(Review) Vay tín chấp ngân hàng Standard Chartered

Vay tín chấp Standard Chartered có tốt không? Gói vay này gồm những lựa chọn nào? Điều kiện, lãi suất, thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị là gì?

kinh nghiệm vay tín chấp standard

1/ Dịch vụ vay vốn ngân hàng Standard Chartered

Standard Chartered là một tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới thành lập năm 1969, tại Luôn Đôn, Vương quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ireland. Với tiềm lực tài chính hùng hậu, sở hữu trong tay đội ngũ nhân viên đông đảo hơn 80.000 người cùng kinh nghiệm 150 hoạt động, Standard Chartered đang thực sự khẳng định mình tại nhiều thị trường khác nhau trên toàn quốc

Tại Việt Nam, chi nhánh đầu tiên của ngân hàng này được thành lập năm 1904 ở thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 2009, ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên Standard Chartered Việt Nam chính thức đi vào hoạt động với 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Các sản phẩm mà ngân hàng này cung cấp ra thị trường bao gồm: tiền gửi, dịch vụ thẻ, bảo hiểm, cho vay cá nhân, các sản phẩm vay, gửi cho đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp vừa, nhỏ và lớn.

Vay tín chấp Standard Chartered được khách hàng đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm và tính năng tuyệt vời. Chính vì thế, lượng khách hàng sử dụng dịch vụ vay tín chấp của ngân hàng này không ngừng tăng lên nhanh chóng. Nếu bạn đang cần giải pháp hỗ trợ tài chính an toàn, nhanh gọn, có thể tham khảo gợi ý này.

>> Vay tiền mặt tín chấp trả góp

lãi suất ngân hàng standard chartered

2/ Vay tín chấp Standard Chartered

a) Ưu điểm gói vay tiêu dùng tín chấp

– Hạn mức cho vay linh hoạt, dao động từ 18 triệu đồng cho đến 900 triệu đồng, cho phép gấp 12 lần thu nhập thực tế. Đây là số vốn vay lớn mà không phải ngân hàng nào cũng có thể đáp ứng được cho bạn

– Không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của công ty vẫn được giải ngân nguồn vốn một cách nhanh chóng, thuận lợi

– Thời hạn vay dài từ 12 tháng đến tối đa 60 tháng, an tâm làm việc và trả nợ theo kế hoặc mà không gây áp lực căng thẳng đối với cuộc sống hàng ngày.

– Thời hạn duyệt hồ sơ nhanh, nếu khách hàng đảm bảo đầy đủ các hồ sơ thủ tục theo yêu cầu chỉ cần trong 1 ngày là đủ. Bạn có thể vay vốn trực tiếp tại chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng hoặc đăng ký vay theo hình thức online

– Lãi suất gói vay cực kỳ cạnh tranh, cách thức thanh toán lãi gốc linh hoạt.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo.

– Miễn phí xử lý hồ sơ vay vốn cho khách hàng, sử dụng dịch vụ online Banking, SMS Banking cực kỳ nhanh chóng và tiện ích

– Khách hàng còn được miễn phí phát hành thẻ ghi nợ quốc tế

b) Đối tượng và điều kiện vay vốn 

– Khách hàng trong độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi

– Có thu nhập ổn định sau khi đã trừ thuế cá nhận không dưới 6 triệu đồng.

– Lương thanh toán qua tài khoản ngân hàng

– Đã hoàn tất thời gian thử việc, đã làm việc tại cơ quan, đơn vị hiện tại ít nhất 3 tháng. Trong trường hợp khách hàng chưa đủ thời gian làm việc 3 tháng thì cần cung cấp cho ngân hàng hợp đồng lao động ít nhất 1 năm của công ty trước đó

Điều kiện vay vốn rõ ràng rất cởi mở, tạo cơ hội cho nhiều khách hàng được tiếp cận với khoản vay hấp dẫn từ ngân hàng này

– Hộ khẩu thường trú tại các thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chí minh, Bình Dương

c) Lãi Suất gói vay tín chấp Standard Chartered

Khách hàng phân vân với chính sách vay vốn cởi mở, hạn vốn vay hấp dẫn như thế, liệu lãi suất gói vay tín chấp Standard Chartered có cao hơn so với các ngân hàng khác hay không?

Bạn hoàn toàn yên tâm nhé, lãi suất hiện tại của ngân hàng là 18%/năm. Mức lãi này nằm ở mức trung bình của lãi suất tín chấp trên thị trường.

d) Thủ tục hồ sơ vay vốn

Để vay vốn tín chấp Standard Chartered bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ thủ tục cần thiết dưới đây:

– Hồ sơ nhân thân của người vay: CMND không được quá 15 năm/hộ chiếu/thẻ căn cước còn hiệu lực

– Sổ hộ khẩu bản sao hoặc giấy xác nhận tạm trú KT3/hóa đơn điện nước đối với trường hợp khách hàng tạm trú

– Hợp đồng lao động với cơ quan, đơn vị hiện tại. Nếu không có hợp đồng lao động khách hàng có thể sử dụng giấy chứng nhận việc làm

– Sao kê tại ngân hàng mà một số giấy tờ cần thiết khác nếu Standard Chartered yêu cầu

>> Vay tín chấp Shinhan Bank

vay tín chấp ngân hàng standard chartered

3/ Quy trình vay tín chấp Standard Chartered

Nhằm đảm bảo tính bền vững trong quá trình giải ngân vốn vay cho khách hàng, quy trình vay tín chấp Standard Chartered luôn tuân thủ đúng theo tuần tự các bước sau:

