(Review) Vay tín chấp ngân hàng BIDV

Vay tín chấp BIDV có gì hấp dẫn? Sản phẩm này bao gồm những gói vay nào, lãi suất bao nhiêu, điều kiện thủ tục ra sao…? Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin liên quan đến gói vay này, hãy tham khảo thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

vay tín chấp bidv

1/ Hoạt động cho vay tín chấp BIDV

Ngân hàng BIDV tên gọi đầy đủ là ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. Là ngân hàng thương mại nhà nước sở hữu trong tay nguồn vốn khổng lồ, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội nước nhà trong suốt nhiều năm qua.

Với mạng lưới rộng khắp: 854 phòng giao dịch, 191 chi nhánh cùng đội ngũ nhân viên đông đảo lên đến 2500 người, BIDV có thể hỗ trợ và phục vụ tối đa mọi nhu cầu về vốn của đông đảo khách hàng.

Ngoài sản phẩm vay thế chấp, gói vay tín chấp BIDV đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng vì nó sở hữu nhiều ưu điểm về: lãi suất, hạn vốn vay, thời hạn vay, thủ tục hồ sơ…Đây được xem là giải pháp hỗ trợ tài chính hiệu quả cho nhiều người tiêu dùng Việt.

>> Vay tín chấp cá nhân

vay tín chấp ngân hàng bidv

2/ Lợi ích của gói vay tín chấp BIDV

Vay tín chấp BIDV là hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp. Ngân hàng sẽ dựa vào uy tín cũng như thu nhập của người vay mà giải ngân nguồn vốn.

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều triển khai gói vay tín chấp với nhiều ưu đãi riêng. Tuy nhiên, vay tín chấp ngân hàng BIDV vẫn được đánh giá rất cao, được nhiều khách hàng lựa chọn.

– Hạn vốn vay đến 500 triệu đồng trong thời hạn 60 tháng. Đó là nguồn hỗ trợ tài chính lớn giúp bạn thực hiện nhiều mục đích tiêu dùng cần thiết phục vụ cho nhu cầu cuộc sống.

– Không cần tài sản thế chấp vẫn được ngân hàng phê duyệt vốn vay.

– Phương thức thanh toán lãi gốc linh hoạt tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên trong hợp đồng vay vốn. Điều này tạo điều kiện giúp nhiều khách hàng có điều kiện tiếp cận với nguồn vốn vay hấp dẫn này.

– Lãi suất hấp dẫn, cạnh tranh so với các ngân hàng khác trên thị trường. Cách tính lãi dựa trên dư nợ thực tế, đảm bảo tối đa lợi ích cho người vay.

– Vay tín chấp ngân hàng BIDV gồm hai lựa chọn: vay tín chấp tiêu dung và vay tín chấp thấu chi. Mỗi gói vay có những ưu điểm và thế mạnh riêng. Bạn cần dựa vào nhu cầu thực tế về vốn của mình mà có lựa chọn phù hợp nhất.

– Hồ sơ thủ tục đơn giản, nhanh gọn, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, đảm bảo hỗ trợ khách hàng tiếp nhận nguồn vốn trong thời gian sớm nhất.

>> Vay tín chấp ngân hàng Agribank

vay tín chấp bidv lãi suất bao nhiêu

3/ Các gói sản phẩm vay tín chấp BIDV

3.1 Vay tín chấp tiêu dùng BIDV

– Đây là gói vay tín chấp giải ngân một lần nhằm phục vụ mục đích tiêu dùng

– Hạn vốn vay lớn tối đa 500 triệu đồng, gấp 15 tháng thu nhập thực tế của khách hàng.

– Thời hạn vay kéo dài tối đa 60 tháng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm việc và chu toàn kế hoạch trả nợ ngân hàng, không gây áp lực đối với cuộc sống hàng ngày

– Lãi suất vay cạnh tranh, khách hàng được lựa chọn vay theo món hoặc vay thấu chi

– Thủ tục hồ sơ đơn giản, quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học nên bạn sẽ được tiếp cận nguồn vốn trong thời gian sớm nhất.

3.2 Vay tín chấp thấu chi ngân hàng BIDV

– Hạn mức vay tối đa 100 triệu đồng, cao hơn so với một số ngân hàng ở thời điểm hiện tại

– Thời hạn vay thấu chi tối đa 12 tháng. Ngân hàng BIDV sẽ cấp sẵn cho khách hàng một hạn mức nhất định và có thể dùng bất cứ khi nào cần.

