(Review) Vay tiền xây nhà BIDV

Với vị thế là ngân hàng bán lẻ tốt nhất thị trường Việt Nam, BIDV không ngừng hoàn thiện và cho ra mắt khách hàng nhiều sản phẩm tín dụng cá nhân cũng như doanh nghiệp hấp dẫn.

Trong đó phải kể đến gói vay tiền xây nhà BIDV với mức lãi thấp nhất trong hệ thống ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại.

vay tiền xây nhà bidvVới BIDV – ước mơ sở hữu ngôi nhà đẹp trong tầm tay bạn

1/ Lợi ích vay tiền xây nhà BIDV

Khi tiếp cận với nguồn vốn vay của bất cứ ngân hàng, dịch vụ tài chính nào bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin cần thiết về lãi suất, hạn vốn vay, thời hạn vay, hồ sơ thủ tục cần thiết…

Hay nói một cách khác, bạn cần có sự cân nhắc để lựa chọn gói vay nào đem đến cho mình nhiều lợi ích nhất. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu về số vốn vay mà còn có lãi suất thấp và phương án trả nợ linh hoạt…

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trên thị trường Việt Nam đều triển khai gói dịch vụ cho vay tiền xây nhà. Tuy nhiên, gói vay tiền xây nhà BIDV vẫn được đánh giá cao hơn cả vì nó có thể mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực như sau:

– Ưu điểm lớn nhất từ gói vay xây nhà của ngân hàng BIDV làm nhiều khách hàng hài lòng đó chính là lãi cạnh tranh, được đánh giá là thấp nhất trên thị trường hiện nay với 6,8%/năm ưu đãi trong 6 tháng đầu tiên

– Hạn vốn vay cực lớn cũng được coi là một lợi thế cạnh tranh lớn của ngân hàng này trước các đối thủ khác trên thị trường. BIDV đồng ý cho khách hàng vay đến 100% nhu cầu vay vốn xây nhà tương ứng với 70% giá trị tài sản thế chấp.

Điều này tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho khách hàng nhất là những cặp vợ chồng trẻ có điều kiện sở hữu một mái ấm khang trang, đẹp đẽ mà không phải lo lắng thiếu tài chính, phải nhọc lòng chạy vay bên ngoài.

– Một thế mạnh nữa của gói vay tiền này là thời gian vay kéo dài đến 20 năm nên khách hàng có thể an tâm làm việc và hoàn trả khoản vay một cách nhẹ nhàng mà không gây áp lực lên cuộc sống hàng ngày.

– Gói vay đa dạng: trên cơ sở nắm bắt nhu cầu vay vốn của khách hàng, BIDV thiết kế 2-4 gói vay với lãi suất khác nhau, thời gian ưu đãi cũng khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn phù hợp với năng lực tài chính, khả năng thanh toán của mình.

– Ưu điểm nữa là phương thức thanh toán khoản vay và lãi suất cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể trả theo tháng, theo quý hoặc theo năm tùy thuộc vào thỏa thuận giữa ngân hàng và bên vay trong hợp đồng vay vốn.

– Thêm nữa, tài sản đảm bảo cho khoản vay đơn giản, linh hoạt: khách hàng có thể sử dụng ngay tài sản hình thành từ khoản vay, tài sản khác có giá trị của bản thân người vay hoặc của người thứ 3

Khách hàng cũng có thể kết hợp nhiều tài sản đảm bảo để thực hiện phương án vay vốn của mình. Sự đa dàng và thuận tiện về tài sản đảm bảo này giúp mở rộng đối tượng khách hàng có thể tiếp cận với khoản vay từ ngân hàng BIDV.

– Thủ tục hồ sơ vay vốn đơn giản, nhanh gọn. Khách hàng sẽ được sự hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của ngân hàng.

