Đăng ký !! Dịch vụ ! Tài chính

Lãi suất vay tín chấp Vietcombank bao nhiêu?

Lợi ích khi vay tín chấp Vietcombank là gì? Điều kiện vay vốn, lãi suất gói vay, hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị như thế nào? Chúng tôi sẽ đề cập đầy đủ các thông tin chi tiết về gói vay trong bài viết dưới đây.

lãi suất vay tín chấp ngân hàng vietcombank

1/ Giới thiệu hoạt động vay ngân hàng Vietcombank

Vietcombank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại thương Việt Nam. Ngân hàng thành lập vào tháng 4 năm 1963, tiền thân là cục ngoại hối. Đây là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên của nước ta được chọn thí điểm cho hình thức cổ phần hóa.

Từ một đơn vị chuyên phục vụ cho mục đích kinh tế đối ngoại, nay trở thành một ngân hàng đa năng, đa linh cực với đầy đủ các dịch vụ tài chính cung cấp cho khách hàng. Thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm, huy động vốn, tài trợ dự án, kinh doanh vốn, tín dụng…

Không ngừng nâng cấp và mở rộng, hiện ngân hàng đang sở hữu trong tay 560 chi nhánh, điểm giao dịch trên toàn quốc, có 3 công ty con ở nước ngoài, 2.536 máy ATM, 60.000 đơn vị chấp nhận sử dụng thẻ thanh toán trên toàn quốc, 1.856 ngân hàng đại lý trong và ngoài nước…

Danh hiệu top 500 ngân hàng hàng đầu thế giới, 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2018, ngân hàng số 1 tại Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất của thế giới… là những gì mà Vietcombank đã gặt hái được trong thời gian qua

Việc đẩy mạnh triển khai gói vay tín chấp  tiêu dùng không tài sản thế chấp trong thời gian qua được coi là một hướng đi đúng đắn của ngân hàng. Với nhiều ưu điểm vượt trội, số lượng khách hàng tin dùng sản phẩm không ngừng tăng lên nhanh chóng. Còn bạn thì sao?

>> Vay tín chấp ngân hàng theo lương

điều kiện vay tín chấp vietcombank

2/ Vay tín chấp tiêu dùng Vietcombank

a) Ưu điểm riêng của gói vay

– Hạn vốn vay hấp dẫn, gấp 20 tháng thu nhập thực tế của khách hàng, tối đa không quá 500 triệu đồng. Với số vốn này, khách hàng có thể thực hiện nhiều kế hoạch, nhiều mục đích tiêu dùng lớn phục vụ cho cuộc sống hàng ngày

– Thời hạn gói vay dài tối đa 60 tháng nên khách hàng hoàn toàn yên tâm làm việc, chu toàn kế hoạch trả nợ, không tạo áp lực đối với cuộc sống và sinh hoạt

– Phương thức trả nợ: lãi thanh toán hàng tháng, gốc trả linh hoạt tùy thuộc vào cam kết giữa khách hàng và ngân hàng trong hợp đồng vay vốn. Điều này cho phép nhiều đối tượng khách hàng có cơ hội tiếp cận với khoản vay hấp dẫn từ Vietcombank

– Cách tính lãi dựa trên dư nợ thực tế, đảm bảo tính công bằng về quyền lợi cho khách hàng đối với các khoản vay

– Không cần tài sản thế chấp, không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của bên thứ 3 nên việc vay vốn tín chấp sẽ rất thuận lợi

– Thủ tục hồ sơ đơn giản, thời gian phê duyệt hồ sơ nhanh gọn nên bạn sẽ không phải chờ đợi lâu.

b) Điều kiện và đối tượng vay vốn

Chính sách vay tín chấp Vietcombank khá cởi mở nhưng không phải đối tượng nào cũng đều có cơ hội sử dụng gói vay. Điều này nhằm đảm bảo độ an toàn, tính bền vững trong sự phát triển của ngân hàng