– Bước 1: khách hàng đăng ký vay vốn tín chấp không tài sản đảm bảo tại ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ trực tiếp tư vấn gói vay và hướng dẫn thủ tục cần thiết để khách hàng hoàn thiện hồ sơ

– Bước 2: nộp hồ sơ cho ngân hàng. Ngân hàng xem xét hồ sơ và phê duyệt phương án vay

– Bước 3: ký kết hợp đồng vay vốn giữa hai bên

– Bước 4: giải ngân nguồn vốn theo đúng luật định

– Bước 5: Ngân hàng theo dõi quá trình sử dụng vốn vay của khách. Nếu có dấu hiệu vi phạm cam kết, vi phạm pháp luật sẽ được quyền thu hồi nguồn vốn đã giải ngân.

vay tín chấp standard chartered

4/ Hướng dẫn đăng ký vay tín chấp Standard Chartered

Nhằm phục vụ tối đa mọi nhu cầu vay vốn của khách hàng, Standard Chartered đã triển khai đồng thời hai hình thức vay để bạn lựa chọn:

– Vay tín chấp tại ngân hàng: bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo yêu cầu đến nộp và hoàn thành các thủ tục tại địa chỉ giao dịch của ngân hàng. Để đảm bảo thuận lợi, bạn nên đến vào giờ hành chính trong ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

– Vay tín chấp online: bạn truy cập vào trang vay tiêu dùng của ngân hàng và nhấn nút đăng ký vay vốn. Tiếp đó, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, rồi ấn vào “tiếp theo” để nhân viên ngân hàng có thể liên lạc được với bạn

Nhược điểm của hình thức vay vốn online này là lâu hơn so với vay trực tiếp tại ngân hàng. Trong trường hợp mạng bị lỗi thì phía ngân hàng sẽ không nhận được thông tin của bạn để phản hồi.

co nen vay ngan hang standard chartered

5/ Kinh nghiệm vay tín chấp ngân hàng Standard Chartered

Để đảm bảo vay tín chấp Standard Chartered an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm nhỏ cần thiết sau đây:

– Lựa chọn gói vay phù hợp: nghĩa là bạn cần tính đến nhu cầu về vốn thực tế của mình là bao nhiêu, khả năng trả nợ hàng tháng như thế nào rồi mới đưa ra quyết định lựa chọn gói này hay gói kia.

Chỉ vay số vốn vừa đủ để tránh lãng phí không cần thiết. Cũng không vay số tiền quá ít so với nhu cầu vì như thế sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn vì phải chạy vay người thân, vay nóng phức tạp, lãi cao

– Nắm rõ các khoản phí liên quan: phí hồ sơ thủ tục có cần không, phí lãi suất quá hạn, phí trả nợ trước hạn bao nhiêu. Với gói vay tín chấp ngân hàng Standard Chartered hiện tại, biểu phí được quy định rõ ràng như sau:

+ Nếu nộp lãi chậm sẽ tính 150% lãi suất công bố đối với dư nợ gốc còn lại và số ngày nộp trễ

+ Phí trả nợ trước hạn theo các mức:  trả trước hạn trong năm đầu tiên vay vốn: phí phạt 4% số dư nợ còn lại. Từ năm thứ hai, phí phạt 2% số tiền dư nợ còn lại. Từ năm thứ 3 trở đi: phí phạt 1% số tiền dư nợ còn lại

– Cân nhắc thận trọng lãi suất gói vay: khi vay vốn ngân hàng nhất thiết phải quan tâm đến lãi suất vì nó liên quan trực tiếp đến số tiền bạn phải thanh toán hàng tháng cho ngân hàng. Tốt nhất, an tâm nhất, bạn nên tham khảo thận trọng lãi suất của nhiều ngân hàng khác nhau.

– Tính toán chính xác thu nhập ròng: sau khi vay vốn ngân hàng, nếu bạn muốn có một kế hoạch trả nợ chu toàn nhất định phải tính toán chính xác khoản thu này. Thu nhập ròng là tổng số tiền thu hàng tháng của bạn, người đồng trả nợ sau khi đã trừ đi các khoản chi phí hàng ngày.

Số tiền này sẽ dùng để thanh toán đều đặn cho ngân hàng hàng tháng. Tuy nhiên, sau khi vay vốn ngân hàng bạn cũng không nên quá nôn nóng trả nợ.

Kinh nghiệm cho hay, chỉ nên dùng khoảng 40% thu nhập để trả nợ. Có như thế bạn mới không tạo áp lực lên cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của bản thân, gia đình.

– Nắm rõ lịch thanh toán lãi gốc hàng tháng để tránh các khoản phí phạt phát sinh. Cũng nên cân nhắc giữa thanh toán trước hạn với thanh toán đúng hạn bạn nhé! Nhất là khi số dư nợ còn lại ít thì việc tất toán sớm liệu có tiết kiệm hơn hay không….

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục theo yêu cầu để hồ sơ vay vốn được phê duyệt một cách nhanh chóng, kịp thời nhất.

Vay tín chấp Standard Chartered đang là lựa chọn hấp dẫn của nhiều khách hàng trên thị trường. Với hạn vốn lớn, nhiều ưu đãi hấp dẫn, chính sách vay cởi mở hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng và yên tâm. Hãy tham khảo kỹ mọi thông tin cần thiết trước khi đặt bút ký hợp đồng vay vốn.

 

Bài viết khác:

  1. Vay tín chấp Shinhan Bank
  2. Mở thẻ tín dụng Standard Chartered
error: Content is protected !!