05 Hình thức cầm xe ô tô? Cầm xe hơi không chính chủ

Vay cầm cố xe ô tô là gì?

Cầm cố xe ô tô (xe hơi) là phương thức vay tiền có thế chấp tài sản là chiếc xe ô tô (hoặc Giấy đăng ký – Cà Vẹt xe hơi). Người vay sẽ giao chiếc xe hơi (hoặc giấy tờ đăng ký xe) cho Tổ chức tín dụng thu giữ trong suốt thời hạn vay.

Tổ chức cho vay sẽ cấp giấy đi đường thay thế giấy đăng ký xe ô tô, giúp Người vay sử dụng xe lưu thông dễ dàng theo quy định luật giao thông đường bộ.

05 Loại hình cầm cố xe ô tô

Vay cầm cố xe ô tô cho Ngân hàng

Ưu điểm khi vay cắm xe ô tô vào ngân hàng là lãi suất vay rất thấp chỉ từ 1%-1,3%/tháng. Các ngân hàng là tổ chức lớn nên uy tín hơn, quá trình vay ít khi dẫn đến tranh chấp phát sinh.

Nhược điểm là chỉ vay tối đa 70%-80% xe mới và 50% đối với ô tô cũ, yêu cầu phải có giấy tờ chứng minh thu nhập rõ ràng (từ Bảng lương, GPKD, hợp đồng cho thuê nhà/xe có công chứng), đặc biệt khách hàng không có lịch sử nợ xấu ở bất kỳ đâu.

Cầm giấy đăng ký xe ô tô (Cà Vẹt) ở Tiệm cầm đồ

Bạn có thể cầm cố giấy đăng ký xe ô tô chính chủ tại một số Hiệu cầm đồ lớn. Ưu điểm có phương thức cho vay này là chỉ giữ giấy tờ Carvet xe và khách hàng vẫn sử dụng xe ô tô đi lại bình thường.

Nhược điểm thì lãi suất cao hơn lãi suất vay thế chấp ô tô ở Ngân hàng thông thường từ 3%-5%/tháng, Có yêu cầu chứng minh thu nhập (giản lượt cơ bản) để đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng.

>> Vay tiền theo Cà Vẹt xe ô tô

Cầm xe ô tô chính chủ

Đây là hình thức người đứng tên trên giấy đăng kiểm, giấy đăng ký xe ô tô sẽ là người đứng ra vay tiền ở các Hiệu cầm đồ. Ưu điểm là hạn mức vay tới 90% trên giá trị định giá của xe, thủ tục nhanh trong vòng 2h, không cần chứng minh thu nhập, khách hàng nợ xấu vẫn vay được bình thường.

Nhược điểm là lãi suất cầm xe ô tô dù hợp pháp bình quân thì cũng khá cao từ 5%-10%/tháng

Cầm xe ô tô không chính chủ

Vay cầm xe ô tô không chính chủ thường là trường hợp người vay mua ô tô cũ, chưa làm lại đăng ký xe mới. Tuy nhiên vẫn có thể chứng minh quyền sở hữu ô tô hợp pháp qua hợp đồng mua bán công chứng, hóa đơn VAT hoặc giấy xuất xưởng.

Không phải tất cả đơn vị cho vay cầm cố đều áp dụng gói vay này. Muốn vay an toàn khi cầm xe hơi, người vay phải hết sức cẩn trọng, tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

Khi cầm đồ ô tô không chính chủ thì bạn cần phải bổ sung thêm (Giấy ủy quyền hợp pháp của chủ sở hữu ô tô, hoặc hợp đồng mua bán, cho, tặng xe có công chứng, chứng thực rõ ràng.)

Cầm xe ô tô đang thế chấp ngân hàng

Việc cầm đồ xe ô tô đang trả góp ở ngân hàng thì không phải đơn vị cầm đồ nào cũng chấp nhận. Và tất nhiên thì giá trị khoản vay cũng sẽ không được cao như cầm xe ô tô chính chủ.