Nếu bạn đảm bảo đầy đủ những điều kiện dưới đây, sẽ nhanh chóng được ngân hàng phê duyệt phương án vay:

– Khách hàng độ tuổi không quá 60 đối với nam và không quá 55 đối với nữ tính đến thời điểm kết thúc hợp đồng vay vốn

– Có lịch sử tín dụng tốt từ hạng A trở lên theo cách xếp hạng nội bộ của ngân hàng Vietcombank. Không vướng đến nợ xấu, nợ quá hạn tại các ngân hàng, các tổ chức tài chính khác ở thời điểm làm hồ sơ vay vốn

– Có thu nhập ổn định hàng tháng, tối thiểu không dưới 8 triệu đồng

– Có thời gian công tác tại đơn vị, công ty, doanh nghiệp hiện tại không dưới 12 tháng

– Giấy tờ hợp lệ với đầy đủ các con dấu xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi bạn đang làm việc

– Đang sinh sống hoặc làm việc trên địa bàn có chi nhánh ngân hàng Vietcombank hoạt động

c) Lãi suất vay tiền mặt tín chấp

Lãi suất vay tín chấp là một lợi thế của ngân hàng Vietcombank. Không ít khách hàng tỏ ra e ngại với gói vay tín chấp vì mức lãi của nó khá chênh lệch với gói vay thế chấp. Tuy nhiên, vay tín chấp của ngân hàng ngoại thương Việt Nam lại chênh lệch không nhiều

Hiện tãi lãi suất ngân hàng đang áp dụng cho gói vay tín chấp dao động từ 0.9% đến 1,2%/tháng. So sánh với lãi suất các gói vay tín chấp từ nhiều ngân hàng khác bạn sẽ thấy nó thấp hơn khá nhiều. Như thế, với những gói vay lớn, thời gian dài, sự chênh lệch này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể hàng tháng.

Đặc biệt hơn, với một số nhóm lịch vực đặc biệt, ngân hàng Vietcombank tiếp tục có sự điều chỉnh lãi suất xuống thấp hơn chỉ còn 0,6%/tháng.

Vì thế, số lượng khách hàng sử dụng giải pháp hỗ trợ tài chính từ ngân hàng này không ngừng tăng lên nhanh chóng. Đó là cơ sở giúp ngân hàng phát triển ổn định, bền vững trong suốt thời gian qua.

d) Thủ tục hồ sơ vay vốn tín chấp Vietcombank

Để vay tín chấp Vietcombank cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

– Hồ sơ liên quan đến chủ nhân khoản vay gồm: CMND không quá 15 năm/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu đang trong thời hạn dùng. Sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tạm/KT3

– Giấy từ chứng minh năng lực tài chính của người vay:

+ Hợp đồng lao động trong thời gian tối thiểu 12 tháng

+ Bảng sao kê các giao dịch tại ngân hàng trong vòng 6 tháng gần đây nhất. Hồ sơ này phải có xác nhận của ngân hàng bạn giao dịch.

+ Giấy tờ về vị trí công tác, thu nhập hàng tháng của khách hàng được đơn vị, cơ quan hiện tại xác nhận

>> Vay tín chấp Standard Chartered

thủ tục vay tín chấp ngân hàng vietcombank

3/ Quy trình vay tín chấp Vietcombank

Vay tín chấp Vietcombank luôn đảm bảo tuân thủ theo đúng quy trình 5 bước dưới đây. Điều này nhằm đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng đối với quyền lợi của khách hàng và sự phát triển bền vững của ngân hàng.

– Bước 1: Khách hàng liên hệ chi nhánh giao dịch gần nhất của Vietcombank đăng ký vay vốn. Nhân viên tín dụng sẽ tư vấn khách hàng lựa chọn gói vay phù hợp, lãi suất ưu đãi. Hướng dẫn chuẩn bị các loại thủ tục cần thiết cho khoản vay

– Bước 2: Bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ, điền đầy đủ thông tin cần thiết và nộp cho ngân hàng. Nhân viên tín dụng sau khi nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin. Nếu thiếu hoặc sai sót sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung trong thời gian sớm nhất.

