ErrorException Message: Argument 2 passed to WP_Translation_Controller::load_file() must be of the type string, null given, called in /var/www/vhosts/thongtinnganhang.vn/httpdocs/wp-includes/l10n.php on line 838
https://thongtinnganhang.vn/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/sidecar/classes/ Vay Tiêu Dùng Vietinbank Lãi Suất Thấp Năm Nay

(Review) Vay tiêu dùng Vietinbank

01Bạn có nhu cầu vay vốn tiêu dùng nhưng phân vân chưa biết nên chọn giải pháp hỗ trợ tài chính từ ngân hàng nào? Vay tiêu dùng Vietinbank với nhiều ưu điểm vượt trội có thể xem là một gợi ý hấp dẫn.

Vay tiêu dùng Vietinbank

Lãi suất vay tiêu dùng Vietinbank hiện nay?

1/ Lợi ích vay vốn ngân hàng Vietinbank

Tìm hiểu về gói vay tiêu dùng Vietinbank bạn sẽ thấy có khá nhiều điểm mới, điểm hấp dẫn trong sản phẩm này:

– Điểm riêng biệt đầu tiên là hồ sơ gói vay tín chấp đòi hỏi khách hàng chuẩn bị thêm cả thẻ bảo hiểm y tế, ưu đãi hơn cho cán bộ làm việc trong lĩnh vực y tế, giáo viên, giảng viên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

– Có nhiều sản phẩm vay vốn đa dạng để khách hàng lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu về vốn của mỗi người.

– Chính sách vay cởi mở, dễ dàng: vay thế chấp tài sản và không cần tài sản đảm bảo. Chỉ cần khách hàng đáp ứng với số tiêu chí riêng sẽ được ngân hàng giải vốn ngay.

– Hạn vốn vay lớn, linh hoạt có thể giúp bạn sở hữu số tiền đáng kể để thực hiện trọn vẹn mọi dự tính tiêu dùng cần thiết trong cuộc sống.

– Thời hạn vay kéo dài, không gây áp lực lớn đối với người vay. Phương thức trả nợ theo thỏa thuận hai bên nên rất thuận lợi.

– Lãi suất vay tiêu dùng cũng được coi là một điểm mạnh của gói vay ngân hàng Vietinbank. Mức lãi thế chấp từ 7% đến 7,7% không phải ngân hàng nào cũng có thể đáp ứng được cho bạn. Còn gói vay tín chấp chắc chắn sẽ cao hơn vay thế chấp bạn nhé!

Để đảm bảo tối đa lợi ích của bản thân khi vay vốn, bạn nhớ cân nhắc kỹ lưỡng, so sánh với gói vay của các ngân hàng khác trong cùng thời điểm rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Thận trọng luôn là điều cần thiết và vô cùng quan trọng.

vietinbank cho vay tiêu dùng

Sản phẩm cho vay tiêu dùng cá nhân Vietinbank

2/ Các gói cho vay tiêu dùng cá nhân Vietinbank

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, hiện Vietinbank đang triển khai 2 gói sản phẩm vay tiêu dùng cơ bản. Đó là gói vay tiêu dùng thế chấp và gói vay tín chấp để bạn lựa chọn theo dựa trên điều kiện thực tế của mỗi người.

2.1 Vay tiêu dùng thế chấp

a) Đặc điểm sản phẩm

– Hạn mức vốn vay lớn, tối đa có thể lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo. Nghĩa là số tiền vay phụ thuộc vào tài sản nhà đất mà bạn đang thế chấp tại ngân hàng.

– Thời hạn vay vốn linh hoạt tùy thuộc vào gói sản phẩm mà khách hàng lựa chọn. Gói vay tiêu dùng mua nhà sẽ có thời hạn dài nhất 15 năm, còn đối với gói vay sửa nhà 5 năm, gói vay mua ô tô tiêu dùng 5 năm, gói vay du học 10 năm…

– Lãi suất vay thế chấp từ 7 đến 7,7%/năm, thấp hơn so với mặt bằng chung của gói vay tiêu dùng tại các ngân hàng khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản tiền lãi đáng kể hàng tháng, giảm bớt áp lực khoản vay lên cuộc sống hàng ngày.

– Phương thức tính lãi theo dư nợ giảm dần, tài sản thế chấp linh hoạt: bạn có thể sử dụng nhà đất chính chủ, tài sản nhà đất của bố mẹ hay người thân, tài sản hình thành từ khoản vay.

Điều này tạo điều kiện cho nhiều đối tượng khách hàng có thêm nhiều cơ hội sử dụng nguồn vốn vay tiêu dùng Vietinbank phục vụ cho những nhu cầu tiêu dùng hàng ngày.

