(Review) Vay tiền xây nhà Vietcombank

Nếu bạn có nhu cầu vay vốn xây nhà nhưng còn thiếu kinh phí. Một giải pháp đơn giản là hãy sử dụng gói sản phẩm vay xây nhà Vietcombank.

Dịch vụ tài chính này có ưu điểm gì, bao gồm những gói lãi suất hấp dẫn nào? Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết dưới đây.

vay xây nhà vietcombankVietcombank – đồng hành cùng giấc mơ xây tổ ấm của bạn

1/ Ưu điểm gói cho vay xây sửa nhà Vietcombank

Để tăng sức hấp dẫn đối với khách hàng, mỗi ngân hàng đều có những chiến lược kinh doanh riêng nhưng không thể thiếu nhân tố quan trọng nhất là cho ra mắt những gói vay với nhiều lợi ích vượt trội được người tiêu dùng đánh giá cao.

Với tiềm lực của một ngân hàng lớn, hoạt động lâu năm và uy tín trong lĩnh vực tài chính tại thị trường Việt Nam, Vietcombank đã thiết kế và mang đến cho khách hàng gói vay nhà với những lợi ích thiết thực mà không phải dịch vụ nào cũng đảm bảo cho bạn:

– Hạn vốn vay tối đa lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo nên có thể đáp ứng cơ bản mọi nhu cầu xây nhà, sửa nhà của đông đảo khách hàng.

– Thời hạn khoản vay lên đến 10 năm, đủ để khách hàng thực hiện kế hoạch trả theo đúng thời gian đã cam kết trong hợp đồng vay vốn với bên ngân hàng.

– Lãi suất vay xây nhà Vietcombank hấp dẫn, có tính cạnh tranh cao so với các ngân hàng đối thủ, giúp bạn tiết kiệm đáng kể khoản tiền lãi nhất là với những gói vay lớn trong thời hạn dài.

– Phương thức trả nợ gốc trả dần, tuân thủ theo đúng thỏa thuận ban đầu giữa bên vay và bên cho vay nên giảm bớt áp lực khoản vay và phù hợp với năng lực tài chính, thu nhập thực tế của phần đông khách hàng.

– Lãi suất khoản vay tính theo dư nợ thực tế nên đảm bảo tối đa lợi ích cho khách hàng.

– Tài sản đảm bảo linh hoạt, bạn có thể dùng chính tài sản hình thành từ khoản vay, tài sản có giá trị khác của chính bản thân, của bố mẹ, của bên thứ 3 đều được ngân hàng chấp nhận.

Điều này tạo thuận lợi cho nhiều khách hàng có điều kiện tiếp cận với nguồn vốn vay của ngân hàng Vietcombank. Đó cũng là một trong những lý do để dịch vụ vay vốn của họ luôn tạo được sức hấp dẫn đặc biệt đối với người tiêu dùng.

– Thêm nữa, hồ sơ thủ tục vay vốn đơn giản, giải ngân vốn vay nhanh chóng nên bạn hoàn toàn yên tâm vì sẽ không phải chờ đợi lâu. Nếu đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết thì nội trong 3 ngày, bạn có sẽ được tiếp cận khoản vay.

– Với dịch vụ vay tiền xây nhà tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát việc rút tiền hay thanh toán khoản vay bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu: VCB-SMS@nking, VCB-Ib@nking..

>> Mở thẻ tín dụng Vietcombank

vay tiền xây nhà vietcombankĐiều kiện cần khi làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng Vietcombank

2/ Điều kiện vay xây nhà Vietcombank

Nếu bạn muốn tiếp cận với khoản vay vốn tại ngân hàng Vietcombank nhất thiết phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau đây:

– Khách hàng vay vốn không quá 60 tuổi, hoàn toàn có đủ sức khỏe và năng lực lao động để hoàn trả khoản vay đúng thời hạn cam kết

– Không có tín dụng xấu ở bất cứ ngân hàng hay dịch vụ tài chính uy tín nào, không trong thời gian thi hành án hoặc chờ thi hành án.

– Có thu nhập hàng tháng ổn định từ 5 triệu đồng trở lên. Nếu cả hai vợ chồng cùng cam kết trả nợ thì thu nhập phải đảm bảo từ 10 triệu trở lên.

Quy định này là hết sức cần thiết vì không chỉ đảm bảo an toàn, sự phát triển bền vững cho ngân hàng mà còn giúp khách hàng biết cân nhắc nên chọn gói nào là phù hợp với khả năng trả nợ của bản thân, giảm bớt áp lực khoản vay lên cuộc sống.

– Có tài sản đảm bảo phù hợp với yêu cầu của ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể sử dụng tài sản hoàn thành từ khoản vay, tài sản là bất động sản của chính người vay hay tài sản của bố mẹ đều được chấp thuận.

