(Review) Vay tín chấp VPBank

Lợi ích khi vay tín chấp VP Bank là gì? Điều kiện, lãi suất, thủ tục cần chuẩn bị, quy trình vay vốn của đơn vị này như thế nào? Đó là thắc mắc của không ít khách hàng khi có nhu cầu về vốn.

vay tín chấp vpbank

1/ Hoạt động tín dụng ngân hàng VPBank

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Thành lập vào ngày 12 tháng 8 năm 1993. Trải qua quá trình phát triển lâu dài, VPBank đã thực sự khẳng định được vị thế mạnh mẽ trên thị trường tài chính Việt Nam

Hiện VP Bank đã phát triển mạnh lưới rộng khắp trên nhiều địa bàn của cả nước với hơn 227 điểm đón tiếp khách hàng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đông đảo hơn 27.000 người.

Tốc độ tăng trưởng ổn định, chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2019, thu nhập của ngân hàng đạt 16.832 tỷ đồng

Những danh hiệu mà ngân hàng này đã đạt được trong suốt thời gian qua: top 3 ngân hàng thương mại cổ phần, top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, top 500 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018…càng chứng tỏ uy tín, tiềm lực của VP Bank

Với nhiều dịch vụ tài chính hấp dẫn: cho vay tín dụng, thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm… đủ sức đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, gói vay tín chấp VP Bank được thiết kế với nhiều ưu điểm riêng rất chiều lòng người đang có sức hút cực lớn trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ tài chính tiêu dùng, hãy tham khảo thêm gói vay này.

>> Vay mua ô tô VPBank

điều kiện vay tín chấp vpbank

2/ Điều kiện vay tín chấp VPBank

a) Ưu điểm của gói vay

Hiện nay, gói vay tín chấp VP Bank đang được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao bởi nó sở hữu đồng thời nhiều tính năng vượt trội:

– Hạn vốn vay cực hấp dẫn, tối đa có thể lên đến 500 triệu đồng. Đây là hạn mức tín chấp nằm trong top đầu tại thị trường tài chính Việt Nam có thể giúp khách hàng thực hiện nhiều mục đích tiêu dùng khác nhau

– Thời hạn vay linh hoạt, tối đa không quá 60 tháng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm làm việc và chu toàn kế hoạch trả nợ trong thời gian dài.

– Thủ tục hồ sơ cực đơn giản, nhanh chóng. Sau khi phê duyệt phương án vay là nguồn vốn sẽ được giải ngân ngay.

– Lãi suất cạnh tranh, ưu đãi, tính theo dư nợ giảm dần, đảm bảo tính công bằng về quyền lợi đối với người vay

b) Điều kiện và đối tượng vay vốn

Nếu bạn muốn tiếp cận với khoản vay tín chấp VP Bank cần đảm bảo đầy đủ những yêu cầu dưới đây:

– Khách hàng độ tuổi từ 22 đến 55 đối với nữa, từ 22 đến 60 đối với nam

– Đang sinh sống hoặc làm việc tại địa bàn có chi nhánh của ngân hàng VP Bank hoạt động

– Thu nhập ổn định hàng tháng sau khi đã trừ đi các khoản thuế 4,5 triệu đồng/tháng

– Đối với khách hàng dưới 25 tuổi, đòi hỏi phải đáp ứng tiêu chuẩn: 1 năm kinh nghiệm ở vị trí làm việc hiện tại và thời gian công tác chính thức không dưới 3 tháng

– Với khách hàng trên 25 tuổi chỉ yêu cầu thời gian công tác ở vị trí hiện tại không dưới 3 tháng

– Khách hàng đảm bảo về sức khỏe để chịu trách nhiệm về khoản vay trước ngân hàng và pháp luật

– Không bị nhóm nợ xấu, nợ quá hạn ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào tính đến thời điểm hiện tại. Không trong thời gian thi hành án hay chờ thi hành án

– Có mục đích vay vốn rõ ràng, hợp pháp

c) Lãi suất khoản vay tín chấp

Lãi suất là nhân tố mà nhiều khách hàng đều quan tâm khi có nhu cầu tiếp cận vốn ngân hàng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì nó có liên quan trực tiếp đến số tiền bạn phải thanh toán hàng tháng cho ngân hàng.

Bạn phân vân không biết vay tín chấp VP Bank lãi suất hiện tại bao nhiêu? Mách bạn ngân hàng đang áp dụng mức lãi dao động từ 18% đến 35%/năm. Mức chênh này tùy thuộc vào thời điểm khách hàng vay vốn và gói vay lựa chọn.

 Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần, định kỳ thanh toán lãi gốc từng tháng. Khách hàng có thể trả nợ trực tiếp ở các chi nhánh giao dịch của ngân hàng hoặc chuyển khoản qua tài khoản thanh toán tại VP Bank. Ngân hàng sẽ tự động trích thu nợ rất an toàn.

d) Thủ tục hồ sơ vay vốn

Để nhanh chóng được phê duyệt phương án vay tín chấp tại VP Bank, khách hàng cần chắc chắn chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, thủ tục dưới đây:

– CMND không quá 15 năm/hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân bản sao

– Sổ hộ khẩu hoặc xác nhận tạm trú lâu dài KT3 bản sao

– Hợp đồng lao động/giấy xác nhận đang làm việc, đang công tác tại cơ quan đơn vị hiện tại

– Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần đây nhất

>> Vay tín chấp VIB

phí phạt trả nợ trước hạn vpbank

4/ Các khoản phí phạt khi vay tín chấp

– Lãi suất phạt khi vi phạm hợp đồng vay vốn là 150% lãi suất trong hạn

– Phí trả nợ trước hạn:

