(Review) Vay tín chấp Maritime Bank

Vay tín chấp Maritime Bank có lợi ích gì? Có nên lựa chọn sản phẩm vay này không? Những lưu ý cần thiết khi chọn gói vay này là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin trong bài viết dưới đây. Bạn hãy cân nhắc thận trọng trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay vốn.

Vay tín chấp Maritime Bank

1/ Hoạt động cho vay tín chấp Maritime Bank

Ngân hàng Maritime Bank được thành lập vào tháng 7 năm 1991 tại thành phố Hải Phòng. Năm 2005, ngân hàng chính thức chuyển trụ sở chính lên Hà Nội, mở ra chặng đường phát triển mới với nhiều hy vọng mới.

Hiện tại, Maritime Bank là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

Đặc biệt sau sự kiện sáp nhập với ngân hàng phát triển Mekong năm 2015, giá trị tài sản của ngân hàng lên đến 123.000 tỷ đồng. Riêng vốn điều lệ là 11.750 tỷ đồng, đủ sức đáp ứng nhu cầu về vốn của khách.

300 phòng giao dịch, chi nhánh đã được xác lập trên toàn quốc, 500 máy ATM, cùng đầy đủ các dịch vụ tài chính hiện đại hỗ trợ, đảm bảo phục vụ tốt nhất, nhanh nhất nhu cầu của khách hàng.

Với nhiều lợi ích hấp dẫn, ngân hàng hiện đang được sự tin dùng của hơn 1,8 triệu là khách hàng cá nhân và 40 ngàn khách hàng là các doanh nghiệp nhỏ, vừa, lớn trong cả nước.

Đặc biệt, gói vay tín chấp tiêu dùng và gói vay tín chấp thông qua lương của Maritime Bank đang là tâm điểm hút khách trên thị trường.

Vay tín chấp ngân hàng Maritime Bank

2/ Ưu điểm lợi ích tín chấp Maritime Bank

Vay tín chấp Maritime Bank được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao vì nó sở hữu nhiều ưu điểm và thế mạnh vượt trội so với các gói vay tín chấp của các ngân hàng khác tại cùng thời điểm:

– Thời hạn vay dài, linh hoạt, cho phép khách hàng chu toàn kế hoạch tài chính trong thời gian phù hợp với năng lực tài chính của bản thân, gia đình

– Thủ tục hồ sơ vay vốn đơn giản, nhanh gọn, không cần tài sản thế chấp

– Giải ngân vốn vay nhanh chóng, lãi suất hấp dẫn

– Sản phẩm vay đa dạng phù hợp với nhiều mục đích tiêu dùng khác nhau của khách hàng.

>> Vay tín chấp HSBC

hồ sơ vay tín chấp maritime bank

3/ Gói vay tín chấp theo lương Maritime Bank

a) Ưu điểm từng gói sản phẩm

– Hạn mức cho vay cực lớn tối đa 500 triệu đồng, gấp 12 lần thu nhập hàng tháng của khách hàng. Đây là con số thuộc hàng top 10 những ngân hàng cho vay tín chấp lớn nhất tại thị trường Việt Nam tính ở thời điểm hiện tại.

– Tại Maritime Bank, quy trình giải quyết hồ sơ vay vốn của khách hàng đảm bảo nhanh chóng, chuyên nghiệp, bạn có cơ hội tiếp cận khoản vay chỉ từ 4 đến 8h làm việc

– Khách hàng không cần thế chấp tài sản nhưng vẫn được giải ngân nguồn vốn theo mong muốn.

– Lãi suất gói vay tín chấp dao động ở mức thấp so với mức trung bình chung trên thị trường. Như thế, khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể hàng tháng

– Phương thức thanh toán lãi gốc linh hoạt, tùy thuộc vào thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng

– Được tặng kèm sản phẩm bảo hiểm Phú Bảo Tín Hưng Gia. Trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro, bảo hiểm sẽ đứng ra thanh toán khoản vay tối đa lên đến 1,5 tỷ đồng.