– Đảm bảo đạt chuẩn xếp hạng tín dụng theo quy định riêng của ngân hàng Vietcombank

lãi suất vay tiền xây nhà vietcombankLãi suất vay xây nhà của Vietcombank bạn nên tham khảo

3/ Lãi suất vay tiền xây nhà Vietcombank

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu vay vốn của người tiêu dùng đồng thời mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn, phù hợp với năng lực tài chính thực tế của mỗi người, Vietcombank đưa ra 4 gói lãi suất vay xây nhà sau đây:

– Gói 1: Gói vay tiền xây nhà Vietcombank lãi suất 9%, ưu đãi trong 12 tháng đầu tiên. Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ thả nổi theo biến động thị trường nhằm đảm bảo tính công bằng cho hợp đồng vay vốn của khách hàng.

– Gói 2: lãi suất 9,2%, ưu đãi trong 18 tháng. Thời gian sau ưu đãi lãi suất tùy thuộc vào thị trường nhưng Vietcombank luôn đảm bảo ở mức dao động (mức chênh lệch) thấp nhất nên bạn không cần phải lo lắng.

– Gói 3: lãi suất 9,8%, ưu đãi trong 24 tháng, áp dụng chính sách thả nổi lãi suất sau khi hết thời gian ưu đãi.

– Gói 4: lãi suất vay xây nhà 10,2%, ưu đãi trong vòng 36 tháng đầu tiên, lãi suất sau ưu đãi thả nổi theo biến động thị trường.

Tùy thuộc vào năng lực tài chính và khả năng chi trả của mình mà bạn hãy cân nhắc và lựa chọn gói sản phẩm vay vốn nào phù hợp với bản thân và gia đình nhất. Ngoài lãi suất, bạn cần tính đến cả thời gian hưởng lãi ưu đãi nữa nhé!

Hồ sơ Vay xây nhà VietcombankNhững thủ tục cần thiết khi vay vốn

4/ Thủ tục vay xây sửa nhà Vietcombank

Cũng giống như các ngân hàng khác, nếu bạn muốn vay vốn của ngân hàng Vietcombank để xây nhà thì nhất thiết phải đảm bảo đầy đủ các loại hồ sơ theo yêu cầu dưới đây:

– Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn do ngân hàng cung cấp. Khách hàng chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu là được.

– Hợp đồng xây dựng hoặc giấy phép xây dựng cho công trình bạn đang dự tính vay vốn để thi công

– Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn, tùy thuộc vào từng giai đoạn xây nhà hay sửa nhà của bạn.

– Chứng minh nhân dân của người trực tiếp vay vốn/hộ chiếu/căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú, tạm vắng của người vay hoặc bên thứ 3, giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhân còn trong tình trạng độc thân.

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bản thân: có thể là sao kê bảng lương, bảng lương đối với những người hưởng lương. Giấy phép kinh doanh, doanh thu trong thời gian gần nhất đối với hộ sản xuất kinh doanh….

– Hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo: sổ đỏ/sổ hồng và một số tài sản có giá trị khác.

Nếu bạn đảm bảo đầy đủ các loại thủ tục nói trên thì hồ sơ vay xây nhà Vietcombank của bạn sẽ được phê duyệt nhanh chóng. Thiếu bất cứ loại giấy tờ nào, hồ sơ của bạn sẽ bị ách tắc lại cho đến khi bổ sung đầy đủ mới được thẩm định và phê duyệt.

vay xây nhà vietcombank lãi suất thấp Các bước tiến hành cho vay vốn xây nhà của Vietcombank

5/ Quy trình cho vay xây nhà Vietcombank

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tính an toàn đối với khoản vay mà mình giải ngân. Quy trình vay tiền xây nhà Vietcombank rất rõ ràng, minh bạch và luôn đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc đó đối với bất cứ hợp đồng vay vốn nào.

– Bước 1: khách hàng có nhu cầu vay vốn trực tiếp đến gặp nhân viên tin dụng ngân hàng để được tư vấn lãi suất, hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ vay vốn theo yêu cầu.

– Bước 2: khách hàng nộp hồ sơ lên nhân viên tín dụng. Ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung. Vietcombank tiến hành thẩm định mục đích vay vốn, tài sản đảm bảo, thu nhập cá nhân của khách.

– Bước 3: nếu hồ sơ không vướng mắc gì, bên vay và người vay sẽ trực tiếp thỏa thuận cụ thể về hạn mức vay, thời hạn vay, phương thức trả nợ và ký kết hợp đồng

– Bước 4: ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân vốn vay của bạn một cách nhanh chóng nếu mọi hồ sơ thủ tục đầy đủ, trung thực, không có sai sót gì.

Kinh nghiệm Vay xây nhà VietcombankHãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn gói vay xây nhà tại ngân hàng

6/ Kinh nghiệm vay xây nhà Vietcombank

Bạn có nhu cầu xây nhà nhưng tiềm lực tài chính không đủ. Bạn không thể huy động vốn từ bạn bè và người thân. Nếu chờ thời gian tích lũy đủ vốn sẽ rất lâu. Vậy nên giải pháp tối ưu là bạn hãy sử dụng dịch vụ vay vốn xây nhà Vietcombank

Đương nhiên, khi vay vốn ngân hàng, bạn sẽ phải chấp nhận trả lãi suất theo đúng cam kết đã ký trong hợp đồng. Nhằm đảm bảo lợi ích tối đa cho khoản vay của mình, bạn hãy lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây:

– Bạn nên cố gắng chỉ vay khoảng 50% giá trị của ngôi nhà mà mình dự tính xây. Tại sao vậy? Vì đi liền với số vốn vay lớn, khách hàng sẽ phải trả số tiền lãi hàng tháng khá nhiều.