Khi cầm xe ô tô đã thế chấp ngân hàng thì bạn cần chuẩn bị thêm giấy tờ liên quan như: Hợp đồng tín dụng vay thế chấp xe ô tô (bản gốc)

Cách tính lãi vay cầm xe ô tô

Ví dụ: Giá xe ô tô Toyota Vios mua mới là 483 triệu VNĐ. Sau khi đã sử dụng xe này được 4-5 năm, Bạn muốn mang xe đi cầm đồ và được Hiệm cầm đồ định giá hiện trạng xe được 200 triệu. Tiệu cầm đồ sẽ cho vay tối đa 80% giá trị định giá: 200.000.000 VNĐ x 80% = 180.000.000 VNĐ

Nếu, Bạn muốn cầm xe ô tô để vay 100 triệu (với lãi suất tính tham khảo là 5%/tháng, thời hạn vay là 6 tháng) thì tổng tiền lãi vay bạn cần trả được tính cụ thể như sau:

Cách tính tiền lãi cầm xe hơi theo tháng:

[100 triệu x 5%] /100 = 5 triệu/tháng

Cách tính lãi cầm xe ô tô theo ngày

[100 triệu x 5%] /100 / 30 ngày = 166.666 VNĐ/ngày

Vây, Bạn muốn chuột lại chiếc xe ô tô Toyota Vios đã cầm cố sau 06 tháng thì bạn cần thanh toán tổng cộng: 100 triệu + [5 triệu/tháng x 06 tháng] = 130 triệu.

03 Dịch vụ cầm xe ô tô lãi suất thấp, uy tín

Cầm xe ô tô F88

F88 cho phép khách hàng cầm ô tô hoặc chỉ cần cầm giấy đăng ký (Cavet) xe ôtô để vay ngay khoản tiền mà không cần chứng minh thu nhập.

Dịch vụ cầm xe ô tô F88

Dịch vụ cầm xe ô tô F88

 • Thủ tục nhanh chóng, giải ngân sau 30 phút khi cầm xe ôtô
 • Định giá tài sản cao, vay đến 80% giá trị xe sau định giá
 • Hạn mức cho vay có thể lên tới 2 tỷ đồng
 • Khách hàng có thể trả góp kỳ hạn từ 1, 3, 6, 9 hoặc 12 tháng
 • Hình thức trả nợ: trả lãi hàng tháng, nợ gốc trả cuối kỳ
 • Lãi suất chỉ từ 1,1%/tháng (khoảng 13,2%/năm). Chưa bao gồm các chi phí như chi phí quản lý tài sản, chi phí kho bãi,…
 • Chấp nhận cầm cố các dòng xe ô tô cũ và mới không phân biệt các loại xe, nhận cả xe biển tỉnh
 • F88 đảm bảo các quy định về phòng, chống cháy, nổ tại bãi đỗ xe. Bãi có mái che, với đội ngũ bảo vệ thường trực 24/24 và hệ thống camera giám sát liên tục.
 • F88 cam kết bồi thường thiệt hại cho khách hàng trong trường hợp xảy ra cháy nổ, mất mát, hư hỏng phương tiện nhận gửi
 • Khu vực hoạt động: tất cả 1000 chi nhánh F88 ở khắp các tính thành trên toàn quốc.

Cầm xe ôtô Vietmoney

Vietmoney nhận cầm cố hầu hết các mẫu xe hơi, xe bán tải và xe tải nhỏ thông dụng trên thị trường hiện nay thuộc các thương hiệu: KIA, Honda, Hyundai, Ford, Subaru, Mazda, Nissan, Lexus, Toyota, Chevrolet, Audi, BMW, Mercedes-Benz, Maserati, Bentley, Cadillac, Land Rover,…

Hiệu cầm đồ xe ô tô Vietmoney

Hiệu cầm đồ xe ô tô Vietmoney

 • Định giá ô tô cao nhất thị trường, cho vay lên đến 90% giá trị tài sản.
 • Thủ tục cầm cố tài sản đơn giản, giải ngân nhanh chóng nhận tiền trong 30 phút.
 • Lãi suất vay trong hạn tối thiểu 1%/tháng, tối đa 12%/ năm
 • Trả nợ trước hạn không phí phạt, gia hạn khoản vay lại lên đến 12 tháng.
 • Vietmoney còn nhận cầm xe ô tô đang trả góp, cavet xe ô tô chính chủ và các loại tài sản cầm cố có giá trị khác.
 • Cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Miễn phí bảo hiểm tài sản
 • Xe được niêm phong 100% và đưa vào trong gara diện tích hơn 10.000 m2 của công ty, có hệ thống camera và bảo vệ trông giữ 24/24
 • Thực hiện khóa đồng hồ số km của xe ô tô.
 • Cam kết bồi thường 100% giá trị xe như đã thẩm định nếu xảy ra sự cố.
 • Phí lưu giữ xe tính dựa trên số ngày VietMoney trông giữ.
 • Hỗ trợ khách hàng kiểm tra và xem xét xe theo định kỳ hàng tháng.
 • Cung cấp dịch vụ đăng ký sang tên, đăng kiểm khi xe hết hạn đăng kiểm trong suốt quá trình cầm cố xe ô tô tại công ty.
 • Xe ô tô khi bàn giao cho khách hàng bảo đảm còn nguyên tem niêm phong 100%, đồng hồ công tơ mét và tình trạng xe như ban đầu.
 • Khu vực hoạt động: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang.

