(Review) Vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức vay vốn phổ biến, cởi mở, thông thoáng nhất hiện nay nên được nhiều khách hàng tin dùng.

Sự hiện diện đồng thời của nhiều gói vay tín chấp của nhiều ngân hàng khiến bạn phân vân, lo lắng không biết nên chọn sản phẩm nào tốt nhất?

vay tín chấp vietinbank

1/ Hoạt động cho vay ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, là một bộ phận được tách ra từ ngân hàng nhà nước Việt Nam. Ngân hàng thành lập vào năm 1988 với số vốn điều lệ lớn: 37.234.045.560.000 đồng, đủ sức đáp ứng tối đa mọi nhu cầu về vốn của khách hàng.

Đây là ngân hàng đầu tiên của nước ta có chi nhánh của mình tại thị trường Châu Âu được cấp chứng chỉ đạt chuẩn ISO. Hệ thống mạng lưới trong nước không ngừng được mở rộng: 1 sở giao dịch, 150 chi nhánh và 1000 phòng giao dịch trên toàn quốc. Riêng hệ thống máy rút tiền ATM được thiết kế rộng khắp các tỉnh thành.

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những lựa chọn hấp dẫn nhất, Vietinbank đã cho ra mắt nhiều gói vay đa dạng. Bên cạnh gói vay thế chấp, vay tín chấp Vietinbank được đánh giá rất cao và được kỳ vọng rất nhiều? Những tính năng vượt trội của sản phẩm này đã nhanh chóng biến nó thành tâm điểm lựa chọn của nhiều người tiêu dùng Việt.

>> Vay tín chấp trả góp lãi suất thấp

vay tín chấp ngân hàng vietinbank

2/ Vay tín chấp tiêu dùng cho cán bộ nhân viên

a) Ưu điểm riêng của gói vay

Không phải ngẫu nhiên mà đông đảo khách hàng trên thị trường lại tin dùng gói vay tín chấp Vietinbank. Những ưu điểm và tính năng vượt trội của sản phẩm đã tạo sức hút riêng cho giải pháp tài chính tín chấp này

– Hạn mức cho vay gấp 12 tháng thu nhập thực tế của khách hàng, nhưng tối đa không hơn 300 triệu đồng. – Không cần tài sản thế chấp đảm bảo vẫn được giải ngân nguồn vốn một cách nhanh chóng/

– Lãi suất cạnh tranh, tính theo dư nợ giảm dần

– Thủ tục hồ sơ đơn giản, linh hoạt, phê duyệt phương án vay nhanh gọn nội trong 2 ngày nên khách hàng không cần phải chờ đợi lâu

– Thời hạn gói vay tối đa 60 tháng. Đây là thời gian khá dài tạo điều kiện cho khách hàng chu toàn kế hoạch trả nợ đúng theo cam kết, không gây áp lực nặng nề đối với cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày

– Phương thức thanh toán lãi gốc hàng tháng theo đúng như cam kết trong hợp đồng vay vốn.

– Miễn phí tư vấn và phí thủ tục hồ sơ cho khách hàng

– Đảm bảo tính bảo mật về thông tin khách hàng và khoản vay

b) Điều kiện và đối tượng vay vốn

Chính sách vay vốn của ngân hàng Vietinbank khá cởi mở nên nhiều đối tượng khách hàng có điều kiện tiếp cận với khoản vay này:

– Công dân Việt Nam tuổi từ 21 đến 58 tuổi

– Thu nhập ổn định hàng tháng không dưới 8 triệu đồng

– Có hợp đồng lao động với đơn vị hiện tại và quyết định lương tối thiểu không dưới 12 tháng

– Sinh sống và làm việc tại địa bàn có chi nhánh giao dịch của ngân hàng Vietinbank hoạt động

– Không bị nhóm nợ xấu, nợ quá hạn tại các ngân hàng, các đơn vị tài chính khác tại thời điểm làm thủ tục vay vốn

– Có mục đích sử dụng vốn rõ ràng, không vi phạm pháp luật nhà nước.

– Ưu tiên cho đối tượng khách hàng là cán bộ ngành y tế, cán bộ giáo viên đang giảng dạy tại các trường.

c) Lãi suất khoản vay tín chấp theo lương

Lãi suất là nhân tố quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng khi có nhu cầu tiếp cận với khoản vay ngân hàng. Lãi suất vay tín chấp Vietinbank đang áp dụng mức lãi dao động từ 0,8% đến 1,6%/tháng.

So sánh với gói vay tín chấp của các ngân hàng khác trên thị trường bạn sẽ thấy nó nằm ở top trung bình thấp. Như thế, lựa chọn gói vay này sẽ là giải pháp hỗ trợ vốn an toàn, tiết kiệm mà bạn nên quan tâm

>> Vay mua nhà Vietinbank

d) Hồ sơ thủ tục vay tín chấp

Nếu bạn đảm bảo đầy đủ hồ sơ cần thiết theo yêu cầu thì phương án vay vốn của bạn sẽ được phê duyệt một cách nhanh chóng. Ngược lại, nếu sai sót hoặc thiếu bất cứ giấy tờ nào, phương án vay sẽ bị ách tắc lại cho đến khi khách hàng bổ sung đầy đủ.

