Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ

01Vay tín chấp doanh nghiệp là gì? Lợi ích của sản phẩm là gì? Điều kiện, thủ tục, kinh nghiệm cần lưu ý khi sử dụng gói vay này ra sao? Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm vững tất cả những điều này khi có nhu cầu tiếp cận vốn vay ngân hàng theo hình thức này.

vay tín chấp doanh nghiệp

1/ Ưu điểm gói vay tín chấp doanh nghiệp

Vay tín chấp doanh nghiệp là hình thức vay vốn dành cho các doanh nghiệp phục vụ cho mục đích mua sắm tài sản cố định, bổ sung vốn kinh doanh. Ngân hàng sẽ dựa vào năng lực và uy tín của công ty để xét duyệt khoản vay chứ không yêu cầu tài sản thế chấp

Gói vay này triển khai đã thu hút được sự quan tâm và tin dùng của nhiều khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy, vay tín chấp doanh nghiệp có ưu điểm, lợi ích gì?

– Dù hạn vốn vay không quá lớn nhưng gói vay này có thể đáp ứng được nhu cầu cấp bách của các doanh nghiệp về vốn khi họ không thể huy động được nguồn vốn từ các cổ đông

– Thời hạn vay linh hoạt, tối đa có thể lên đến 60 tháng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp an tâm sản xuất, sinh lãi và trả nợ

– Hồ sơ, thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ cực nhanh trong vòng 1 ngày nếu khách hàng đảm bảo đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ cần thiết.

– Không cần có tài sản thế chấp đảm bảo khi vay vốn

– Cách thức thanh toán lãi gốc linh hoạt phù hợp với năng lực tài chính của phần đông các doanh nghiệp

– Lãi suất ưu đãi, tính theo dư nợ thực tế, đảm bảo tối đa lợi ích cho khách hàng

Với những ưu điểm trên, gói vay tín chấp doanh nghiệp thực sự là chỗ dựa, là giải pháp tài chính an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh thiếu vốn.

>> Vay tín chấp cá nhân

2/ Vay tín chấp doanh nghiệp ở ngân hàng nào?

Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng triển khai gói vay tín chấp dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mỗi gói vay sở hữu những ưu điểm, tính năng riêng. Khách hàng cần dựa vào nhu cầu thực tế về vốn và năng lực trả nợ của mình mà cân nhắc, lựa chọn gói vay phù hợp nhất.

vay tín chấp doanh nghiệp vpbank

2.1 Vay tín chấp doanh nghiệp VP Bank

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc triển khai gói vay tín chấp dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Gói vay Mini Bil họ triển khai được xem là bài giải nhanh cho những khó khăn về vốn mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải trong quá trình đầu tư, sản xuất, tái sản xuất kinh doanh. Những ưu điểm vượt trội của sản phẩm có thể kể đến như:

– Hạn mức cho vay 500 triệu đồng/khách hàng mà không cần tài sản thế chấp

– Thời gian phê duyệt phương án vay cực nhanh chỉ trong vòng 5h nếu khách hàng đảm bảo đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu

– Thủ tục đơn giản, quá trình thẩm định vốn vay nhanh chóng nên bạn sẽ không phải chờ đợi lâu

doanh nghiệp vay tín chấp

2.2 Vay tín chấp doanh nghiệp ABBank

Nhằm mang đến cho các doanh nghiệp nguồn hỗ trợ vốn cần thiết khi sản xuất, AB Bank đã cho triển khai gói vay tín chấp SME Easy với nhiều tính năng hấp dẫn:

– Hạn mức vay đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu cũng như năng lực tài chính của doanh nghiệp, tối đa lên đến 3 tỷ đồng

– Thời hạn khoản vay linh hoạt, tối đa 36 tháng

– Phương thức vay: cấp tín dụng một lần hoặc nhiều lần tùy theo phương án đề xuất của doanh nghiệp

– Khách hàng được cấp tín dụng: VND hoặc ngoại tệ

– Thời hạn rút vốn: không quá 6 tháng kể từ thời điểm phương án vay được phê duyệt

– Cách thức thanh toán lãi gốc linh hoạt phù hợp với nhiều dòng tiền của doanh nghiệp. Trong đó tiền gốc khách hàng có thể thanh toán theo tháng, theo quý hoặc thanh toán vào cuối kỳ tùy thuộc vào từng khế ước

Lãi suất tính theo dự nợ thực tế, thanh toán hàng tháng theo quy định của ngân hàng. Mức lãi hấp dẫn, cạnh tranh, biến động theo thị trường và theo quy định riêng trong từng thời kỳ của ngân hàng AB Bank.

>> Vay tín chấp ngân hàng Maritime Bank

tín chấp doanh nghiệp

2.3 Vay tín chấp doanh nghiệp Sacombank

Nếu bạn đang cần vốn hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh thì Sacombank được xem là giải pháp hiệu quả. Gói vay của ngân hàng này có ưu điểm gì nổi bật?