Trang thanh lý xe ô tô cầm cố Vietmoney: tại đây

Cầm xe ôtô Camdonhanh

Camdonhanh hiện là đơn vị cầm đồ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển mô hình công ty tài chính tập trung vào các khách hàng ở khu vực Đông Nam Á:

Tiệm Cầm xe hoi Camdonhanh

Tiệm cầm xe hơi Camdonhanh

 • Dịch vụ định giá trực tuyến và phục vụ tận nhà
 • Tài sản được niêm phong đảm bảo 100% không bị sử dụng trong thời gian cầm cố
 • Thời gian vay tối đa 30 Ngày (tối đa lên đến 12 Tháng)
 • Lãi suất vay trong hạn tối thiểu là 1.5%/Tháng (18%/ năm)
 • Có chính sách ưu đãi về lãi suất đối với khách hàng cầm tài sản giá trị lớn.
 • Trả trước hạn linh hoạt, không phí phạt
 • Thông tin giao dịch khách hàng được bảo mật
 • Hợp đồng cầm cố rõ ràng, có giá trị pháp lý
 • Khu vực hoạt động: chỉ ở Hồ Chí Minh

Cách định giá xe ô tô cầm cố

Các yếu tố chính ảnh hưởng nhiều đến việc định giá xe cao hay thấp như: Thời gian sử dụng xe (khấu hao xe), lạm phát do công nghệ, xe bị va chạm hay gặp các rủi ro nhiều hay ít..Việc dựa trên giá trị khấu hao xe ô tô hàng năm để tiến hành định giá xe ô tô cầm cố là rất phổ biến, cũng là cách dễ dàng nhất hiện nay.

Theo quy định pháp luật, khấu hao tài sản là xe ô tô thì thời gian trích khấu hao tối thiểu là 06 năm, tối đa là 10 năm.

Tỷ lệ khấu hao xe hơi cũ sẽ dựa vào tốc độ khấu hao theo thời gian. Mức khấu hao trung bình sẽ là từ 100% ở năm đầu xuồng còn 0% sau 10 năm sử dụng, Cụ thể:

 • Từ 1 – 3 năm đầu: 5% – 8% mỗi năm,
 • Từ 4 – 7 năm sau: 5% – 7% cho mỗi năm.
 • Từ 8 – 10 năm sau: 8% mỗi năm hoặc nhiều hơn.

Ví dụ: Xe ô tô lúc mới mua có giá lăn bánh là 500 triệu thì sau 2 năm sử dụng giá trị xe thực tế chỉ còn lại 450 – 420 triệu (đã khấu hao hết 10%-16% xe sau 2 năm sử dụng)

Hồ sơ cầm cố xe ô tô cần chuẩn bị gì?

 1. Giấy đăng ký (Cà vẹt) xe ô tô, xe hơi muốn cầm (bản gốc).
 2. CMND/Thẻ căn người của người muốn cầm/chủ tài sản.
 3. Sổ hộ khẩu (photo) của người muốn cầm/chủ tài sản.
 4. Bảo hiểm xe ô tô, xe hơi (photo) nếu có.
 5. Giấy mua bán/cho tặng/ủy quyền hợp pháp nếu người cầm cố không phải là chủ tài sản.
 6. Nếu xe ô tô, xe hơi đang mua trả góp, thế chấp ở ngân hàng thì bạn cần cung cấp bồ sung thêm hợp đồng thế chấp, bảng sao kê tài khoản trả nợ 3 tháng gần nhất.
 7. Nếu xe của công ty: cần có thêm giấy xác nhận vay vốn  có mộc của công ty kèm chữ ký của giám đốc.

