(Review) Vay tín chấp ngân hàng Eximbank

Vay tín chấp Eximbank đang là hình thức vay vốn có sức hấp dẫn lớn đối với đông đảo khách hàng trên thị trường. Vậy, giải pháp tài chính từ ngân hàng này có ưu điểm, lợi ích gì hấp dẫn mà được tin dùng đến thế?

Vay tín chấp Eximbank

1/ Hoạt động cho vay tín chấp Eximbank

Vay tín chấp Eximbank là hình thức vay vốn không cần có tài sản đảm bảo. Ngân hàng sẽ giải ngân nguồn vốn dựa vào năng lực tài chính và uy tín cá nhân của mỗi khách hàng.

Đây là nguồn tài chính quan trọng hỗ trợ khách hàng phục vụ các mục đích tiêu dùng cá nhân như: xây sửa nhà cửa, khởi nghiệp kinh doanh, mua sắm hàng hóa, trang thiết bị phục vụ cuộc sống.

Với thiết kế gói vay đa linh hoạt, mục đích sử dụng đa dạng, gói vay tín chấp ngân hàng Eximbank được nhiều khách hàng đánh giá là giải pháp tài chính tối đối với người tiêu dùng đang cần tiền gấp.

Eximbank chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 5 năm 1989 với tên gọi đầu tiên là ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại cổ phần lớn đầu tiên của nước ta.

Với tiềm lực tài chính hùng hậu, số vốn điều lệ lớn không ngừng tăng lên nhanh chóng theo từng năm, Eximbank ngày càng khẳng định được vị thế, uy tín của mình trên thị trường tài chính Việt Nam.

Hiện tại, ngân hàng đã có địa bàn  hoạt động rộng khắp trên cả nước với 207 phòng giao dịch, chi nhánh. Đặc biệt, Eximbank đã thiết lập quan hệ đại lý mật thiết với 869 ngân hàng ở 84 quốc gia trên toàn thế giới

Sản phẩm tài chính của Eximbank gồm: thẻ tín dụng, vay mua ô tô, vay mua nhà, vay tiêu dùng, gửi tiết kiệm, vay kinh doanh… có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng về vay vốn hay gửi tiết kiệm

Đặc biệt, gói vay tín chấp theo lương dành cho cán bộ công nhân viên của Eximbank đang được đánh giá với nhiều ưu điểm vượt trội. Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn, hãy tìm hiểu kỹ thêm về sản phẩm này.

>> Cho vay tiền mặt trả góp

vay tín chấp ngân hàng Eximbank

2/ Ưu điểm lợi ích khi vay tín chấp Eximbank

– Hạn mức cho vay hấp dẫn gấp 10 lần thu nhập hàng tháng của khách hàng. Điều này cho phép bạn thực hiện nhiều mục đích tiêu dùng cần thiết mà không phải đau đầu chạy vay bên ngoài.

– Thời hạn vay vốn tối đa lên đến 48 tháng. Đây là khung thời gian khá dài, giúp khách hàng an tâm sử dụng vốn và chu toàn kế hoạch trả nợ, không gây áp lực nặng nề đối với cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày.

– Lãi suất gói vay cạnh tranh, hấp dẫn với hai hình thức để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu riêng: lãi tính theo dư nợ ban đầu và lãi tính theo dư nợ thực tế.

– Khách hàng được giải ngân nguồn vốn nhanh chóng mà không cần có tài sản đảm bảo hay tài sản thế chấp

– Phương thức thanh toán lãi gốc theo tháng, giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng theo thời gian.

– Đặc biệt, ngân hàng không thu phí thẩm định vay vốn, tặng khách hàng bảo hiểm trong suốt cả thời gian vay.

– Hồ sơ thủ tục đơn giản, nhanh gọn, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình nên mọi nhu cầu về vốn của bạn sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất nếu đảm bảo đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết.

>> Vay tín chấp ngân hàng OCB

vay tiền ngân hàng eximbank

3/ Gói vay tín chấp Eximbank theo lương

3.1 Ưu điểm gói vay tín chấp hưởng lương

Không phải ngẫu nhiên mà gói vay tín chấp Eximbank theo lương lại có sức hấp dẫn lớn đối với khách hàng trên thị trường. Ưu điểm về hạn vốn vay lớn, thời hạn vay kéo dài, không cần tài sản thế chấp, không thu phí thẩm định, lãi suất mềm, giải quyết nhanh gọn, cách thức thanh toán linh hoạt…

Tất cả những ưu điểm nói trên là lý do quan trọng hàng đầu để sản phẩm vay vốn theo hình thức tín chấp của ngân hàng Eximbank trở thành điểm hẹn lý tưởng đối với nhiều người tiêu dùng Việt

3.2 Đối tượng cho vay tín chấp Eximbank

– Vay tín chấp theo lương là hình thức hỗ trợ vốn cho đối tượng khách hàng đang làm việc tại các tổ chức, các cơ quan, doanh nghiệp có thu nhập ổn định hàng tháng thông qua lương.

