(Review) Vay tiêu dùng ngân hàng Á Châu (ACB)

01ACB (Á Chấu) là ngân hàng thương mại cổ phần có tiềm lực tài chính hùng hậu, có sức ảnh hưởng lớn trong đông đảo khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm vay vốn của họ dễ dàng chiều lòng mọi đối tượng khách hàng. Trong số đó phải kể đến sức hấp dẫn của gói vay tiêu dùng ACB.

vay tiêu dùng ACBNgân hàng ACB – niềm tin của mọi nhà

1/ Lợi ích khi vay tiêu dùng ngân hàng ACB

Hệ thống các sản phẩm vay vốn của ngân hàng Á Châu vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào nhu cầu vay vốn của mình mà khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Vay tiêu dùng ACB được coi là một thế mạnh, đủ sức cạnh tranh trước mọi đối của ngân hàng thương mại cổ phần tiềm lực này. Tìm hiểu kỹ càng các thông tin về sản phẩm này bạn dễ dàng nhận thấy những đặc điểm và lợi ích thiết thực của gói vay:

– Loại tiền vay: VND

– Số tiền vay cực linh hoạt, phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của khách hàng. Chỉ cần bạn chứng minh được mục đích vay vốn của mình là tốt, không vi phạm pháp luật là ngân hàng có thể đáp ứng gần như tối đa mong muốn của bạn.

– Thời hạn vay tiêu dùng khá dài, tối đa lên đến 10 năm nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lên kế hoạch trả nợ một cách chu toàn nhất mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

– Phương thức giải ngân nhanh chóng, kịp thời. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà ACB có thể giải ngân một lần hoặc nhiều lần. Cách thức trả nợ linh hoạt, đáp ứng với nhu cầu tài chính của nhiều đối tượng khách hàng

Đối với tiền lãi khách hàng cần thanh toán hàng tháng. Còn đối với tiền gốc có thể trả vốn góp đều theo từng tháng hoặc góp trả theo hình thức ruộng bậc thang.

Chính sách này tạo thuận lợi để người vay giảm bớt dư nợ hàng tháng và dễ dàng hoàn trả khoản vay theo đúng thời hạn cam kết trong hợp đồng vay vốn.

– Phương thức tính lãi theo dư nợ giảm dần, thả nổi lãi suất theo biến động thị trường nên đảm bảo tối đa lợi ích cho khách hàng và công bằng về quyền lợi được thụ hưởng.

vay tiêu dùng ngân hàng acbNhững lựa chọn hấp dẫn tại ACB

2/ Giới thiệu về các gói vay tiêu dùng cá nhân

2.1 Vay tiêu dùng thế chấp bất động sản

a) Đặc điểm vay tiêu dùng thế chấp tài sản

Gói vay tiêu dùng ACB bằng thế chấp tài sản nhà đất với nhiều ưu điểm nổi bật, riêng biệt mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực nên đang là lựa chọn của nhiều khách hàng khi có nhu cầu vay vốn để tiêu dùng cá nhân

– Ngân hàng Á Châu đáp ứng một cách nhanh chóng và linh hoạt mọi nhu cầu vay vốn của khách hàng, không giới hạn phạm vi đối với các sản phẩm mà họ đang sở hữu.

– Số vốn vay tối đa tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng chỉ cần đảm bảo về khả năng trả nợ và sử dụng vốn đúng mục đích là ngân hàng có thể giải ngân.

– Lãi suất cho vay hấp dẫn, có khả năng cạnh tranh với các gói vay tiêu dùng từ các ngân hàng đối thủ. Cách tính lãi theo dư nợ giảm dần.

– Thời hạn vay tối đa 7 năm nên khách hàng không cần phải quá lo lắng về áp lực vốn vay đối với cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

– Khách hàng được ưu đãi trong vòng 6 tháng đầu chưa yêu cầu phải thanh toán tiền gốc cho ngân hàng. Trong trường hợp khách hàng trả nợ trước hạn sau 5 năm cũng sẽ không bị tính phí.