– Cách thức thanh toán lãi cực ưu đãi, bạn chỉ phải thanh toán lãi cho ngân hàng khi tiến hành rút tiền từ hạn mức thấu chi.

– Điểm ưu đãi nữa khi sử dụng dịch vụ vay tín chấp theo hình thức thấu chi tại ngân hàng BIDV nữa là khách hàng dễ dàng rút tiền từ hạn mức mà không bị tính phí như các loại thẻ tín dụng khác

– Lãi sẽ được thanh toán vào ngày cố định trong tháng theo thỏa thuận giữa hai bên nhưng nó chỉ tính dựa trên số ngày thực tế mà bạn sử dụng tiền. Riêng nợ gốc sẽ được ngân hàng tự động thu lại khi tài khoản thanh toán của khách ghi có.

Như thế, với lựa chọn này, khách hàng sẽ được đảm bảo tối đa lợi ích khi sử dụng dòng vốn do ngân hàng cấp đồng thời tiết kiệm được thời gian đi lại.

4/ Đối tượng và điều kiện vay tín chấp BIDV

– Khách hàng độ tuổi từ 18 đến 55 đối với nữ và từ 18 đến 60 đối với nam.

– Có hộ khẩu thường trú hoặc đang làm việc tại tỉnh/thành phố có chi nhánh của ngân hàng BIDV hoạt động.

– Khách hàng có đủ năng lực tài chính để hoàn trả khoản vay theo đúng cam kết trong hợp đồng vay vốn.

– Tại thời điểm vay vốn không vướng đến nợ xấu, nợ quá hạn dưới bất cứ hình thức nào tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác

– Không trong thời gian thi hành án hay chờ thi hành án

>> Vay mua xe ô tô BIDV

vay thấu chi bidv qua lương

5/ Lãi suất vay tín chấp BIDV

Khi tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng thì điều mà mọi khách hàng đều quan tâm đó chính là lãi suất. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì nó liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người vay.

Đặc biệt với những khoản vay vốn, thời hạn vay dài thì sự chênh lệch không lớn về lãi vẫn có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản lãi đáng kể hàng tháng.

Vậy, lãi suất vay tín chấp ngân hàng BIDV bao nhiêu mà được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin dùng? Cân nhắc, so sánh với gói vay của các ngân hàng khác trong cùng thời điểm bạn sẽ thấy việc lựa chọn BIDV làm bạn hàng là điều hoàn toàn sang suốt.

Hiện tại, ngân hàng đang áp dụng mức lãi 11,9%/năm cho cả hai gói vay: vay tín chấp tiêu dùng và vay tín chấp thấu chi. Cách tính lãi dựa trên dư nợ thực tế nên đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng.

>> Vay mua nhà BIDV

6/ Thủ tục hồ sơ yêu cầu vay tín chấp BIDV

Nếu bạn muốn tiếp cận với nguồn vốn vay của ngân hàng BIDV cần đảm bảo chuẩn bị đúng các loại giấy tờ theo yêu cầu. Nếu hồ sơ đầy đủ, ngân hàng sẽ nhanh chóng thẩm định và phê duyệt nguồn vốn vay trong thời gian sớm nhất.

Với gói vay tín chấp BIDV, bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết dưới đây:

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu hoặc chứng minh sĩ quan quân đội

– Hồ sơ vay tín chấp theo hình thức tín chấp tiêu dùng hay theo hình thức tín chấp thấu chi.

– Hộ khẩu thưởng trú hoặc giấy tạm trú KT3

– Hợp đồng lao động với cơ quan đơn vị hiện tại bạn đang công tác

– Đối với khách hàng nhận lương không qua tài khoản BIDV cần chuẩn bị thêm bảng lương hoặc xác thực mức lương nhận 3 tháng gần đây nhất. Riêng khách hàng nhận lương qua thẻ BIDV không cần giấy tờ này.

Nếu đảm bảo đầy đủ hồ sơ, ngân hàng sẽ phê duyệt phương án vay của bạn trong thời gian tối đa 2 ngày.

>> Vay thế chấp sổ đỏ BIDV

bidv vay tín chấp

7/ Quy trình cho vay tín chấp cá nhân

Nhằm mang đến tiện ích cho khách hàng với nguồn vốn giải ngân, quy trình cho vay tín chấp BIDV luôn đảm bảo khoa học, rõ rang, minh bạch như sau:

– Bước 1: khách hàng đến địa chỉ giao dịch ngân hàng BIDV gần nhất để được tư vấn vay vốn và hướng dẫn làm thủ tục theo đúng yêu cầu

– Bước 2: ngân hàng tiếp nhận hồ sơ khách hàng, tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn

– Bước 3: trình hồ sơ và phương án vay vốn lên cấp trên để được phê duyệt

– Bước 4: Nếu hồ sơ vay vốn được phê duyệt, phòng kế toán sẽ tiến hành giản ngân nguồn vốn cho khách trong thời gian sớm nhất.