– Ngay sau khi hoàn thành thủ tục và phương án vay vốn được phê duyệt thì ngân hàng sẽ giải ngân một cách nhanh chóng để khách hàng có được số tiền cần thiết, đảm bảo đúng tiến độ thi công ngôi nhà đúng như dự tính và kế hoạch đã vạch ra.

vay tiền xây nhà ngân hàng bidvĐiều kiện vay vốn tại BIDV bạn nên biết

2/ Điều kiện vay tiền xây nhà ngân hàng BIDV

Nếu bạn muốn vay tiền xây nhà BIDV thì cần đảm bảo đầy đủ 3 điều kiện quan trọng sau đây:

– Khách hàng đang sinh sống hoặc làm việc thường xuyên trên địa bàn có chi nhánh ngân hàng BIDV hoạt động hoặc ở khu vực lân cận của chi nhánh.

– Có tài sản thế chấp theo đúng yêu cầu của ngân hàng BIDV. Điều kiện này không hề khó vì tài sản thế chấp của ngân hàng này rất linh hoạt. Bạn có thể dùng chính tài sản hình thành từ khoản vay, tài sản khác của bản thân hoặc tài sản của bên thứ ba.

– Điều kiện vô cùng quan trọng nữa khi vay vốn xây nhà tại ngân hàng BIDV là bạn cần chứng minh được năng lực tài chính ổn định, có khả năng trả nợ đúng thời hạn.

Nếu đảm bảo đầy đủ 3 điều kiện cơ bản nói trên, bạn có thể trực tiếp đến gặp nhân viên tín dụng ngân hàng để được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục vay vốn một cách thuận tiện và nhanh chóng.

vay xây nhà bidvTiết kiệm hơn với gói vay xây nhà tại ngân hàng BIDV

3/ Lãi suất vay xây nhà BIDV

Với tư cách là một ngân hàng đứng đầu thị trường Việt Nam, đứng ở ngôi vị thứ 26 trong hệ thống các ngân hàng tốt nhất của Asean, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ tài chính của BIDV

Để đáp ứng tối đa nhu cầy vay tiền xây nhà của đông đảo khách hàng, hiện tại BIDV đang triển khai 4 gói sản phẩm hấp dẫn để bạn có thể lựa chọn phù hợp với năng lựa tài chính của bản thân cũng như gia đình

– Gói 1: lãi suất vay xây nhà 6,8%/năm, cố định trong 06 tháng đầu tiên sau đó thả nổi theo biến động thị trường.

– Gói 2: lãi suất 7,3%/năm, ưu đãi, cố định trong 12 tháng đầu tiên sau đó cũng thả nổi theo biến động thị trường.

– Gói 3: lãi suất 7,9%/năm, ưu đãi trong 18 tháng, hết ưu đãi cũng thả nổi theo thị trường

– Gói 4: lãi suất 8,3%/năm, ưu đãi trong 24 tháng, sau đó thả nổi theo thị trường

Mỗi gói vay có một ưu điểm riêng và phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Đánh giá một cách toàn diện và khách quan thì gói vay tiền xây nhà BIDV vẫn được xem là hấp dẫn nhất trên thị trường vì lãi suất thấp.

vay sửa nhà bidvCác loại thủ tục bạn cần chuẩn bị khi vay vốn

4/ Thủ tục hồ sơ vay vốn

Dù bạn vay vốn ở bất cứ ngân hàng nào, nhằm mục đích gì đều phải đảm bảo đầy đủ các loại hồ sơ thủ tục theo đúng quy định. Nếu bạn muốn vay tiền xây nhà BIDV cần đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

– Giấy tờ liên quan đến chủ nhân khoản vay gồm: CMND hay hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú KT3, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ của khách hàng: có thể là bảng lượng, lợi nhuận từ hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh khác…

– Hồ sơ giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp: có thể là đăng ký xe, sổ đỏ, sổ hồng…có thể mua bán, quy đổi được theo quy định của pháp luật

– Hồ sơ liên quan đến ngôi nhà mà bạn dự định xây dựng hoặc sửa chữa.

lãi suất vay tiền xây nhà bidvQuy trình vay vốn rõ ràng, khoa học

5/ Quy trình vay vốn xây nhà BIDV

Hồ sơ thủ tục vay tiền xây nhà BIDV rất đơn giản, nhanh gọn nhưng luôn đảm bảo đúng quy trình, thể hiện tính minh bạch và công khai. Điều này vừa đảm bảo quyền lợi cho khách hàng vừa đảm bảo độ an toàn cho chính ngân hàng.