– Bước 3: Thông báo kết quả xét duyệt hồ sơ vay tín chấp

– Bước 4: Ký kết hợp đồng vay tiền giữa ngân hàng và khách hàng

– Bước 5: Giải ngân toàn bộ khoản vay vào tài khoản của khách hàng theo đúng luật định

Quy trình 5 bước nhưng hết sức đơn giản và nhanh gọn. Nội trong 2 ngày làm việc kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ của khách hàng sẽ hoàn thành việc phê duyệt phương án vay.

có nên vay tín chấp vietcombank

4/ Lưu ý khi vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Việc vay vốn ngân hàng nói chung và vay tín chấp Vietcombank nói riêng luôn đòi hỏi người vay phải thận trọng, có cân nhắc và tính toán cụ thể.

Sự thận trọng này là điều hết sức cần thiết vì nó sẽ đảm bảo tối đa lợi ích cho bạn khi sử dụng giải pháp hỗ trợ tài chính từ ngân hàng.

– Lựa chọn sản phẩm vay vốn phù hợp: bạn phải xem nhu cầu vốn của mình bao nhiêu, năng lực trả nợ hàng tháng chừng nào từ đó mới đưa ra quyết định lựa chọn gói vay này hay gói vay kia.

Chọn gói vay thích hợp vừa không gây áp lực nợ nần đối với cuộc sống lại không dẫn tới việc thiếu vốn quá mức so với kế hoạch dự tính.

– Nắm rõ các khoản phí liên quan đến gọi vay: phí hồ sơ có mất không, phí tất toán khoản vay trước thời hạn là bao nhiêu, phí chậm lãi? Đối với khoản vay tín chấp Vietcombank, không thu phí hồ sơ của khách nhưng sẽ áp dụng phí quá hạn và phí trả trước hạn. Vì thế, bạn hãy cân nhắc lợi ích khi khi trả nợ trước hạn.

– Chú ý nhân tố lãi suất: lãi suất là nhân tố hàng đầu không thể không tính đến khi vay vốn dù dưới bất cứ hình thức nào. Để an tâm với lựa chọn của mình, trước tiên bạn nên dành thêm chút thời gian tìm hiểu thị trường các gói vay tín chấp hiện nay như thế nào.

So sánh lãi suất giữa các ngân hàng với nhau, với gói vay của Vietcombank, chú ý thêm cả một số lợi ích có liên quan khác nữa rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

– Tính toán chính xác thu nhập ròng: muốn có một kế hoạch trả nợ rõ ràng, khoa học nhất thiết bạn phải biết chính xác thu nhập ròng của mình, người đồng trả nợ nếu có.

Tổng thu nhập sau khi đã trừ các khoản chi phí, đó sẽ là khoản thu nhập ròng dùng để trả nợ cho ngân hàng. Nếu không nắm chắc số tiền này bạn sẽ rơi vào tình trạng không xoay đủ tiền trả nợ hàng tháng cho ngân hàng, luôn đau đầu vì nợ.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng, bạn chỉ nên dùng 40% thu nhập hàng tháng để thanh toán cho ngân hàng. Số tiền còn lại nhằm phục vụ cho mục đích chi tiêu sinh hoạt gia đình hàng ngày.

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu để phương án vay vốn nhanh chóng được phê duyệt. Sử dụng vốn vay đúng mục đích để tránh trường hợp bị thu hồi đáng tiếc

Có nên vay tín chấp Vietcombank? Cân nhắc trên mọi nhân tố, nhất là vấn đề lãi suất thì giải pháp tài chính này thực sự rất an toàn, tiết kiệm. Vì thế, nếu có nhu cầu nhanh về vốn tiêu dùng cá nhân bạn đừng bỏ qua gợi ý này.

Share+
error: Content is protected !!