– Hàng tháng bạn có thể trả góp thêm cho ngân hàng tối đa 20 triệu đồng để rút gọn thời gian trả nợ mà không phải nộp tiền phạt

– Phương thức trả nợ linh hoạt: lãi trả theo tháng hoặc theo quý tùy thuộc vào thỏa thuận của bên vay và bên cho vay trong hợp đồng vay vốn. Tiền vay gốc có thể trả theo hai phương án: trả dần đều trong từng tháng hoặc góp vốn theo kiểu bậc thang

– Chỉ cần khách hàng đủ điều kiện và muốn tiếp cận với khoản vay của ngân hàng, ACB sẽ nhanh chóng giúp khách hàng hoàn thành mọi thủ tục cần thiết để được hỗ trợ vốn kịp thời.

acb vay tiêu dùngNhững điều kiện cần khi tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng ACB

b) Điều kiện vay tiêu dùng thế chấp tài sản nhà đất

Nếu bạn muốn tiếp cận với nguồn vốn vay tiêu dùng Á Châu có tài sản thế chấp cần đảm bảo đầy đủ những điều kiện cơ bản sau đây:

– Là cá nhân, hộ gia đình người Việt Nam có độ tuổi từ 18, có đủ sức khỏe và khả năng chịu trách nhiệm dân sự trước pháp luật

– Có mục đích vay tiêu dùng đúng đắn, không trái với những quy định của pháp luật nhà nước và luật ngân hàng.

– Đảm bảo thu nhập ổn định từ lương hoặc từ hoạt động sản xuất kinh doanh để hoàn trả khoản vay theo đúng thời hạn đã cam kết trong hợp đồng.

– Có tài sản thế chấp nhà đất với đầy đủ giấy tờ hợp pháp, có thể mua bán được, không nằm trong vùng quy hoạch và không diễn ra tranh chấp tại thời điểm vay vốn.

Đảm bảo những điều kiện trên, bạn hãy đến tại chi nhánh ngân hàng Á Châu gần nhất để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hướng dẫn trọn gói mọi thủ tục hồ sơ cần thiết để tiến hành vay vốn theo mong muốn.

c) Lãi suất gói vay tiêu dùng thế chấp

Lãi suất là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng khi quyết định sử dụng nguồn vốn vay của khách hàng. Những gói vay của ngân hàng nào có lãi suất thấp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn sẽ được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn

Hiểu rõ điều này, gói vay tiêu dùng ACB có thế chấp tài sản nhà đất đã được thiết kế với mức lãi cực ấn tượng 7,8%/năm. Đây có thể coi là mức lãi trung bình thấp so với các ngân hàng đối thủ.

Đặc biệt, sau khi hết thời gian hưởng lãi suất ưu đãi, lãi suất khoản vay biến động theo thị trường, biên độ lãi sẽ được kiểm soát chặt chẽ và ổn định trong khung: lãi suất tiền gửi 13 tháng cộng thêm mức chênh lệch từ 2,5 cho đến 4%.

Như thế, lựa chọn gói vay tiêu dùng có thế chấp tài sản của ngân hàng ACB không chỉ rất đơn giản, nhanh chóng về thủ tục, được vay theo nhu cầu vốn trong thời gian khá dài cùng phương thức trả nợ linh hoạt…mà còn là cách tiết kiệm hiệu quả nữa bạn nhé!

Hồ sơ vay tiêu dùng ACBThủ tục vay vốn tiêu dùng bạn nên biết

d) Thủ tục hồ sơ

Hồ sơ thủ tục vay tiêu dùng ACB khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau là có thể nhanh chóng được phê duyệt phương án vay:

– Giấy đề nghị vay vốn tiêu dùng có thế chấp tài sản nhà đất theo mẫu có sẵn của ngân hàng

– Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn

– Giấy tờ về tài sản thế chấp: chứng nhận quyền sở hữu đất đai và tài sản trên đất.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập của người vay và người trả nợ cùng (nếu có) gồm: bảng lương, xác nhận lương, hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê xe, cho thuê nhà, giấy phép kinh doanh…

– Chứng minh thư nhân dân của người vay hoặc hộ chiếu, sổ hổ khẩu hoặc hộ khẩu tạm trú KT3. Đối với trường hợp khoản vay không sử dụng tài sản chính chủ để thế chấp thì cần cung cấp thêm giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh

Với dịch vụ tài chính vay tiêu dùng của ACB, bạn hoàn toàn yên tâm vì sẽ không phải đợi lâu. Sau khi ngân hàng tiếp nhận hồ sơ của bạn, nội từ 3 đến 5 ngày sẽ có câu trả lời đối với nhu cầu vay vốn của khách hàng.

vay tiêu dùng tín chấp ACBĐặc điểm gói vay tiêu dùng tín chấp

2.2 Vay tiêu dùng tín chấp

a) Đặc điểm lợi ích vay tín chấp 

Để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu vay vốn đa dạng của khách hàng, ngân hàng ACB thiết kế thêm gói vay tiêu dùng tín chấp với những tiện ích tuyệt vời:

– Không cần tài sản thế chấp, không cần bảo lãnh khoản vay nhưng vẫn được ngân hàng giải ngân nguồn vốn theo mong muốn.