– Đầu tiên: nhân viên tín dụng của ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ vay tiền xây nhà, sửa nhà của khách hàng

– Bước thứ 2: nhân viên sẽ trực tiếp kiểm tra, chứng thực nhu cầu vay vốn của khách hàng. Đồng thời sẽ thẩm định tài sản đảm bảo của bạn như thế nào, có đảm bảo yêu cầu hay không?

– Bước thứ 3: sau khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết, ngân hàng sẽ phê duyệt khoản vốn vay của bạn.

– Bước thứ 4: bên vay và bên cho vay sẽ tiến hành trao đổi một số vấn đề liên quan và ký cam kết vay vốn, trả nợ, trả lãi đúng như thỏa thuận.

– Bước thứ 5: ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân số vốn vay khách hàng theo đúng quy định

Với dịch vụ vay tiền xây nhà BIDV bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mọi kế hoạch của bạn sẽ diễn ra đúng tiến độ. Chỉ trong vòng từ 5 đến 7 ngày tính từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ khách hàng, nếu không có gì vướng mắc, tiền sẽ đến tay bạn.

kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhàKinh nghiệm hay khi vay vốn xây nhà

6/ Lưu ý vay xây sửa nhà BIDV

Mỗi gói vay mua nhà tại các ngân hàng khác nhau sẽ có những ưu điểm, lợi ích khác nhau phù hợp với nhu cầu riêng của từng đối tượng khách hàng. Để đảm bảo tận dụng tối đa dịch vụ tài chính này, bạn cần là người tiêu dùng thông thái

Hay nói một cách khác, bạn cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin cần thiết về các gói vay từ mỗi ngân hàng từ đó mới so sánh, cân nhắc, lựa chọn sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

Sản phẩm bạn lựa chọn không chỉ đáp ứng được tiêu chí quan trọng là giúp bạn nhanh chóng có được ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ, ấm áp như mong muốn mà còn có cơ hội giảm tối đa các khoản chi phí bỏ ra và các lợi ích thiết thực khác.

Một số kinh nghiệm vay tiền xây nhà BIDV mà chúng tôi chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt và lựa chọn được sản phẩm hài lòng nhất.

vay tiền xây nhà bidv lãi suất thấp

Cần tham khảo đầy đủ thông tin trước khi lựa chọn

6.1 Hãy lựa chọn ngân hàng nào có lãi suất ưu đãi nhất

Nhân tố này cực kỳ quan trọng tuyệt nhiên bạn không thể xem nhẹ khi vay vốn. Vì với mức lãi suất hấp dẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản ngân sách đáng kể từ lãi vì thông thường khoản vay này thường có mức vốn lớn và thời gian dài.

Bạn có thể tham khảo bảng lãi suất gói vay tiền mua nhà của các ngân hàng để có được đánh giá khách hàng quan nhất trước khi lựa chọn:

– Ngân hàng VIB: triển khai hai gói vay: gói lãi suất 8,5% ưu đãi trong 6 tháng đầu tiên và gói vay lãi suất 9,99% ưu đãi trong 12 tháng. Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ thả nổi theo biến động của thị trường.

– Ngân hàng Sacombank: mang đến cho khách hàng 3 lựa chọn: gói vay lãi suất 8,5% ưu đãi trong 6 tháng đầu tiên, gói vay lãi suất 8,8% ưu đãi trong 12 tháng và gói vay lãi suất 9,5% ưu đãi trong 24 tháng.

– Ngân hàng Eximbank: bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án sau: gói vay lãi suất 9% ưu đãi trong 12 tháng và gói vay lãi suất 10% ưu đãi trong 24 tháng. Tất nhiên, sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ thả nổi.

– Ngân hàng TPBank: với 3 lựa chọn khá hấp dẫn: gói vay lãi suất 7,8% ưu đãi trong 6 tháng đầu tiên, gói vay lãi suất 8,4% cố định trong 12 tháng và cuối cùng là gói vay lãi suất 9,5% ưu đãi trong 24 tháng

– Ngân hàng Agribank: đang triển khai gói vay đáng để bạn quan tâm với lãi suất 11% ưu đãi trong 120 tháng, sau đó thả nổi theo thị trường nhưng luôn được kiểm soát và dao động trong khung thấp nhất.

