(Review) Vay tín chấp ngân hàng Agribank

01Vay tín chấp Agribank đang là hình thức vay vốn phổ biến được nhiều khách hàng tin dùng nhất hiện nay vì nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các gói vay khác trên thị trường. Vậy, bạn hiểu gì về sản phẩm vay vốn này chưa?

vay tín chấp agribank

1/ Hoạt động cho vay tín chấp Agribank

Vay tín chấp Agribank là hình thức vay vốn nhưng không cần thế chấp tài sản vẫn được ngân hàng giải ngân nguồn vốn, dựa vào uy tín cá nhân cũng như đơn vị khách hàng đang công tác để phê duyệt vốn vay.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai gói dịch vụ này nhưng vay tín chấp ngân hàng Agribank vẫn là lựa chọn hàng đầu của phần đông khách hàng. Bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ nguồn vốn nhanh, đơn giản mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Với tư cách là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, có hệ thống chi nhánh rộng khắp trên mọi miền tổ quốc. Đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp, nguồn vốn hùng hậu có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng.

Ngoài gói vay thế chấp tài sản, vay tín chấp tại ngân hàng Agribank hiện đang có sức hấp dẫn lớn đối với người tiêu dùng. Với thiết kế gói vay đa dạng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nên bạn đừng bỏ qua cơ hội này nếu có nhu cầu vay vốn nhé!

>> Vay tín chấp ngân hàng

2/ Ưu điểm, lợi ích khi vay tín chấp Agribank

Không phải ngẫu nhiên mà gói vay tín chấp Agribank lại được nhiều khách hàng tin dùng. Những ưu điểm sau đây đã tạo nên sức hút riêng cho gói sản phẩm này:

– Hạn vốn tiền mặt tối đa đến 500 triệu đồng, lớn hơn so với các ngân hàng khác. Đặc biệt lãi suất gói vay lãi thấp hơn nhiều, nằm ở top trung bình thấp, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền lãi đáng kể hàng tháng

– Cụ thể, lãi suất vay vốn khoảng 0,8%/tháng. Thời hạn vay kéo dài 60 tháng, giúp khách hàng trả nợ dẽ dàng, không tạo áp lực đối với cuộc sống sinh hoạt.

– Cách tính lãi suất theo dư nợ thực tế đảm bảo tối đa lợi ích cho người tiêu dùng. Cách thức thanh toán lãi gốc linh hoạt theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng vay vốn giữa ngân hàng và khách hàng

– Thủ tục vay vốn đơn giản, nhanh chóng, không yêu cầu có tài sản thế chấp. Nếu khách hàng đảm bảo đầy đủ thủ tục theo yêu cầu, vốn vay sẽ được giải ngân trong vòng 24 giờ tính từ thời điểm ngân hàng tiếp nhận hồ sơ của bạn.

>> Vay tín chấp ngân hàng ACB

vay tín chấp ngân hàng agribank

3/ Các gói sản phẩm cho vay tín chấp Agribank

Gói vay tín chấp Agribank đã được thiết kế và triển khai trên diện rộng: vay tín chấp theo lương gồm vay mua sắm tiêu dùng, vay cho xuất khẩu lao động, vay theo hình thức thấu chi tài sản hoặc vay tín chấp cho khách hàng kinh doanh tự do…

Mỗi gói có những ưu điểm và tính năng riêng phù hợp với nhu cầu vay vốn của từng đối tượng khác nhau. Vì thế, bạn cần tính đến nhu cầu riêng của bản thân và gia đình để lựa chọn phù hợp nhất.

2.1 Vay tín chấp mua sắm tiêu dùng vật dụng trong gia đình qua lương

a) Ưu điểm sản phẩm

– Loại tiền vay: VND

– Hạn mức vay tối đa 80% nhu cầu về vốn

– Lãi suất cố định trong thời gian ưu đãi sau đó thả nổi theo biến động của thị trường. Điều này giúp đảm bảo tính công bằng trong vay vốn đối với khách hàng lẫn ngân hàng.