Điều này sẽ khiến bạn phải trích quá nhiều từ thu nhập hàng tháng để chi trả khoản vay, tạo áp lực lớn đối với cuộc sống, làm ảnh hưởng đến chi tiêu và sinh hoạt hàng ngày của bản thân và gia đình.

– Dự toán chi phí xây dựng một cách cụ thể, cẩn thận, tương đối chính xác. Bạn nên nhớ chi phí xây nhà thực tế thường cao hơn so với chi phí dự tính.

Phí phát sinh thêm có thể từ 30% cho đến 50% bởi giá vật liệu có thể tăng thêm. Cộng với đó một số hạng mục công trình nhỏ nẩy sinh trong quá trình xây dựng…

Việc hoạch toán chính xác phí xây dựng sẽ giúp bạn xác định được số tiền vay phù hợp, không vay thiếu hụt quá nhiều làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công và phải đôn đáo chạy vay bên ngoài. Cũng không nên vay vốn dư thừa nhiều vì nó sẽ khiến bạn phải chịu thêm lãi suất không cần thiết từ ngân hàng

– Một kinh nghiệm quan trọng nữa khi vay xây nhà Vietcombank nói riêng và ở bất cứ ngân hàng nào nói chung là khách hàng cần xác định rõ thu nhập ròng của mình là bao nhiêu sau khi đã khấu trừ các khoản chi phí cần thiết

Tính toán cụ thể số tiền phải thanh toán hàng tháng là bao nhiêu để cân đối hợp lý trong thu chi. Nếu thiếu kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn sẽ phải cắt giảm mạnh đối với chi phí sinh hoạt làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

– Phải cân nhắc, tìm hiểu cụ thể và lựa chọn gói vay nào lãi suất thấp, có phương án trả nợ linh hoạt phù hợp với năng lực tài chính của bản thân. Số vốn vay cũng phải tương xứng với thu nhập nếu không bạn sẽ rơi vào cảnh trả mãi không hết nợ.

– Đảm bảo hồ sơ thủ tục đầy đủ theo yêu cầu. Nếu thiếu bất cứ loại giấy tờ cần thiết nào, hồ sơ vay vốn của bạn sẽ bị ách tắc lại. Bởi thế cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin cần thiết trước khi vay vốn.

Tốt nhất, bạn hãy chủ động gặp nhân viên tín dụng chuyên nghiệp của ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể. Rất đơn giản nhưng lại có thể tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn đồng thời giúp giải quyết nhanh chóng nhu cầu vay vốn.

Mọi thông tin ghi trong hồ sơ phải đảm bảo trung thực, chính xác tuyệt đối. Nếu ngân hàng phát hiện ra bất cứ sự gian dối nào trong đó, nhu cầu vay vốn của bạn sẽ bị dừng lại ngay, thậm chí có thể phải chịu trách nhiệm dân sự nếu gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

– Bạn không nên nộp hồ sơ vay xây nhà Vietcombank nếu bản thân đang vướng đến nợ xấu ở bất cứ dịch vụ tài chính, ngân hàng nào khác đang hoạt động tại thị trường Việt Nam hoặc đang trong thời gian chờ thi hành án…vì các trường hợp này sẽ không được duyệt hồ sơ.

– Sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích đa cam kết trong bản hợp đồng vay vốn với ngân hàng. Nếu bạn sử dụng nguồn vốn được giải ngân sai mục đích khi bị phát hiện sẽ bị thu hồi khoản tiền vay.

– Nếu bạn vay vốn xây nhà tại ngân hàng Vietcombank cần ghi nhớ lịch nộp lãi và thời hạn trả nợ gốc. Đảm bảo thời gian nộp lãi và thời hạn trả gốc theo cam kết nhằm tránh những khoản tiền phát sinh không đáng có.

– Trong trường hợp xấu nhất, nếu bạn vay tiền xay nhà mà không có khả năng hoàn trả khoản vay theo cam kết trong hợp đồng vay vốn thì Vietcombank sẽ tiến hành tịch biên tài sản phát mãi để thu hồi vốn.

Vì thế, khi vay vốn với bất cứ mục đích nào bạn đều phải thận trọng cân nhắc, chọn gói vay phù hợp với khả năng chi trả thực tế của bản thân, nếu không bạn sẽ chìm ngập trong nợ, trả mãi không hết.

Vay xây nhà Vietcombank với rất nhiều lợi ích thiết thực nói trên. Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ tài chính hỗ trợ cho mục đích vay vốn xây nhà của mình, Vietcombank có thể coi là một lựa chọn hấp dẫn.

 

Sending
User Review
0 (0 votes)