– Cách thức thanh toán lãi gốc linh hoạt: trả từng lần hay trả góp đều đặn lãi và gốc hàng tháng đều được.

– Thủ tục hồ sơ nhanh chóng, gọn nhẹ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hướng dẫn nhiệt tình chu đáo. Nếu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, nguồn vốn sẽ được giải ngân sớm nhất, khách hàng sẽ không phải chờ đợi lâu.

b) Điều kiện vay vốn tiêu dùng thế chấp

Mỗi ngân hàng đưa ra một điều kiện vay vốn nhất định cho khoản tiền giải ngân của mình. Điều này vừa đảm bảo quyền lợi cho khách hàng vừa đảm bảo sự phát triển bền vững và ổn định cho chính ngân hàng.

– Khách hàng vay vốn phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 65, đủ năng lực chịu trách nhiệm dân sự đối với khoản vay.

– Có thu nhập ổn định hàng tháng, có đủ năng lực tài chính để thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn đã cam kết với ngân hàng trong hợp đồng vay vốn.

– Có tài sản đảm bảo theo đúng quy định của ngân hàng: tài sản nhà đất không nằm trong diện quy hoạch, hiện không có tranh chấp, có đầy đủ giấy tờ pháp lý…

– Tính đến thời điểm vay vốn tiêu dùng, khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không vướng đến nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào khác.

Rõ ràng, điều kiện vay vốn mà ngân hàng đưa ra khá đơn giản, gọn nhẹ, tạo cơ hội lớn cho nhiều đối tượng khách hàng được tiếp cận nguồn vốn lớn, hấp dẫn này. Vì thế, nếu bạn đang cần hỗ trợ về tài chính, đừng bỏ qua cơ hội này.

c) Lãi suất gói vay tiêu dùng thế chấp

Hình thức vay thế chấp không còn xa lạ gì với nhiều khách hàng. Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là hạn vốn vay lớn và lãi suất thấp hơn nhiều so với gói vay tiêu dùng tín chấp.

Lãi suất vay tiêu dùng Vietinbank hiện dao động từ 7% đến 7,7%/năm. Tùy vào từng gói mà mức lãi, hạn vốn, thời gian vay có sự khác nhau:

– Vay mua nhà, xây nhà, hay sửa chữa nhà ở lãi suất 7,7%, vay mua ô tô lãi suất 7,7%, vay tiền du học 7%..So sánh với lãi vay tiêu dùng thế chấp của các ngân hàng khác bạn sẽ thấy giải pháp tài chính mà Vietinbank tiết kiệm hơn, hiệu quả hơn.

Cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, biên độ lãi sau ưu đãi luôn được cam kết ổn định ở mức thấp nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với lựa chọn tuyệt vời này.

d/ Thủ tục hồ sơ vay vốn tiêu dùng thế chấp

Nếu bạn muốn phương án vay nhanh chóng được giải ngân cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu. Hồ sơ vay vốn sẽ bị ách tắc nếu bạn thiếu bất cứ giấy tờ nào có liên quan. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu và đã chuẩn bị đủ gồm:

– Giấy tờ liên quan đến cá nhân người vay: chứng minh thư/hộ chiếu/căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú KT3

– Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận tình trạng độc thân

– Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn đúng đắn, phù hợp với yêu cầu của pháp luật.

– Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu tài sản nhà đất của bản thân hoặc của bên thứ 3

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính cá nhân người vay: bảng lương trong thời gian gần đây nhất, hợp đồng lao động, quyết định chức vụ, giấy phép kinh doanh, thu nhập từ sản xuất kinh doanh…

Lãi suất vay tiêu dùng Vietinbank

Lãi suất vay tiêu dùng tín chấp Vietinbank?

2.2 Vay tiêu dùng tín chấp

Vay tiêu dùng tín chấp là sản phẩm vay vốn khá phổ biến tại các ngân hàng hiện nay. Nhược điểm lớn nhất của gói vay này là lãi suất cao hơn so với gói vay vốn thế chấp. Nếu tính trung bình, lãi suất gói vay thế chấp nằm ở mức từ 15% đến 20%/năm

Nếu so với gói vay thế chấp bạn sẽ thấy nó cao hơn khá nhiều. Vì thế, nếu sử dụng hình thức vay vốn này bạn chỉ nên chọn các gói vay tín chấp ngắn hạn để giảm bớt áp lực về mặt lãi suất.