– Số tiền được vay lớn, gấp 15 lần thu nhập, tối đa lên đến 500 triệu đồng. Đây là khoản tiền đáng kể để khách hàng có thể thực hiện nhiều dự tính tiêu dùng lớn lao.

– Đối với những khách hàng vay vốn làm việc tại các cơ quan hành chính sự nghiệp sẽ được ngân hàng hô trợ mức lãi suất ưu đãi.

– Thời gian vay linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu vay vốn và khả năng thanh toán của từng đối tượng khách hàng, tối đa không quá 60 tháng.

– Lãi suất cạnh tranh, phương thức trả vốn linh hoạt hàng tháng hoặc theo định kỳ dưới 12 tháng một lần. Khách hàng có thể trả góp đều cũng có thể trả góp theo hình thức bậc thang với mức tăng từ 10 đến 20%/năm…

– Người vay vốn được nhận ưu đãi hấp dẫn là bảo hiểm người vay của bảo hiểm nhân thọ Prévoir

– Thủ tục hồ sơ vay vốn đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ sẽ được ngân hàng giải ngân. Điều này giúp khách hàng chủ động hơn về mặt tài chính và đảm bảo thực hiện mọi kế hoạch tiêu dùng đúng tiến độ, đúng dự tính…

b) Điều kiện vay tiêu dùng tín chấp

Khác với vay tiêu dùng có thế chấp tài sản nhà đất, vay tiêu dùng ACB theo hình thức tín chấp đòi hỏi những điều kiện riêng như sau:

– Khách hàng phải đảm bảo có thu nhập ổn định từ lương: yêu cầu cụ thể và khác nhau đối với từng khu vực cư trú: đối với khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cần đảm bảo tối thiểu thu nhập là 7 triệu đồng trong tháng

Đối với khách hàng vay vốn sinh sống tại những tỉnh, thành phố khác cần đảm bảo tối thiểu là 5 triệu đồng. Vì như thế khách hàng mới đủ khả năng tối thiểu chi trả đối với khoản vay đúng thời hạn

– Thời gian làm việc tại công ty, đơn vị hiện tại ít nhất là 12 tháng, có số điện thoại để ngân hàng liên lạc khi cần thiết.

– Độ tuổi vay vốn: từ 22 tuổi và không quá 60 nếu là nam và không quá 55 tuổi đối với nữ tại thời điểm kết thúc hợp đồng vay vốn.

Lãi suất vay tiêu dùng ACBLãi suất cạnh tranh của gói vay tín chấp

c) Lãi suất gói vay tín chấp

Tiền lãi gói vay hàng tháng phải thanh toán bao nhiêu đó là mối quan tâm hàng đầu của mỗi khách hàng. Với gói vay tiêu dùng ACB tín chấp, lãi suất mà ngân hàng đưa ra là 27%/năm tại thời điểm vay vốn năm 2019

Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần, khách hàng cần thanh toán đều đặn cho ngân hàng theo tháng. Nếu nộp lãi không đúng hạn quy định, khách hàng sẽ phải nộp phạt với mức 150% so với mức lãi đang áp dụng.

Điều kiện vay tiêu dùng ACBThủ tục cần chuẩn bị khi vay tín chấp tại ACB

d) Thủ tục hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng

Nếu bạn muốn nhanh chóng được hỗ trợ nguồn vốn vay cần thiết để thực hiện các dự tính tiêu dùng theo đúng kế hoạch đã vạch ra thì cần đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

– Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án vay tiêu dưới hình thức tín chấp theo mẫu có sẵn do ngân hàng cung cấp

– Đối với những khách hàng chưa có tài khoản tại ngân hàng ACB thì cần có thêm giấy đề nghị mở tài khoản.

– Bản sao hợp đồng lao động với đơn vị hoặc công ty mà bạn đang công tác

– Bản sao chứng minh thư nhân dân nhưng không được quá 15 năm tính tờ ngày cấp, bản sao hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú nơi bạn thực hiện hợp đồng vay vốn.

– Giấy xác nhận lương theo mẫu có sẵn, phiếu lương hoặc là bản sao của bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất có đóng dấu treo của công ty hay đơn vị mà bạn đang làm việc mà một số giấy tờ chứng minh thu nhập khác nếu có.

– Sao kê đối với các giao dịch tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, có đủ dấu xác nhận của ngân hàng.

Kinh nghiệm vay tiêu dùng ACBMột số kinh nghiệm nên biết khi vay vốn tiêu dùng

3/ Kinh nghiệm, lưu ý khi vay vốn tiêu dùng ACB

Vay tiên ngân hàng dù bất cứ mục đích sử dụng nào bạn cũng cần cân nhắc và tính toán thận trọng. Vì điều này có liên quan trực tiếp đến lợi ích của mỗi khách hàng, bạn sẽ cần phải thanh toán lãi hàng tháng, thanh toán gốc theo tháng hoặc định kỳ.