– Bước 5: ngân hàng sẽ tiến hành theo dõi việc sử dụng nguồn vốn của khách hàng. Nếu có dấu hiệu sử dụng vốn sai mục đích, phi pháp thì ngay lập tức sẽ bị thu hồi theo luật định.

>> Vay tiêu dùng BIDV

8/ Lưu ý khi vay vốn tín chấp ngân hàng BIDV

Để đảm bảo tối đa lợi ích của bản thân khi tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng nói chung và vay tín chấp BIDV nói riêng bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

– Phải chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ mọi nội dung có liên quan đến khoản vay gồm: lãi suất, hạn vốn, thời hạn vay, cách thức thanh toán lãi gốc, cách tính lãi, thủ tục hồ sơ…. Điều này hết sức cần thiết vì nó sẽ giúp bạn lựa chọn được gói vay phù hợp với nhu cầu về vốn và được cung ứng vốn trong thời gian sớm nhất

– Tính toán chính xác thu nhập ròng: vay vốn nhất thiết phải tính đến điều này. Thu nhập ròng là thu nhập thực tế của bạn và người đồng trả nợ sau khi đã khấu trừ tất cả các khoản chi tiêu hàng ngày. Đó là khoản tiền bạn sẽ trả nợ cho ngân hàng hàng tháng.

Nếu không tính đến điều này, bạn sẽ lâm vào tình cảnh trả mãi không hết nợ và luôn phải đau đầu vì nợ, vì lãi của ngân hàng. Tính chính xác thu nhập ròng từ đó đưa ra quyết định nên vay bao nhiêu, thời hạn trả bao lâu. Như thế, bạn mới có được một giải pháp tài chính an toàn và hiệu quả cho cả gia đình.

– Chú ý đúng mức lãi suất gói vay: lãi suất chính là bận tâm lớn của người vay. Trước khi quyết định lựa chọn gói vay nào bạn cần xem xét lãi suất cố và lãi suất sau ưu đãi là bao nhiêu. Tránh rơi vào bẫy lãi suất sau ưu đãi mà một số ngân hàng đang triển khai

Để an tâm, tốt nhất bạn nên dành một ít thời gian để tìm hiểu các gói vay của một số ngân hàng. Sau khi đã tìm hiểu, so sánh cụ thể bạn mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Riêng với gói vay tín chấp BIDV bạn hoàn toàn yên tâm vì lãi suất ở mức trung bình thấp so với các ngân hàng khác. Lãi suất sau ưu đãi luôn được kiếm soát ở mức hai còn số.

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng yêu cầu: điều này rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn thiếu thận trọng khiến hồ sơ ách tắc và chậm trễ. Tốt nhất bạn hãy nhờ nhân viên chuyên nghiệp của ngân hàng tư vấn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Bạn phải đảm bảo các thông tin ghi trong hồ sơ chính xác, minh bạch. Nếu có bất cứ gian lận nào, khi ngân hàng phát hiện ra họ sẽ ngay lập tức thu hồi nguồn vốn giải ngân.

–  Nếu bạn đang vướng đến nợ xấu ở các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính nào khác không nên làm hồ sơ vay vốn vì chắc chắn phương án vay của bạn sẽ không được phê duyệt.

– Một nguyên tắc quan trọng nữa bạn cần lưu ý khi vay vốn ngân hàng nói chung và ngân hàng BIDV nói riêng là cần nắm rõ lịch thanh toán lãi gốc theo đúng quy định. Nếu để lãi quá hạn bạn sẽ phải thanh toán lãi phạt cao hơn nhiều so với lãi gốc.

Vay tín chấp ngân hàng BIDV với nhiều ưu điểm vượt trội về hạn vốn, thời gian vay, cách thức thanh toán linh hoạt…. đang trở thành lựa chọn của đông đảo khách hàng. Nếu bạn đang cần hỗ trợ vốn tiêu dùng mà không có tài sản thế chấp, hãy tham khảo thông tin về gói vay này nhé!

 

Bài viết khác:

  1. Vay tín chấp Agribank
  2. Lãi suất gửi tiết kiệm BIDV
  3. Mở thẻ tín dụng BIDV
  4. Máy POS BIDV
  5. Vay vốn kinh doanh BIDV
error: Content is protected !!