Tuy nhiên, vay tín chấp vẫn được nhiều khách hàng tin dùng vì nó có nhiều tính năng riêng biệt, nổi trội. Chính sách vay cởi mở, thông thoáng, giải ngân nhanh chóng, bảo mật cao, hạn vốn vay hấp dẫn…

a) Lợi ích vay tín chấp Vietinbank

Với phương châm: “Nâng cao giá trị cuộc sống”, ngân hàng Vietinbank không ngừng cải thiện và cho ra mắt khách hàng nhiều sản phẩm vay vốn hiệu quả. Đặc biệt phải kể đến là gói vay tiêu dùng theo hình thức tín chấp với nhiều lợi thế mang tính cạnh tranh:

– Hạn vốn vay tiêu dùng lớn, linh hoạt: tối thiểu 10 triệu đồng, tối đa không quá 300 triệu đồng. Đây là số tiền lớn đủ để bạn thực hiện một số kế hoạch chi tiêu cần thiết trong cuộc sống.

– Thời hạn vay từ 12 tháng đến 48 tháng tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi khách hàng, đảm bảo phù hợp với năng lực tài chính của nhiều người

– Lãi suất gói vay hấp dẫn, canh tranh so với các ngân hàng đối thủ trên thị trường.

– Thủ tục hồ sơ vay vốn đơn giản, nhanh chóng, giải ngân sớm trong vòng 24h đến 48h

– Không cần tài sản thế chấp, bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng

– Phương án thanh toán lãi, gốc linh hoạt, tùy thuộc vào thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay trong hợp đồng vay vốn.

Với tất cả những ưu điểm nói trên, gói vay tiêu dùng Vietinbank theo hình thức tín chấp đang là lựa chọn hàng đầu, là ưu tiên số một đối với nhiều khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Điều kiện vay tiêu dùng Vietinbank

Điều kiện hồ sơ cho vay tiêu dùng Vietinbank

b) Điều kiện vay vốn tín chấp

Để có thể tiếp cận với khoản vốn vay ngân hàng Vietinbank, bạn cần đảm bảo đầy đủ những điều kiện cơ bản sau đây:

 – Khách hàng trong độ tuổi từ 21 đến 58, có đủ sức khỏe và khả năng chịu trách nhiệm trước pháp về khoản vay của mình

– Đang sinh sống hoặc làm việc thường xuyên trên địa bàn nơi có chi nhánh ngân hàng Vietinbank hoạt động.

– Có thu nhập ổn định hàng tháng không dưới 3,5 triệu đồng, kèm theo hợp đồng lao động hoặc quyết định nâng lương

– Ưu tiên hơn cho đối tượng cán bộ trong ngành y tế, giáo viên và giảng viên hoạt động trong ngành giáo dục.

Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí nói trên, bạn hãy đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để được hướng dẫn các loại hồ sơ thủ tục cần thiết.

c) Lãi suất gói vay tín chấp

Lãi suất gói vay bao nhiêu là mối quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng khi có nhu cầu sử dụng vốn ngân hàng. Điều này rất dễ hiểu vì nó ảnh hưởng đến quyền lợi người đi vay.

Với gói vay tiêu dùng theo hình thức tín chấp, Vietinbank áp dụng mức lãi 0,8%/tháng đến 1,6%/tháng tùy thuộc vào biến động lãi suất trên thị trường. Đây là lãi suất nằm ở mức trung bình thấp so với các ngân hàng đối thủ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Lãi suất gói vay tính theo dư nợ giảm dần, đảm bảo tối đa lợi ích cho khách hàng khi sử dụng vốn vay tại ngân hàng.

d) Thủ tục hồ sơ vay vốn tín chấp

Nếu bạn muốn vay vốn tại ngân hàng Vietinbank, hãy chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết dưới đây:

– Chứng minh nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân, sổ hộ khẩu/giấy chứng nhận tạm trú KT3

– Thẻ nhân viên nơi làm việc hoặc bằng lái xe thay thế, hợp đồng lao động và một số giấy tờ liên quan đến công việc hiện tại.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của người vay vốn: bảng lương, quyết định bổ nhiệm, các thu nhập khác từ kinh doanh…

– Khách hàng cần chuẩn bị cả thẻ bảo hiểm y tế.

Kinh nghiệm vay tiêu dùng Vietinbank

Các kinh nghiệm vay tiêu dùng Vietinbank

3/ Kinh nghiệm vay vốn tiêu dùng Vietinbank

Vay vốn ngân hàng để sản xuất kinh doanh, để mua sắm tiêu dùng, để du học, xuất khẩu lao động…có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn. Là người tiêu dùng thông thái, bạn cần tận dụng cơ hội về tài chính mà ngân hàng mang đến, hạn chế đến mức thấp nhất chi phí phát sinh.