– Thời hạn vay kéo dài đến 60 tháng

– Có hay không có tài sản đảm bảo đều được giải ngân nguồn vốn nếu khách hàng đáp ứng một số yêu cầu cơ bản của ngân hàng

– Nguồn vốn được giải ngân một lần hoặc nhiều lần tùy thuộc vào nhu cầu và đối tượng vay. Cách thức thanh toán lãi, gốc cực linh hoạt: lãi thanh toán theo tháng hoặc định kỳ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên trong hợp đồng vay vốn. Tiền gốc thanh toán một lần hoặc nhiều lần đều được.

b) Đối tượng và điều kiện vay vốn

– Khách hàng trong độ tuổi từ 21 đến 55 đối với nữ và nam không quá 60 tuổi

– Lương chuyển khoản qua tài khoản Agribank, tối thiểu không dưới 5 triệu đồng/tháng

– Có hợp đồng lao động ở đơn vị, cơ quan hiện tại không dưới 12 tháng

– Không vướng đến nợ xấu, nợ quá hạn, nợ tín chấp hay thế chấp quá lớn ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào

– Có mục đích sử dụng vốn rõ ràng, hợp pháp

c) Lãi suất cho vay tín chấp Agribank

Xét về điều kiện vay vốn tín chấp Agribank có phần khắt khe hơn so với một số ngân hàng khác vì yêu cầu lương tối thiểu không dưới 5 triệu đồng, nhận lương qua thẻ Agribank.

Đổi lại, lãi suất vay tín chấp tại đây thấp hơn so với rất nhiều ngân hàng khác trong cùng thời điểm. Lãi suất sau ưu đãi thả nổi theo biến động thị trường nhưng sẽ được kiểm soát ở mức hai con số.

Cách tính lãi giảm dần theo dư nợ thực tế, đảm bảo công bằng về quyền cho người vay.

d) Thủ tục hồ sơ yêu cầu

Để nhanh chóng được tiếp cận với nguồn vốn vay tín chấp Agribank, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, thủ tục theo yêu cầu.

– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu/giấy tạm trú photo có công chứng của chính quyền địa phương.

– Sao kê tài khoản lương, bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

– Hợp đồng lao động/quyết định nâng lương mới nhất/quyết định biên chế/quyết định bổ nhiệm chức vụ

Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ giúp bạn giảm tối thiểu thời gian chờ đợi. Ngân hàng sẽ nhanh chóng xem xét và phê duyệt vốn vay của bạn trong thời gian sớm nhất.

2.2 Vay tín chấp Agribank cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài

a) Ưu điểm sản phẩm

– Hạn mức cho vay tối đa 80% tổng chi phí trong hợp đồng lao động

– Thời hạn vay: không quá thời hạn của hợp đồng lao động, làm việc ở nước ngoài

– Đảm bảo tiền vay: có hoặc không có tài sản đảm bảo đều được giải ngân.

– Giải ngân vốn một lần hoặc nhiều lần. Phương thức thanh toán lãi, gốc linh hoạt phù hợp với năng lực tài chính của đông đảo khách hàng.

b) Đối tượng và điều kiện vay vốn

– Khách hàng là công dân Việt Nam đang cư trú trên lãnh thổ nước ta có đủ điều kiện đi nước ngoài theo quy định của pháp luật

– Có hợp đồng ký kết lao động với doanh nghiệp dịch vụ việc làm ở nước ngoài

– Đang cần hỗ trợ vốn để chi trả cho các hoạt động cần thiết khi đi lao động, hay công tác ở nước ngoài. Đảm bảo sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, hợp pháp

– Có lịch sử tín dụng tốt, không vướng đến nợ xấu hoặc nợ quá hạn dưới mọi hình thức tại các ngân hàng, đơn vị tài chính khách

c) Lãi suất gói cho vay tín chấp

Đây là hình thức vay tín chấp Agribank qua lương nên áp dụng mức lãi giống gói vay tín chấp tiêu dùng 0,8% tháng. Cách tính lãi suất cố định trong thời gian ưu đãi, sau đó thả nổi theo biến động thị trường.

 Phương thức thanh toán lãi gốc linh hoạt, tiện ích phù hợp với năng lực tài chính của nhiều đối tượng khách hàng. Gốc trả nhiều lần hoặc một lần, lãi trả theo tháng hoặc theo kỳ tùy thuộc thỏa thuận giữa hai bên. Cách tính lãi theo dư nợ gốc giảm dần, đảm bảo công bằng về quyền lợi cho người vay vốn.

d) Hồ sơ thủ tục cần thiết

Cũng giống như một số hình thức tín khác, để vay tín chấp Agribank bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo yêu cầu thì nguồn vốn mới được giải ngân:

– Giấy cam kết và xác nhận đi lao động/làm việc tại nước ngoài của đơn vị, doanh nghiệp dịch vụ theo mẫu có sẵn

– Hợp đồng ký kết cùng doanh nghiệp dịch vụ về việc đưa nước ngoài đi làm việc/lao động hợp pháp tại nước ngoài

– Giấy tờ người vay: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/hộ chiếu trong thời hạn sử dụng hoặc căn cước công dân