– Hạn vốn vay cực hấp dẫn tối đa lên đến 5 tỷ đồng/khách hàng. Đây được coi là hạn mức nằm trong top đầu của các ngân hàng, giúp doanh nghiệp giải quyết nhanh bài toán khó khăn về vốn

– Thời hạn vay dài tối đa 60 tháng, đủ để doanh nghiệp ổn định sản xuất, sinh lãi và trả nợ cho ngân hàng theo đúng cam kết trong hợp đồng vay vốn

– Loại tiền vay VND, hình thức vay theo từng lần không cần tài sản thế chấp

– Phương thức thanh toán lãi gốc linh hoạt: lãi yêu cầu thanh toán theo tháng, gốc thanh toán theo tháng hoặc theo quý tùy thuộc vào thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng trong hợp đồng vay vốn.

>> Vay tín chấp Sacombank

2.4 Vay tín chấp doanh nghiệp ngân hàng quốc tế VIB

Thêm một lựa chọn nữa cho khách hàng doanh nghiệp là cơ hội tiếp cận vốn từ hỗ trợ của ngân hàng quốc tế VIB. Với gói vay này, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với 2 hình thức vay sau:

– Vay theo món: đây là khoản vay được cấp theo món trên cơ sở các hợp đồng tín dụng cụ thể. Mục đích của khoan vay là bổ sung nguồn vốn lưu động mang tính chất ngắn hạn theo tháng, theo quý, 6 tháng lần hoặc theo năm

Đặc điểm của gói vay này là không có giá trị tái tục. Nếu khách hàng muốn tiếp tục vay thì cần ký một hợp đồng mới. Thời hạn gói vay 12 tháng. Cách thức thanh toán lãi gốc theo tháng nên sẽ giảm bớt áp lực cho các doanh nghiệp.

– Vay theo hạn mức: đặc điểm của gói vay là khách hàng sẽ được cấp một hạn mức vay nhất định trong vòng 12 tháng. Ưu điểm nổi bật của khoản vay là có giá trị tái tục nếu khách hàng có nhu cầu. Lãi suất yêu cầu thanh toán hàng tháng, tiền gốc trả theo thỏa thuận trong từng lần vay.

điều kiện vay tín chấp doanh nghiệp

2.5 Vay tín chấp doanh nghiệp Vietcombank

– Sản phẩm vay tín chấp doanh nghiệp của ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam Vietcombank được thiết kế đa dạng và phong phú: vay theo hạn mức tín dụng, vay theo hạn mức tín dụng dự phòng, vay theo hạn mức thấu chi….phù hợp với nhu cầu về vốn của đông đảo khách hàng

– Thời hạn vay linh hoạt từ 1  tháng đến 12 tháng

– Lãi suất cạnh tranh, cố định trong suốt thời gian vay

– Hồ sơ thủ tục đơn giản, không cần tài sản thế chấp. Quá trình thẩm định tiên tiến, nhanh chóng nên khách hàng sẽ được tiếp cận được khoản vay sớm, không phải chờ đợi lâu.

3/ Điều kiện vay tín chấp doanh nghiệp ở ngân hàng

Thực tế, mỗi ngân hàng sẽ đề ra nhưng điều kiện riêng đối với gói vay của mình. Nhưng về cơ bản, các doanh nghiệp cần đáp ứng được những yêu cầu chung dưới đây:

– Doanh nghiệp được thành lập tại Việt Nam một cách hợp pháp, có đầy đủ các giấy tờ pháp lý do nhà nước cấp: giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký doanh nghiệp trong thời gian cho phép

– Tại thời điểm vay vốn, doanh nghiệp đã hoạt động trong 3 năm liên tục. Doanh thu ít nhất không dưới 2 tỷ đồng

– Có mục đích vay vốn rõ ràng, nhằm: mua sắm máy móc trang thiết bị, sửa chữa tân trang nhà máy, văn phòng, cơ sở kinh doanh hoặc bổ sung vốn lưu động.

– Một số điều kiện riêng khác tùy thuộc vào ngân hàng bạn chọn làm đối tác.

>> Vay tín chấp Shinhan Bank

cho vay tín chấp doanh nghiệp

4/ Thủ tục hồ sơ vay vốn

Để có thể tiếp cận được với khoản vay tín chấp doanh nghiệp từ các ngân hàng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, thủ tục cần thiết dưới đây:

– CMND/ hộ chiếu/ thẻ căn cước công dân trong thời hạn sử dụng cho phép của chủ doanh nghiệp

– Sổ hộ khẩu của người đứng đầu doanh nghiệp. Trong trường hợp khách hàng không sinh sống theo địa chỉ thường trú ghi trong sổ hộ khẩu thì cần cung cấp giấy chứng nhận tạm trú, tạm vắng của chính quyền địa phương.

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của doanh nghiệp: doanh thu trong 3 năm gần nhất, tình hình hoạt động của công ty trong thời gian qua

– Giấy phép kinh doanh hợp pháp do sở kế hoạch và đầu tư cung cấp

– Cung cấp cho ngân hàng từ 1 đến 5 hợp đồng vay vốn trong thời gian gần đây nhất. Yêu cầu này nhằm kiểm chứng tính xác thực về sự tồn tại và hoạt động của công ty, hạn chế tình trạng lập công ty ma để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của một số đối tượng trục lợi.