Vì thế, hãy nắm các kinh nghiệm vay tiêu dùng tại ngân hàng Vietinbank như sau:

– Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ càng các nội dung sản phẩm vay vốn mà mình lựa chọn. Hạn vốn vay bao nhiêu, thời hạn vay, lãi suất, điều kiện cần, cách thức thanh toán gốc, lãi, phí phạt quá hạn… rồi mới đặt bút ký vào hợp đồng vay vốn.

– Tính toán chính xác thu nhập ròng: rất nhiều khách hàng thiếu kinh nghiệm trong vấn đề này nên lâm vào cảnh đau đầu vì nợ nần, túng thiếu khi đến hạn nộp lãi gốc hàng tháng

Thu nhập ròng là tổng thu nhập của bản thân người vay vốn, người đồng trả nợ sau khi đã trừ đi tất cả các khoản chi phí cần thiết trong cuộc sống.

Biết chính xác khoản thu này, sẽ giúp bạn chọn số vốn vay tương ứng, đủ khả năng chi trả hàng tháng đều đặn cả lãi lẫn gốc.

Như thế, bạn vừa có vốn để phục vụ mục đích tiêu dùng vừa an tâm làm việc trả nợ ngân hàng mà không cảm thấy nặng nề với khoản vay ngân hàng

– Chọn gói vay có lãi suất hấp dẫn: lãi suất là nhân tố hàng đầu quyết định đến việc lựa chọn phương án vay của khách hàng. Mỗi gói vay tiêu dùng khác nhau sẽ áp dụng mức lãi không giống nhau. Ngân hàng khác nhau thì lãi suất cũng khác nhau bạn nhé!

Bởi thế, bạn hãy tham khảo thông tin, so sánh mức lãi giữa các ngân hàng với nhau rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, bạn hãy tính toán thật trọng với lãi suất ưu đãi. Đừng vì quá tham lãi thấp mà quên đi lãi suất sau ưu đãi.

Sự chênh lệch về % lãi suất không lớn nhưng với những gói vay hạn vốn lớn, thời gian dài thì điều này sẽ giúp tiết kiệm một khoản tiền đáng kể cho bạn, cho gia đình.

– Đảm bảo đầy đủ các loại hồ sơ thủ tục theo yêu cầu: hồ sơ đầy đủ, phương án vay vốn của bạn sẽ xử lý nhanh chóng. Nếu thiếu bất cứ giấy tờ nào, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung rồi mới giải quyết nhu cầu về vốn.

Ngoài ra, thông tin hồ sơ kê khai phải trung thực, chính xác. Nếu ngân hàng phát hiện ra bất cứ gian dối nào thì hồ sơ sẽ bị từ chối cho vay.

– Nắm rõ thời gian, cách thức thanh toán lãi gốc khoản vay. Nếu bạn nộp lãi chậm sẽ phải chấp nhận nộp lãi quá hạn với mức chênh lệch rất cao. Gốc khi đến kỳ thanh toán mà không đủ khả năng hoàn trả có thể bị tịch biên tài sản. Cũng không loại trừ nguy cơ  bạn sẽ bị kiện tụng trước pháp luật.

– Tận dụng tốt các chương trình ưu đãi để được hưởng lãi suất ưu đãi và các phần quà hấp dẫn từ ngân hàng.

– Nếu bạn còn vướng đến nợ xấu ở bất cứ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào hay đang trong thời gian thi hành án thì không nên làm hồ sơ vay vốn vì chắc chắn Vietinbank sẽ không phê duyệt phương án vay của bạn.

– Chú ý đến lãi suất sau ưu đãi cũng là điều hết sức cần thiết khi vay tín chấp hay vay thế chấp bạn nhé! Lãi suất quá hạn, phạt trả trước hạn…cũng cần tính đến để tránh mất tiền.

– Lãi suất vay tín chấp bao giờ cũng cao hơn so với lãi suất vay tín chấp nên bạn hãy cân nhắc trước khi vay vốn. Riêng đối với vay tín chấp bạn chỉ nên sử dụng những gói vay thời hạn ngắn để giảm bớt gánh nặng về lãi suất.

Bạn thiếu vốn để làm ăn, cần tiền để tiêu dùng…thì sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng là hết sức cần thiết. Gói vay tiêu dùng Vietinbank sẽ là lựa chọn hiệu quả tiết kiệm. Bạn nhớ đừng quên một số kinh nghiệm cần thiết khi tiếp cận vốn vay ngân hàng.

 

Sending
User Review
0 (0 votes)