– Nếu người đi lao động là hộ độc thân cần có giấy đề nghị vay vốn của người đi lao động. Nếu người đi lao động thuộc hộ gia đình cần có giấy đề nghị vay vốn của đại diện hộ gia đình

– Nếu sử dụng tài sản đảm bảo cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có liên quan.

lãi suất vay tín chấp agribank

2.3 Vay tín chấp khách hàng tự doanh

a) Đặc điểm sản phẩm

– Đây là gói vay tín chấp dành cho khách hàng tự kinh doanh, các hộ tiểu thương, hộ kinh doanh có hoặc không có đăng ký kinh doanh nhưng cần vốn để buôn bán, lập doanh nghiệp nhỏ hay phục vụ cho mục đích mua sắm tiêu dùng hàng ngày.

– Hỗ trợ nguồn vốn vay lên đến 200 triệu đồng

– Thời hạn vay linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng tùy thuộc vào nhu cầu của khách

– Khách hàng được phép vay mà không cần tài sản thế chấp

– Hồ sơ thủ tục đơn giản, nhanh gọn, hoàn toàn miễn phí

– Lãi suất ưu đãi, hấp dẫn nằm ở mức trung bình thấp so với các các ngân hàng khác trên thị trường

b) Đối tượng và điều kiện vay vốn

– Khách hàng trong độ tuổi từ 21 đến dưới 60 tuổi, có đủ điều kiện và sức khỏe chịu trách nhiệm khoản vay trước pháp luật

– Có địa điểm kinh doanh cố định, thời gian tiến hành hoạt động kinh doanh thực tế tối thiểu 6 tháng

– Có lịch sử tín dụng tốt, không vướng đến nợ xấu, nợ quá hạn dưới dạng tín chấp hay thế chấp ở bất cứ ngân hàng nào khác

– Không trong thời gian thi hành án tại thời điểm vay vốn. Có mục đích vay vốn và sử dụng vốn rõ ràng, minh bạch, hợp pháp

– Một số quy định khác theo yêu cầu của ngân hàng

c) Hồ sơ thủ tục vay vốn

 Nếu bạn cần vay tín chấp Agribank theo hình thức này cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục sau đây:

– CMND của người vay, giấy chứng nhận tạm trú/hộ khẩu

– Hóa đơn điện, hóa đơn tiền mạng, truyền hình cáp… trong 3 tháng gần đây nhất

– Giấy tờ đăng ký kinh doanh: chứng nhận quyền sử dụng sạp hay hợp đồng thuê mặt bằng, thuê sạp để kinh doanh buôn bán.

– Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp cần cung cấp cho bên ngân hàng hóa đơn nộp thuế, kê sao tài khoản của doanh nghiệp trong 3 tháng gần đây nhất, quyết toán thuế….

– Một số giấy tờ, chứng từ chứng minh thu nhập của hộ kinh doanh hoặc chủ xí nghiệp nhỏ: hóa đơn bán hàng, nhật ký bán hàng…

điều kiện vay tín chấp agribank

4/ Quy trình cho vay tín chấp Agribank

Để đảm bảo nguồn vốn giải ngân an toàn, minh bạch, rõ ràng, việc vay vốn thế chấp hay vay tín chấp Agribank cần đảm bảo diễn ra đúng quy trình sau:

– Bước 1: Nhân viên ngân hàng sẽ sẽ tư vấn, hướng dẫn khách hàng hoàn thành các loại thủ tục, giấy tờ vay vốn theo yêu cầu

– Bước 2: Ngân hàng nhận hồ sơ vay vốn, sau đó tiến hành thẩm định một số vấn đề quan trọng có liên quan như: khả năng tài chính, lịch sử tín dụng, địa bàn cư trú… để đưa ra quyết định giải ngân hay không giải ngân.

– Bước 3: Nhân viên thẩm định nộp hồ sơ và kết quả thẩm định cho cấp trên để phê duyệt nguồn vốn vay.

– Bước 4: Nếu nguồn vốn vay được thông qua, phòng kế toán sẽ có trách nhiệm giải ngân khoản tín chấp này trong thời gian sớm nhất

– Bước 5: sau khi đã giải ngân vốn, ngân hàng sẽ theo dõi, kiểm soát việc sử dụng vốn vay của khách có đúng mục đích cam kết hay không. Nếu có dấu hiệu vi phạm, sử dụng tiền vay để phục vụ các hoạt động phi pháp, ngân hàng sẽ nhanh chóng thu hồi nguồn vốn vay.

thủ tục vay tín chấp agribank

5/ Kinh nghiệm vay tiền tại ngân hàng Agribank

Khi vay vốn ngân hàng nói chung và vay vốn ngân hàng Agribank nói riêng theo hình thức tín chấp hay thế chấp, bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau đây:

– Bạn phải nắm rõ mọi điều khoản, nội dụng trong hợp đồng vay vốn: hạn mức cho vay, thời hạn vay vốn, cách thanh toán lãi gốc, phạt trả nợ trước hạn, phạt quá hạn….