– Khách hàng nằm trong khung độ tuổi: tuổi hiện tại cộng thời gian vay không quá tuổi nghỉ hưu. Như vậy, nam độ tuổi: 24 đến 55, nữ từ 24 đến 50 tuổi

3.3 Điều kiện vay tín chấp Eximbank

Để vay tín chấp Eximbank, bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện quan trọng dưới đây:

– Công dân Việt Nam tuổi từ 24 đến 55 đối với nam và 24 đến 50 đối với nữ

– Khách hàng phải có hộ khẩu, giấy tạm trú KT3 tại địa bàn nơi có chi nhánh hoạt động của ngân hàng Eximbank

– Yêu cầu thời gian làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp hiện tại trên 1 năm. Đồng thời hợp đồng lao động ít nhất trong khoảng 2 năm hoặc không có giới hạn

– Lương hàng tháng thanh toán thông qua tài khoản của ngân hàng Eximbank

– Thu nhập tối thiểu đối với cán bộ công nhân viên nhà nước 2,5 triệu đồng/tháng. Còn đối với công nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp lương tối thiểu không dưới 4 triệu đồng.

– Không vướng đến nợ xấu, nợ quá hạn ở bất cứ ngân hàng hay dịch vụ tài chính nào. Có đủ sức khỏe, tỉnh táo để chịu trách nhiệm dân sự đối với khoản vay

3.4 Lãi suất cho vay tín chấp ngân hàng Eximbank

Lãi suất là nhân tố mà mọi khách hàng đều quan tâm khi quyết định sử dụng nguồn vốn hỗ trợ từ ngân hàng. Vì đó là nhân tố có liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người vay.

Đặc biệt với những sản phẩm vay hạn vốn lớn, trong thời hạn kéo dài thì sự chênh lệch không lớn về lãi suất cũng có thể giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn hàng tháng.

Hiện tại, vay tín chấp Eximbank đang áp dụng mức lãi 17%/năm. Nếu so sánh với gói vay ngân hàng khác bạn sẽ thấy nói nằm ở mức trung bình. Cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, đảm bảo tối đa lợi ích cho người vay.

3.5 Thủ tục hồ sơ yêu cầu

Để vay vốn ngân hàng nhất thiết bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu. với gói vay tín chấp Eximbank, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

– Hồ sơ liên quan đến cá nhân người vay gồm: sổ hộ khẩu hoặc KT3, căn cước công dân, chứng minh nhân dân hay hộ chiếu đều được.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập, năng lực tài chính của người vay: hợp đồng lao động/bổ nhiệm vào ngạch/bổ nhiệm chức vụ, kê khai tài khoản lương trong 3 tháng gần đây nhất, giấy xác nhận lương theo mẫu có chữ ký của thủ trưởng đơn vị, cơ quan.

vay tín chấp eximbank lãi suất thấp

4/ Quy trình cho vay tín chấp Eximbank

Nhằm đảm bảo an toàn cho nguồn vốn giải ngân và tính minh bạch trong quá trình phê duyệt phương án vay cho khách hàng, quy trình vay tín chấp Eximbank được tiến hành theo các bước sau:

– Bước 1: Tư vấn và tiếp nhận hồ sơ vay tiền

Sau khi ngân hàng tiếp nhận hồ sơ vay vốn của ngân hàng sẽ tiến hành quá trình thẩm định nhu cầu vay. Đây là bước xác minh thông tin quan trọng để kiểm chứng hồ sơ vay vốn của khách có đảm bảo chính xác hay không

– Bước 2: Phân tích hồ sơ tín dụng

Đây là biện pháp nhằm xác định nguy cơ rủi ro của khoản vay. Như thế, ngân hàng sẽ tập trung tìm hiểu: thu nhập hàng tháng của cá nhân, người đồng trả nợ như thế nào, tư cách pháp lý của khách hàng, khả năng tài chính thanh toán khoản vay.

Đồng thời ngân hàng cũng sẽ kiểm tra độ uy tín của bạn, lịch sử tín dụng như thế nào, hiện có vướng đến nợ xấu, nợ quá hạn ở tổ chức tài chính hay ngân hàng nào không.