– Một số giấy tờ khác theo yêu cầu riêng của từng ngân hàng. Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể khi trực tiếp đến giao dịch tại các chi nhánh của ngân hàng.

Với đầy đủ giấy tờ cần thiết nói trên, ngân hàng sẽ nhanh chóng xem xét, phê duyệt vốn vay nhanh chóng cho khách hàng.

5/ Quy trình cho vay tín chấp doanh nghiệp

Nhằm đảm bảo tính minh bạch cho khoản vay, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và sự phát triển bền vững của ngân hàng, vay tín chấp doanh nghiệp sẽ được tiến hành theo đúng quy trình sau:

– Bước 1: Khách hàng là doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tín chấp không cần tài sản thế chấp đến tại chi nhánh ngân hàng gần nhất để đăng ký vay vốn.

– Bước 2: nhân viên ngân hàng sẽ trực tiếp tư vấn gói vay phù hợp với nhu cầu về vốn của khách hàng. Sau đó, hướng dẫn các loại thủ tục cần chuẩn bị

– Bước 3: Khách hàng hoàn thiện hồ sơ nộp cho ngân hàng. Ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin hồ sơ, yêu cầu bổ sung nếu thiếu sót

– Bước 4: ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định khoản vay, phê duyệt tín dụng nếu khách hàng đảm bảo đầy đủ các điều kiện về vay tín chấp của ngân hàng

– Bước 5: Giải ngân vốn vay theo luật định. Theo dõi mục đích sử dụng vốn của khách hàng. Được quyền thu hôi nếu khách hàng sử dụng vốn sai mục đích cam kết, vi phạm pháp luật.

Quy trình 5 bước nhưng đảm bảo nhanh chóng, đơn giản nên bạn không cần lo lắng. Việc bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết là nhân tố quan trọng giúp việc vay vốn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ

6/ Kinh nghiệm doanh nghiệp vay tín chấp

Để đảm bảo tối đa lợi ích của doanh nghiệp khi vay vốn tín chấp ngân hàng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Đa phần gói vay tín chấp doanh nghiệp không có giá trị tái tục nên nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng nguồn hỗ trợ vốn từ nước ngoài cần ký hợp đồng vay mới

– Chú ý vấn đề lãi suất: đây là nhân tố mà hầu hết mọi khách hàng doanh nghiệp hay cá nhân đều quan tâm. Điều này dễ hiểu vì nó liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người vay, đến số tiền cần phải thanh toán hàng tháng cho ngân hàng.

Vì thế, để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên dành thêm một ít thời gian tìm hiểu lãi suất gói vay giữa các ngân hàng khác nhau. So sánh mức lãi giữa các ngân hàng với nhau, các điều khoản có liên quan khác…rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến vấn đề lãi suất ưu đãi. Vì không ít khách hàng rơi vào tình cảnh: lãi suất ưu đãi hấp dẫn nhưng lãi suất sau ưu đãi lại cực cao. Vì thế, nên hỏi rõ nhân viên ngân hàng 2 vấn đề: lãi suất ưu đãi trong bao lâu, sau ưu đãi lãi suất sẽ được kiểm soát như thế nào nếu bạn quyết định lựa chọn gói vay này.

– Nắm rõ các khoản chi phí liên quan: bạn cần biết gói vay có mất phí hồ sơ, phí thẩm định tài sản, mục đích vay vốn không? Chi phí giao dịch, chi phí bảo hiểm sản phẩm vay, phí quá hạn, phí tất toán khoản vay trước hạn như thế nào… nhằm tránh tình trạng mất tiền oan uổng.

– Nắm chính xác phương thức giải ngân của khoản vay: giải ngân một lần hay nhiều lần, theo hình thức chuyển khoản hay nhận tiền mặt tại ngân hàng.

– Chọn gói vay phù hợp với nhu cầu, năng lực tài chính của doanh nghiệp: doanh nghiệp của bạn đang cần bao nhiêu vốn, khả năng sinh lời bao nhiêu, có thể hoàn trả xong trong thời hạn nào… từ đó mới quyết định chọn gói này hay gói kia…

– Sau khi vay vốn ngân hàng cần biết chính xác lịch thanh toán lãi gốc để tránh các khoản phí phát sinh tốn kém.

Những thông tin về gói vay tín chấp doanh nghiệp từ các ngân hàng nói trên hy  vọng sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn hấp dẫn cho mục tiêu kinh doanh mới của mình. Chúc bạn thành công với nguồn hỗ trợ này.

 

Bài viết khác:

  1. Vay tín chấp Vietcombank
  2. Kinh nghiệm vay tín chấp VPBank
  3. Vay tín chấp Maritime Bank
  4. Vay tín chấp VIB
  5. Vay tín chấp Easy Credit
error: Content is protected !!