– Ngân hàng Vietcombank: đưa ra cho khách hàng 4 lựa chọn gồm: gói vay lãi suất 9% ưu đãi trong 12 tháng, gói vay lãi suất 9,2% ưu đãi trong 18 tháng, gói vay lãi suất 9,8% ưu đãi trong 24 tháng và gói lãi suất 10,2% ưu đãi trong 36 tháng.

– Ngân hàng VPBank: có hai gói lãi suất: 6,9% ưu đãi trong 6 tháng và gói 7,9% ưu đãi trong 12 tháng. Đây có thể coi là gói vay hấp dẫn bạn nên dành thêm sự quan tâm cho mục đích vay vốn xây nhà của mình.

– Ngân hàng Vietinbank: bạn có thể chọn gói vay lãi suất 8,62% ưu đãi trong vòng 24 tháng.

– Ngân hàng ACB: có 3 gói sản phẩm để bạn lựa chọn: gói lãi suất 8,5% ưu đãi trong 3 tháng đầu, gói lãi suất 9% ưu đãi trong 6 tháng và cuối cùng là gói lãi suất 9,5% ưu đãi trong 12 tháng.

– Ngân hàng Techcombank: tung ra thị trường hai gói: gói lãi suất 7,49% ưu đãi trong 6 tháng và gói lãi suất 7,79% ưu đãi trong 12 tháng.

– Ngân hàng ABBank: triển khai gói vay tiền xây nhà lãi suất 8,49% ưu đãi trong vòng 12 tháng.

– Ngân hàng OCB: áp dụng gói vay lãi suất 7,5% ưu đãi trong 12 tháng

Rõ ràng, các gói vay xây nhà của các ngân hàng rất đa dạng. Bạn cần căn cứ vào lãi suất để lựa chọn. Đồng thời, cũng nên chú ý đến thời gian hưởng lãi suất ưu đãi nữa nhé! Bởi lãi suất thả nổi theo biến động thị trường nhiều khi rất nguy hiểm.

Trên cơ sở mức lãi suất cho vay của các ngân hàng nói trên, đối chiếu với gói vay tiền xây nhà BIDV đang triển khai bạn sẽ thấy đây là lựa chọn thông minh, sáng suất vì lãi suất thấp, ưu đãi lớn, hạn vốn lớn, thời gian trả nợ dài..

Tư vấn vay xây nhà bidvHãy dự trù kinh phí xây dựng thật chuẩn

6.2 Tính toán tương đối chính xác chi phí xây nhà

Việc hoạch toán chính xác, sát sao kinh phí xây nhà cũng là điều cần thiết bạn nên  biết khi vay vốn tại ngân hàng. Thông thường chi phí mà bạn tính toán thường thấp hơn so với chi phí thực tế.

Vậy, để không rơi vào tình thế bị động, thiếu vốn thì cần tính toán một cách thận trọng tất cả các khoản chính, các khoản phụ, các khoản có thể phát sinh. Vì điều này có liên quan đến hạn vốn vay tại ngân hàng của bạn.

6.3 Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ thủ tục theo đúng yêu cầu

Việc vay vốn ngân hàng hiện nay khá đơn giản và nhanh gọn về hồ sơ thủ tục. Việc giải ngân vốn vay cũng rất nhanh nhưng để không gặp phải vướng mắc, ách tắc thì bạn cần đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu

Đó là đơn đăng ký vay vốn theo mẫu có sẵn của ngân hàng, giấy tờ liên quan đến chủ nhân khoản vay, giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn, giấy tờ về tài sản đảm bảo, giấy tờ chứng minh năng lực tài chính…

Hồ sơ đầy đủ, yêu cầu vay tiền xây nhà ngân hàng BIDV của bạn sẽ được phê duyệt và giải ngân trong vòng từ 5 đến 7 ngày kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ vay vốn.

Với chính sách cởi mở trong vay vốn hiện nay, bạn có nhiều cơ hội để tiếp cận với rất nhiều khoản vay từ hệ thống ngân hàng. Điều quan trọng là bạn cần biết chọn gói vay nào, dịch vụ nào tốt nhất. Vay tiền xây nhà BIDV nói trên được xem là gợi ý hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

 

Đánh giá
Chia sẻ