(Review) Máy cà thẻ POS Vietcombank

Máy quẹt thẻ Vietcombank là gì? Sản phẩm công nghệ này mang đến cho khách hàng những lợi ích như thế nào? Phí sử dụng máy, điều kiện lắp đặt, lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng máy ra sao?

máy cà thẻ vietcombank

Máy POS Vietcombank là gì?

Máy quẹt thẻ POS Vietcombank là gì?

Máy cà thẻ POS ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống con người thời hiện đại. POS là viết tắt của cụm từ Point of Sale. Đó là một dạng máy tính tiền có tính năng giống như hệ thống tính tiền tự động vậy.

Sản phẩm này thường được sử dụng trong môi trường bán lẻ, tại các quầy thu ngân ở trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng…

Máy POS Vietcombank tức là máy tính tiền chấp nhận thanh toán bằng thẻ, giúp cho quá trình thanh toán hóa đơn mua sắm của khách hàng diễn ra nhanh chóng, chính xác và tiện lợi.

Máy POS Vietcombank chấp nhận thanh toán các loại thẻ nào?

Việc sử dụng máy POS – máy quẹt thẻ Vietcombank được nhiều khách hàng tin dụng hiện nay vì nó chấp nhận thanh toán cho nhiều loại hình thẻ khác nhau:

 • Chấp nhận thanh toán nhiều thương hiệu thẻ nhất bao gồm thẻ Visa, MasterCard, JCB, Diners Club, Discover UnionPay và American Express (trong đó, American Express là thương hiệu thẻ do Vietcombank độc quyền thanh toán tại Việt Nam) .
 • Thẻ thanh toán nội địa, thẻ tín dụng do các ngân hàng phát hành.

>> Máy POS là gì

máy quẹt thẻ vietcombank

Đăng ký máy quẹt thẻ Vietcombank

Lợi ích khi sử dụng máy POS Vietcombank

Máy quẹt thẻ Vietcombank ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều môi trường kinh doanh hiện nay vì nó mang đến cho cả đơn vị sử dụng lẫn khách hàng nhiều tiện ích tuyệt vời:

Đối với khách hàng cá nhân thanh toán:

 • Khách hàng không phải mang theo tiền mặt khi mua sắm nên đảm bảo độ an toàn cao nhất
 • Không phải đợi nhận thối tiền lẻ phiền hà, mất thời gian
 • Không mất phí khi thanh toán lại được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mãi từ các đơn vị kinh doanh

Đối với doanh nghiệp, chủ cửa hàng

Việc sử dụng máy POS đối với các cửa hàng, các đơn vị kinh doanh sẽ giúp cho quá trình thanh toán, thu ngân trở nên đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tránh ùn tắc, chậm trễ khiến khách hàng khó chịu. Nhờ thế, khả năng thu hút khách hàng sẽ lớn hơn.

Nhờ công cụ thanh toán này mà các đơn vị có thể tiết kiệm được nhân công, dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh, đồng thời kiểm soát tốt ngân sách thu về thông qua báo cáo từ ngân hàng

Tiết kiệm được tối đa thời gian kiểm đếm tiền mặt, vận chuyển tiền mặt và lưu trữ tiền mặt. Hạn chế sai sót và thất thoát

Với hình thức thanh toán qua máy POS, tiền của khách hàng sẽ được chuyển thẳng đến tài khoản của đơn vị kinh doanh tại ngân hàng giúp tận dụng tối đa lãi suất tiền gửi tại đây, gia tăng thu nhập hàng ngày.

Giúp nâng cao doanh số bán hàng: hiện nay, đông đảo khách hàng nhất là giới trẻ ưa chuộng việc thanh toán bằng thẻ vì nó tiện dụng, an toàn nhanh chóng. Bởi thế, những đơn vị nào sử dụng giải pháp thanh toán tiện ích này sẽ có sức hút lớn đối với người tiêu dùng.

Góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín, sự chuyên nghiệp của đơn vị trong mắt khách hàng.

Ngân hàng Vietcombank sẽ miễn phí tư vấn, miễn phí lắp đặt, miễn phí máy POS cho đơn vị sử dụng.

Phí sử dụng máy POS

Rất nhiều khách hàng lần đầu tiên tiếp cận với dịch vụ máy POS – máy quẹt thẻ Vietcombank phân vân không biết phí sử dụng như thế nào?

Phí lắp đặt máy quẹt thẻ:

Việc lắp đặt máy quẹt thẻ đã được ngân hàng Vietcombank triển khai từ rất lâu đến khách hàng. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí đối với cả dịch vụ tư vấn lẫn thiết bị lắp đặt.

Chỉ cần khách hàng có nhu cầu và đủ điều kiện lắp đặt, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ nhiệt tình và triển khai dịch vụ nhanh chóng

Phí quẹt thẻ POS Vietcombank

Đối với chủ thẻ: rất nhiều khách hàng nghĩ rằng khi sử dụng thẻ quẹt tại máy POS sẽ mất phí nhưng hoàn toàn không phải thế. Khách hàng cà thẻ không hề mất bất cứ khoản tiền nào. Người chịu phí ở đây là chủ sử dụng của máy POS.

Đối với đơn vị sử dụng máy POS: Phí giao dịch dao động từ 1% đến 2,5%. Khoản tiền này không hề nhỏ nên một số đơn vị cố tình đẩy số tiền này sang cho khách hàng. Vì thế, nếu bạn là chủ thẻ khi mua sắm cần lưu ý điều này để không thiệt thòi quyền lợi.

