(Review) Vay tiền xây nhà Vietinbank

Đầu năm nay, gói vay tiền xây nhà Vietinbank đã được triển khai và nhanh chóng tạo được sức hút lớn từ đông đảo khách hàng. Dịch vụ tài chính này có đặc điểm, lợi ích riêng biệt gì mà được tin dùng nhiều thế?

vay tiền xây nhà VietinbankGiải pháp tài chính hàng đầu cho nhu cầu vay vốn của bạn

1/ Đặc điểm và lợi ích riêng biệt

Bạn muốn xây nhà nhưng điều kiện kinh tế và tài chính còn hạn hẹp. Nếu chờ đợi tích lũy theo thời gian sẽ rất lâu. Giải pháp đơn giản, hiệu quả là sự dụng nguồn vốn vay từ các ngân hàng.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, hầu hết các ngân hàng đều cho triển khai gói vay mua nhà, xây sửa nhà trả góp với nhiều ưu đãi về hạn vốn, thời gian vay, lãi suất…Tùy vào nhu cầu bản thân, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn.

Gói vay xây nhà Vietinbank được đánh giá cao và được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những lợi ích thiết thực sau đây:

Ngân hàng Vietinbank cho vay vốn với mức lãi suất cạnh tranh, linh hoạt, thả nổi theo biến động thị trường sau thời gian ưu đãi nên đảm bảo lợi ích và tính công bằng trong hợp đồng vay vốn đối với khách hàng.

– Khác so với một số ngân hàng khác, áp dụng hạn mức vốn vay cực lớn nếu khách hàng có nhu cầu. Riêng Vietinbank thực hiện chính sách hạn chế cho vay vốn ở mức cao nên bạn không bị áp lực quá lớn từ khoản vay.

– Tài sản đảm bảo khoản vay linh hoạt: bạn có thể dùng bất động sản chính chủ hoặc bất động sản của bố mẹ hay bên thứ 3 để thế chấp tại ngân hàng. Rất linh hoạt nữa, khách hàng có thể dùng ngày chính tài sản hình thành từ khoản vay để đảm bảo.

– Phương thức trả nợ gốc và lãi linh hoạt theo thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay nên khách hàng không cần lo lắng. Cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, đảm bảo tối đa lợi ích cho người tiêu dùng.

– Hồ sơ, thủ tục vay vốn đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn có nhu cầu, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của ngân hàng hướng dẫn một cách tận tình chu đáo.

– Ngoài ra, Vietinbank còn triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, hỗ trợ và ưu đãi lãi suất cho khách hàng theo từng gói, từng thời kỳ. Tìm hiểu thông tin và lựa chọn gói vay đúng thời điểm cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được một khoản tiền đáng kể.

Điều kiện vay xây nhà VietinbankĐiều kiện vay tiền xây nhà tại Vietinbank

2/ Điều kiện cho vay tiền xây nhà ngân hàng Vietinbank

Nếu bạn muốn tiếp cận với nguồn vốn vay hấp dẫn từ ngân hàng Vietinbank nhất thiết phải đảm bảo đầy đủ những điều kiện dưới đây:

– Khách hàng nữ không quá 55 tuổi và khách hàng nam không quá 60 tuổi tính tại thời điểm chấm dứt thời hạn vay vốn. Điều này nhằm đảm bảo khả năng thanh toán của khách đối với ngân hàng.

– Người vay vốn phải có hộ khẩu tạm trú hay thường trú tại tỉnh, thành phố nơi có chi nhánh của ngân hàng Vietinbank hoạt động.

– Khách hàng phải có thu nhập ổn định từ lương hay từ hoạt động sản xuất kinh doanh để có thể hoàn trả khoản vay đúng thời điểm cam kết trong hợp đồng vay vốn.