– Thời hạn vay kéo dài có thể lên đến 60 tháng, vay vốn dễ dàng, sẵn sàng tận hưởng cuộc sống

b) Đối tượng và điều kiện cho vay

– Khách hàng độ tuổi từ 20 tại thời điểm vay vốn, không quá 60 tuổi tại thời điểm tất toán hợp đồng cho ngân hàng

– Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú, nơi làm việc tại địa bàn có chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Maritime Bank hoạt động

– Khách hàng đang làm việc tại các cơ quan nhà nước hoặc có hợp đồng làm việc có thời hạn hoặc không có thời hạn ít nhất 12 tháng

– Có tài khoản thanh toán lương qua thẻ ngân hàng Maritime Bank. Khách hàng khu vực thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội không dưới 6 triệu đồng còn những khu vực còn lại không dưới 3 triệu đồng.

– Không có lịch sử nhóm nợ xấu, nợ quá hạn ở các tổ chức tài chính ngân hàng nào khác từ trước đến nay.

c) Lãi suất vay tín chấp Maritime Bank

Lãi suất là nhân tố mà mọi khách hàng đều quan tâm khi có nhu cầu vay vốn, tiếp cận với nguồn hỗ trợ tài chính từ ngân hàng. Các gói vay hạn vốn lớn, thời hạn vay kéo dài thì sự chênh lệch nhỏ về lãi suất cũng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm một khoản tiền lãi đáng kể.

Tính đến thời điểm hiện tại, gói vay tín chấp Maritime Bank áp dụng lãi từ 0,8 đến 1,3%/tháng. Nếu so sánh với gói vay của các ngân hàng khác trong cùng thời điểm bạn sẽ thấy nó tiết kiệm hơn nhiều

Cách thức tính lãi theo dự nợ giảm dần nên đảm bảo tối đa lợi ích cho người vay. Thời gian thanh toán lãi gốc theo thỏa thuận riêng giữa khách hàng và ngân hàng.

d) Thủ tục hồ sơ yêu cầu khi vay tín chấp Maritime Bank

Nếu bạn muốn nhanh chóng tiếp cận với khoản vay ngân hàng Maritime Bank, cần đảm bảo đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ dưới đây:

– Giấy tờ liên quan đến cá nhân người vay: chứng minh nhân dân không quá 15 năm/hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú/hóa đơn tiền internet/hóa đơn tiền điện nước…

– Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, quyết định tăng lương

– Bằng lương trong 3 tháng gần đây nhất và một số giấy tờ khác tùy thuộc vào yêu cầu riêng của ngân hàng

Nếu chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ nói trên, phương án vay của bạn sẽ nhanh chóng được phê duyệt. Ngược lại, nếu thiếu bất cứ loại giấy tờ nào có liên quan, ngân hàng sẽ ngừng xem xét phương án vay cho đến khi bạn bổ sung đầy đủ.

lãi suất vay tín chấp maritime bank

4/ Quy trình cho vay tín chấp Maritime Bank

Vay tín chấp Maritime Bank luôn được tiến hành theo đúng quy trình. Điều này không chỉ đảm bảo minh bạch, rõ ràng đối với lợi ích của khách hàng mà còn đảm bảo tính an toàn cho số tiền mà ngân hàng giải ngân.

– Bước 1: Khách hàng liên hệ tư vấn gói vay, hướng dẫn các loại thủ tục hồ sơ liên quan cần thiết

– Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ rồi nộp cho nhân viên ngân hàng theo đúng hướng dẫn. Sau khi thu nhận hồ sơ, Maritime Bank sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin ghi trong hồ sơ

– Bước 3: Ngân hàng xét duyệt và đề xuất khoản vay

– Bước 4: Giải ngân nguồn vốn trong thời gian sớm nhất: nội trong 2 ngày nếu khách hàng đảm bảo đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu

– Bước 5: Ngân hàng sẽ theo dõi mục đích sử dụng vốn của khách hàng.

điều kiện vay tín chấp maritime bank

5/ Kinh nghiệm vay tín chấp Maritime Bank

Khi vay tín chấp Maritime Bank, để đảm bảo tối đa quyền lợi cho bản thân, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm quan trọng sau đây:

– Lựa chọn gói vay tín chấp phù hợp: bạn cần tính toán chính xác nhu cầu vay tiền là bao nhiêu để chọn gói vay vốn phù hợp. Vay lượng tiền vừa đủ là giải pháp tiết kiệm, giảm bớt áp lực lãi suất hàng tháng

Thêm nữa, bạn cần tính đến thời hạn gói vay bao nhiêu? Điều này rất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến năng lực tài chính của bạn. Nếu thu nhập ở mức trung bình bạn nên cân đối lựa chọn gói vay thời hạn dài hơn.