+ Sau khi vay vốn ngân hàng VP Bank, khách hàng có quyền tất toán khoản vay bất cứ khi nào muốn nhưng sẽ phải chịu mức phí phạt tương đương

+ Phí bảo hiểm tín dụng cá nhân khi vay vốn tín chấp tương đương 1,3%/năm, tính theo dư nợ giảm dần

+ Hạn mức phạt cụ thể:

  • Khoản vay dưới 12 tháng, phí phạt 1% nhân với số tiền trả nợ trước hạn, tối thiểu không dưới 200.000 đồng
  • Khoản vay trên 12 tháng: gói vay 1 năm phí phạt 3% nhân với số tiền trả nợ trước hạn, gói từ 1 năm đến 2 năm phí phạt 2% nhân với số tiền trả nợ trước hạn.
  • Gói vay từ 2 đến 3 năm, phí phạt trả nợ trước hạn là 1% nhân với số tiền trả nợ trước hạn. Từ 3 đến 4 năm, phí phạt là 0,5% nhân số tiền trả nợ trước hạn
  • Riêng gói vay trên 4 năm, tức đã đạt chỉ tiêu 70% thời gian vay vốn ghi trên hợp đồng, khách hàng sẽ được miễn phí phạt nếu trả nợ trước hạn.

>> Lãi suất tiết kiệm VPBank

vay tiền vpbank lãi suất thấp

5/ Quy trình vay tín chấp VPBank

Nhằm đảm bảo an toàn đối với khoản vốn giải ngân, quy trình vay tín chấp VP Bank phải tuân thủ theo đúng các bước sau đây:

– Bước 1: khách hàng có nhu cầu vay vốn đến tại chi nhánh giao dịch gần nhất của ngân hàng để đăng ký vay tín chấp. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn gói vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của khách.

– Bước 2: khách hàng chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo hướng dẫn và nộp cho ngân hàng. Nhân viên tín dụng chuyên trách nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin, nếu còn sai sót hoặc thiếu sẽ thông báo ngay để khách bổ sung

– Bước 3: thẩm định hồ sơ và mục đích vay vốn của khách

– Bước 4: đề xuất phương án vay lên cấp trên. Nếu được thông qua, khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng

– Bước 5: giải ngân vốn vay theo đúng luật định trong thời gian sớm nhất

Quy trình 5 bước nhưng rất nhanh gọn, nội trong vòng 2 đến 3 ngày tính từ thời điểm ngân hàng tiếp nhận hồ sơ của bạn thì vốn sẽ được giải ngân. Vì thế, mọi kế hoạch tài chính của bạn sẽ được thực hiện theo đúng dự tính.

>> Vay tiêu dùng VPBank

hồ sơ vay tín chấp vpbank

6/ Kinh nghiệm vay tín chấp ngân hàng VPBank

Khi vay vốn tín chấp VP Bank bạn cần thận trọng, tính toán, cân nhắc trên nhiều nhân tố. Một số kinh nghiệm đơn giản nhưng vô cùng hữu ích dưới đây bạn hãy nhớ nhé!

– Lựa chọn gói vay phù hợp: bạn phải xem mình cần bao nhiêu vốn, hàng tháng có thể thanh toán cho ngân hàng chừng nào, sẽ tất toán khoản vay trong thời hạn nào… Sau đó mới đưa ra quyết định chọn gói vay này hay gói vay kia

Kinh nghiệm cho thấy, bạn chỉ nên vay số tiền vừa đủ so với nhu cầu để tránh lãng phí không cần thiết. Tuy nhiên, vay số vốn quá hụt so với nhu cầu cũng nên tránh vì nó sẽ làm bạn phải đau đầu vì chạy vay bên ngoài, lãi suất cao hơn lại không an toàn.

– Nắm rõ các khoản phí phát sinh: hầu hết các ngân hàng hiện đều áp dụng phí phạt đối với những trường hợp nhất định.

Cụ thể, phí phạt ngân hàng VP Bank như sau: lãi quá hạn 150% lãi thực tế, phí trả nợ trước dựa vào số năm sử dụng vốn/thời gian của gói vay. Nếu đã sử dụng 70% thời hạn gói vay sẽ được miễn phí phạt trước hạn

– Cân nhắc lãi suất: bạn nên giành thời gian tìm hiểu lãi suất tín chấp của các ngân hàng khác như thế nào. So sánh với lãi suất ngân hàng VP Bank như thế nào. Đương nhiên cũng cần so sánh cả các vấn đề, lợi ích khác có liên quan. Cân nhắc thiệt hơn trên nhiều nhân tố rồi mới đưa đưa ra lựa chọn cuối cùng.

– Tính toán chính xác mức thu nhập ròng của bản thân, người đồng trả nợ: bạn cần biết chính xác số tiền hàng tháng mình sẽ dư ra bao nhiêu sau khi đã trừ các khoản chi tiêu.

Nắm chính xác con số này bạn sẽ biết khả năng trả nợ của mình đến đâu. Vì thế, việc tất toán khoản vay cho ngân hàng khi đến hạn là điều không khó.

Ngược lại, vay vốn thiếu kế hoạch, thiếu tính toán sẽ khiến bạn đau đầu vì lúc nào cũng rơi vào thế túng thiếu.

Vay tín chấp VP Bank có tốt không, có nên lựa chọn không? Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp nói trên bạn sẽ thấy rõ hơn giá trị của sản phẩm. Đó là giải pháp tài chính khá an toàn và hiệu quả hiện nay.

 

Bài viết khác:

  1. Vay tín chấp TPBank
  2. Vay tín chấp VIB
  3. Vay thế chấp sổ đỏ VPBank
  4. Vay mua nhà VPbank
  5. Vay kinh doanh VPBank
error: Content is protected !!