– Bước 3: Phê duyệt vốn vay

Sau khi đã phân tích tín dụng khách hàng, nếu người vay có đủ điều kiện, nhân viên tín dụng sẽ nộp hồ sơ, báo cáo tình hình tín dụng để được phê duyệt. Nếu chưa đầy đủ hoặc còn nhiều vấn đền bất cập bên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định lại rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

– Bước 4: Ký kết hợp đồng vay vốn

Hồ sơ được cấp trên phê duyệt, nhân viên ngân hàng sẽ trực tiếp liên hệ với khách hàng để ký kết hợp đồng tín dụng, các văn bản giấy tờ khác cần ký

– Bước 5: Thu nợ và quyết định tín dụng mới

Tiền lãi và một phần tiền gốc sẽ được thanh toán hàng tháng theo đúng hợp đồng vay vốn đã ký kết. Nếu khách hàng chậm trễ nộp lãi gốc sẽ phải trả nợ quá hạn. Việc sử dụng nguồn vốn vay trái mục đích nếu ngân hàng phát hiện ra sẽ ngay lập tức bị thu hồi.

hồ sơ vay tín chấp eximbank

5/ Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng Eximbank

Vay vốn ngân hàng bạn cần phải cân nhắc một cách thận trọng. Cần phải xem xét, tính toán trên mọi phương diện rồi mới đưa ra quyết định tín dụng cuối cùng. Một số kinh nghiệm cần thiết bạn nên lưu ý dưới đây:

– Lựa chọn gói vay phù hợp với mục đích tiêu dùng: điều này hết sức quan trọng và cần thiết. Bạn phải xác định được mục đích vay vốn của mình là gì, số vốn cần thiết là bao nhiêu, có khả năng hoàn trả trong thời gian bao lâu, cách thức thanh toán lãi gốc ra sao….

Từ đó mới đưa ra quyết định nên chọn gói này hay gói kia, chọn hạn mức tiền vốn vừa đủ để không phải chạy vay nóng bên ngoài vừa vất vả, lãi suất lại cao.

– Tính toán chính xác thu nhập ròng: thu nhập ròng là tổng thu của bạn, của người đồng trả nợ nếu có sau khi đã trừ đi toàn bộ chi phí sinh hoạt hàng tháng. Đây là khoản tiền sẽ được dùng để trả nợ ngân hàng. Nếu không tính được mức thu thực tế này bạn sẽ rơi vào tình thế: trả mãi không hết nợ, đến hạn nộp lãi gốc rồi mà tiền vẫn chưa đủ.

– Cân nhắc lãi suất phù hợp: trước khi đưa ra quyết định lựa chọn gói vay nào, tốt nhất bạn nên dành thời gian tìm hiểu các gói vay khác nhau của nhiều ngân hàng. Gói vay nào hấp dẫn hơn, lãi suất thấp hơn rồi mới chọn

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục theo yêu cầu. Điều này tuy rất đơn giản nhưng nhiều khách hàng vẫn mắc sai lầm, thiếu sót. Bạn nên nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn, hướng dẫn cụ thể trước khi làm hồ sơ. Nếu đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, phương án vay của bạn sẽ nhanh chóng được phê duyệt, thông qua

Ngược lại, nếu thiếu bất cứ giấy tờ nào, sai sót thông tin nào, ngân hàng sẽ ngừng phê duyệt phương án vay của bạn cho đến khi nộp bổ sung đầy đủ.

– Chú ý đến thời gian thanh toán lãi gốc cho ngân hàng: thời gian thanh toán đã được quy định và thỏa thuận rõ trong hợp đồng vay vốn. Bạn nhớ nắm lịch và nộp tiền đúng thời gian. Nếu chậm trễ, vi phạm hợp đồng vay vốn bạn sẽ phải nộp lãi quá hạn, nộp phạt theo luật định của ngân hàng.

– Sử dụng vốn vay đúng mục đích: sau khi giải ngân nguồn vốn, ngân hàng sẽ tiến hành khảo sát mục đích dùng vốn của khách hàng như thế nào? Nếu có dấu hiệu vi phạm, dùng tiền để hoạt động bất hợp pháp sẽ bị ngay lập tức bị thu hồi.

Có nên vay tín chấp Eximbank không? Cân nhắc trên mọi phương diện, bạn sẽ thấy đây thực sự là giải pháp tài chính an toàn, tiết kiệm đối với mọi người, mọi nhà. Vì thế, nếu đang cần mua sắm tiêu dùng, bạn hãy liên hệ ngay với nhân viên tín dụng để được đáp ứng nguyện vọng.

 

Bài viết khác:

  1. Vay tín chấp OCB
  2. Lãi suất tiết kiệm Eximbank
  3. Mở thẻ tín dụng Eximbank
error: Content is protected !!