– Lựa chọn gói vay phù hợp với mục đích sử dụng. Trước hết bạn nên cân đối xem nhu cầu sử dụng vốn của mình là bao nhiều từ đó mới đưa ra quyết định số vốn cần vay. Điều này hết sức cần thiết vì nếu vay quá nhiều sẽ dẫn đến lãng phí, mất tiền lãi không cần thiết hàng tháng.

Ngược lại, nếu bạn vay số vốn quá ít so với nhu cầu sử dụng thực tế sẽ dẫn đến khó khăn trong quá trình kinh doanh làm ăn hoặc mua sắm tiêu dùng theo dự tính. Vay bên ngoài lãi suất sẽ cao và không an toàn

– Một điều cực kỳ quan trọng nữa khi vay tín chấp Agribank là bạn cần xác định được cụ thể và chính xác thu nhập ròng của bản thân và gia đình. Thu nhập ròng tức là thu nhập thực tế sau khi đã trừ đi các khoản chi tiêu cần thiết hàng ngày, hàng tháng. Và đó là khoản tiền tích lũy lại dành cho việc trả nợ

Tính toán chính xác thu nhập ròng để cân đối số tiền vốn nên vay, số tiền có thể thanh toán hàng tháng, hàng kỳ cho ngân hàng. Như thế, bạn sẽ có được một kế hoạch trả nợ đơn giản, đúng tiến độ. Ngược lại, tính không chính xác thu nhập ròng sẽ khiến bạn chìm ngập trong nợ, trả mãi không hết.

– Nắm rõ lãi suất và cách thức thanh toán lãi gốc khoản vay. Lãi suất là nhân tố quan trọng hàng đầu mà mọi khách hàng đều quan tâm khi vay vốn. Để lựa chọn được sản phẩm có lãi suất ưu đãi, cách thức thanh toán lãi gốc linh hoạt bạn cần dành thời gian tham khảo về từng gói vay, sản phẩm vay có liên quan

So sánh, đối chứng lãi suất ngân hàng Agribank với các ngân hàng khác như thế nào, chênh lệch bao nhiêu…từ đó mới đưa ra quyết định cuối cùng. Với những gói vay hạn vốn lớn, thời hạn vay kéo dài thì sự chênh lệch không nhiều về lãi suất vẫn có thể giúp khách hàng giảm bớt một khoản lãi đáng kể.

Nắm rõ lịch thanh toán lãi gốc đúng thời hạn để tránh phải nộp lãi quá hạn. Ngoài ra bạn nên lưu tâm một chút về phạt việc trả tiền vay trước hạn. Liệu có phải nộp phạt thanh toán trước hạn không? Nếu có mức phạt như thế nào?

– Chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ đúng theo yêu cầu. Việc này tuy rất đơn giản nhưng lại ảnh hưởng đến tiến độ vay vốn của bạn. Tốt nhất bạn nên trực tiếp liên hệ với đơn vị, chi nhánh Agribank trên địa bàn gần nhất tư vấn các loại hồ sơ thủ tục cần thiết.

Nếu đảm bảo đủ giấy tờ, ngân hàng sẽ nhanh chóng tiến hành thẩm định, phê duyệt nguồn vốn vay và giải ngân trong thời gian sớm nhất.

– Khách hàng nào đang vướng đến tín dụng nhóm xấu CIC hoặc đang trong thời hạn thi hành án không nên làm hồ sơ vay vốn vì ngân hàng sẽ không phê duyệt cho vay.

Vay tín chấp Agribank với nhiều ưu điểm nổi bật về hạn vốn, thời gian vay, lãi suất ưu đãi, hồ sơ thủ tục đơn giản, nhanh chóng đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Đó là nguồn hỗ trợ vốn an toàn, tiết kiệm cho mọi người, mọi nhà.

 

Bài viết khác:

  1. Vay tiền sửa nhà Agribank
  2. Vay tín chấp theo lương lãi suất thấp
  3. Vay tín chấp ACB
  4. Vay tiêu dùng Agribank
  5. Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank
  6. Làm thẻ tín dụng Agribank
  7. Vay thế chấp sổ đỏ Agribank
  8. Vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank
  9. Vay vốn kinh doanh Agribank
error: Content is protected !!