Quy trình thủ tục cầm cố xe ô tô

Khi bạn muốn cầm đồ với tài sản là xe ô tô, xe hơi tại cửa tiệm cầm đồ hoặc tại các công ty tài chính sẽ thực hiện theo quy trình 8 bước cơ bản sau :

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ liên quan xe ô tô, chủ sở hữu

Để thủ tục cầm xe ô tô được nhanh chóng bạn nên chuẩn bị sẵn các giấy tờ liên quan đến chủ xe và hồ sơ xe ô tô. Nên liên hệ với Cửa hàng cầm đồ tư vấn khoản vay và giấy tờ cần thiết trước khi đến.

Bước 2: Lái xe ô tô, xe hơi đến cửa hàng để tiến hành thâm định

Bạn lãi xe ô tô đến và giao các giấy tờ xe liên quan cho Tiệm cầm đồ để họ tiến hành xem xét tính hợp lệ các giấy tờ, thông tin người chủ sở hữu có hợp pháp không?

Nếu đúng là tài sản hợp pháp chính chủ, Hiệu cầm đồ sẽ tiến hành làm thủ tục kiểm tra và định giá tài sản ô tô, xe hơi.

Bước 3: Định giá trị tài sản xe ô tô, xe hơi

Tiệm cầm đồ sẽ tiến hành kiểm tra so sánh, đối chiếu giá trị chiếc xe ô tô của bạn theo giá thị trường hiện tại để đưa và giá trị hiện trạng còn lại của xe và số tiền được vay tối đa theo nhu cầu mong muốn của bạn.

Các Hiệu cầm đồ khác với ngân hàng là họ định giá nhanh chóng hơn, giá trị cao hơn sát với giá trị mua bán thực tế trên thị trường

Bước 4: Thỏa thuận khoản vay và lãi suất

Sau khi hoàn tất kiểm tra và có biên bản định giá tài sản, bạn và Tiệm cầm đồ sẽ thỏa thuận một khoản vay phù hợp, kèm với mức lãi suất hàng tháng, thời hạn vay..

Dịch vụ cầm đồ có uy tín lâu năm thường sẽ tư vấn rõ về quy định về đáo hạn khoản vay, phí phạt, thủ tục thanh lý tài sản nếu khách không trả nợ gốc và lãi quá hạn.

Trước khi ký hợp đồng cầm cố thì bạn hãy cân nhắc về lãi suất và thời hạn thanh toán, để đảm bảo trả nợ đúng hạn tranh bị thanh lý mất xe.

Bước 5: Ký kết hợp đồng cầm cố xe ô tô, xe hơi

Nếu bạn đồng ý với khoản vay này, thì Cửa hàng cầm đồ sẽ soạn hợp đồng cầm cố và tiền hành ký kết hợp đồng qua công chứng với bạn.

Bạn nên đọc rõ các điều khoản hợp đồng như: số tiền vay, lãi suất thanh toán hàng hàng, phí phạt khi trễ đóng lãi, thanh lý tài sản khi nợ quá hạn, trách nhiệm bảo hiểm bồi thường, phụ lục hợp đồng v.v…trước khi quyết định ký tên vào bảng hợp đồng.

Bước 6: Giao chiếc xe ô tô để lưu kho bảo quản

Sau khi hồ sơ tất cả các hồ sơ và thủ tục lập hợp đồng cầm cố xong, Tiệm cầm đồ sẽ tiến hành nhận xe ô tô, niêm phong lưu kho cất giữ bảo quản trước sự chứng kiến của khách hàng.

Tiệm cầm đồ có trách nhiệm bảo quản an toàn và nguyên vẹn tài sản cho khách hàng trong suốt quá trình lưu kho như điều khoản cam kết trong hợp đồng cầm cố.

Bạn lập biên bản tình trạng giao xe trước khi lưu kho gồm có hình ảnh thực tế kèm theo để tránh xảy ra tình trạng Tiệm cầm đồ từ chối bồi thường khi xe ô tô bị hư hỏng trong quá trình bảo quản.

Bước 7: Giải ngân tiền vay theo hợp đồng cầm cố

Sau khi tài sản đã được niêm phong bảo quản, có sự chứng kiến của cả 2 bên. Hiệu cầm đồ sẽ tiến hành giải ngân số tiền vay dựa trên hợp đồng cầm cố đã ký bằng tiền mặt hay chuyển khoản tùy theo thỏa thuận khác nhau trước đó.