Để đảm bảo tối đa quyền lợi khi vay vốn, không rơi vào cảnh áp lực bởi nợ nần, trả mãi không hết, chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng ít nhiều, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm nhỏ nhưng rất hữu ích sau đây:

Lựa chọn gói vay với lãi suất thấp

Bạn cần tìm hiểu, so sánh, cân nhắc gói vay giữa các ngân hàng như thế nào? Sau đó chọn ra ngân hàng nào có mức lãi thấp nhất, hạn vốn vay phù hợp, thời hạn vay đáp ứng được khả năng chi trả của bản thân, có nhiều ưu đãi hấp dẫn…

Tính toán thiệt hơn trên mọi phương diện một cách thận trọng sau đó bạn mới đưa ra quyết định cuối cùng nhé! Đối với những gói vay vốn lớn, thời gian dài thì một chút chênh lệch không lớn về lãi suất cũng sẽ giúp tiết kiệm một khoản tiền đáng kể cho bạn.

Tính toán thật chính xác thu nhập ròng

Thu nhập ròng là tổng thu nhập của người vay hoặc người đồng trả nợ trong từng tháng sau khi đã khấu trừ các khoản chi phí liên quan. Tính toán chính xác khoản thu nhập này sẽ giúp bạn cân đối được khả năng trả nợ thực tế của bản thân

Ngược lại, nếu bạn không tính đến điều này, nguy cơ hàng tháng sẽ phải rất vất vả kiếm thêm tiền để bù vào khoản tiền lãi và gốc cần thanh toán cho ngân hàng là điều khó tránh khỏi. Điều này khiến bạn không khỏi đau đầu vì nợ nần.

Lựa chọn vốn vay phù hợp

Vay tiêu dùng ACB nhiều hay ít là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn nhưng nhất thiết phải tính đến điều kiện kinh tế, thu nhập hàng tháng của bản thân. Nếu bạn chọn số vốn vay quá lớn so với thu nhập thực tế thì sẽ rất khó hoàn trả.

Chọn số tiền vay phù hợp vừa đảm bảo giảm được áp lực nợ nần đồng thời tạo được kế hoạch chi tiêu khoa học, hợp lý, tiết kiệm.

Như thế, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành trả nợ theo mục tiêu mà không phải chịu thêm bất cứ khoản phát sinh nào do chậm lãi hay chậm trả nợ gốc cho ngân hàng.

Vay tiêu dùng ngân hàng á châuLưu ý quan trọng khi làm hồ sơ vay tiêu dùng

Đảm bảo đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết

Hồ sơ thủ tục vay vốn tiêu dùng ngân hàng Á Châu đơn giản, gọn nhẹ. Bạn hãy chuẩn bị chu đáo và đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết khi vay vốn. Điều này sẽ giúp phương án vay của bạn nhanh chóng được phê duyệt.

Ngược lại, hồ sơ thiếu giấy tờ này kia, bạn sẽ mất thời gian chờ đợi vì phải bổ sung đầy đủ rồi ngân hàng mới tiến hành thẩm định và phê duyệt. Như thế, nhu cầu vay vốn sẽ bị chậm trễ, có thể ảnh hưởng đến kế hoạch hoặc làm lỡ vận may của bạn.

Một điều quan trọng nữa khi làm hồ sơ vay vốn là các thông tin kê khai phải đảm bảo chính xác, trung thực. Nếu ngân hàng phát hiện ra bất cứ thông tin nào sai sự thật có thể dừng ngay khoản vay vốn của bạn.

Ghi nhớ lịch nộp lãi và nộp gốc đúng quy định

Nếu bạn chậm trễ trong việc nộp lãi hàng tháng sẽ phải thanh toán lãi suất quá hạn là 150% lãi suất đang áp dụng ở thời điểm hiện tại

Nếu đến hạn trả gốc mà khách hàng vẫn không thanh toán, có thể sẽ bị tịch biên tài sản và ngân hàng cũng có thể kiện bạn trước pháp luật

Lưu ý nữa, bạn không nên làm hồ sơ vay tiêu dùng ACB nếu bản thân đã đang vướng phải nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào. Người đang trong thời gian thi hành án hoặc chờ thi hành án cũng sẽ không được phê duyệt phương án vay

Gói vay tiêu dùng ACB với nhiều lựa chọn hấp dẫn, đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu về vốn tiêu dùng, đừng bỏ qua lựa chọn hấp dẫn này nhé!

 

Sending
User Review
0 (0 votes)