Ngược lại, thu nhập cao, bạn nên chọn gói vay ngắn hạn. Như thế, bạn sẽ an tâm làm việc và trả nợ cho ngân hàng mà không gây áp lực lên cuộc sống hàng ngày.

– Lãi suất là nhân tố quan trọng hàng đầu bạn cần tính đến khi vay vốn. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy xem xét, so sánh gói vay Maritime Bank với các ngân hàng khác tại cùng thời điểm. Cân nhắc thận trọng rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Bạn nên thận trọng với lãi suất ưu đãi nhé! Nếu bạn lựa chọn gói ưu đãi vài hỏi rõ nhân viên tư vấn: ưu đãi trong thời gian bao lâu, lãi suất sau ưu đãi bao nhiêu, được kiểm soát ở mức mấy con số. Vì nếu không khách hàng rất dễ rơi vào bẫy lãi suất của các ngân hàng.

– Xây dựng kế hoạch trả nợ rõ ràng. Điều này vô cùng cần thiết nhưng nhiều khách hàng lại tỏ ra không quan tâm. Để có được kế hoạch trọn vẹn bạn cần tính toán chính xác thu nhập ròng của bản thân, người đồng trả nợ

Thu nhập ròng là khoản thu nhập còn lại sau khi đã khấu trừ tất cả các khoản chi tiêu, sinh hoạt hàng ngày. Đó là số tiền bạn có thể dùng để trả nợ cho ngân hành. Biết chính xác số tiền này bạn sẽ tính được:

– Mình nên vay khoản tiền bao nhiêu là phù hợp nhất

– Hàng tháng mình sẽ trả được bao nhiêu cho ngân hàng

– Sẽ tất toán khoản vay vào thời điểm nào

Kinh nghiệm cho hay, để đảm bảo cân đối giữa trả nợ ngân hàng và cuộc sống hàng ngày, bạn chỉ nên dùng 40% thu nhập hàng tháng của mình để trả nợ, số tiền còn lại để chi tiêu. Như thế, vay ngân hàng sẽ không gây áp lực đối với cuộc sống hàng ngày

– Đọc kỹ nội dung trong bản hợp đồng vay vốn để đảm bảo thực hiện đúng theo yêu cầu, tránh phải nộp các khoản phí phát sinh

– Nắm rõ lịch thanh toán lãi gốc theo đúng hợp đồng vay vốn đã được ký kết giữa ngân hàng và khách hàng.

Nếu chậm trễ lãi và chậm thanh toán gốc sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn sau này. Đương nhiên, ngân hàng sẽ áp dụng lãi quá hạn cao hơn nhiều so với lãi thực.

– Bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề thanh toán tiền vay trước hạn. Vì hiện nay các ngân hàng nói chung và ngân hàng Maritime Bank nói riêng đều áp dụng mức phạt từ 3% đến 5% số dư nợ còn lại nếu khách hàng tất toán trước thời hạn quy định.

– Đảm bảo đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, điều này đơn giản nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ vay vốn của khách hàng. Vì thế, phải chắc chắn rằng bạn đã hiểu, đã biết mọi thủ tục cần chuẩn bị

Vay tín chấp Maritime Bank là gói vay hấp dẫn đang được nhiều khách hàng tin dùng. Ưu điểm về hạn vốn, lãi suất, thời hạn vay là nhân tố hàng đầu tạo nên sức hấp dẫn riêng cho sản phẩm này.

Nếu bạn đang cần giải pháp hỗ trợ tài chính lớn, nhanh gọn cho mục đích tiêu dùng, hãy cân nhắc gói vay này.

 

Bài viết khác:

  1. Vay tín chấp HSBC
  2. Gửi tiết kiệm Maritime Bank
  3. Mở thẻ tín dụng Maritime Bank
  4. Vay thế chấp Maritime Bank
error: Content is protected !!