Thời gian giải ngân thông thường chỉ mất khoảng 10-15 phút. Ban nên kiểm tra đủ số tiền đã nhận trước khi rời đi.

Bước 8: Thông báo nhắc nhở đóng gốc vài lãi hàng háng.

Mỗi tiệm cầm đồ họ sẽ có quy trình thông báo nhắc nợ thanh toán lãi và gốc hàng tháng riêng biệt (gửi tin nhắn, email, hoặc gọi điện thoại v.v…). Thông thường thông báo nhắc nợ sẽ đến với bạn trước 1-2 ngày so với ngày đến hạn thanh toán.

Bạn nên đóng lãi vay trước ngày cuối cùng của kỳ đóng tiền gốc và lãi hàng tháng, nếu quá ngày này dù chỉ 01 ngày thì bạn vẫn sẽ bị tính thêm phí phạt khi quá hạn trả nợ.

Kinh nghiệm cầm xe ô tô an toàn, giá cao

Ôtô là một tài sản có giá trị lớn, vì thế khi cầm đồ ô tô bạn cầm thực sự cẩn trọng và tìm kiếm những địa chỉ uy tín. Kinh nghiệm nhiều người khi cầm đồ ô tô cho biết:

Chọn hiệu cầm đồ ô tô uy tín như thế nào?

Các Tiệm cầm đồ uy tín cao thường đã hoạt động rất lâu năm, có nhiều chi nhánh ở các tỉnh thành, có trang Website chuyên nghiệp..

Hiệm cầm đồ lớn và uy tín thường định giá xe ô tô cao hơn, số tiền tối đa cũng lớn hơn so các Hiệm cầm đồ nhỏ.

Khi cầm đồ xe thì phải có làm thành hợp đồng cầm cố hai bên rõ ràng, tránh những trường hợp tranh chấp rủi ro xảy ra trong quá trình cầm cố.

Nhiều tiệm cầm đồ yêu cầu khách phải sang giấy tờ xe để thuận tiện cho việc siết nợ. Bạn cần lưu ý vì nó rất phức tạp và thậm chí nhiều rủi ro cho mình.

Lãi suất cầm xe ô tô bao nhiêu là hợp lý?

Thông thường, Các hiệu cầm xe ô tô ghi lãi suất chỉ 2% đến 3% /tháng, nhưng còn kèm theo nhiều phần lãi suất phụ khác như: 1% phí thẩm định, 1% phí quản lý hồ sơ, 1% phí bảo hiểm tài sản, phí lưu kho bãi 3,4%/tháng, phí giữ tài sản..thì có khi tổng cộng lãi suất và phí thu lên đến 8% – 10%/ tháng.

Một số tiệm cầm đồ khác quy định là lãi suất 2% nhưng cho 01 tuần hoặc 10 ngày đầu, chứ không phải mỗi tháng, vậy tổng cộng ra có thể thành 9%/ tháng nên nhiều người rất dễ nhầm lẫn nếu như không đọc kỹ nội dung của hợp đồng cầm đồ.

Dịch vụ lưu giữ xe ô tô cầm cố có an toàn?

Để biết chiếc xe ô tô của bạn có được lưu giữ an toàn không thì trước hết bạn nên tìm hiểu thật kỹ kho bãi giữ xe và phương thức lưu giữ? Chiếc xe ô tô của bạn có bị chiếm dụng để đi cho thuê lại hoặc bị thay thế trang thiết bị hay không?

Thông thường các Tiệm cầm đồ uy tín sẽ niêm phong tài sản theo sự chứng kiến của cả 2 bên. Đối với xe ô tô cầm cố thì cần niêm phong số km đã đi, ghi chú tất cả nội dung tình trạng hiện tại của xe, và ký tên xác nhận giữa hai bên.

Khi chuộc lại xe Tiệm cầm đồ sẽ trao trả lại chiếc xe ô tô đúng như tình trạng mang đến ban đầu, số km chỉ dịch chuyển trong phạm vi từ 10km đến 15km vì trong quá trình di chuyển về kho bãi lưu giữ tài sản.

Mẫu hợp đồng cầm cố xe ô tô

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download