đăng ký máy pos vietcombank

Phí máy POS Vietcombank

Đăng ký máy POS Vietcombank

Không phải ai cũng có thể lắp đặt máy. Và sản phẩm này cũng không thể mua bán tự do trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt máy hãy lưu ý những điểm sau:

 Đối tượng:

 • Các tổ chức, cá nhân cung cấp hàng hóa dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam.

Điều kiện:

 • Kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Không nằm trong Danh sách các ĐVCNT có độ rủi ro cao hoặc đã bị chấm dứt hoạt động thanh toán thẻ theo thông báo của các TCTQT hoặc các ngân hàng tại Việt Nam.
 • Có đủ năng lực về tài chính, khả năng trả nợ, tín nhiệm trong thanh toán.
 • Ký Hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ với Vietcombank.
 • Mở tài khoản tại ngân hàng.
 • Website bán hàng tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam và các yêu cầu của Vietcombank (áp dụng với ĐVCNT trực tuyến trên internet).​

Các thủ tục​ cần thiết

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp pháp (đối chiếu với bản gốc).
 • Bản sao giấy CMND của người ký Hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ.
 • Giấy ủy quyền của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cho người ký hợp đồng.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank.

lắp đặt máy pos vietcombank

Cách sử dụng máy quẹt thẻ Vietcombank

Việc sử dụng máy quẹt thẻ Vietcombank khá đơn giản. Các bước cụ thể như sau:

Khách hàng đưa thẻ thanh toán cho nhân viên thu nhân

Nhân viên thu ngân nhận thẻ, thông báo số tiền cần thanh toán cho chủ thẻ. Kiểm tra thời hạn sử dụng thẻ, loại thẻ trước khi quẹt (vì thẻ từ cách sử dụng sẽ khác hơn so với thẻ chíp)

Tiến hành cà thẻ qua máy POS: nếu là thẻ từ bạn chỉ cần cà dọc qua khe đọc là được. Còn đối với thẻ chíp thì phải cắm thẻ vào khe đọc của chíp và để yên thẻ trong máy cho đến khi giao dịch hoàn thành

Trả thẻ cho khách hàng, in hóa đơn giao dịch

Thanh toán qua máy POS Vietcombank

Khi sử dụng máy POS Vietcombank bạn hoàn toàn yên tâm vì nó chấp nhận cả 3 hình thức thanh toán phổ biến hiện nay:

Thanh toán bằng điện thoại

Với hình thức thanh toán này, khách hàng không cần dùng đến thẻ ATM hay thẻ tín dụng. Chỉ cần vào ứng dụng điện thoại, đăng nhập vào tiện ích: Sam sung Pay, Apple Pay hay Android Pay…

Sau đó, đưa máy điện thoại lại gần máy quẹt thẻ Vietcombank, nhập mã pin, nhập số tiền cần thanh toán và ấn lệnh giao dịch nữa là hoàn thành

Phương thức thanh toán bằng điện thoại này hiện chưa thực sự phổ biến nhưng trong tương lại sẽ là giải pháp hữu ích thay thế cho thẻ tín dụng

Thanh toán bằng thẻ từ

Thẻ từ tức thẻ thanh toán nội địa, thẻ ghi nợ nội địa. Cách sử dụng nó rất đơn giản, bạn chỉ cần quẹt thẻ chạy dọc theo khe đọc từ trước ra sau, tiến hành nhập mã pin, số tiền giao dịch là xong

Thanh toán bằng thẻ chíp

Thẻ chíp tức thẻ tín dụng quốc tế. Việc thanh toán thẻ này an toàn hơn so với thẻ từ, cách sử dụng cũng khác hơn. Bạn chèn thẻ vào trong khe đọc, hướng mặt chíp lên trên, giữ thẻ thẳng, giữ nguyên thẻ trong máy cho đến khi kết thúc giao dịch.

phí quẹt thẻ máy pos vietcombank

Lưu ý khi thanh toán qua máy POS

Đối với đơn vị sử dụng thẻ

Khi sử dụng máy quẹt thẻ Vietcombank khách hàng cần lưu ý một số điểm sau đây:

Máy POSVietcombank chấp nhận thanh toán cho nhiều loại thẻ: thẻ ghi nợ nội địa được cung cấp bởi các ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ Visa, thẻ Mastercard, thẻ của JCB, thẻ của Discover, American Express

Các đơn vị chấp nhận thanh toán bằng thẻ qua máy phải thống kê cụ thể các giao dịch trong ngày. Đối chiếu hóa đơn chi tiết với thông kê để đảm bảo không có sai sót

Lập hóa đơn giao dịch có đầy đủ chữ ký của chủ thẻ và lưu trữ nó theo đúng quy định của ngân hàng để tránh các trường hợp rủi ro về thất thoát tài khoản thanh toán của khách hàng sau này.

Không tiếp tục thực hiện giao dịch đối với các thẻ bị máy từ chối thanh toán

Tuyệt đối không thu phí đối với chủ thẻ vì điều này trái với quy định của ngân hàng nhà nước

Nếu nghi ngờ thẻ giả hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng Vietcombank theo đường dây nóng.

Đối với khách hàng là chủ thẻ

Không để nhân viên thanh toán khuất tầm nhìn của mình.

Kiểm tra hóa đơn thận trọng và ký xác nhận đầy đủ

Khi nhận lại thẻ phải chú ý kiểm tra để đảm bảo thẻ chính chủ.

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn nên khi sử dụng máy quẹt thẻ Vietcombank. Đó là sản phẩm công nghệ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả đơn vị sử dụng lẫn người thanh toán. Vì thế, nắm rõ những kiến thức này thiết nghĩ cũng là điều cần thiết bạn không nên bỏ qua.

Sending
User Review
0 (0 votes)