– Có tài sản đảm bảo đúng theo yêu cầu của ngân hàng: bạn có thể dùng tài sản là bất động sản, tài sản thanh khoản cao hoặc ô tô đều được. Tuy nhiên, tài sản này phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, có thể mua bán và không có tranh chấp, kiện tụng

Nếu khách hàng đảm bảo đầy đủ những yêu cầu nói trên, hãy trực tiếp đến tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank gặp nhân viên tín dụng để được hướng dẫn đầy đủ các loại hồ sơ, thủ tục vay vốn cần thiết trọn gói.

vay xây nhà Vietinbank lãi suất thấpLãi suất gói vay xây nhà tại ngân hàng Vietinbank

3/ Các gói lãi suất cho vay xây nhà Vietinbank 

Nhằm tạo sức cạnh tranh và sức hút đối với khách hàng, gói vay tiền xây nhà Vietinbank đưa ra với lãi suất hấp dẫn, cạnh tranh tại thời điểm năm 2019 là 8,62% ưu đãi trong vòng 24 tháng.

Đây được đánh giá là mức lãi trung bình thấp so với gói vay của các ngân hàng khác trong cùng khung ưu đãi là 24 tháng. Cụ thể: ngân hàng TPBank áp dụng mức lãi 9,5%, Vietcombank là 9,8%, Eximbank 10%, SCB là 9,5%

Như thế, gói lãi suất của Vietinbank hoàn toàn đủ lợi thế cạnh tranh với các ngân hàng đối thủ. Đây là giải pháp tài chính có thể giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản tiền đáng kể đối với những khoản vay vốn lớn, thời hạn kéo dài.

Một điều quan trọng nữa, sau khi hết thời gian ưu đãi 24 tháng của khoản vay, ngân hàng sẽ thả nổi lãi suất nhưng đảm bảo kiểm soát (mức chênh lệch) thấp nhất nên bạn hoàn toàn yên tâm khi vay vốn.

Thủ tục hồ sơ vay xây nhà VietinbankThủ tục cần thiết khi vay vốn

4/ Thủ tục, hồ sơ vay vốn

Đối với những khách hàng có đủ điều kiện để vay xây nhà Vietinbank cần chuẩn bị và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau đây:

– Đơn đề nghị vay vốn kèm theo phương án trả nợ theo mẫu có sẵn của ngân hàng.

– Chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương

– Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận tình trạng độc thân.

– Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú (sử dụng bản sao có công chứng của chính quyền địa phương)

– Giấy chứng nhận mục đích vay vốn gồm: dự toán kinh phí xây dựng, giấy phép xây dựng nhà hay sửa chữa nhà cửa.

– Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: gồm bất động sản, giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở/giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe ô tô…

– Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng tài chính của người vay vốn: bảng lương, kê khai bảng lương, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh…

– Một số giấy tờ khác có liên quan tùy thuộc vào quy định riêng của ngân hàng Vietinbank

Với đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết nói trên, hồ sơ của bạn sẽ nhanh chóng được thẩm định và phê duyệt. Vốn vay sẽ được giải ngân một cách nhanh chóng nên khách hàng không phải đợi lâu với giải pháp tài chính của ngân hàng Vietinbank.

Quy trình vay xây nhà VietinbankCác bước bạn nên biết khi vay vốn

5/ Quy trình vay tiền xây nhà Vietinbank

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và độ an toàn cho khoản tiền mà mình giải ngân, quy trình cho vay tiền xây nhà Vietinbank luôn đảm bảo thực hiện theo đúng nguyên tắc, đúng thứ tự các bước quy định sau:

– Bước 1: Khách hàng có đủ điều kiện vay vốn hoàn thành các loại hồ sơ, thủ tục giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng Vietinbank

– Bước 2: nộp hồ sơ vay vốn lên ngân hàng, nếu còn thiếu, Vietinbank sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ, thẩm định tài sản thế chấp để đảm bảo độ an toàn đối với khoản vay.

– Bước 3, nếu không có bất cứ vướng mắc nào, hồ sơ của bạn sẽ được phê duyệt. Bên vay và bên cho vay sẽ thỏa thuận cụ thể về hạn vốn vay, thời hạn vay, lãi suất, phương thức thanh toán…và đi đến ký chính thức hợp đồng vay vốn.

– Bước 4: Vietinbank tiến hành giải ngân số vốn vay cho khách theo đúng tiến độ.