Vay tín chấp Vietinbank cần chuẩn bị các thủ tục dưới đây:

– CMND không quá 15 năm/hộ chiếu/ thẻ căn cước

– Sổ hộ khẩu/ giấy xác nhận tạm/ sổ KT3

– Thẻ nhân viên hoặc bằng lái xe photo

– Quyết định biên chế/hợp đồng lao động với cơ quan, đơn vị hiện tại

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: sao kê bảng lương trong thời gian gần nhất và các khoản thu khác nếu có.

>> Vay thế chấp Vietinbank

ngân hàng vietinbank vay tín chấp

3/ Quy trình vay tín chấp Vietinbank

Quy trình vay tín chấp Vietinbank luôn đảm bảo diễn ra đúng tuần tự 5 bước dưới đây:

– Bước 1: Khách hàng có nhu cầu vay vốn tín chấp nhưng không có tài sản thế chấp đến tại cửa hàng, chi nhanh giao dịch của ngân hàng trên địa bàn gần nhất để đăng ký vay vốn. Nhân viên tín dụng sẽ trực tiếp tư vấn gói vay phù hợp cho khách hàng và hướng dẫn chuẩn bị các loại thủ tục cần thiết

– Bước 2: khách hàng nộp hồ sơ vay vốn tại ngân hàng. Nhân viên phụ trách nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra. Nếu còn sai sót hoặc thiếu hồ sơ sẽ thông báo trực tiếp đến khách hàng yêu cầu bổ sung trong thời gian sớm nhất.

– Bước 3: thẩm định hồ sơ và nhu cầu vay vốn. Đề xuất phương án vay lên cấp trên.

– Bước 4: thông báo kết quả xét duyệt hồ sơ và ký kết hợp đồng tín dụng

– Bước 5: giải ngân vốn vay và theo dõi mục đích sử dụng vốn của khách hàng

Quy trình này nhằm đảm bảo tính minh bạch, công khai đối với khoản vay. Rất đơn giản, nhanh chóng nên bạn không cần phải lo lắng.

>> Vay tiêu dùng Vietinbank

lãi suất vay tín chấp vietinbank

4/ Kinh nghiệm vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Vay vốn tín chấp Vietinbank cần tính toán thận trọng trên nhiều nhân tố. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo tối đa lợi ích cho bản thân khi sử dụng nguồn vốn hỗ trợ từ ngân hàng:

– Vay tín chấp lãi sẽ cao hơn vay thế chấp. Vì thế, bạn hãy cân nhắc xem mình đủ điều kiện vay vốn theo hình thức nào? Vay tín chấp hay vay thế chấp tốt hơn.

– Lựa chọn gói vay phù hợp: hạn vốn, thời gian vay, lãi suất vay, cách thức thanh toán lãi gốc như thế nào là điều nhất thiết bạn phải tính đến khi vay vốn. Xem xét nhu cầu thực tế của bản thân, gia đình về vốn bao nhiêu, khả năng thanh toán gốc lãi hàng tháng chừng nào. Từ đó mới đưa ra quyết định chọn gói này hay gói kia tốt nhất.

– Vạch kế hoạch trả nợ rõ ràng: muốn làm được điều này bạn cần tính toán chính xác thu nhập ròng của bản thân, người đồng trả nợ. Tổng thu nhập hàng tháng sau khi đã trừ đi các phí sinh hoạt, đó là khoản tiền có thể dùng để trả nợ.

Nếu bạn biết chính xác số tiền này sẽ biết rõ mình cần vay bao nhiêu, trong thời hạn như thế nào. Việc trả nợ sẽ diễn ra đúng kế hoạch, đúng cam kết. Ngược lại, thiếu tính toán khi vay vốn sẽ dẫn đến tính trạng không đủ ngân sách để thanh toán cho ngân hàng khi đến kỳ nộp lãi, gốc.

– Lưu tâm đến vấn đề lãi suất: hãy tham khảo lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng khác trên thị trường bao nhiêu? So sánh với gói vay tín chấp của ngân hàng Vietinbank, cộng thêm một số ưu đãi khác nếu có.

– Nắm rõ các khoản phí liên quan: gói vay này có mất phí hồ sơ, phí tư vấn, phí trả nợ trước hạn, phí phạt lãi quá hạn không? Biết đế tránh mất tiền oan uổng.

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu để nhanh chóng được tiếp cận với khoản vốn đang cần.

– Biết rõ lịch thanh toán lãi gốc hàng tháng để không phải mất phí phát sinh vì chậm lãi, quá hạn hợp đồng.

Đầy đủ những thông tin cơ bản nói trên về khoản vay tín chấp Vietinbank hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và có lựa chọn hài lòng nhất. Theo đánh giá của nhiều khách hàng, đây là gói vay sở hữu đồng thời nhiều tính năng vượt trội nên bạn không cần phải lo lắng nhiều.

 

Bài viết khác:

  1. Vay tín chấp giáo viên
  2. Vay tín chấp Vietcombank
  3. Mở thẻ tín dụng Vietinbank
  4. Vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank
  5. Máy POS Vietinbank
  6. Vay vốn kinh doanh Vietinbank
error: Content is protected !!