. Sự phù hợp này bao gồm nhiều nhân tố: hạn vốn vay, thời hạn vay, cách thức trả nợ như thế nào. Bạn cần tính toán chính xác nhu cầu vốn của mình để chọn hạn mức phù hợp

Nếu vay nhiều hơn so với nhu cầu thực tế bạn sẽ tốn kém thêm khoản lãi không cần thiết. Ngược lại, nếu số vốn vay quá thiếu hụt so với nhu cầu sẽ khiến bạn phải đau đầu vì phải tính thêm phương án vay khác.

Thời hạn vay, cách thức trả nợ cũng là điều quan trọng bạn cần tính đến khi vay vốn. Phải xem xét năng lực trả nợ của bản thân và gia đình như thế nào trước khi quyết định lựa chọn gói vay. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực nợ nần đối với cuộc sống hàng ngày.

– Tính toán chính xác thu nhập ròng của mình để cân đối phương án vay và phương án trả nợ. Thu nhập ròng là khoảng tiền còn lại sau khi đã khấu trừ các khoản chi tiêu trong cuộc sống. Nếu không tính đến điều này bạn sẽ mãi ngập đầu trong nợ nần, trả mãi mà không hết nợ

– Chú ý nhiều đến lãi suất gói vay: đây là điều mà hầu hết mọi khách hàng đều quan tâm khi tiếp cận nguồn vốn vay của ngân hàng. Bạn cần so sánh cụ thể mức lãi suất giữa các ngân hàng như thế nào rồi mới đưa ra quyết định lựa chọn nhé!

Đặc biệt với những gói vay hạn vốn lớn, thời gian dài thì sự chênh lệch không lớn về lãi suất cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

– Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ thủ tục theo yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian đi lại và nhanh chóng được giải ngân nguồn vốn trong thời gian sớm nhất.

– Nếu bạn đang vướng đến nợ xấu, đang trong thời gian thi hành án không nên làm hồ sơ vay tín chấp ACB vì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ không được phê duyệt.

– Sau khi vay vốn bạn nhớ nắm rõ lịch thanh toán lãi gốc theo đúng thời hạn. Vì nếu chậm lãi sẽ phải thanh toán lãi quá hạn. Thanh toán tiền gốc trước thời hạn cũng sẽ phải nộp phạt theo quy định riêng của từng ngân hàng nên bạn cần cân nhắc thêm điều này.

Vay tín chấp ACB đang là lựa chọn của đông đảo khách hàng vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp tài chính hỗ trợ cho mục đích kinh doanh hay tiêu dùng của bản thân và gia đình, hãy cân nhắc phương án vay vốn này nhé!

 

Bài viết khác:

  1. Vay tín chấp HSBC
  2. Vay tín chấp ngân hàng Đông Á
  3. Lãi suất tiết kiệm ACB
  4. Vay thế chấp ngân hàng ACB
  5. Vay thế chấp sổ đỏ ACB
  6. Vay kinh doanh ACB
error: Content is protected !!