Với vị thế Top 500 ngân hàng giá trị nhất thế giới được bình chọn bởi tạp chí The Banker nên tính an toàn và hiệu quả của nguồn vốn luôn được đảm bảo bạn nhé!

Kinh nghiệm vay xây nhà VietinbankMột số điều nên biết để vay tiền xây nhà hiệu quả

6/ Lưu ý vay xây nhà Vietinbank

Vay tiền ngân hàng vì bất cứ lý do hay mục đích sử dụng nào cũng cần tính toán, cân nhắc thận trọng vì nó liên quan trực tiếp đến lợi ích của bản thân và gia đình. Là người tiêu dùng thông thái, bạn hãy nhớ một số lưu ý sau:

Tìm hiểu các gói vay phù hợp

Hãy giành thêm một ít thời gian để tìm hiểu về các gói vay xây nhà của các ngân hàng mà bạn đủ điều kiện vay vốn. So sánh mức lãi, thời gian ưu đãi, hạn vốn vay như thế nào, thời gian vay dài ngắn ra sao…

Sau khi đã cân nhắc thiệt hơn trên mọi phương diện rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Coi trọng nhất là phần lãi suất bạn nhé vì đối với những khoản vay lớn thì sự chênh lệch dù không lớn nhưng vẫn ngốn đi của bạn một khoản tài chính đáng kể

Tính toán chính xác chi phí xây nhà     

Điều này cũng hết sức cần thiết vì nó có liên quan đến nguồn vốn bạn cần vay ở ngân hàng. Nếu bạn dự trù thiếu hụt quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng thiếu vốn, ách tắc tiến độ, phải chạy vay bên ngoài vất vả mà lãi suất cao hơn.

Còn nếu dự trù vượt quá chi phí thực tế nhiều lần dẫn đến việc phải vay ngân hàng số vốn lớn. Như thế, bạn sẽ phải gánh vác khoản lãi không đáng hàng tháng để trả cho ngân hàng.

Một kinh nghiệm quan trọng bạn nên biết khi xây nhà đó là kinh phí dự thực tế thường vượt quá so với kinh phí dự trù ban đầu. Vì thế, hãy cân nhắc trước khi lựa chọn số vốn vay sao cho phù hợp.

Vay vốn phù hợp với điều kiện thực tế

Vay tiền xây nhà Vietinbank nhiều hay ít tùy thuộc vào nhu cầu của bạn nhưng nên nhớ phải phù hợp với khả năng chi trả thực tế của bản thân. Nếu không tính toán đến điều này bạn sẽ rơi vào thế nợ nần lâu dài, trả mãi không hết nợ

Tính toán chính xác thu nhập ròng

 Thu nhập ròng là tổng thu nhập hàng tháng của bạn trừ đi tất cả các khoản thuế, chi phí sinh hoạt còn lại bao nhiêu để trả nợ.

Dự tính chính xác thu nhập ròng bạn sẽ yên tâm vì khoản vay sẽ được hoàn trả đúng theo hợp đồng cam kết. Ngược lại, bạn có thể sẽ phải bù đầu vì thiếu hụt tiền lãi và tiền gốc hàng tháng cho ngân hàng.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu

Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng quy định vay tiền xây nhà Viettinbank thì số vốn vay sẽ nhanh chóng được giải ngân.

Tránh hiện tượng phải bổ sung giấy tờ nhiều lần sẽ làm chậm quá trình vay vốn, ảnh hưởng đến tiến độ xây nhà của bạn

–  Ngoài ra, bạn không nên vay tiền xây nhà tại ngân hàng Viettinbank nếu đang vướng đến nợ xấu, đang trong thời gian thi hành án, tài sản đảm bảo đang diễn ra tranh chấp..vì chắc chắn phương án vay sẽ không được phê duyệt.

Hồ sơ thủ tục nhanh gọn, đơn giản, nhiều lợi ích thiết thực, với gói vay tiền xây nhà Vietinbank, ước mơ sở hữu một ngôi nhà khang trang hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

 

Sending
User Review
0 (0 votes)