Thủ tục cầm Laptop lãi suất ưu đãi

Hiện nay, các cửa hiệu kinh doanh hình thức cầm đồ mở ra rất nhiều, nhất là ở những khu vực có nhiều trường đại học, nơi tập trung đông sinh viên và là đối tượng có nhu cầu về tài chính cao.

Tại những cửa hàng này laptop hay điện thoại là những tài sản được mang đến cầm nhiều nhất.

Vậy thủ tục cầm laptop như thế nào? Có điều gì cần lưu ý khi đi cầm cố loại tài sản này?

cầm laptop

Cầm laptop được bao nhiêu?

1/ Thị trường cầm đồ laptop hiện nay

Hình thức kinh doanh cầm đồ đã tồn tại từ lâu và đến nay vẫn còn phát triển mạnh hơn nữa, chỉ cần chạy qua một con đường lớn thì phải có đến 4-5 cửa hiệu cầm đồ đang hoạt động.

Một trong những đối tượng thường cần đến dịch vụ cầm đồ chính là học sinh, sinh viên luôn có khó khăn về kinh tế khi đi học xa.

Để xoay xở được vấn đề tiền bạc không phải là điều dễ dàng và buộc họ phải đến tiệm cầm đồ để giải quyết những khó khăn trước mắt.

Và đối với sinh viên thì laptop chính là một trong những tài sản có giá trị nhất để mang đi cầm cố, những lúc khó khăn thì họ không có lựa chọn nào khác ngoài máy tính.

Nhưng điều sai lầm chính là nhiều bạn khi mang đồ đi cầm lại không biết rõ về thủ tục cầm laptop như thế nào, làm sao để lựa chọn một địa chỉ uy tín. Từ đó dẫn tới nhiều hậu quả không mong muốn.

2/ Hậu quả cầm đồ tại những địa chỉ không uy tín

– Chịu mức lãi cao: tại những cửa hiệu cầm đồ không uy tín, mức lãi suất cao là điều hiển nhiên vì đó là cách để họ duy trì hoạt động.

Khi đã phải lựa chọn hình thức cầm đồ là bạn đã gặp khó khăn về kinh tế, nếu chịu thêm mức lãi quá cao thì việc chuộc lại đồ sẽ khó khăn hơn.

– Dễ bị thanh lý và mất luôn laptop: Khi cầm đồ tại những địa chỉ không uy tín, khả năng bị thanh lý laptop là rất cao nếu như bạn không thanh toán đúng hạn.

– Cầm laptop bị luộc đồ: đây là vấn đề đáng lo ngại nhất khi chọn cầm đồ ở một địa chỉ khôn mấy uy tín. Rất nhiều trường hợp mang máy tính đi cầm đồ và sau đó bị thay đổi linh kiện bên thành đồ kém chất lượng.

– Hợp đồng không rõ ràng: khi hợp đồng không minh bạch rõ ràng, cam kết của cửa hàng cũng khó mà thể hiện được, vì nếu có bất kỳ rắc rối nào xảy ra thì thiệt thòi đầu tiên chính là khách hàng.

Còn rất nhiều hệ lụy khác xảy ra khi bạn không nắm rõ thủ tục cầm laptop tại các tiệm cầm đồ không uy tín, chỉ vì tin vào lời quảng cáo cầm laptop giá cao gây hoang mang cho nhiều người.

cầm laptop giá cao

Cầm laptop lãi suất thấp?

3/ Khi cầm laptop cần lưu ý những điều gì?

– Quyết định có nên mang laptop đi cầm hay không?

Nhiều khách hàng chỉ cần nghe đến việc cầm đồ đã cảm thấy lo lắng, vì sự tồn tại của nhiều cơ sở không uy tín đã lạm dụng và làm hư tài sản được cầm cố. Do đó, nhiều người cảm thấy việc cầm laptop chỉ có hại mà thôi.

Trên thực tế, vẫn có nhiều cơ sở cầm đồ chất lượng và uy tín, thủ tục cầm laptop rõ ràng, quá trình bảo quản tài sản tốt, vừa không sử dụng vừa không thay thế thiết bị nào của laptop.

– Laptop như thế nào là có thể cầm được?

Hầu như bất kỳ dòng laptop nào như: Acer, Dell, Macbook, Asus, HP, Toshiba, Sony, Samsung…đều cầm được. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo laptop vẫn hoạt động được bình thường và thuộc quyền sở hữu của bạn.

– Cầm laptop giá bao nhiêu?

Thật khó để trả lời chính xác về giá trị của chiếc laptop khi mang đi cầm, bởi giá cầm đồ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bề ngoài của máy, máy đời nào, các phụ kiện kèm theo,…

Dễ hiểu nhất là Macbook sẽ có giá trị cầm cao nhất, hay laptop còn trong thời gian bảo hành, phụ kiện đầy đủ sẽ có giá cao hơn những laptop cùng loại nhưng hết hạn hành và không có phụ kiện.

cầm đồ laptopMuốn cầm laptop thủ đức, Tp.HCM?

– Cầm laptop ở địa chỉ nào mới uy tín?

Với hàng trăm tiệm cầm laptop tphcm, hà nội..đang hoạt động như hiện nay, thì việc chọn được tiệm cầm đồ uy tín quả không dễ dàng.

Nếu chọn sai một tiệm cầm đồ, bạn có thể gặp phải những rắc rối như laptop bị mang ra sử dụng trong quá trình cầm đồ, mức lãi quá cao, laptop bị hư hỏng, hoặc bị thanh lý ngay khi vừa hợp đồng.

Do đó, cần chọn cho mình một tiệm cầm đồ uy tín, nắm rõ được thủ tục cầm laptop như sau:

  • Hợp đồng cầm cố phải minh bạch rõ ràng, không chỉ đưa biên lai không
  • Khi cầm cố, laptop được niêm phong phải có chữ ký của bạn để đảm bảo máy không bị thay thế linh kiện hoặc bị sử dụng
  • Lãi suất ghi trên hợp đồng phải khớp với lãi suất mà 2 bên đã thỏa thuận
  • Tài sản phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ.

4/ Lãi suất cầm laptop là bao nhiêu?

Câu hỏi mà nhiều khách hàng cần lưu ý chính là mức lãi suất khi đi cầm cố. Thế nào là mức lãi thấp, thế nào là lãi tính quá cao?

Thông thường thì tại các tiệm cầm đồ mức lãi suất sẽ dao động trung bình khoảng 5-10% /tháng đây là mức lãi suất khá cao.

Do đó, bạn cần lưu ý, nên cầm laptop ở những nơi lãi suất ở mức dưới 5%.

error: Content is protected !!